Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách làm gà chiên nước mắm ngon tuyệt, cực dễ làm tại nhà

Hãy để Quang Huy Plaza gợi ý cho bạn cách làm gà chiên nước mắm ngon bất bại – thơm giòn rụm – ăn hoài không ngấy trong bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn sẽ là công thức hay để các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Món ngon cho những bữa ăn cuối tuần
Món ngon cho những bữa ăn cuối tuần

Chi tiết cách làm gà chiên nước mắm chuẩn vị ngon

Quy trình làm món gà chiên nước mắm tương đối đơn giản và không quá cầu kỳ, quan trọng nhất là ở khâu tẩm ướp và chiên gà sao cho vàng giòn hấp dẫn nhất. Chi tiết các bước thực hiện sau đây:

Nguyên liệu ngon làm gà chiên nước mắm

Với món gà chiên nước mắm, các bạn có thể lựa chọn nhiều bộ phận trên thân gà để chiên, tất cả đều tạo nên những món ăn ngon hấp dẫn, tuy nhiên chiên cánh gà là ngon nhất, phần cánh đậm thịt khi chiên giòn hơn những bộ phận khác và cũng dễ tẩm ướp.

  • 650 gram – 700gram cánh gà
  • 2 thìa canh đường
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh tương ớt
  • Phần tỏi băm nhỏ, dầu ăn, bột bắp và bột chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu ngon
Chuẩn bị nguyên liệu ngon

Cách chọn cánh gà ngon

Các bạn có thể quan sát bề mặt cánh gà, nếu phần cánh gà tương đối tươi thì màu da của nó sẽ hơi vàng hoặc có màu bé, sáng bóng, không nên chọn cánh gà có màu trắng nhạt bởi rất có thể từng bị ngâm nước. Đặc biệt nếu trên cánh gà có những đốm nhỏ màu xám hoặc đen thì có thể là dấu hiệu nấm mốc, không nên chọn mua.

Các bước làm gà chiên nước mắm ngon không ngấy

Áp dụng các bước chi tiết làm món gà chiên nước mắm siêu ngon và chuẩn vị dưới đây! Chắc chắn bạn sẽ có thành phẩm gà ngon hoàn chỉnh với hương vị hấp dẫn y như ở ngoài tiệm.

Bước 1: Sơ chế thật kỹ phần cánh gà

Cánh gà cần được làm sạch bằng cách ngâm với phần nước ấm có pha chút muối, thêm 1 vài lát gừng và vài củ hành đã được đập dập để khử mùi hối. Sau đó các bạn rửa sạch và để cho ráo nước. Nếu phần cánh nhỏ các bạn có thể để nguyên để chiên, phần cánh to thì các bạn cắt thành các miếng vừa ăn.

Lưu ý: Sau khi rửa cánh gà xong nên để cho khô và thấm nước còn đọng lại, cánh khô khi tẩm ướp nguyên liệu cũng dễ thấm hơn, đặc biệt khi chiên lên sẽ giòn và không bị bắn dầu.

Sơ chế cánh gà kỹ lưỡng
Sơ chế cánh gà kỹ lưỡng

Bước 2: Tẩm ướp gia vị với phần cánh gà

Cánh gà sau khi được sơ chế và để thật khô các bạn tiến hành tẩm ướp gia vị. Tỷ lệ tẩm ướp như sau: 1 thìa cà phê muối (loại hạt muối nhỏ mịn), 2 thìa cà phê bột ớt tạo màu của Hàn Quốc, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mỡ gà (hoặc có thể thay thế bằng mỡ lợn), 1 thìa canh bột bắp cùng 1 chút gừng, phần hành củ đập dập

Sử dụng găng tay 1 lần để trộn và thoa đều lượng gia vị vừa cho trên bề mặt cánh gà được thấm đều. Hãy ướp trong thời gian tối thiểu là 20 – 30 phút

Lưu ý: Ở bước này các bạn cũng có thể trộn gia vị theo tỷ lệ 1:1:1 cho dễ nhớ, riêng phần bột ớt tạo màu thì các bạn có thể cho 2 thìa, cách này sẽ giúp bạn cân bằng lượng gia vị ướp tốt hơn mà không bị quá mặn hoặc lạt.

Tẩm ướp cánh gà
Tẩm ướp cánh gà

Bước 3: Làm nước sốt mặn ngọt ngon siêu đỉnh 

Pha hỗn hợp làm sốt gồm 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt và 1 thìa canh nước lọc cho vào bát khuấy đều.

Lưu ý: Nếu muốn phần hỗn hợp sốt sệt để ăn với cánh gà chiên các bạn cũng có thể chưng lên trên nồi nhỏ và để lửa liu riu để có hỗn hợp sốt ngon và thơm ngậy.

Làm nước sốt
Làm nước sốt

Bước 4: Chiên cánh gà ngon vàng giòn

Nên chiên cánh gà 2 lần sẽ giúp cho cánh gà chín mềm không bị đỏ xương đồng thời có độ thơm ngon giòn rụm hấp dẫn nhất.

