Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

4 Cách làm bánh kem rau câu 3d đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Bánh kem thạch rau câu 3D là biến tấu của bánh kem sinh nhật với hương vị ngon hấp dẫn và vô cùng thanh mát. Sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu tự tay bạn làm và thực hiện. Nếu muốn tham khảo cách làm bánh hưu hiệu hấp dẫn thì hãy học ngay cách làm làm bánh kem rau câu 3d đơn giản dưới đây nhé

Hướng dẫn làm bánh kem với bột rau câu trái cây

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột rau câu (bột agar)
  • Nước lọc: 250 ml
  • Nước cốt dừa: 250 ml
  • Đường kính trắng: 50 gram
  • Kem tươi: 200 ml
  • Vani dạng ống: 10 ml
  • Lựa chọn trái cây theo sở thích
  • Cốt bánh, khuôn làm bánh rau câu với đường kính khoảng 20 cm
    Nguyên liệu để làm bánh kem rau câu hoa quả
    Nguyên liệu để làm bánh kem rau câu hoa quả

Cách làm bánh kem rau câu hấp dẫn và đẹp mắt

  • Nấu thạch rau câu trái cây

Kết hợp cho kèm bột thạch, đường, nước cốt dừa vào một cái nồi nhỏ. Bắc nồi lên bếp khuấy đều. Đun sôi 250ml nước kết hợp khuấy đều để các nguyên liệu để hòa quyện vào nhau sau đó mới tắt bếp. Pha hỗn hợp đổ nước sôi và hỗn hợp thạch pha cùng đường với nước cốt dừa.

Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh 5 phút sau đó để bánh se lại. Rửa và cắt lát trái cây. Đặt trái cây đã được rửa sạch vào khuôn để vừa trong tủ lạnh. Đổ kết hợp1 lớp thạch cho kín hoàn toàn với trái cây và để trong tủ lạnh.

Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn chứa hoa quả
Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn chứa hoa quả
  • Trang trí bánh kem rau câu

Trộn kết hợp kem tươi với vani sau đó đánh kem đến khi mịn thì cho đường vào trộn đều. Tiếp tục đánh đều đến phẩn bánh kem bông cứng vào que đánh trứng thì dừng lại.

Trộn kem tươi vani
Trộn kem tươi vani

Đặt bánh ra khay với đĩa tròn và phết đều lên bánh. Lấy thạch khỏi tủ lạnh và xếp khuôn lên bánh.

Kết hợp thêm trái cây và kem tươi để phủ lên bề mặt bánh. Hướng dẫn chi tiết cách làm thạch đẹp mắt. Bạn có thể viết dòng viết dòng chữ chúc mừng sinh nhật trên bề mặt bánh.

Cách làm bánh kem rau câu 3D

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đường kính: 200 gram.
  • Bột thạch rau câu: 10 gram.
  • Sữa tươi không đường với nước cốt dừa:350ml
  • Các loại siro màu
  • Ống hút: 1 chiếc.
  • Kim tiêm y tế: 1 chiếc
    Nguyên liệu làm bánh kem rau câu 3d
    Nguyên liệu làm bánh kem rau câu 3d

Hướng dẫn làm thạch rau câu 3d bằng ống hút cùng với thìa

  • Làm thạch rau câu

Kết hợp trộn bột thạch, đường cùng nước lọc đun sôi. Khi nước sôi hãy vớt bọt đồng thời khuấy kĩ bằng tay. Để lửa nhỏ cho đến khi phần thạch quyện đều và nước thạch trong thì tắt bếp. Để thạch nguội khoảng 3 phút. Khi thạch loãng các bạn lấy ra và cho thạch vào tô lớn thành một khối đồng nhất. Với phần thạch đông này hãy bảo quản cẩn thận ở tủ lạnh.

Kết hợp  dùng đường và 300ml nước lọc để làm phần bột thạch còn lại để làm thạch nhiều màu. Đun sôi hỗn hợp thạch trong suốt. Với phần thạch đông, bạn múc thạch ra bát rồi cho vào khay có nước nóng để tránh tình trạng thạch bị đông. Trộn srro màu trong nhiều bát khác nhau để tạo khuôn thạch. Luôn giữ cho thạch được ấm.

