Sự cải tiến trong thiết kế, cấu tạo tủ nấu cơm 6 khay điện có điều khiển tăng năng suất nấu hấp, tiết kiệm thời gian và năng lượng. Không sở hữu dung tích lớn như dòng 12 hay 24 khay nhưng lợi ích mà sản phẩm đem lại vượt ngoài mong đợi. Đưa thiết bị vào sử dụng, việc kinh doanh của bạn khởi sắc, doanh thu x2, x3 là điều không khó.
1. Thông số kỹ thuật và cấu tạo ưu việt của tủ cơm 6 khay điện có điều khiển
Có thể nói các dòng tủ cơm nói chung và tủ hấp cơm 6 khay điện liền điều khiển nói riêng đều có chung nguyên lý hoạt động thông minh. Thiết bị chạy 100% từ điện năng, nấu chín thực phẩm bằng nhiệt lượng và hơi nóng.
Tiêu chí |
Thông số kỹ thuật |
Điện áp |
220V/50Hz |
Công suất |
7kW |
Chất liệu |
Inox 304 |
Kích thước |
70 x 60 x 108 cm |
Số khay |
6 Khay |
Kích thước khay |
59,5 x 39,5 x 5 cm |
Trọng lượng |
32Kg |
Chạy bằng |
Điện |
Nhiệt độ tối đa |
1.000 độ C |
2.2 Chi tiết cấu tạo
Là dòng tủ cơm công nghiệp mini nhưng không vì thế mà bị lép vế so với những anh chị em của mình. Dựa trên trải nghiệm thực tế, NSX đã cải tiến thiết kế nhằm tối ưu lợi ích cũng như phòng hờ những rủi ro. Cùng giải mã chi tiết cấu tạo thông minh của thiết bị thông qua phân tích 7 bộ phận chính:
Thân tủ inox
Lần đầu trông thấy chiếc tủ cơm bạn không khỏi thích thú trước hình dáng thon gọn dạng hình hộp chữ nhật đứng. Thân tủ gia công dày dặn đồng bộ từ chất liệu thép 304.
Thiết kế tới tận 3 lớp inox ở mặt trong và mặt ngoài, ở giữa là lớp bảo ôn cách nhiệt tuyệt vời. Thép inox 304 cực bền, tuổi thọ >10 năm, bề mặt lúc nào cũng sáng bóng, chống trầy xước.
Cánh tủ đóng mở linh hoạt
Là dòng mini nên sản phẩm thiết kế 1 cửa tủ, đóng mở về 1 bên. Cũng giống như phần thân, cửa tủ cũng được chế tác từ inox 304, với 3 lớp cực chắc chắn, cách nhiệt và cách điện 100%.
1 cạnh của bộ phận được gắn chặt với thân tủ nhờ 2 chiếc bản lề giúp đóng mở thuận tiện. Cạnh còn lại tích hợp khóa van an toàn giúp giữ chặt cho cánh tủ không bị bung khi nấu. Bên cạnh đó là thiết kế tay cầm cách nhiệt 100% để bạn thao tác mở tủ dễ dàng.
Ngoài ra, mép của các cạnh tủ có gắn thêm các gioăng cao su. Vai trò của chi tiết này giúp đóng chặt phần cửa với phần thân, tạo nên 1 không gian nấu hấp khép kín.
Thanh nhiệt cao cấp
Bộ phận gia nhiệt đặt gần đáy của thiết bị, ngay bên dưới buồng hấp với cấu tạo gồm combo 3 thanh nhiệt uốn cong hình chữ U. Chất liệu sản xuất thanh nhiệt là inox 304, bắt nhiệt cực tốt lại hạn chế tối đa hao phí năng lượng.
Tổng công suất bộ phận gia nhiệt (may so) lên tới 7kW. Với thông số như vậy, bạn có thể nấu chín SLL đồ ăn bằng hơi nóng với thời gian chỉ khoảng 30 – 45’’ mà thôi.
Mặt khác, thanh nhiệt có thể tháo rời, bền bỉ, tuổi thọ cả chục năm lại không bị oxi hóa khi tiếp xúc với nước, ít hỏng vặt. Khi gặp vấn đề về kỹ thuật hay hư hỏng bạn hoàn toàn có thể mua thanh nhiệt khác để thay thế.
Bộ điều khiển hiện đại
Phía bên dưới cánh tủ là bộ phận điều khiển trực quan, hiện đại, gồm: núm vặn nhiệt độ thanh nhiệt, set thời gian và hệ thống đèn báo tín hiệu.
Tùy vào loại thực phẩm muốn hấp mà bạn cài đặt mức nhiệt, chỉnh thời gian cho hợp lý. Mức nhiệt tối đa trên núm vặn có thể lên tới 1.000 độ C. Sau khi cài đặt xong, để cho máy vận hành tự động, làm những công việc khác.
Khay chứa inox bền nhiệt
Đi kèm trong cấu tạo của tủ cơm công nghiệp này là 6 khay hấp có kích thước lớn làm từ thép không gỉ cao cấp. Khay có thiết kế hình chữ nhật, lòng sâu, bóng loáng với khả năng chống bám dính xuất sắc. Phần thành của khay hấp thiết kế dày dặn và bền nhiệt. Thêm 1 ưu điểm nữa là khay hấp hoàn toàn không gây nguy hại đến chất lượng đồ ăn và sức khỏe.
