Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách làm kem socola trang trí bánh kem sinh nhật tại nhà cực bắt mắt

Chắc hẳn với những chiếc bánh kem tươi phủ socola tan chảy thơm ngon vẫn luôn là lựa chọn phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Chính vì vậy Quang Huy Plaza sẽ gợi ý cho bạt cách làm kem socola trang trí bánh kem gato tại nhà vừa đẹp về phần nhìn và hấp dẫn khi thưởng thức để các bạn có thể tham khảo nhé!

Cách làm socola trang trí bánh gato
Cách làm socola trang trí bánh gato

Vì sao nên dùng kem tươi socola phủ bánh?

Để tạo nên những lớp kem tươi béo ngậy và mềm mịn thì socola chắc chắn sẽ là một phần không thể thiếu. Vị ngọt ngon của socola hòa quyện với vị thơm mềm của kem tươi xốp mịn mang đến hương vị thật tuyệt vời khi thưởng thức. Một số ưu điểm tuyệt vời của kem tươi socola phủ trang trí bánh có thể kể đến như:

Giúp hương vị bánh đạt đến độ ngon nhất đinh

Những chiếc bánh kem có thêm socola tươi bao giờ cũng mang đến điểm nhấn về mặt hương vị. Ngoài ra bánh của bạn cũng dễ dàng được bảo quản hơn khi phủ kèm một lớp socola kem tươi lên trên bề mặt. Thực hiện cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi rất cần sự kết hợp của chocolate.

Bánh kem đẹp mắt hơn khi được phủ socola
Bánh kem đẹp mắt hơn khi được phủ socola

Bánh có hình thức bắt mắt hấp dẫn

Có thể bạn không biết socola với độ đậm đặc vốn có giúp hình dáng bánh kem của bạn trông đứng dáng hơn và giúp bánh có vẻ ngoài cứng cáp, hình thức bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó màu sắc socola bóng mịn cũng giúp món bánh trở nên thu hút và kích thích vị giác hơn

Vị socola tan chảy hòa cùng vị kem rất ngon mà không hề mang đến cảm giác ngấy khi ăn 

Không thể phủ nhận rằng, socola ngon và không hề đem đến cảm giác ngấy, đặc biệt là khi kết hợp với kem tươi. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sáng tạo và kết hợp hương vị bánh với socola. Ngoài ra kem tươi socola cũng giúp món bánh của bạn thêm phần bổ béo và có những thành phần có ích cho sức khỏe. 

Tạo hình socola trang trí bánh kem

Một chiếc bánh hoàn chỉnh không chỉ cần đạt đến độ mềm xốp thơm ngon ở phần cốt bánh mà còn cần có các hình thức tạo hình đẹp và bắt mắt nhất định. Trong đó các bạn có thể sáng tạo hình dáng bánh kem với socola thông qua những tạo hình cơ bản nhưng ấn tượng sau đây.

  • Tạo hình socola gợn sóng

Đây là một trong những tạo hình ấn tượng và phù hợp cho những chiếc bánh kem có kích thước nhỏ. Trong đó từng đường gợn sóng vô cùng hấp dẫn của những giọt socola sẽ giúp bánh thêm phần ấn tượng khi được hòa cùng với lớp cốt kem trên bề mặt.

Với cách tạo hình này các bạn nên chế biến phần kem socola mềm và đun chảy để dễ dàng trang trí trên bề mặt của bánh kem. Sử dụng đũa hoặc thìa khuấy mịn trong quá trình đun để việc tạo hình trên bánh trở nên dễ dàng hơn. Khi trang trí các bạn nên sử dụng một chiếc dao nhỏ để cạo nhẹ từng lớp mỏng giúp socola với hình dạng uốn lượn đều và đẹp mắt. 

Tạo hình socola gợn sóng
Tạo hình socola gợn sóng
  • Socola phủ toàn bộ mặt bánh

Khác với socola lượn sóng điểm xuyết trên mặt. Thực hiện cách làm socola trang trí bánh kem phủ toàn bộ mặt bánh.Ngoài ra việc dùng socola để phủ bánh toàn bộ mặt bánh kem là cách trang trí tương đối đơn giản và không cần tạo hình nhiều. Lớp socola được phủ quanh mặt bánh bóng mịn mang đến sự bắt mắt và hấp dân cho các tín đồ hảo ngọt và ưa thích sự tinh tế. 