Lần 1 các bạn chiên sơ qua bằng cách cho dầu ăn vào trong chảo đun thật nóng và lần lượt cho phần cánh gà đã được tẩm ướp kỹ càng vào chiên sơ, sau đó vớt ra và để cho nguội.

Chiên lần 2 các bạn chiên chín vàng, sau đó tiếp tục đun nóng phần dầu ăn và hạ lửa vừa, cho phần cánh gà vào chiên cho vàng chín đều, đảo liên tục để không bị cháy cạnh. Sau đó các bạn vớt cánh gà ra và cho vào giấy thấm dầu.

Chiên gà 2 lần cho có độ giòn
Chiên gà 2 lần cho có độ giòn

Lưu ý: Các bạn nên chiên ngập dầu để cho phần gà chiên được giòn và vàng đều

Bước 5: Phủ sốt mặn ngọt bao phủ phần cánh gà

Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào trong chảo và phi thật thơm phần tỏi băm. Sau đó các bạn tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt mặn ngọt đun sôi. Khi hỗn hợp sốt sủi bọt tạo độ keo kết dính cho phần cánh gà đã chiên các bạn hãy đảo đều để phần sốt bám vào các mặt cánh gà sánh mịn.

Sau khi phần sốt sánh bao phủ vàng óng các mặt cánh các bạn có thể tắt bếp và gắp phần cánh gà ra đĩa sau đó rắc thêm chút phần tỏi phi cho thơm

Lưu ý: Sử dụng bột bắp khi chiên không bị bắn dầu và phần nào giúp cho phần thịt cánh gà chiên sẽ không bị khô. Tuy nhiên các bạn hạn chế cho quá nhiều vì khi chiên xù sẽ bông lên mấy đi sự bóng mượt hấp dẫn cần có. Hạn chế chiên quá lâu sẽ khiến cho thịt cánh khô.

Thành phẩm gà chiên nước mắm cực ngon 

Món cánh gà chiên nước mắm sau khi hoàn tất có màu sắc đẹp mắt, siêu hấp dẫn với những miếng gà giòn không bị vỡ hoặc nát, đồng thời có sự kết dính và hòa quyện của vị sốt sệt đi kèm.

Thịt gà được bao phủ bởi 1 lớp da giòn dai và chín mềm bên trong, không hề khô chút nào, những miếng thịt màu mỡ thấm gia vị đậm đà.

Khi thưởng thức món ăn này các bạn có thể cảm nhận được vị ngon cùng độ săn chắc của thịt gà, hương thơm của nước mắm tỏi vừa miệng cùng vị ngọt thanh nhẹ của đường trong sốt.

Thành phẩm cánh gà chiên nước mắm
Thành phẩm cánh gà chiên nước mắm

Tạo vị ngon cho gà chiên nước mắm với bí quyết sau

Món cánh gà chiên nước mắm của bạn cần có 1 bí quyết thật đặc biệt để chúng ngon đúng chuẩn vị ngoài hàng. Dưới đây sẽ là một số bí kíp hay để tạo vị ngon cho món ăn của bạn.

Thêm bột ngũ vị hương tạo vị thơm hấp dẫn

Sử dụng thêm bột ngũ vị hương trong quá trình ướp hoặc chiên gà để tạo vị thơm hấp dẫn kích thích vị giác, tuy nhiên các bạn nên lựa chọn phần bột có đường kính nhỏ dễ ướp hoặc tẩm cùng với phần thịt gà hoặc da gà hơn rất nhiều đó!

Công thức tẩm ướp gà ngon trước khi chiên

Về công thức chuẩn để tẩm ướp giúp gà có vị ngon khó cưỡng cùng thịt thơm mềm đạt chuẩn không quá mềm hoặc quá nhạt đó là bạn nên cho phần dầu hào nhiều so với phần gia vị khác, nước mắm có thể cho thêm sau khi đun sốt, không nên cho từ đầu lượng nhiều sẽ khiến cánh gà bị mặn.

Gà sau chiên luôn thơm phức vàng rộm
Gà sau chiên luôn thơm phức vàng rộm

Gà có độ giòn quyện cùng nước sốt sánh mịn sau chiên

Quyết định phần lớn đến độ ngon của gà chắc chắn phải kể đến độ giòn, để đạt đến độ giòn ngon hấp dẫn cho món ăn mà không bị khô bạn nên chiên gà ngập dầu, chiên sơ qua 2 lần để gà vàng rộm. Ở lần chiên thứ 2 nên pha sánh sốt chiên kèm sẽ giúp thành phẩm của bạn ngon và hấp dẫn như ý muốn.

Nếu bạn muốn kinh doanh gà chiên nước mắm để bán thì đừng quên đầu tư ngày cho cửa hàng mình các thiết bị bếp công nghiệp hỗ trợ. Hiện nay, Quang Huy đang có rất nhiều chương trình ưu đãi LỚN về máy vặt lông gà, bếp chiên nhúng… Chi tiết các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline Quang Huy:0379.377.888 để được tư vấn nhiệt tình!

Với những gợi ý trên đây, các bạn đã có thể hoàn tất cách làm gà chiên nước mắm ngon đơn giản và thật dễ dàng phải không nào! Bổ sung ngay món ăn hấp dẫn này cho thực đơn nhà bạn nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này