Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Công suất tủ nấu cơm bao nhiêu? Cách tính lượng điện tiêu thụ

Công suất tủ nấu cơm là thông số giúp bạn có thể tính toán được lượng điện tiêu thụ của loại tủ mà bạn sử dụng. Thông qua công suất giúp bạn có thể tính toán được lượng điện tiêu thụ trong 1h, 1 ngày hay 1 tháng. Từ đó tính được chi phí và tối ưu cách dùng để tiết kiệm nhiên liệu 1 cách tối đa. 

Vì sao cần lắp đặt tủ cơm đúng công suất

Công suất tủ cơm cho người dùng biết được tủ này chạy nhanh hay chậm. Những tủ cơm có công suất lớn sẽ dẫn truyền điện nhanh hơn, điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng nhanh chóng, nước sôi nhanh chóng, nấu hấp thực phẩm nhanh chín hơn so với tủ có công suất nhỏ. 

Ngoài ra, công suất giúp bạn tính toán được điện năng tiêu thụ trong 1 giờ, 1 tuần, 1 tháng của từng thiết bị.

Công suất tủ nấu cơm cho biết lượng điện tiêu thụ của thiết bị
Công suất tủ nấu cơm cho biết lượng điện tiêu thụ của thiết bị

Bởi vậy, nên lắp đặt tủ đúng công suất giúp bạn tận dụng được tối đa công năng sử dụng của tủ, điện năng tiêu tốn phù hợp mà giá thành đầu tư hợp lý. Tránh việc mua tủ công suất cao mà không sử dụng hết công suất, hoặc tủ quá nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu. 

Bảng công suất tủ nấu cơm

Tủ cơm có đa dạng các loại tủ phù hợp với quy mô từ nhỏ đến lớn như: tủ cơm công nghiệp 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay và 24 khay. Mỗi loại tủ sẽ có 1 công suất khác nhau để thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả. 

Bảng công suất tủ nấu cơm công nghiệp 

Loại tủ  Công suất tủ nấu cơm 
Tủ cơm công nghiệp 4 khay  6Kw
Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay  8 – 9Kw
Tủ hấp cơm công nghiệp 8 khay  8 – 9Kw
Tủ cơm công nghiệp 10 khay  12Kw
Tủ nấu cơm 12 khay  12Kw
Tủ cơm công nghiệp 24 khay  24Kw

Căn cứ vào bảng công suất của tủ nấu cơm này khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được dòng tủ cơm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cũng như đảm bảo nguồn điện được đấu nối phù hợp để thiết bị hoạt động hiệu quả. 

Cách tính điện năng tiêu thụ của tủ hấp cơm

Thông qua chỉ số công suất tủ hấp cơm bạn có thể biết được điện năng tiêu thụ thiết bị mà bạn sử dụng trong 1h, 1 ngày hay 1 tháng. 

Hiểu công suất để tính được lượng điện tiêu thụ của thiết bị
Hiểu công suất để tính được lượng điện tiêu thụ của thiết bị

 Cách tính điện năng tiêu thụ 1 ngày

Cách tính điện năng tiêu thụ của tủ cơm trong 1 ngày, bạn có thể áp dụng công thức công thức tính điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện tử: A = Px.t

  • A: lượng điện năng mà tủ cơm tiêu thụ trong thời gian (t) thường là 24h. Đơn vị tính điện năng tiêu thụ  W/h, Kw/h. Quy đổi: 1Kw = 1000WWh (tương đương 1 số điện. 
  • P: công suất của tủ nấu cơm công nghiệp. Đơn vị tính Kw hoặc W. 
  • t: thời gian sử dụng của thiết bị. Đơn vị tính là: giờ. 

Chẳng hạn: Tủ cơm công nghiệp 6 khay có công suất 8Kw, sử dụng mỗi ngày khoảng 8h. Vậy lượng điện tiêu thụ sẽ là: A = 8Kw x 8h = 64 số điện. 

Giá điện hiện giờ sẽ vào khoảng 2.000 VNĐ/số điện với hộ kinh doanh. Vậy số tiền phải trả 1 ngày khoảng 128.000 VNĐ. 

Cách tính tiền điện do tủ cơm tiêu thụ 1 ngày

Tuy nhiên, với những tủ nấu cơm thế hệ mới được tích hợp hệ thống điều khiển tự động giúp tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nhờ vậy, điện năng tiêu thụ giảm đi đáng kể. Thực tế,  lượng điện tiêu thụ 1 ngày của tủ cơm công nghiệp do Quang Huy sản xuất được tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng giai đoạn nấu hấp thực phẩm. 

