Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách làm bánh kem bắp phô mai mềm mịn, thơm ngon tại nhà

Những chiếc bánh kem sinh nhật luôn được xem là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho  những người yêu thích vị bắp và muốn tìm hương vị bánh kem mới lạ.  Một chiếc bánh kem ngập tràn hương bắp từ trong ra ngoài là sự lựa chọn lý tưởng. Lưu lại cách làm bánh kem bắp phô mai dưới đây để tự tay làm cho mình một chiếc bánh kem bắp hấp dẫn và mịn mềm.

Bánh kem bắp đang là xu hướng được người tiêu dùng quan tâm
Bánh kem bắp đang là xu hướng được người tiêu dùng quan tâm

Hướng dẫn làm kem bắp phô mai

Làm bánh kem bắp đơn giản nhưng khá ngon phù hợp với nhiều người thích phô mai. Các dòng bánh sinh nhậth hương bắp đang là xu hướng được thực khách ưa chuộng. 

Bánh kem bắp sở hữu hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn, vị bánh ngọt ngào tự nhiên, hấp dẫn cùng phần sốt kem cao cấp, hương vị ngon hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên.

Thành phần chính của kem bắp Mỹ rất giàu dưỡng chất với vitamin B, C, chất xơ, oxy hóa, khoáng chất,…Với tác dụng kích thích tiêu hóa, chống thiếu máu, tốt hơn cho tim mạch. Cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ung thư, …

Ngoài ra, hãy cho kèm các nguyên liệu như sữa tươi và trứng, socola trắng và kem tươi đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Các tác dụng chính như giúp cơ và xương chắc khỏe đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, giảm các bệnh tim mạch.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 trái bắp mỹ nhuyễn hạt, đừng quên lại giữ cùi
  • Nước lọc: 500 g
  • Sữa đặc có đường: 100 g
  • Sữa bắp: 200 g
  • Kem sữa (whipping cream): 200 g
  • Trứng gà: 10 quả
  • Đường cát: 180 g
  • Chiết xuất vani: 5 g
  • Bột bắp: 60 g
  • Bơ lạt (mềm nhưng không chảy): 150 g
  • Sữa tươi: 60 g
  • Dầu ăn: 60 g
  • Chiết xuất vani: 5 g
  • Bột mì số 11: 40 g
  • Muối: 2 g
  • Cream of Tartar: 2 g
    Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh kem bắp phồ mai
    Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh kem bắp phồ mai

Hướng dẫn các cách làm bánh kem phô mai bắp Pháp 

  • Bước 1: Làm sữa bắp

Chi hạt bắp bào nhuyễn, cùi bắp sau khi nấu nước lọc sôi. Hạ lửa nhỏ và sôi lăn tăn khoảng15 phút cho ra hết chất ngọt từ cùi bắp.

Sau đó vớt phần cùi bỏ ra cho nước bắp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn kết hợp với sữa đặc có thêm đường. Cuối cùng dùng rây lọc lại để loại bỏ xơ bắp là xong

Cách làm sữa bắp
Cách làm sữa bắp
  • Bước 2: Làm kem bắp

Kết hợp sữa bắp, whipping cream cùng với lòng đỏ, đường và vani vào nồi. Sử dụng lồng khuấy đều đến khi lòng đỏ tan hoàn toàn. Sau đó bắc lên bếp nấu đến khi hỗn hợp quyện đều, nóng già. Sau đó cho bột bắp pha sữa vào quậy nhanh tay và một chiều.

Làm kem bắp
Làm kem bắp

Khi đánh kem bông xù có độ trắng ngà với hỗn hợp số sữa bắp ở trên và trộn với tốc độ thấp nhất đến khi quyện thật đều.

Sử dụng kem liền bảo quản trong tủ lạnh, hạn sử dụng với khoảng thời gian 5 ngày. Kết hợp sử dụng kem liền nhớ để ở nhiệt độ phòng thoáng mát. Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp giúp kem không bị chảy.

  • Bước 3: Làm bánh gato

Pha sữa tươi, dầu ăn, chiết xuất vani và khuấy thật đều.

Tách lòng đỏ trứng để làm bánh
Tách lòng đỏ trứng để làm bánh

Rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất, không chút lợn cợn rồi để sang một bên. 

Đánh lòng trắng với muối ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng nổi bong bóng rồi cream of tartar vào
Đánh lòng trắng với muối ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng nổi bong bóng rồi cream of tartar vào

Hãy đánh đến khi lòng trắng nổi bọt liti với tốc độ đánh đều lên từ từ đánh đến khi lòng trắng bông cứng và tạo phần chóp nhọn xắt miếng.

Trộn 1/3 lòng trắng và đánh bông hỗn hợp vừa đánh. Dùng phới lồng khuấy cho đặc.