Tạo hìn 3D cho bánh sinh nhật rau câu 3D
Tạo hìn 3D cho bánh sinh nhật rau câu 3D
  • Tạo hình cho cho bánh kem thạch rau câu 3D

Đổ phần thạch trong suốt vào khay để tạo thành một quả cầu thạch. Dùng thìa nhỏ múc 1 thìa thạch từ trên xuống để tạo thành hình cánh hoa. Cắt một giác hút 4cm và cắt theo đường chéo. Cắt đoạn uống hút 4 cm rồi vát chéo. Dùng bơm kim tiêm hút thạch màu bơm đúng vào lỗ tròn vừa khoét. Lưu ý phần màu này bạn nên bơm vừa đủ.

Cách làm bánh kem rau câu 3D
Cách làm bánh kem rau câu 3D

Đưa đầu pipet vào lỗ thạch vừa tạo. Khi xâu đến đó, bạn sẽ hít hà thạch nhiều màu và vẽ những cánh hoa sặc sỡ từ lỗ vừa xâu ở đó.

Tiếp tục tạo các cánh hoa theo sở thích của bạn. Sau khi bơm xong, bạn dùng thạch lấp vào phần rỗng của thạch. Lật ngược miếng thạch là bạn đã có chiếc bánh thạch 3D hoàn hảo.

Cách làm bánh kem rau câu nhân flan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột rau câu (bột agar): 10 gram
  • Đường kính: 50 gram
  • Nước cốt dừa: 250 ml
  • Sữa tươi không đường: 250 ml
  • Trứng gà: 5 quả
  • Whipping cream: 200 ml
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Sữa đặc: 400 ml
  • Chiết xuất vani: 10 ml
  • Café đen nguyên chất: 35 gram
  • Đường: 8 gram
  • Trái cây tươi để trang trí: tùy sở thích
    Nguyên liệu làm bánh kem rau câu nhân flan
    Nguyên liệu làm bánh kem rau câu nhân flan

Cách làm bánh kem rau câu nhân flan

  • Làm nhân flan cho bánh kem

Cho cà phê nguyên chất vào 20 ml nước ấm và đun sôi, khuấy đều cho đến khi tan hết. Bắc một chiếc nồi sạch lên bếp, cho sữa tươi vào, nấu đến khi sữa ấm thì tắt bếp. Trộn kem tươi, sữa đặc, vani và cà phê, khuấy đều. Khuấy cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau thì dừng lại.

Trong một bát lớn, đánh trứng và thêm một chút hỗn hợp nguyên liệu vừa đánh vào. Cho hỗn hợp còn lại vào bát và trộn đều. Sử dụng rây lọc qua hỗn hợp này nhằm loại bỏ cặn trứng.

Rót hỗn hợp trên vào khuôn làm bánh flan, xếp đều trên xửng hấp. Mang hấp với lửa nhỏ trong thời gian 20 phút là flan sẽ chín.

Bánh thạch rau câu nhân flan
Bánh thạch rau câu nhân flan
  • Làm thạch rau câu

rong một nồi nhỏ, đun sôi bột thạch, đường và nước cốt dừa. Nhớ đun trên lửa vừa, khi đảo đều tay. Khi hỗn hợp này sôi, bạn cho 250 ml vào nồi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Tránh đun sôi quá kỹ vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa.

Đợi hỗn hợp nguội, bạn đổ chúng vào khuôn bánh thạch. Chú ý đổ 1 phần thạch trước, sau đó cho nhân bánh flan vào giữa. Tiếp tục đổ phần thạch còn lại vào khuôn, cho vào tủ lạnh để bánh đông lại.

Thái trái cây vừa ăn, trang trí lên trên mặt bánh và thưởng thức.

Làm bánh trung thu rau câu đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Vào dịp sinh nhật hay cuối tuần, nhất định bạn hãy trổ tài làm món bánh này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Món ăn không ngấy như bánh kem thông thường, ăn cũng mát lạnh siêu tiện lợi!

Cách làm bánh sinh nhật thạch rau câu nhiều tầng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột rau câu: 2 gói
  • Đường: 400g
  • Nước cốt dừa: 1 hộp
  • Lá dứa
  • Cà phê: 1 gói
    Bánh kem rau câu nhiều tầng
    Bánh kem rau câu nhiều tầng

Cách làm món thạch rau câu đa tầng

  • Làm thạch rau câu

Cho 1/2 gói bột rau câu hòa tan với 400ml nước lạnh. Đợi thời gian 15 phút để bột rau câu nở ra

Đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng bạn cho 100g đường vào và khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp đã sôi lên, bạn cho lửa nhỏ. 

