Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp: Đúng chuẩn, An toàn

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp không hề khó như nhiều người nghĩ. Và khi nắm bắt được thông tin này thì chúng ta sẽ tạo ra những mẻ thành phẩm cực chất lượng. Đồng thời độ bền của thiết bị cũng được duy trì ổn định qua năm tháng.

1. Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách, an toàn, tiết kiệm

Khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách thì không chỉ an toàn, tiết kiệm chi phí mà thức ăn tạo ra còn cực chất lượng. Và dưới đây là trình tự các bước sử dụng “chuẩn đét” mà bạn nên tham khảo:

  • Bước 1: Kiểm tra toàn phần

Đây là bước quan trọng giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình đun nấu. Các chi tiết bạn cần rà soát bao gồm hệ thống dây dẫn, buồng đốt, bộ phận gia nhiệt, hệ thống gioăng cửa tủ….vv

  • Bước 2: Cấp nhiên liệu vận hành

–  Nếu sử dụng điện, bạn cần phải xem qua sự ổn định của chúng, nếu bất ổn thì dùng thêm ổn áp.

– Nếu dùng gas, hãy đảm bảo hệ thống dây không bị rò rỉ, lượng gas trong bình đủ cho hoạt động đun nấu. 

  • Bước 3: Cấp nước

Việc cấp nước cho thiết bị mang 2 ý nghĩa: 1 là bổ sung nguyên liệu cho quá trình hóa hơi, làm chín đồ ăn. 2 là bảo vệ thanh nhiệt tủ cơm công nghiệp khi vận hành. Vì nếu mực nước thấp hơn thanh nhiệt thì bộ phận này sẽ bị cháy. Vậy nên trước khi bắt đầu việc đun nấu, bạn đừng quên thao tác quan trọng này nhé!

Cấp nước tủ cơm

  • Bước 4: Đun sôi nước 15 phút

Sau khi cấp nước, không cho thực phẩm vào ngay. Cần khởi động thiết bị để thanh nhiệt đun sôi nước trong vòng 15′.

  • Bước 5: Chuẩn bị thực phẩm trong khi đun sôi

Sơ chế, làm sạch nguyên liệu, sau đó cho vào từng khay chứa. Dàn đều 1 cách nhẹ nhàng chứ không nén chặt. Đặc biệt là cho vào một lượng vừa đủ theo khuyến cáo của NSX chứ không ôm đồm dễ gây phản tác dụng

  • Bước 6: Cho khay thực phẩm vào tủ 

Khi đưa khay chứa thực phẩm vào tủ, chú ý giữ cân bằng để khay khớp với 2 gờ bên của thành thiết bị. Nếu nguyên liệu là gạo hoặc các loại bánh kích cỡ bé thì bạn có thể dùng full tất cả các khay. Nếu dùng thiết bị để hấp các loại thực phẩm có kích thước lớn thì nên gỡ bớt khay để chừa không gian cho việc đưa nguyên liệu vào

Cho khay đựng thực phẩm vào tủ cơm 

  • Bước 7: Cài đặt chế độ nấu hấp

Tiếp đến là cài đặt chế độ nấu hấp ở bảng điều khiển nằm phía trên của mặt trước thiết bị (hoặc tủ điện rời). Sau khi hoàn thành, ngắt điện và theo dõi van xả hơi cho đến khi chúng ngừng hoạt động. Lúc này mới mở khóa tủ để lấy thành phẩm ra. Tiếp tục chờ thêm 15 phút cho bên trong hạ nhiệt rồi vệ sinh, lau rửa thiết bị

Hoàn thiện nấu hấp bằng tủ cơm công nghiệp

☛☛☛ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Tủ nấu cơm 20kg

2. Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh tủ cơm công nghiệp

Tuổi thọ của thiết bị không chỉ lệ thuộc vào công nghệ sản xuất, chất liệu mà còn ở cách thức sử dụng, đặc biệt là khâu vệ sinh, bảo quản. 