Thêm 1/3 lòng trứng đã đánh bông nữa vào tô bột rồi dùng spatula trộn nhẹ tay từ dưới lên giúp hỗn hợp hòa quyện lại.

Sử dụng spatula múc nhẹ từ dưới lên cho hòa quyện. Hãy thao tác nhẹ tay để tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng.

Khi quyện hỗn hợp tiếp tục cho số lòng trắng đánh bông còn lại kết hợp trộn nhẹ tay và đảo thật đều đến khi hỗn hợp đồng nhất là đạt yêu cầu

Đổ hỗn hợp bột vào khuân và mang đi nướng
Đổ hỗn hợp bột vào khuân và mang đi nướng

Đổ khuôn kích thước 30 cm x 40 cm có lót sẵn giấy nến. Dàn phẳng mặt bột ở độ cao tầm 10 cm cho vỡ bọt khí to rồi đem nướng.

Bánh chín lấy ra khỏi lò liền, lột giấy nến ra rồi hong khô bánh.

Nướng rãnh giữa, nhiệt 160-165ºC trong 25-30 phút lò nhỏ hơn tự động giảm 5-10ºC.

Lò nào nhiệt trên cao thì sau 15 phút lấy giấy bạc che mặt bánh lại để mặt bánh không bị vàng quá.

Trước 15 phút tuyệt đối không mở cửa lò để bánh không bị xẹp do nhiệt độ thay đổi đột ngột lúc bánh chưa định hình.

  • Bước 4: Trang trí bánh kem bắp
Trang trí bánh kem bắp phô mai
Trang trí bánh kem bắp phô mai

Bánh sau khi nguội hoàn toàn và kem bắp đã lạnh thì chúng ta bắt đầu trang trí. Các bạn cho kem bắp vào túi bắt kem, cắt đầu túi rồi bắt đều tay lên mặt trên của bạt bánh. Nhớ chừa lại ít kem để trang trí cuộn bánh

Ở bước này các bạn có thể dùng spatula phết kem lên cũng được. Nhưng nếu dùng túi bắt kem thì việc trải kem sẽ đều hơn.

Sau khi kem đã trải lên bạt bánh thì chúng ta khéo léo cuộn bánh lại.

Sau đó các bạn đem bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng chờ cho cuộn bánh định hình rồi mới cắt khoanh bánh.

Việc trang trí phía trên cuộn bánh các bạn có thể tham khảo hình mẫu của. Hoặc trang trí bất cứ cách nào mà các bạn thấy đẹp.

Yêu cầu thành phẩm của bánh kem bắp phô mai

Bánh bông lan bơ ngô có màu sắc bắt mắt, thơm nhẹ mùi ngô, có độ mềm, béo ngậy và ngọt mát. Đặc biệt bánh không quá ngọt mà còn xen lẫn vị giòn của hạnh nhân càng thêm hấp dẫn

Một số lưu ý khi làm và bảo quản bánh kem bắp

+ Bạn nên chọn loại bắp Mỹ không quá già cũng không quá non. Hạt đều nhau thì bắp sẽ ngọt, mềm và thơm ngon hơn.

+ Nên chuẩn bị âu kim loại cho vào ngăn đá 15 phút hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Nó sẽ dễ đánh bông hơn và giữ lạnh cho kem tươi.

+ Tốt nhất nên lấy ra khỏi tủ lạnh ăn. Nếu dùng không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4-5 ngày.

+ Trước khi cắt bánh, bạn nên bọc kín bánh và để riêng biệt với các loại thực phẩm khác có trong tủ lạnh nhé. Bởi nếu để gần bánh sẽ dễ hấp thụ mùi của các loại thực phẩm khác, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị của bánh.

Tủ trưng bày bánh kem giúp bảo quản bánh tốt hơn
Tủ trưng bày bánh kem giúp bảo quản bánh tốt hơn

Ngoài ra, đối với những cửa hàng bánh ngọt, tiệm bánh cần bảo quản nhiều bánh thì tủ trưng bày bánh kem là sự lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay, 100% các tiệm bánh kem, bánh sinh nhật đều dùng tủ lạnh( tủ mát) chuyên dụng – tủ trưng bày bánh kem để vừa trưng bày và bảo quản bánh. Những chiếc tủ bánh kem này được thiết kế với cấu tạo và chức năng nhằm duy trì độ tươi mới của bánh kem lâu hơn

Tủ bánh kem 1m5
Tủ bánh kem 1m5

Trên đây là cách làm bánh kem bắp phô mai rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn đã học cách làm bánh kem bắp thơm ngon, đơn giản này chưa? Vào bếp và trổ tài nhé. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh sinh nhật này nhé! 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này