Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp

1. Hướng dẫn cách lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp

Cách lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp gồm 3 giai đoạn chính mà các kỹ thuật viên của Quang Huy Plaza tuân thủ khi thực hiện cho mỗi khách hàng:
 
Cách lắp đặt tủ cơm công nghiệp
Cách lắp đặt tủ cơm công nghiệp đơn giản và an toàn

Giai đoạn 1: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện trước khi lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp

Đối với tủ nấu cơm loại 1 pha sử dụng điện áp 220V/50Hz, khách hàng cần chuẩn bị một đường điện riêng có Aptomat chờ 1pha 63A, điện áp bằng với điện áp của tủ nấu cơm, dây đôi lõi đồng 8-10mm, công suất 12Kw.
Đối với tủ nấu cơm loại 3 pha điện áp 380V/50Hz thì Aptomat chờ cần thông số 380V/50Hz, 3 pha 63A, lõi đồng 4x6mm. Bạn cần lưu ý Aptomat tổng và đồng hồ ngoài cột phải tối thiểu là loại 63A.

Giai đoạn 2: Hệ thống cấp nước

Phía sau lưng mỗi tủ nấu cơm công nghiệp sẽ có một ống chờ để lắp đường ống cấp nước từ bể vào. Đường cấp nước này cần được mở 24/24 và nối từ bể nổi, cao tối thiểu 1,5m so với mặt bằng đặt tủ nấu cơm. Bạn phải đảm bảo những tiêu chí lắp đặt hệ thống cấp nước này vì nếu việc cấp nước bị gián đoạn sẽ làm cháy thanh nhiệt và hỏng toàn bộ tủ nấu cơm.

Giai đoạn 3: Lắp đặt tiếp mát

Lắp đặt dây tiếp mát cho tủ nấu cơm công nghiệp sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận hành sản phẩm. Dây tiếp mát là một dây điện đơn nhỏ khoảng 1mm, một đầu nối với ‘điểm nối đất’ ở phía sau tủ, đầu còn lại nối vào cọc sắt dài 20cm đóng sâu vào nền đất.

2. Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Sau khi đã thực hiện xong cách lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp, bạn cần hiểu rõ cách sử dụng tủ nấu cơm để không gặp phải những vấn đề không đáng có trong quá trình vận hành.
Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp
Thiết kế của tủ cơm thông minh và dễ sử dụng
– Kiểm tra nguồn điện, nguồn nước trước khi mở công tắc xả nước vào tủ cơm. Khi nước vào vừa đủ, thanh điện trở sẽ tự động đóng lại, lúc này bạn hãy đóng kín cửa và bật điện cho tủ hoạt động trong 10 phút để nước sôi và bốc hơi lên.
– Khi tủ bắt đầu tạo hơi, bạn chuẩn bị các khay thức ăn (đối với đồ hấp) và khay gạo có sẵn nước xếp ngăn ngắn vào tủ rồi đóng kín cửa tủ lại, chờ cho thức ăn được nấu chín (30 đến 50 phút)
– Theo cơ chế vận hành và cách lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp thì thức ăn sẽ được nấu chín từ dưới lên trên, vì vậy bạn hãy phân bổ các khay thức ăn hợp lý đảm bảo tất cả chín đều.
– Chờ thức ăn chín, bạn mở cửa tủ đợi cho hơi nước bớt đi và dùng bao tay lấy khay thức ăn ra sử dụng
– Sau khi nấu xong, bạn ngắt nguồn điện và nước rồi vệ sinh máy bằng giẻ khô cẩn thận để tiếp tục sử dụng cho các lần nấu tiếp theo.

3. Cách vệ sinh, bảo quản tủ sau khi sử dụng

Vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp hàng ngày là việc làm cần thiết giúp loại bỏ hết thức ăn thừa rơi vãi ra tủ, vật thể lạ và hơn hết là giữ cho tủ sạch sẽ cho những lần sử dụng sau đó. Cách vệ sinh đơn giản mà Quang Huy Plaza khuyên khách hàng thực hiện là:
– Sau khi nấu xong, bạn mở cửa tủ để hơi nước thoát hết ra ngoài, mở van xả nước ở ngăn đáy để nước thừa thoát hết ra ngoài.
– Dùng khăn sạch lau lại một lượt khoang chứa nước để loại bỏ hết các váng bụi bẩn còn sót
– Vét hết những đồ còn thừa, rơi vãi ở đáy tủ
– Lau chùi, vệ sinh khay hấp bằng xà phòng và lau lại bằng rẻ khô sạch
– Sau khi vệ sinh xong các khoang bên trong, bạn nên để cửa tủ mở để tủ không bị ám mùi khó chịu.

4. Địa chỉ mua tủ cơm công nghiệp uy tín

Quang Huy Plaza chuyên cung cấp các loại tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, gas chất lượng cao, chính hãng đã được kiểm định và bảo hành 1 năm trên toàn quốc với giá cả hợp lý (vì không qua bất kỳ trung gian nào). Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với hàng nghìn khách hàng thân thiết và số lượng khách hàng mới tăng liên tục.
 
Các loại tủ cơm điện công nghiệp Quang Huy
Các loại tủ cơm công nghiệp được ưa chuộng nhất tại Quang Huy

Chúng tôi cung cấp đa dạng loại tủ nấu cơm công nghiệp kích thước 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 20 khay, 24 khay để đáp ứng các nhu cầu hiện tại hoặc có thể nhiều hơn trong tương lai. Để biết loại tủ cơm nào phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy liên hệ ngay cho bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi hoặc đến ngay các cơ sở bán hàng để được tư vấn chi tiết nhất.

Hy vọng những thông tin về cách lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp, cách sử dụng, vệ sinh an toàn sẽ giúp bạn sử dụng tủ nấu cơm của mình một cách tốt nhất. Chúc bạn có những khay thức ăn thơm ngon với tủ cơm công nghiệp thông minh này!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này