Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Hướng dẫn chăm sóc và bảo trì tủ trưng bày bánh kem, bánh ngọt

Nguyên lý hoạt động tủ bánh kem
Nguyên lý hoạt động tủ bánh kem

Tủ trưng bày bánh và quầy của được thiết kế để vừa với cửa thông thường để dễ dàng di chuyển vào vị trí đặt của nó nhưng nếu bất kỳ thiết bị nào bị nghiêng hoặc đã bị nghiêng hoặc xoay trong khi vận chuyển, điều quan trọng là phải đảm bảo nó được yên tĩnh trong ít nhất một giờ trước khi khởi động. 

Căn phòng đặt tủ trưng bày bánh cần được thông gió

Cấu tạo kính của tủ bánh kem
Cấu tạo kính của tủ bánh kem

Chọn nơi để đặt tủ là điều cần thiết và có thể dẫn đến việc tiết kiệm năng lượng đáng kể và giảm sự hao mòn trên hệ thống làm lạnh.

Thiết bị làm lạnh có thể tạo ra một lượng nhiệt đáng kể, và nếu được vận hành trong một căn phòng nhỏ không có thông gió, đặc biệt là trong thời tiết ấm áp, có thể làm cho nhiệt độ phòng trở nên quá cao. Thông gió đầy đủ là điều cần thiết để lưu thông không khí, để có thể loại bỏ lượng khí thải ra từ hệ thống làm lạnh mà còn giúp cho thiết bị ngưng tụ chạy lâu hơn và khó hơn để duy trì nhiệt độ tủ, tránh tác động bất lợi lên các thành phần và tăng lượng điện năng tiêu thụ.

Ngoài việc thông gió trong phòng, đảm bảo rằng vị trí đặt tủ cách 500 mm so với trần nhà. Điều này sẽ cho phép các kỹ sư bảo trì dễ dàng xử lý và bảo trì cũng như các hoạt động xả nhiệt thải của tủ vận hành được tốt nhất. Đối với tất cả các loại tủ, hãy đảm bảo độ hở tối thiểu 50mm xung quanh thiết bị để đảm bảo hiệu suất hoạt động hiệu quả.

Không chặn các lỗ thông hơi bằng cách xếp chồng các vật dụng xung quanh vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất.

Vị trí đặt tủ phải bằng phẳng, không bị nghiêng

Tủ phải được đặt ở vị trí bằng phằng để đảm bảo hoạt động chính xác và  hệ thống thoát nước ngưng tụ thích hợp từ thiết bị bay hơi.

Trước tiên trước khi tải, cho phép thiết bị đạt đến nhiệt độ hoạt động bình thường. Khi nào điều này đã đạt được, đảm bảo tải được phân bố đều trong suốt và đảm bảo không khí có thể lưu thông xung quanh và thông qua các sản phẩm được lưu trữ.

Không nên đặt sản phẩm nóng / ấm vào bên trong thiết bị vì điều này có thể ảnh hương việc làm lạnh của thiết bị bay hơi, do đó sẽ làm nhiệt độ bên trong tủ tăng lên, khiến cho thiết bị ngưng hoạt động lâu hơn và khó hơn. Nhiệt kế nên được kiểm tra hàng ngày để đảm bảo nhiệt độ chính xác được duy trì.

  • Các miếng đệm

Miếng đệm được thiết kế để làm kín không khí lạnh bên trong tủ và giữ không khí ấm áp bên ngoài không tràn vào, điều quan trọng đối với hiệu quả của thiết bị, do đó các miếng đệm cửa phải được kiểm tra và lau chùi thường xuyên và thay thế nếu bị hỏng. Để làm sạch miếng đệm, lau bằng nước xà phòng ấm và vải mềm, đảm bảo nó khô hoàn toàn trước khi đóng cửa.

Không sử dụng dao sắc để làm sạch hoặc cạo miếng đệm.

  • Khóa tủ

Trên các mô hình tủ trưng bày bánh kem, bánh ngọt, bạn nên tháo khóa khi sử dụng. Điều này sẽ ngăn chặn việc khóa tủ bị cong hoặc phá vỡ khóa có thể dẫn đến việc khóa phải được thay thế. Loại bỏ khóa cũng sẽ ngăn chặn bất kỳ khả năng tình cờ khóa khi cánh cửa được mở. Điều này sẽ ngăn cửa đóng lại đúng cách và làm cho nhiệt độ bên trong tăng lên.

  • Vệ sinh – Nội thất và Ngoại thất

Nếu vệ sinh bên ngoài đúng cách sẽ giúp bạn giữ một chiếc tủ “như mới” trong nhiều năm. Làm sạch hàng ngày thường phải được thực hiện bằng một miếng vải mềm và nước xà bông. Đối với các loại tủ làm bằng inox không gỉ, không bao giờ sử dụng vật liệu mài mòn, chất tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa hóa học. Chúng có thể làm hỏng bề mặt và gây ăn mòn.

Thỉnh thoảng, bề mặt bên ngoài phải được đánh bóng để bảo vệ nó.
Nội thất nên được làm sạch thường xuyên bằng nước xà phòng ấm và vải mềm. Để hong khô thật kỹ càng sau đó và bạn có thể vệ sinh tiếp đến các kệ và giá đỡ để hỗ trợ quá trình này.

Tủ bánh kem
Tủ bánh kem
  • Làm sạch – bình ngưng

Bình ngưng, là một phần của thiết bị làm lạnh và nằm trong ngăn chứa thiết bị thông thường ở phía đáy tủ, yêu cầu làm sạch khoảng 4 lần mỗi năm.

Để làm sạch, ngắt kết nối khỏi nguồn điện trước khi bắt đầu. Lấy các loại bàn chải đánh răng bỏ đi và gạt bỏ lớp bụi xung quanh, cẩn thận không làm hỏng chúng hoặc đẩy bụi bẩn vào các khe và hút bụi. Cẩn thận không làm hỏng bất kỳ kết nối và cáp điện nào trong quá trình loại bỏ và lau chùi.

Nếu có thêm các loại dầu mỡ vẫn đọng lại trên bình ngưng, hãy gọi cho Nhà cung cấp dịch vụ của bạn để tìm được người bảo hành, bảo trì chuẩn xác.

  • Thiết bị bay hơi / Lỗ thoát nước

Hầu hết các đơn vị dựa vào một lỗ thoát nước và chậu hứng nước nhỏ giọt để loại bỏ sự ngưng tụ, vì vậy việc quan trọng nhất là các chức năng này hoạt động đúng cách. Kiểm tra định kỳ để đảm bảo không có tắc nghẽn.  

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này