Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Hướng dẫn cách làm máy nhổ lông gà tại nhà tiết kiệm chi phí

Những trang thiết bị này bạn có thể tìm mua trên mạng hoặc các cửa hàng bán thiết bị điện dân dụng. Tạm tính tổng chi phí của những vật liệu kể trên chỉ rơi vào khoảng 1 triệu đồng, cái giá quá hời cho một chiếc máy nhổ lông gà.

1. Các vật liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào chế tạo một chiếc máy nhổ lông gà, bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:
– 1 chiếc mô tơ
– 1 thùng nhựa làm thân máy
– 100 núm cao su
– Dây dẫn điện và nguồn điện
– 1 bánh đà lớn và 1 bánh đà nhỏ
– 1 ròng rọc

2. Cách làm máy nhổ lông gà đơn giản nhất

Công đoạn đầu tiên trong cách làm máy nhổ lông gà là động cơ. Tùy thuộc vào mô tơ mà mỗi máy có một công suất khác nhau. Gắn mô tơ vào khung và kết nối với dây điện làm bánh xe đà quay. Bánh đà (1 bánh lớn và 1 bánh nhỏ) được nối liền với hệ thống ròng rọc giúp máy nhổ lông gà chạy êm, không phát ra tiếng ồn.
Cách làm máy nhổ lông gà tại nhà
Cách bố trí hệ thống động cơ của máy nhổ lông gà tự chế
Bao quanh phần động cơ là phần thân máy, tận dụng chiếc thùng đựng nước cũ dày. Khoét đáy thùng để lông gà trôi ra ngoài, đục lỗ quanh thùng để gắn các núm cao su xung quanh. Các núm cao su sẽ là công cụ lấy hết đi phần lông gà cần làm sạch.
Để chiếc máy nhổ lông gà tiện lợi hơn, bạn nên gắn hệ thống ống dây vào vành trong của thân máy để nước tự xối vào thùng khi đang nhổ lông. Cách làm máy nhổ lông gà này sẽ giúp người dùng không phải ngồi canh máy để xối nước liên tục vào máy.

3. Hướng dẫn sử dụng máy nhổ lông gà

Sau khi học được cách làm máy nhổ lông gà đơn giản ở trên, bạn cần biết rõ cách vận hành của chiếc máy mình tự tay làm ra thì mới sử dụng trơn chu được.
Nguyên lý hoạt động của chiếc máy nhổ lông gà là:
Máy nhổ lông gà hoạt động đơn giản và dễ sử dụng
Máy nhổ lông gà hoạt động đơn giản và dễ sử dụng
– Máy được cấp điện và cấp nước
– Khi máy được cấp điện, làm mô tơ quay sẽ khiến mâm xoay trong lồng đánh
– Gà được nhúng đẫm qua nước nóng sau đó cho vào lồng máy
– Các núm cao su kết hợp với lồng máy quay sẽ lấy đi hết phần lông trên thân gà
– Lông ra đến đâu sẽ được nước xả trôi qua đáy thùng đi ra ngoài
Hiểu được nguyên lý đó, khi đưa máy nhổ lông gà tự chế vào vận hành bạn sẽ dễ dàng sử dụng hơn. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy nhổ lông gà mà ai cũng nên biết:
– Bước 1: Cắt sạch tiết gà, nhúng vào nước sôi (tầm 70 độ C). Chú ý nên nhúng đẫm gà từ đầu tới chân trong 30-45s sau đó vớt ra
– Bước 2: Xếp gà vào lồng, tùy vào kích thước của lồng mà xếp số lượng gà phù hợp. Xếp quá nhiều gà vào lồng sẽ khiến lông gà không được làm sạch hoàn toàn
– Bước 3: Cắm điện cho máy chạy để nhổ lông gà và xả nước để lông trôi hết ra ngoài
– Bước 4: Sau 45-60 giây, thấy gà đã được làm sạch hết lông, lấy từng con gà ra khỏi lồng và chuẩn bị cho một mẻ mới

4. Cách vệ sinh máy nhổ lông gà sạch sẽ

Sau mỗi lần nhổ lông gà, bạn nên vệ sinh máy sạch sẽ, đúng cách để máy hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ của máy. Trước khi vệ sinh cần đảm bảo nguồn điện đã được tắt, tránh nhiễm điện vào người tránh tình huống không đáng có.
Cách vệ sinh máy nhổ lông gà
Vệ sinh máy nhổ lông gà thường xuyên giúp máy chạy ổn định và hiệu quả hơn

– Để máy chạy và xả nước liên tục để lông gà còn xót lại trong máy trôi hết ra ngoài. Một số chỗ nước không chảy tới thì dùng tay lấy hết phần lông gà đó ra
– Khi xả nước, tránh không để nước bắn vào mô tơ vì bộ phận này rất dễ hỏng, cháy nổ nếu gặp phải nước

Trên đây là cách làm máy nhổ lông gà tại nhà đơn giản mà không tốn nhiều chi phí dành cho những nhà thường xuyên giết mổ và chế biến gia cầm. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đầu tư một chiếc máy nhổ lông gà công nghiệp để sử dụng lâu dài và ổn định với hiệu quả cao vì máy tự chế thường xuyên gặp hư hỏng, đôi khi còn ảnh hưởng đến người dùng. Tại website của Quang Huy Plaza https://quanghuyplaza.vn/ đang có rất nhiều loại máy nhổ lông gà hàng loạt thông tin hữu ích về loại thiết bị này chờ bạn tham khảo. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này