Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách làm bánh kem bắp tặng sinh nhật đơn giản ngon khó cưỡng

Các món ngô chiên, sữa ngô, ngô nướng …là những món ăn đơn giản dễ làm cùng các nguyên liệu chính là ngô. Còn bánh kem bắp thì sao? Học ngay cách làm bánh kem bắp sinh nhật ngay sau đây để tặng cho người thân của mình!

Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp sinh nhật đơn giản mà cực ngon

Nguyên liệu làm Bánh kem bắp

  • Bắp Mỹ 2 trái
  • Cream cheese 30g
  • Whipping cream 400 gr
  • Bột mì số 8 65g
  • Bơ lạt 20g
  • Sữa tươi 100 ml
  • Đường 95 gr
  • Muối 2 gr
  • Trứng gà 5 quả
  • Dầu ăn 50 ml
  • Socola trắng 1 ít
  • Hạnh nhân 1 ít (cắt lát)
    Nguyên liệu làm bánh gato bánh kem bắp
    Nguyên liệu làm bánh gato bánh kem bắp

Cách chế biến Bánh kem bắp

  • Bước 1: Sơ chế bắp

Lột sạch phần vỏ với râu bắp sau đó rửa thật sạch.

Bắc nồi và đun khoảng 1 lít nước rồi cho bắp đã sơ chế rồi luộc chín. 

Khi phần bắp nguội, bạn hãy dùng dao để cắt phần hạt bắp ra.

  • Bước 2: Xay sữa bắp

Cho vào trong máy say khoảng 50ml bột bắp 100ml sữa tươi, 250gr hạt bắp rồi xay nhuyễn mịn hỗn hợp.

Kết hợp lọc hỗn hợp qua rây sau đó loại bỏ phần xơ.

Cách làm sữa bắp
Cách làm sữa bắp
  • Bước 3: Nấu sốt kem bắp

Trộn đều phần hỗn hợp trên lửa vừa đến khi bơ và phô mai tan.

Trộn 100gr whipping cream kết hợp cùng 5gr bột mì, sau đó cho hỗn hợp này vào nồi kem bắp rồi khuấy đều.

Pha thêm 15gr đường, 2gr muối sau đó khuấy thật đều thêm lần nữa. 

  • Bước 4: Làm bánh bông lan

Cho 5 lòng đỏ trứng và vào trong tô kết hợp thêm 50ml dầu ăn rồi khuấy cho đều. Rây mịn khoảng 60gr bột mì vào tô và trộn đều cho hòa quyện.

Pha 50gr sốt kem bắp được nấu hoàn tất bước 3 vào tô bột trứng và tiếp tục trộn đều.

Tách lòng đỏ trứng để làm bánh
Tách lòng đỏ trứng để làm bánh

Thêm 5 lòng trắng trứng gà, sử dụng 1 chiếc máy đánh trứng đánh ở tốc độ low đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

Chia đường thành 3 phần và kết hợp cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

Ở phần cuối cùng của trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, trứng đánh đến khi bông mềm và có vân kem với hỗn hợp dẻo và bóng mịn.

Lưu ý:

  • Chia đường thành 3 phần và cho lần lượt từng chút vào 1. Tránh cho vào hết một lần.
  • Đánh lòng trắng ở nhiệt đồ vừa và lòng trắng phải đảm bảo không dính tạp chất.

Đánh bông lòng trắng trứng thành 3 phần. Pha lòng trắng trứng cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng sau đó sử dụng phới khuấy thật nhẹ để nguyên liệu có độ hòa quyện.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và mang đi nướng
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và mang đi nướng

Khuấy ngược lòng trắng trứng với phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Để phới ở đáy âu và đẩy nguyên liệu lên . Tiếp tục lặp lại thao tác liên tục đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Làm nóng nhiệt độ lò trong 15 phút với nhiệt độ 160 độ C. Đổ phần hỗn hợp bột khuôn có lót giấy nến rồi nướng ở 150 – 160 độ C trong 50 – 60 phút.

