Qua bài viết sau đây Quang Huy Plaza sẽ hướng dẫn các bạn Cách nhổ lông vịt bằng nước lá đu đủ siêu nhanh sạch lông tơ. Hãy cùng theo dõi và để lại bình luận dưới đây nhé !
1. Hướng dẫn nhổ lông vịt bằng nước lá đu đủ
- Loại vịt đã trưởng thành, cánh đan chéo nhau, mỏ vàng cứng, cánh đã mọc đủ, thịt dày và chắc.
- Lá đu đủ loại già, mọc ở tầng dưới, còn xanh
-
Sử dụng lá đủ đủ để làm sạch lông gà vịt
- Bước 1: Lấy chừng 5 lá đu đủ/1 con vịt, vò nát rồi cho vào nồi nấu cùng với nước, chờ để ngâm vịt.
- Bước 2: Cắt tiết vịt và rửa lại toàn bộ con vịt bằng nước lạnh
- Bước 3: Khi thấy nước sôi của nhiệt độ 100 độ C thì nhúng toàn bộ thân vịt vào nồi nước lá đu đủ. Bạn nên lưu ý, chỉ cần nhúng cho thân vịt ướt đẫm, không cần nhúng quá lâu vì nước nóng có thể làm chín lớp da vịt, dễ bị tuột khỏi thịt.
- Bước 4: Lấy vịt ra 1 cái chậu sạch, đợi cho vịt nguội bớt và bắt đầu nhổ lông vịt bằng nước lá đu đủ. Khi nhổ, miết mạnh tay theo chiều lông mọc để lớp lông cứng kéo theo lớp lông măng đi ra ngoài.
- Bước 5: Bạn có thể trùng vịt thêm 1 lần nước để lớp lông măng nở ra và dễ nhổ hơn
- Bước 6: Sau khi lông vịt được nhổ sạch, bạn hãy rửa lại thịt vịt với giấm ăn để loại bỏ mùi hôi vốn có của vịt.
2. Vì sao lá đu đủ có thể vặt sạch lông vịt được như vậy?
-
Thành phần của lá đu đủ có khả năng làm sạch lông măng của lông vịt
3. Có thể thay thế nước lá đu đủ bằng rượu và giấm ăn
- Sau khi cắt tiết vịt, nhúng vịt vào chậu nước lạnh để nước ngấm đều thân vịt.
- Sau đó, lấy vịt ra và tưới rượu trắng hoặc giấm táo lên thân vịt và để trong 10 phút.
- Nhúng vịt vào nồi nước sôi (khoảng 60 độ) đẫm thân vịt rồi vớt ra.
- Khi nhổ lông vịt hãy miết mạnh tay xuống sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.
- Sau khi đã nhổ sạch lông vịt, bạn có thể xát muối, gừng và rửa nhiều nước để vịt sạch hơn và giảm mùi hôi vốn có của thịt vịt.
-
Nhổ lông vịt an toàn bằng rượu trắng và giấm ăn
Không phải ai cũng thích ăn thịt vịt vì vịt thường có mùi hôi, nồng do bộ phận phao câu – nơi tập trung tuyến nhờn của vịt. Nên chúng tôi khuyên bạn nên cắt bỏ phần phao câu đi hoặc nếu muốn giữ lại thì hãy cắt bỏ cục hôi màu vàng phía trên phao câu.
Bên cạnh đó, khi chế biến thịt vịt có thể thêm các gia vị có mùi thơm như gừng, hương liệu, xả… để hạn chế bớt mùi hôi của vịt.
Trên đây là mẹo nhổ lông vịt bằng nước lá đu đủ mà rất nhiều bà nội trợ đặc biệt quan tâm. Bạn có thể tham khảo thêm các mẹo vặt hữu ích khác tại website quanghuyplaza.vn và đặc biệt là trăm sản phẩm thiết bị nhà bếp thông minh và hiện đại của chúng tôi đảm bảo sẽ giúp việc làm bếp của bạn đỡ vất vả hơn rất nhiều.
Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này