Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi nguyên liệu đơn giản nhất

Sữa tươi là một trong những nguyên liệu phổ biến để làm kem bánh sinh nhật thơm ngon, béo ngậy mà không hề ngấy. Dưới đây là cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi cực ngon nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Áp dụng ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm kem bánh sinh nhật
Hướng dẫn cách làm kem bánh sinh nhật

Cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi 

Có nhiều cách thực hiện làm bánh sinh nhật bằng sữa tươi hiệu quả mà không cần quá nhiều nguyên liệu cầu kì. Lưu lại list gợi ý dưới đây!

Cách làm kem tươi không cần whipping cream

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • 500ml sữa tươi 
  • 5 thìa cafe đường mịn
  • 3 ống vanila 
  • 1 hộp sữa đặc loại vỉ nhỏ
  • 10 gram Gelatin 
  • Máy đánh trứng
  • Gelatin 
Làm kem tươi không cần whipping cream
Làm kem tươi không cần whipping cream

Các bước thực hiện cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi 

Bước 1: Các bạn ngâm gelatin trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút để tan hết. Sau khi gelatin đã tan các bạn vớt phần gelatin đã chảy cho vào phần riêng. Bỏ nước ngâm đi.

Bước 2: Sử dụng sữa tươi không đường hòa cùng 2 thìa cafe đường cát và sữa đặc khuấy đều. Nếu đã sử dụng sữa đặc có đường thì nên dùng sữa tươi không đường.

Bước 3: Đun hỗn hợp sữa sôi các bạn nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ sữa ra bát để nguội bớt đến khi sữa ấm thì lấy một chiếc âu nhỏ đổ cùng đá lạnh, chút nước , sữa ấm và gelatin ngâm vào bát sữa.

Bước 4: Cho 5 thìa cà phê đường cùng 3 thìa vani đã chuẩn bị và cho vào bát sữa trộn đều. Sau đó đặt hỗn hợp trong tủ lạnh 3 – 5 phút. Khuấy đều sau đó cho thêm sữa đường, vani và gelatin sệt lại nhé!

Bước 5: Các bạn bọc kín hỗn hợp cùng màng bọc thực phẩm sau đó đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 20 – 30 phút để đông lại. Sau đó chỉ việc lấy hỗn hợp ra dùng máy đánh trứng và bật chế độ đánh trứng medium để đánh đều khi kem cứng và mịn là hoàn tất. Phương pháp này cũng được áp dụng trong cách làm bánh flan kem sữa tươi phổ biến hiện nay.

Cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi không cần gelatin

Bên cạnh cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi không cần whipping cream, nếu các bạn không có gelatin cũng có thể thực hiện đủ bước mà vẫn đảm bảo độ ngon.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • 200l sữa tươi không đường
  • 3 quả trứng gà
  • 250g bơ tươi
  • 5 thìa cà phê đường cát
  • 3 ống vanila
  • 200ml whipping cream
  • Máy đánh trứng
Cách làm bánh kem tươi sinh nhật
Cách làm bánh kem tươi sinh nhật

Các bước thực hiện cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi:

Bước 1: Lấy 3 quả trứng đập vào một chiếc bát to sau đó sử dụng máy đánh trứng chỉnh ở mức độ trung bình, sau đó đánh nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp trứng chuyển sang màu vàng nhẹ thì dừng lại rồi dùng rây lọc qua phần trứng.

Bước 2: Đun sôi nồi nước 200ml cùng với sữa tươi không đường, khi sữa sôi các bạn có thể cho thêm 5 thìa cà phê đường cát và 3 ống vani đảo nhẹ từ 2-3 phú cho đường vani tan vào cùng sữa. Đánh đều hỗn hợp lỏng thành màu vàng nhạt.

Bước 3: Các bạn nên đổ từ từ whipping cream vào chung trong hỗn hợp trứng sữa, sau đó các bạn sử dụng máy đánh trứng và điều chỉnh tốc độ phù hợp đến khi kem bông cứng và mịn mượt thì dừng lại

Bước 4: Sử dụng bơ tươi cắt thành miếng nhỏ rồi cho từng viên vào hỗn hợp ke được đánh bông, vừa cho các bạn vừa dùng máy đánh trứng nhẹ để phần bơ hòa vào kem. Sau đó dần dần cho hết 200g bơ có hỗn hợp màu vàng nhạt mịn màng không bị rỗ, có độ tơi xốp là đạt yêu cầu. Hoàn tất cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi không cần gelatin 

Hướng dẫn cách trang trí bánh gato bằng kem tươi

Bạn đã biết cách trang trí bánh gato bằng kem tươi chưa? Bên cạnh cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh thì dùng kem tươi cũng là phương pháp hiệu quả. Tham khảo thêm cách dùng kem tươi để trang trí bánh gato sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Topping cream
  • Máy đánh trứng
Hướng dẫn cách trang trí kem tươi trên bánh gato
Hướng dẫn cách trang trí kem tươi trên bánh gato

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cho phần kem tươi vào một chiếc âu sạch. Sau đó các bạn cho âu vào ngăn đông của tủ lạnh để phần kem đông đá trong 50% kem trong âu.

Bước 2: Các bạn lấy âu ra ngoài rồi sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem. Sau đó các bạn căn chỉnh tốc độ nhỏ trong khoảng thời gian 30s.

Bước 3: Đánh bông kem trong khoảng thời gian từ 3 – 5 phút sẽ thấy kem có độ đông đặc lại. Tuy nhiên các bạn nên để kem bông lên rồi hẵng sử dụng để trang trí.

Sử dụng tủ bánh kem chuyên dụng để bảo quản bánh kem tươi tốt hơn

Có thể bạn chưa biết, bánh kem tươi nên được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản bánh kem tươi là từ 4 – 8 độ C. Chính vì vậy để chất lượng bánh luôn ở tình trạng tốt nhất các bạn nên tham khảo các dòng tủ trưng bày bánh ngọt bánh kem chuyên dụng tại Quang Huy Plaza. Với các dòng tủ bánh ứng dụng công nghệ mới nhất cùng hệ thống phun sương đạt chuẩn công nghệ châu Âu, các bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm chính hãng tại công ty.

Tủ trưng bày bánh kem Quang Huy giúp bảo quản bánh kem tươi tốt hơn
Tủ trưng bày bánh kem Quang Huy giúp bảo quản bánh kem tươi tốt hơn

Đặc biệt khi mua tủ bánh kem tại Quang Huy Plaza quý khách hàng sẽ được nhận các voucher mua hàng giảm giá cùng chính sách bảo hành trọn gói trong 12 tháng về kỹ thuật và điện. Nếu bạn còn gặp nhiều băn khoăn trong việc lựa chọn một chiếc tủ bán bánh kem chất lượng có thể liên hệ qua số điện thoại:0379.377.8886 để được tư vấn,

Chúc các bạn thực hiện cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi với các nguyên liệu đơn giản nhất thành công. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này