Sản phẩm bao gồm 2 loại khay hấp là loại khay trơn và khay lỗ. Khay trơn dược dùng cho các món cơm, xôi và thực phẩm phẩm có nhiều nước như: rau xanh, gà vịt, thịt lợn, hải sản,… Trong khi đó khay lỗ sẽ hợp hơn với các loại bánh, khoai lang, giò chả.
Hệ thống bánh xe chịu lực
Bên dưới đáy của sản phẩm được gắn kèm 4 bánh xe chịu lực cực tốt bố trí ở 4 góc. Điểm đặc biệt là cả 4 bánh đều có thể tự quay quanh trục 360 độ nên có thể di chuyển thiết bị về mọi hướng mình muốn. Bạn cũng không cần phải nhọc nhằn khuân vác đi cọ rửa nữa.
3. Tủ nấu cơm 6 khay điện có điều khiển phù hợp với quy mô kinh doanh nào?
Theo trải nghiệm ngoài thực tế, mỗi khay hấp có thể chứa từ 3 – 4kg gạo. Với năng suất như vậy mỗi mẻ nấu có thể cho ra từ 80 – 100 suất cơm.
Dựa trên năng suất nấu hấp, thiết bị phù hợp dành cho các quy mô sử dụng nhỏ, phục vụ từ 80 – 100 khách.
Cụ thể:
- Các nhà hàng và quán cơm nhỏ bán cả ngày, cần lượng cơm đủ cho khách hàng ra vào liên tục
- Bếp ăn tại công ty và doanh nghiệp nhỏ chuyên phục vụ cơm trưa cho công nhân viên.
- Các đơn vị chuyên nhận làm tiệc cỗ bàn, đám giỗ, tiệc thôi nôi, sinh nhật,…
- Cơ sở làm bánh bao, bánh nếp, bánh giò, chế biến giò lụa, chả quế,…
4. Báo giá chi tiết sản phẩm tủ nấu cơm 6 khay điện có điều khiển
Giá bán của sản phẩm chắc hẳn là điều mà mọi KH đều quan tâm. Tùy theo NSX cũng như cơ sở phân phối mà các dòng tủ cơm 6 khay điện có chất liệu, hình dáng giá bán khác nhau. Giá thành của sản phẩm cũng từ mà có sự biến động, thường ở mức từ 8 – 9 triệu đồng.
Hiện nay, tại website cũng như các chi nhánh của Quang Huy, giá sản phẩm là 8.500.000 đồng/chiếc. Đơn vị phân phối thiết bị chính hãng, BH trọn bộ từ 12 – 18 tháng, hỗ trợ 1 phần phí vận chuyển cho KH ở xa.
5. Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm 6 khay điện có điều khiển bền lâu
Khi sắm tủ cơm 6 khay chạy bằng điện, ai cũng muốn thiết bị hoạt động bền bỉ, phục vụ chế biến đồ ăn vừa nhanh lại vừa ngon. Vậy nhưng để vận hành cho đúng cách, bền lâu thì chưa chắc bạn đã nắm rõ.
- Bước 1 – Kiểm tra tủ trước khi dùng: Check kỹ toàn bộ đường dây điện và các bộ phận bên trong để chắc chắn không bị hở và hỏng hóc.
- Bước 2 – Cung cấp nước & đun sôi: Mở van c
ấp nước để dẫn nước và trong khoang chứa cho ngập may so. Tiến hành vặn núm nhiệt độ để gia nhiệt hoạt động khoảng 10 – 12′ để nước bên trong sôi lên tạo hơi nóng.
- Bước 3: Sơ chế và xếp thực phẩm: Sơ chế cẩn thận các nguyên liệu thành phần và đặt chúng vào các khay inox. Chú ý loại thực phẩm để chọn dùng loại khay lỗ hay khay trơn.
- Bước 4 – Nấu, hấp thực phẩm: Sau đó mở cửa tủ (chú ý giữ an toàn nhiệt) và xếp các khay hấp vào các rãnh tương ứng. Đóng chặt cửa tủ, khóa van an toàn, set thời gian phù hợp để tiến hành nấu chín đồ ăn.
- Bước 5 – Lấy thành phẩm ra ngoài: Khi đồ ăn bên trong đã được hấp chín, mở van xả khí để giảm áp suất bên trong buồng hấp. Tiếp đó, mở khóa an toàn, đứng nép về 1 bên rồi mới mở cửa tủ để tránh bị bỏng nhiệt. Đợi 1 lúc cho hơi nóng thoát ra mới bắt đầu lấy dụng cụ chuyên dụng để đưa các khay hấp ra bên ngoài.
- Bước 6 – Vệ sinh & bảo dưỡng: Sau mỗi lần sử dụng, bạn tiến hành làm vệ sinh bằng cách mở van xả đáy để đưa nước thừa ra ngoài. Dùng nước sạch tráng lại buồng hấp và các rãnh sâu. Mặt ngoài sử dụng khăn để lau sạch các mảng bám. Chú ý đem thiết bị đi bảo trì định kỳ để check tình trạng và sửa chữa kịp thời khi hư hỏng.
Tủ nấu cơm 6 khay điện có điều khiển nhỏ nhưng có võ với quy trình chế biến khép kín, giúp bạn có ngay 100 phần ăn ngon nghẻ chỉ với 40’. Đầu tư thiết bị với số tiền hợp lý, bạn có thể dùng lâu dài, tiết kiệm công sức, giúp việc kinh doanh bước lên tầm cao mới.
Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này