  • Luôn vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng. Nếu bạn bỏ qua thao tác này thì hơi ẩm, vụn cặn thức ăn sẽ còn bám dính nhiều bên trong. Vừa không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm trong những lần sử dụng sau. Vừa khiến ẩm xâm nhập sâu vào linh kiện, dễ gây chập cháy, hư hỏng và mất an toàn
  • Vệ sinh kỹ các chi tiết bên trong tủ nhưng không chà xát quá mạnh. Vì có thể làm bung các mối tiếp giáp, khiến nước và xà phòng xâm nhập vào các kết cấu bên trong.
  • Sau khi vệ sinh, nên dùng 1 tấm vải khô, mềm để lau khô toàn bộ bề mặt tủ. Cách này cũng giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm nước và làm tăng độ bền của thiết bị.

Khăn lau tủ cơm

 

Ngoài vấn đề vệ sinh, đừng quên việc bảo dưỡng định kỳ để các chuyên gia kiểm tra, đánh giá qua về các chi tiết của thiết bị. Từ đó, có thể phát hiện nhanh những sai hỏng để xử lý kịp thời. Giảm được những tổn thất về chi phí và không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

3. Một số lưu ý khác khi vận hành tủ hấp cơm công nghiệp

Ngoài những vấn đề vừa chia sẻ thì khi vận hành tủ hấp cơm công nghiệp, đừng bỏ qua những điều quan trọng dưới đây:

Kiểm tra tủ cơm công nghiệp

  • Sau khi đã cài đặt, hãy theo dõi hoạt động của tủ trong 5-10′. Nếu thấy vận hành trơn tru, không phát sinh tiếng động lạ thì có thể an tâm. Trong TH xảy ra sự cố, hãy ngắt nguồn nhanh để bảo vệ thiết bị
  • Luôn chú ý đến hoạt động của phao cấp nước trong giai đoạn setup ban đầu. Vì nếu chi tiết này có trục trặc, báo nước đầy hay nước cạn không chính xác thì thanh nhiệt rất dễ bị cháy.
  • Cần ước lượng cả độ nở của nguyên liệu sau khi hấp chín để căn khoảng cách giữa các khay sao cho phù hợp. 
  • Mặc dù thiết bị vận hành với công suất ổn định và bền bỉ nhưng chỉ nên tái sử dụng 3-4 lần/ngày. Khoảng cách giữa mỗi lần là 1h để tránh hiện tượng quá tải.

4. Mua tủ cơm công nghiệp Quang Huy với dịch vụ hỗ trợ sử dụng tốt nhất

Đôi khi khách hàng lưỡng lự khi chọn mua thiết bị điện không phải vì giá mà bởi họ không tự tin rằng mình có thể sử dụng thành thục và an toàn. Tuy nhiên, khi tìm đến với Thiết bị bếp Quang Huy, rất nhiều khách hóa giải được trăn trở trên, nhanh chóng lựa ra tủ cơm công nghiệp mà mình ưng ý. 

Mua tủ nấu cơm công nghiệp Quang Huy

Điều này có được là bởi hệ thống sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất có kết cấu rất trực quan, dễ hiểu với các chi tiết điều khiển đơn giản. Bên cạnh đó, thương hiệu còn có dịch vụ hỗ trợ sử dụng siêu có tâm. Cụ thể, khách hàng sẽ được miễn phí lắp đặt tại nhà. Sau đó, KTV vừa cung cấp tài liệu hướng dẫn, vừa hướng dẫn bằng lời và đi kèm là các thao tác vận hành trực tiếp. Khi có thắc mắc, khách hàng sẽ được giải đáp ngay và luôn. 

Bên cạnh những ưu thế về dịch vụ, các sản phẩm do thương hiệu sản xuất và phân phối còn ghi điểm tuyệt đối nhờ chất lượng đỉnh cao.

Như vậy khi tìm đến Quang Huy, bạn vừa học được cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp chuẩn khoa học, vừa có được sản phẩm đa năng, bền đẹp “vạn người mê”.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này