  • Nhiệt độ tủ cơm sẽ được tùy chỉnh khi đạt mức giới hạn để nhiên liệu được tận dụng tối đa tránh lãng phí. 
  • Tủ có lớp foam cách nhiệt giúp nhiệt lượng được bảo lưu hoàn toàn, nhờ vậy quá trình nấu hấp thực phẩm nhanh hơn so với các tủ hấp thông thường khác. 
  • Hệ thống chỉnh nhiệt, hẹn giờ thông minh giúp tùy chỉnh với từng loại thực phẩm và từng giai đoạn nấu hấp. 
  • Mỗi thanh nhiệt kết nối với núm vặn chỉnh nhiệt có thể tăng giảm nhiệt độ dễ dàng. 
Thanh nhiêt tủ nấu cơm gia nhiệt nhanh chóng
Thanh nhiêt tủ nấu cơm gia nhiệt nhanh chóng

Với những tính năng ưu việt trên của tủ cơm Quang Huy, thì thực tế thiết bị tiết kiệm được khá nhiều điện năng cho người dùng. Trong 8h hoạt động, tủ cơm tiêu thụ lượng điện là: 

P = 8Kw x 1h + 4Kw x 3h + 3Kw x 4h = 32 số điện. 

Vậy tiền điện thực tế sử dụng 1 ngày khi sử dụng tủ cơm Quang Huy 6 khay chi phí là: 64.000 VNĐ. So với chi phí dự tính thì giá thành đã giảm được 50%. 

Hướng dẫn cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp tiết kiệm điện năng 

Tủ cơm công nghiệp là thiết bị tối ưu giúp người dùng nấu hấp thực phẩm đa năng, hoạt động tự động mà lại tiết kiệm điện năng. Bởi vậy, bạn cần biết cách sử dụng tủ cơm an toàn, tiết kiệm điện năng. 

Sử dụng tủ cơm công nghiệp tốt, linh kiện chính hãng 

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần mua tủ cơm được sản xuất và phân phối bởi các đơn vị chính hàng, có thương hiệu trên thị trường. Khi mua sản phẩm tại các cơ sở này bạn có thể lựa chọn các sản phẩm với giá thành tốt, linh phụ kiện chất lượng. Nhờ vậy, trong quá trình sử dụng thiết bị hoạt động hiệu quả, không tiêu tốn nhiều điện năng. 

Tủ công suất cao gia nhiệt nhanh chóng
Tủ sử dụng linh kiện tốt, gia nhiệt nhanh chóng

Chọn mua tủ cơm nấu hấp tự động tiết kiệm điện năng 

Những mẫu tủ hấp cơm công nghiệp thế hệ mới được cấu tạo đặc biệt lớp foam cách nhiệt giúp bảo lưu nhiệt 1 cách tối đa. Nhờ vậy, trong quá trình hoạt động tủ không bị thất thoát nhiệt. Khi chọn mua tủ bạn hãy quan tâm đến cấu tạo của thiết bị. 

Tủ được thiết kế lớp foam cách nhiệt
Tủ được thiết kế lớp foam cách nhiệt

Mua tủ cơm có công suất tủ phù hợp với mô hình kinh doanh 

Mỗi tủ cơm sẽ có công suất riêng phù hợp với từng mô hình kinh doanh. Nếu quán cơm của bạn có quy mô nhỏ thì bạn nên sử dụng tủ cơm 4 khay, 6 khay. Nếu quán cơm hoặc bếp ăn của bạn lớn hơn thì bạn dùng các dòng tủ cơm công nghiệp 8 khay, 10 khay…

Lựa chọn hiệu suất tủ nấu cơm phù hợp giúp bạn tận dụng được tối đa công suất tủ, tránh lãng phí nhiên liệu, an toàn trong quá trình sử dụng. 

Quang Huy cung cấp tủ cơm chính hãng, nhiều công suất
Quang Huy cung cấp tủ cơm chính hãng, nhiều công suất

Bạn đang tìm kiếm đơn vị bán tủ cơm công nghiệp chính hãng, giá tốt? Hãy đến ngay với Quang Huy nhé! Chúng tôi phân phối đa dạng các dòng tủ nấu cơm công nghiệp phù hợp với mô hình từ nhỏ đến lớn. Linh phụ kiện được lắp đặt chính hãng giúp người dùng nấu hấp tiện dụng mà lại tiết kiệm điện năng. 

Hãy liên hệ với Quang Huy khi bạn cần mua tủ cơm công nghiệp qua hotline 0379.377.888

Công suất tủ nấu cơm giúp bạn có thể hiểu được lượng điện tiêu thụ cũng như chi phí sử dụng nhiên liệu trong vòng 1h, 1 ngày, 1 tháng. Từ đó, lựa chọn sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này