  • Bước 5: Làm kem bắp

Pha 30gr đường cùng 300gr whipping cream vào bên trong tô và sử dụng máy đánh đến khi kem bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống.

Sốt kem bắp nên chia hỗn hợp thành 2 phần, cho 1 phần vào tô kem tươi rồi trộn đều bằng phới dẹt.

Làm kem bắp
Làm kem bắp
  • Bước 6:  tạo hình hoàn tất công đoạn trang trí bánh kem

Cắt phần cốt bánh thành 2 -3 miếng hình tròn.  Hãy phủ lên miếng bánh thứ 1 một phần lớp sốt kem bắp, rắc thêm chút bắp luộc sau đó tiếp tục phủ lên trên thêm lớp kem ngô.

Trang trí bánh kem bắp sinh nhật theo ý thích
Trang trí bánh kem bắp sinh nhật theo ý thích

Đặt miếng bánh thứ 2 lên bề mặt bánh sau đó lặp phần lớp phủ như trên cho đến miếng bánh cuối cùng.

Với miếng bánh cuối bạn hãy phủ kín bánh bằng lớp kem bắp kết hợp rắc thêm 1 ít socola trắng, hạnh nhân lát và bắp luộc là hoàn tất.

Bánh kem bắp với phần lớp kem phủ béo ngậy, thơm nức mũi hương bắp, cốt bánh bên trong có độ mềm xốp đan xen kết hợp cùng sốt kem bắp ngọt béo, cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng.

Các dòng bánh kem bắp sinh nhật ưa chuộng nhất hiện nay

Hãy tự tay lựa chọn những chiếc bánh kem chất lượng nhất.  Với dòng bánh kem tròn truyền thống hoặc loại bánh sinh nhật hình vuông mới lạ. Bạn hãy chọn một chiếc bánh sinh nhật có nhiều lớp. Mẫu bánh sẽ phụ thuộc vào từng kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mình, ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu trang trí thêm một số hình ảnh mà mình muốn, hoặc viết thêm chữ lên bánh. Kem bắp thêm đẹp và ý nghĩa

Bánh kem bắp trang trí trái cây

Có thể bạn muốn biết tại sao bánh sinh nhật kem bắp lại được trang trí bằng các loại trái cây? Thì bạn phải nếm thử món bánh này một lần mới hiểu tại sao lại có sự kết hợp như vậy. Chiếc bánh kem trái cây này rất thích hợp cho những ngày kỉ niệm, sinh nhật, …

Bánh kem bắp kết hợp với các loại hoa quả khác nhau tạo nên hương vị độc đáo
Bánh kem bắp kết hợp với các loại hoa quả khác nhau tạo nên hương vị độc đáo

Từ hình thức ấn tượng, màu sắc đa dạng hòa quyện tạo nên một tổng thể hài hòa, trong mắt phái đẹp, đây chính là điểm nhấn của chiếc bánh kem sinh nhật trái cây thơm ngon. Ngoài ra, cách kết hợp các loại trái cây giúp bánh tươi hơn và giảm độ béo của kem, rất thích hợp cho các bạn nữ hoặc người lớn tuổi không thích ăn quá béo.

Bánh kem bắp Givral

Cách làm bánh kem bắp sinh nhật trang trí bằng bắp
Cách làm bánh kem bắp sinh nhật trang trí bằng bắp

Bánh kem bắp Givral thuộc dòng bánh phô mai, bánh có vị ngọt mềm, thơm phức của phô mai trộn bắp, độ béo vừa phải. Phần nhân bánh có nhân ngô ngọt, thơm ngon, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng lớp phô mai mềm tan trên đầu lưỡi. Bánh ngô Givral rất độc đáo và bắt mắt, màu vàng óng cùng nhiều lớp trang trí bên trên tạo nên hương vị khó cưỡng cho món bánh này.

Ý nghĩa đặc biệt của những chiếc bánh kem bắp

Bánh kem (bánh sinh nhật hay bánh gato) có nguồn gốc từ xa xưa. Theo các nhà nghiên cứu ẩm thực, Hy Lạp là nơi công nghệ làm bánh đầu tiên được tạo ra.

