Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn? Chia sẻ chi phí mở tiệm bánh ngọt thực tế

Tuy nhiên, số vốn ban đầu để có một cửa hàng bánh ngọt không phải là nhỏ. Nếu tính toán chi tiết thì các bạn sẽ chủ động và có kế hoạch kinh doanh cụ thể hơn để sớm rút ngắn thời gian thu hồi vốn.

Dưới đây là chia sẻ của bạn Hoàng Anh, 25 tuổi vừa mở cửa hàng bánh ngọt tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương về số vốn ban đầu bạn bỏ ra để mở cửa hàng, chúng tôi đã tổng hợp lại để các bạn có thể tham khảo.

P/s: Bạn Hoàng Anh mở cửa hàng bánh ngọt tại nhà và không mất chi phí thuê mặt bằng, cửa hàng của bạn ấy rộng khoảng 40m2.

Chi phí dành cho nội thất và trang trí cửa hàng

  • Bàn ghế (Hoàng Anh mua loại bàn nhỏ, mỗi bàn 2 ghế bằng gỗ vì khách đến mua và ngồi ăn tại chỗ không nhiều) 3 bộ: 5,5 triệu
  • Quầy bán hàng: 4 triệu
  • Bộ đèn trang trí trên trần nhà: 2,5 triệu
  • Máy tính, máy in hóa đơn: 7,2 triệu
  • Bảng ghi menu: 500k
  • Mua giấy dán tường và công thợ: 6,5 triệu
  • Biển hiệu: 12 triệu (biển hiệu lớn phía trên và 2 biển hiệu nhỏ ở hai bên)
  • Lọ hoa trang trí ở mỗi bàn: 450k 3 lọ
  • Điều hòa 12000 BTU: 10 triệu (Hoàng Anh mua điều hòa loại tốt để tránh phải sửa chữa nhiều)
Cửa hàng bánh ngọt khá xinh xắn của bạn Hoàng Anh
Chi phí dành cho nội thất và trang trí cửa hàng

Cửa hàng bánh ngọt khá xinh xắn của bạn Hoàng Anh​

Quầy bánh mì ở cửa hàng bánh ngọt của bạn Hoàng Anh
Cửa hàng bánh ngọt khá xinh xắn của bạn Hoàng Anh​

Quầy bánh mì ở cửa hàng bánh ngọt của bạn Hoàng Anh​

Riêng chi phí nội thất và trang trí đã ngốn mất khoảng 50 triệu, đó là chưa kể đến chi phí thuê mặt bằng nếu như bạn phải đi thuê nhà (trung bình một cửa hàng có diện tích khoảng 40m2 ở mặt đường giá thuê khoảng 10 triệu/ tháng nếu ở quê; 30 triệu/tháng nếu ở thành phố lớn và phải trả trước ít nhất 6 tháng).

Chi phí mua sắm dụng cụ, máy móc làm bánh

Các loại dụng cụ và máy móc làm bánh cần phải mua (không thể thiếu):

  • Máy trộn bột
  • Máy đánh kem
  • Lò nướng bánh
  • Tủ đông
  • Tủ lạnh đứng
  • Tủ quầy để bày bánh
  • Cân
  • Đui bắt kem
  • Bàn xoay
  • Các loại khuôn làm bánh

Các dụng cụ và máy móc làm bánh ở trên, Hoàng Anh mua tại Quang Huy Plaza để được giá ưu đãi kèm chế độ bảo hành tốt, các bạn có thể click vào từng link ở bên dưới để tham khảo giá của từng loại máy móc và dụng cụ.
 

Một số dụng cụ làm bánh ở cửa hàng bánh ngọt của bạn Hoàng Anh
Một số dụng cụ làm bánh ở cửa hàng bánh ngọt của bạn Hoàng Anh
Lò nướng bánh, máy trộn bột và một số khuôn làm bánh ở cửa hàng bánh ngọt của bạn Hoàng Anh
Lò nướng bánh, máy trộn bột và một số khuôn làm bánh ở cửa hàng bánh ngọt của bạn Hoàng Anh

Ngoài ra, Hoàng Anh muốn tận dụng cửa hàng bánh của mình để bán kèm trà sữa và một số đồ uống khác nên bạn ấy có mua thêm một số dụng cụ để làm trà sữa hết khoảng 12 triệu nữa

Một số loại bánh ngọt và trà ở cửa hàng của Hoàng Anh
Một số loại bánh ngọt và trà ở cửa hàng của Hoàng Anh​

Chi phí mua nguyên liệu và đồ trang trí bánh

  • Bột mì
  • Bột nở
  • Bột nổi
  • Kem
  • Socola
  • Màu thực phẩm
  • Đường
  • Bột trà xanh
  • Bột trân châu
  • Ruốc
  • Socola miếng để trang trí bánh
  • Hoa quả
  • Hộp đựng bánh
  • Mũ sinh nhật
  • Dao, thìa, đĩa đựng bánh ngọt, nến
  • Hộp đựng bánh ngọt
  • Một số đồ trang trí bánh kem khác
  • Sữa
  • Trứng gà
  • Cốc nhựa, ống hút để làm trà sữa…

Tổng chi phí để mua nguyên liệu và đồ trang trí ban đầu của Hoàng Anh là 8 triệu đồng.

Ngoài ra Hoàng Anh còn đóng thêm 3 kệ sát tường để bày bán bánh mì, tổng chi phí là 4,2 triệu đồng.

Như vậy, để mở một cửa hàng bánh ngọt, các bạn cần số vốn ban đầu khoảng 160 triệu đồng (chưa kể tiền thuê mặt bằng và tiền thuê nhân viên nếu cần).

Nghe qua, nhiều bạn có thể sẽ giật mình vì số vốn khá lớn, tuy nhiên bánh ngọt là đồ ăn dễ bán lại có lợi nhuận cao nên nếu kinh doanh tốt, chỉ trong vòng 1 đến 2 năm là bạn có thể thu hồi lại vốn.

Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí, các bạn có thể tìm mua đồ nội thất và máy móc cũ, tuy nhiên đồ cũ thì bao giờ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều khi chi phí sửa chữa còn nhiều hơn mua đồ mới lại còn gây khó chịu cho mình và khách hàng, thậm chí gây thiệt hại vì không may tủ lạnh, tủ đông mà hỏng thì đồ trong đó cũng hỏng hết luôn (Hoàng Anh chia sẻ).

Mong rằng với những chia sẻ và kinh nghiệm của Hoàng Anh về việc mở cửa hàng bánh ngọt của mình, các bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích cho những dự định sắp tới của mình nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này