Các bạn cần đun tan chảy phần socola để phủ lên mặt bánh sao cho socola phủ đều khắp về mặt bánh. Và tùy theo mong muốn các bạn cũng có thể điều chỉnh lượng socola để phủ ít hay nhiều hoặc chỉ dàn đều trên bề mặt bánh để mang đến sự cân đối và hài hòa nhất. Cách tạo hình này phù hợp hơn với việc thực hiện kết hợp cách làm bánh kem chanh dây

bánh kem phủ socola
bánh kem phủ socola
  • Socola bào vụn

Không cần sử dụng lớp phủ socola cầu kì, các bạn chỉ cần tận dụng lớp vụn socola rồi nhẹ nhàng rắc lên phần bề mặt bánh hoặc ở phần chân bánh là đã có thể hoàn tất cách làm kem socola trang trí bánh kem bánh gato vô cùng hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Trong quá trình trang trí các bạn nên sử dụng dụng cụ bào để bảo vụn phần socola nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý bào vụn vừa đủ và không để chúng bị vỡ vụn. Quá trình bào cần nhẹ nhàng khéo léo để có được vụn socola với kích thước như mong muốn. Rắc đều vụn socola theo ý thích của bạn.

Ngoài ra socola cũng có thể biến tấu với rất nhiều hình thức khác nhau. Các bạn có thể tham khảo và sáng tạo thêm nhé!

Socola bào vụn
Socola bào vụn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm socola trang trí bánh kem

  • Socola 
  • Kem tươi

Lưu ý: chuẩn bị lượng socola và kem tươi phụ thuôc vào kích thước bánh và độ dày lớp phủ mà bạn mong muốn.

Về tỷ lệ kem và socola như sau:

  • Nếu muốn phủ lớp dày thì kem chiếm tỉ lệ nhiều, trung bình là 1 socola:1 kem
  • Phủ lớp đặc socola thì cân chỉnh socola tỷ lệ cao hơn, trung bình 2 socola:1kem
  • Ngoài ra nếu bạn muôn phủ lớp lỏng thì chọn tỷ lệ 1 socola:2kem.

Công đoạn thực hiện cách làm socola trang trí bánh kem sinh nhật 

Tham khảo cách làm socola để trang trí cho bánh gato, tùy theo tạo hình mà các bạn có thể thực hiên theo các quy trình chế biến chi tiết sau đây:

Bước 1 : Các bạn đong lượng socola cần dùng, sau đó có thể đập hoặc bào vụn để phần socola được tan nhanh hơn khi gặp nhiệt độ cao. Đừng quên cho toàn bộ socola vào một chiếc bát đủ rộng.

Bước 2: Cho thêm phần whipping cream vào một chiếc nồi đỏ để đun với lửa trung bình. Các bạn đun cho đến khi kem sôi lăn tăn là được. Sau đó tắt bếp và đổ vào bát socola bào vụn.

Bước 3: Nhanh cho sử dụng phới lồng để khuấy đều cho socola tan trong whipping giúp đạt đến hỗn hợp mịn và đậm đặc.

Bước 4: Tạo hình socola theo mong muốn

Tạo hình bánh socola theo mong muốn
Tạo hình bánh socola theo mong muốn

Đối với socola phủ đều lên bề mặt kem các bạn đun whipping cream nóng rồi đổ vào bát socola cho thêm muối và hương liệu để hỗn hợp thêm phần mịn sánh. Cho tô hỗn hợp vào bên trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng đến khi đông đặc.

Với socola dạng lỏng để phủ toàn bộ măt bánh hoặc thành bánh bạn đặt bánh đã chà láng kem và phía dưới hứng socola chảy xuống. Đổ nhanh tay hỗn hợp socola vào mặt bánh, socola sẽ nhanh chóng dàn đều khắp mặt.

Tạo hình đường chảy socola ở thành bánh và tầng bánh láng mịn bạn nên cho kem vào túi bắt kem để tạo hình lên mặt bánh.

Như vậy chỉ với vài bước cơ bản các bạn đã hoàn tất quy trình thực hiện cách làm socola trang trí bánh kem.

Bảo quản kem tươi socola không bị tan chảy với tủ bánh kem chuyên dụng

Như các bạn đã biết bánh kem phủ socola tan chảy cần bảo quản ở nhiệt độ phòng phù hợp để đảm bảo độ thơm, mềm xốp cũng như cốt bánh mềm ngọt và ngon khi thưởng thức. Chính vì vậy một chiếc tủ bày bánh kem chuyên dụng được xem là goải pháp vô cùng phù hợp giúp bánh của bạn được bảo quản ở nhiệt độ và môi trường tốt nhất, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh với các dòng bánh ngọt.

Tủ bánh kem Quang Huy Plaza hiển thị bánh kem rõ nét và bảo quản nhiệt đô tốt nhất
Tủ bánh kem Quang Huy Plaza hiển thị bánh kem rõ nét và bảo quản nhiệt đô tốt nhất

Các bạn có thể tham khảo và chọn mua các dòng tủ bán bánh ngọt chuyên dụng cao cấp được phân phối chính hãng tại Quang Huy Plaza. Để được tư vấn và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất các bạn nên liên hệ qua hotline:0379.377.888 hoặc ghé trực tiếp các địa chỉ của cơ sở trên toàn quốc:

 Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội

 Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh

 Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM

 Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai

Hy vọng với hướng dẫn cách làm kem socola trang trí bánh kem sinh nhật tại nhà trên đây sẽ giúp bạn làm ra những thành phẩm bánh như mong muốn.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này