Ban đầu, chiếc bánh có hình dạng giống như bánh mì và chỉ gồm mật ong, hạt và trái cây khô. Tuy nhiên, sau thành tựu của các công thức làm bánh của người Châu Âu, do công nghệ chế tạo phát triển, họ đã cải tiến bánh thành hình trụ và phủ một lớp kem.

Không giống như ngày nay, bánh kem thời kỳ này được làm từ hỗn hợp lòng trắng trứng, đường và một số loại gia vị.

Trước đây, bánh gato là món ăn chỉ dành cho những người giàu có. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày càng cao của nền ẩm thực, bánh đã trở nên phổ biến, vào các dịp lễ tết như sinh nhật, cưới hỏi, các dịp lễ quan trọng trong năm …

Các loại bánh kem khác nhau mang những ý nghĩa khác nhau
Các loại bánh kem khác nhau mang những ý nghĩa khác nhau

Gửi bánh đến những người thân yêu trong dịp sinh nhật hay lễ hội quan trọng nghĩa là bạn phải thể hiện sự quan tâm, yêu thương, đồng thời gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp, ngọt như thơm, hương vị và màu sắc của bánh rất bắt mắt.

Ngoài việc mang lại ý nghĩa đặc biệt và niềm vui cho những người thân yêu, bánh ngô còn mang đến một món quà tốt cho sức khỏe. Sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên nên mang đến độ ngọt vừa phải, không quá béo ngậy, không gây tăng cân, béo phì cho người sử dụng.

Ngoài ra, thành phần ngô trong bánh còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như: đẹp da, sáng mắt, bồi bổ trí não, …

Bí quyết làm bánh kem bắp sinh nhật ngon như tiệm

Muốn trổ tài chiêu đãi cả gia đình với những miếng bánh kem thơm ngon hay khiến bạn bè phải trầm trồ trước sự khéo léo của bạn khi tự làm bánh trong dịp sinh nhật, liên hoan thì những “bí kíp” sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Hãy nhớ tìm mua các nguyên liệu chất lượng tại cửa hàng, siêu thị uy tín và có nhãn mác, nguồn gốc, hạn sử dụng rõ ràng. Với bắp Mĩ thì cần đặc biệt lưu ý chọn những trái bắp tươi, mới hái, hạt dày và đều để khi làm bánh đạt chất lượng tốt nhất cả về hương lẫn vị. Những trái bắp Mĩ vàng tươi, hạt chắc tạo nên món bánh kem ngon nhất.

Bên cạnh đó, khi làm bánh cần chú ý cân đối tỷ lệ nguyên liệu cho phù hợp. Cài đặt thời gian và nhiệt độ nướng bánh bông lan chín đều, có độ xốp, mịn mà không bị cháy.

Bánh kem bắp nên thưởng thức ngay khi mới làm xong sẽ cho hương vị tuyệt hảo. Nếu không dùng hết bạn nên cho vào hộp và cất trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên chỉ nên bảo quản trong khoảng 2 ngày.

Mẫu tủ trưng bày bánh kem Quang Huy
Mẫu tủ trưng bày bánh kem Quang Huy

Để có thể bảo quản bánh lâu từ 10 ngày đến 15 ngày, bạn nên sử dụng tủ bảo quản bánh kem chuyên dụng. Tủ trưng bày bánh kem là thiết bị bảo quản bánh chuyên dụng được sử dụng cho các quán bánh ngọt, bánh kem hay các quán cà phê. Với công nghệ bảo quản lạnh đến từ châu Âu cùng hệ thống giữ ảm tốt. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn bao

Hy vọng với cách làm bánh kem bắp sinh nhật trên bạn có thể làm ngay được một chiếc bánh kem bắp mới lạ, hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè, người thân. Chắc chắn ai đã từng thưởng thức qua món bánh này đều sẽ yêu thích và nhớ mãi hương vị đặc trưng của nó! 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này