Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách Làm Bánh Mì Nhân Dừa Tươi Đơn Giản “Thơm Ngậy”

Bánh mì nhân dừa dai mềm thơm ngon, vị dừa ngọt bùi béo ngậy khiến ai ai ăn một lần cũng mê mẩn. Bạn có yêu thích món bánh mì này không cùng vào bếp với Quang Huy Plaza nào. Cách làm bánh mì nhân dừa tươi này cực kì đơn giản nhé!

cách làm bánh mì dừa, cách làm bánh mì nhân dừa tươi, cách làm bánh mì nhân dừa
Bánh mì nhân dừa thơm ngon

Nguyên liệu cần có để làm bánh mì nhân dừa tươi

 Để làm được những chiếc bánh dừa thơm ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bột mì: 300g
  • Men nở instant: 3g
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Đường: 80g
  • Muối: 2g
  • Bơ: 20g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Sữa đặc: ½ thìa canh
  • Dầu ăn: 20ml
  • Dừa tươi nạo sợi: 50g
  • Vani: 1g
  • Hạnh nhân
cách làm bánh mì dừa, cách làm bánh mì nhân dừa tươi, cách làm bánh mì nhân dừa
Nguyên liệu để làm bánh mì nhân dừa

Các bước chế biến bánh mì nhân dừa tươi

Bước 1: Lên men làm bánh mì nhân dừa

  • Đun sôi 100ml sữa tươi không đường sau đó đổ ra cốc để ấm với nhiệt độ 32 – 38 độ C.
  • Tiếp tục cho 3g men nở, 5g đường vào cốc sữa và khuấy đều. Sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm 10 phút.
  • Bạn nên kiểm tra men còn hoạt động tốt hay không? Nếu sau 10 phút men nở thành mảng giống như gạch cua là men vẫn hoạt động. 
cách làm bánh mì dừa, cách làm bánh mì nhân dừa tươi, cách làm bánh mì nhân dừa
Lên men bột nở

Bước 2: Trộn bột mì làm bánh 

  • Cho vào tô 300g bột mì, ½ thìa muối, thêm 30g đường vào và trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp men vào tô bột mì rồi trộn đều. Bạn có thể sử dụng máy trộn hoặc dùng tay để trộn bột.

***Lưu ý: Tùy vào lượng bột khác nhau để pha lượng nước phù hợp. Nếu thấy bột khô, nứt bạn có thể thêm sữa tươi hoặc một chút nước

  • Sau 10 phút bạn cho thêm 30g bơ lạt để mềm và tiếp tục nhào bột. Bạn nhào đến khi khối bột khô, không dính tay là được.
  • Cho khối bột vào trong bát, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm trong thời gian 60 phút để giúp bột nở tối đa.

Bước 3: Trộn dừa

  • Dừa nạo sợi bạn rửa sạch để cho ráo nước.
  • Tiếp đến bạn lấy 1 quả trứng gà, đánh tan. Sau đó bạn cho các nguyên liệu vào bát: bơ, đường, vani và dừa nạo vào. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
cách làm bánh mì dừa, cách làm bánh mì nhân dừa tươi, cách làm bánh mì nhân dừa
Trộn nhân dừa với lòng đỏ trứng gà

Bước 4: Tạo hình bánh mì dừa

  • Khối bột sau khi ủ 1h bạn lấy ra, bạn nên nhào sơ một lượt nữa để đẩy hết khí ra bên ngoài. Sau đó bạn chia khối bột thành 5 phần bằng nhau, vo tròn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để bột tiếp tục nghỉ 20 phút.
  • Sau đó, dùng cán mỏng cán từng phần bột. Nhân dừa được rải đều trên bề mặt. Tùy sở thích của mỗi người bạn cho nhân dừa nhiều hay ít.
  • Dùng dao cắt đôi bánh mì, bắt chéo nhau theo hình xoắn ốc là hoàn tất công đoạn tạo hình cho bánh. 
cách làm bánh mì dừa, cách làm bánh mì nhân dừa tươi, cách làm bánh mì nhân dừa
Tạo hình bánh

Bước 5: Nướng bánh 

Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng bánh chuyên dụng để nướng bánh mì. Với lò nướng bạn làm nóng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút đầu. 

  • Dùng lòng đỏ trứng gà đánh tan kèm 15ml sữa tươi không đường. Sau đó bạn phết lên mặt bánh. Một chút hạnh nhân giúp bánh được thơm hơn. Sau cùng cho bánh vào lò nướng nhiệt độ 170 độ C trong thời gian 27 – 30 phút.
cách làm bánh mì dừa, cách làm bánh mì nhân dừa tươi, cách làm bánh mì nhân dừa
Phết bơ lạt và hạnh nhân lên trên trước khi nướng bánh
  • Với nồi chiên không dầu bạn chọn nhiệt độ 150 độ C và nướng trong thời gian 15 phút. Sau khi bánh chín để bánh thơm ngon bạn phết thêm một lớp hỗn hợp bơ lỏng và sữa đặc lên trên.  
  • Để bánh thơm ngon, mềm mịn hơn bạn có thể quết lên trên bề mặt bánh 10g bơ lạt đun chảy cùng ½ thìa sữa đặc sau khi bánh đã ra lò. 

Bí quyết để làm nhân dừa thơm ngon 

Cách làm bánh mì nhân dừa cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng các bước trên. Tuy nhiên để thành phẩm bánh được thơm ngon hơn bạn nên chú ý một số điểm sau nhé.

  • Tùy khẩu vị ăn của mỗi người để cho lượng nhân dừa vừa phải, nếu cho quá nhiều sẽ khiến bánh quá ngọt gây cảm giác ngấy khi ăn. 
  • Không nên để nhân dừa dính bên ngoài mép bột sẽ không được đẹp mắt sau khi nướng bánh. 

Với các bước gợi ý trên chắc hẳn bạn đã có thể áp dụng và làm cho mình những chiếc bánh mì thơm ngon rồi phải không nào? Một chút tỉ mỉ, một chút yêu thương là bạn đã có những chiếc bánh nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì nhân dừa gợi ý của Quang Huy Plaza nhé. 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này