Làm lần lượt với các hỗn hợp thạch rau câu khác. Để tạo màu sắc đẹp mắt cho thạch rau câu, bạn có thể sử dụng nước cốt dừa, cà phê, lá dứa.

  • Đổ khuôn bánh kem thạch rau câu nhiều tầng
    Bánh thạch rau câu nhiều tầng
    Bánh thạch rau câu nhiều tầng

Bạn dùng khuôn đựng rau câu mà bạn đang có để đựng hỗn hợp. Bạn sẽ đổ lần lượt từng lớp rau câu vào khuôn đựng, nhưng lưu ý, khi bề mặt ở trên của lớp dưới đã đông, bạn mới được cho lớp khác vào.

Trong quá trình làm nếu những hỗn hợp chưa được cho vào khuôn mà đã bị đông lại, bạn có thể đun lại trên lửa cho hỗn hợp được tan ra. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi rau câu được đổ nhiều lớp lên nhau

Lưu ý:

  • Nếu đổ rau câu bị đặc nhanh thì phải làm ấm trở lại vì khi nguội rau câu sẽ không quyện vào nhau mà tách thành từng mảng màu khác biệt khi ăn rẽ bị rới ra từng miếng không đẹp mắt cho lắm.
  • Những màu sắc hòa quyện với nhau đã tạo nên nét riêng biệt cho món ăn tráng miệng hấp dẫn này, không những thế rau câu sẽ ngon hơn nếu bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Một số lưu ý khi làm bánh sinh nhật bằng thạch rau câu

Nếu nấu từ 3 gói thạch trở lên cho số lượng bánh lớn hoặc nhiều bánh bạn phải khuấy nồi cho thạch không bị tình trạng lắng xuống đáy.

Có thể cho thêm chút lá dứa vào khi nấu để bánh rau câu có hương thơm hấp dẫn hơn.Không nên nấu xong là cho vào khuôn ngay vì rau câu nóng có thể làm chảy khuôn bánh bằng nhựa hoặc khuôn bánh nhôm/kim loại mang tính lạnh.

Bạn nên để cho thạch nguội bớt rồi mới đổ vào khuôn. Đây cũng là bí quyết để rau câu không bị lỗ rỗ của bọt khí.

Làm bánh rau câu 3d có nước dừa vừa có vị mát và thơm, hãy cân nhắc sử dụng lượng nước dừa vừa đủ để tránh bị thiu, Nếu dùng nước dừa hãy chọn loại dừa non cùng với dừa xiêm để có độ thơm và trong, ngoài ra hạn chế dùng nước dừa già sẽ dễ bị chua

Bảo quản bánh sinh nhật thạch rau câu
Bảo quản bánh sinh nhật thạch rau câu

Kết hợp cho kèm nước cốt chanh, vani cùng với muối vào thạch. Hãy cho vani vào sau khi tắt bếp để có độ hòa quyện tốt nhất.

Bánh sinh nhật làm từ thạch rau câu sau khi là xong sẽ có độ trong và dẻo dai nhất định. Để bánh kem thạch rau câu ngon và bảo quản được lâu hơn, khi bánh nguội hẳn, bạn nên ngâm bánh và nước lạnh, sau đó bảo quản trong tủ mát.

Hiện nay, 100% các quán bán bánh kem từ thạch rau câu đều đang sử dụng tủ trưng bày bánh kem chuyên nghiệp để bảo quản bánh. Tử trưng bày bánh kem này không chỉ giúp bảo quản được bánh thạch rau câu luôn tươi mát mà còn hạn chế tối đa tình trạng ám mùi khi sử dụng tủ lạnh thông thường, giúp bánh giữ được mùi hương tự nhiên. 

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản bạn đã có ngay chiếc bánh vô cùng đẹp mắt để tặng người thân trong dịp sinh nhật thật đặc biệt. Hi vọng với những cách làm bánh kem rau câu sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thành phẩm đẹp mắt và thơm ngon. Chúc bạn thành công!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này