Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

‘+4 Nhà hàng vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn hoàng gia trong thời Trung Quốc cổ đại. Trong khi vào cuối những năm 1800, những người dân thường đã bắt đầu được thưởng thức món ăn này khi các đầu bếp bắt đầu mở các nhà hàng bên ngoài cung điện. Trong quá khứ, ngành công nghiệp ăn uống ở Trung Quốc không phát triển và thực phẩm không khác nhiều như ngày nay. 

Tại sao món vịt quay Bắc Kinh lại là món ăn nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh?

Có một câu nói dân gian ở Trung Quốc rằng nếu bạn không nếm thử món Vịt quay Bắc Kinh thì việc đến Bắc Kinh không có ý nghĩa gì cả. Vì vậy, khi mọi người ghé thăm Bắc Kinh, nếm thử Vịt quay Bắc Kinh là một trong những điều phải làm khi lưu diễn ở Bắc Kinh. Mặc dù bạn có thể đã ăn vịt quay ở các thành phố khác ở Trung Quốc hoặc ở nước ngoài, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy hương vị giống như ở Bắc Kinh. Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn truyền thống và chân thực nhất với hương vị độc đáo của nó. 

Vịt quay
Vịt quay

Có điều gì khác hơn mong đợi trong món vịt quay Bắc Kinh ngoại trừ hương vị thơm ngon?

Kỹ thuật cắt da và thịt có ảnh hưởng sâu sắc đến cách trình bày và cảm giác của thực khách về kết cấu và hương vị của con vịt. Các đầu bếp luôn thái vịt trước mặt khách hàng. Thông thường, các đầu bếp đảm bảo da được thái lát với một lớp thịt mỏng để tránh nó vỡ thành từng mảnh; thịt là chất béo tự nhiên phong phú, vì vậy để tránh hương vị dầu mỡ quá đậm, các món rau được ăn kèm như cà rốt và dưa chuột.

Vào thời điểm bắt đầu đây là một món ăn dành cho hoàng đế, với thời gian trôi qua, vịt quay Bắc Kinh đã bước chân vào ẩm thực quốc tế, hương vị độc đáo và thơm ngon đã lấy đi tình yêu của khách du lịch nước ngoài cũng như người Trung Quốc. Như vậy ở đâu là nơi tốt nhất để thưởng thức Vịt quay Bắc Kinh khi chúng ta du lịch đến Bắc Kinh? Đây là một câu hỏi thường gặp. Vui lòng đọc bên dưới Top 4 Nhà hàng Vịt quay Bắc Kinh ngon nhất Trung Quốc

1. Nhà hàng Quanjude (全聚德) 

Quanjude là một thương hiệu nổi tiếng
Quanjude là một thương hiệu nổi tiếng

Quanjude là một thương hiệu nổi tiếng của vịt quay Bắc Kinh ở Trung Quốc, khai sinh từ năm 1864 (thời nhà Thanh). Với những nỗ lực và sáng tạo trong hàng trăm năm qua, Nhà hàng Quanjude đã phát triển hơn 400 món ăn đặc trưng, ​​nhưng đặc sản của nó là vịt quay được nướng trên lửa. Nhà hàng được phát triển gần 200 năm và không thay đổi vị trí của mình. Vì vậy, nó là một trong những nổi tiếng nhất. Do đó, thật khó để có một bữa ăn ở đó trừ khi đặt phòng sớm. 

Địa chỉ:

 • Quanjude Hepingmen (和平 门店): Số 14 Phố Tây Qianmen, Quận Xuanwu, Bắc Kinh 
 • Quanjude Qianmen (前 门店): Số 32 Phố Qianmen, Quận Chongwen, Bắc Kinh 
 • Quanjude Wanfujing (王府井 店): Số 9 Shuaifuyuan Hutong, Wangfujing Avenu, Quận Dongchen, Bắc Kinh 
 • Quanjude Fangzhuang (方庄 店): Số 18 đường Pufang, Quận Fengtai, Bắc Kinh
 • Quanjude Shichahai (什刹海 店): Số57, phố Dianmen, quận Xicheng, Bắc Kinh
 • Quanjude Jingxin Building (京 信 大厦 店): Tầng 1 của tòa nhà Jingxin, Phần phía bắc của đường Dongsanhuang, Triều Dương, Bắc Kinh.

2. Nhà hàng Bianyifang (便宜 坊)

Vịt quay ngon
Vịt quay ngon

Nhà hàng Bianyifang Chongwenmen Branch là nhà hàng vịt quay nổi tiếng với vịt quay trong lò kín. Nó bắt đầu từ thời nhà Minh với lịch sử khoảng 600 năm. Đặc sản của nó là dòng nước sốt của họ. 

 Địa chỉ:

 • Bianyifang Chongwenmen (崇文 门店): Tầng 1 của khách sạn Hademen, số 2 phố Chongwenmen Wai, Bắc Kinh 
 • Bianyifang New World (新世界 店): Số 5 Chongwenmen Wai Street, Bắc Kinh 
 • Bianyifang Anhua (安 华 店) : No. 6-6 giữa đường Beisanhuan, Bắc Kinh 

3. Nhà hàng Vịt quay nướng (利群 烤鸭 店)

Đây là nhà hàng vịt nhỏ trong một ngôi nhà sân truyền thống ở Beifengxiang Hutong của Bắc Kinh. Không có bất kỳ quảng cáo và cửa hàng dễ thấy phía trước, nhưng nhiều người đến để ăn món ăn vịt quay đặc biệt này là bởi danh tiếng của nó. Chủ nhân của nhà hàng này tên là Liqun Zhang, người từng làm việc cho Quanjude trước đây. 

 • Địa chỉ: Số 11 Beifengxiang Hutong, Phố Đông Qianmen, Bắc Kin

4. Nhà hàng Dadong Roast Duck (大 董)

Nhà hàng Dadong Roast Duck bắt đầu vào năm 1985, ban đầu được gọi là Nhà hàng Vịt quay Bắc Kinh. Vịt quay ở Datong thuộc trường phái mới của Vịt quay Bắc Kinh. Hương vị của món này khác với vịt quay truyền thống vì nó bao gồm ít dầu và chất, nhưng vẫn có vị giòn. 

Địa chỉ:

 • Dadong Nanxincang (南 新 仓 店) : Số 22 Dongsishitiao, Dongcheng District, Bắc Kinh
 • Dadong Tunjiehu (团结湖 店) : Số 3 Tuanjiehu Beikou, Dongcheng District, Bắc Kinh
 • Dadong Jinbaohui (金宝 汇 店): Tầng 5 Jinbaohui Trung tâm mua sắm, Bắc Kinh
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này