Skip to main content

Tủ hấp bánh bao

Bánh bao là một loại thức ăn phổ biến trên thế giới với nhiều cách chế biến khác nhau đối với từng quốc gia.
Ấn độ, bánh bao được gọi là modak với vỏ được làm từ bột gạo, bột mì trộn và nhân làm từ dừa xào và thốt nốt.

Còn ở Trung Quốc bánh bao chia ra làm 2 loại màn thầu và sủi cảo với rất nhiều các loại chế biến khác nhau.
Ở Việt Nam, bánh bao đã trở thành một loại đồ ăn nhanh yêu thích của rất nhiều người hàng sáng. Món bánh bao này có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc) và được gọi là bánh bao xá xíu.

Để những cơ sở sản xuất bánh bao có thể xuất ra hàng nghìn chiếc mỗi ngày thì đều phải nhờ đến những công cụ nhà bếp công nghiệp, và tủ hấp bánh bao đã trở thành một loại tủ mà không thể thiếu đối với các cơ sở này.

Giới thiệu về tủ hấp bánh bao:

Có hai loại tủ hấp thực phẩm được ngành công nghiệp thực phẩm sử dụng để làm nóng bánh bao hay thức ăn với số lượng lớn. Với thiết kế truyền thống sử dụng lò hơi để tạo ra hơi nóng, truyền thẳng hơi nước vào các khay để bánh bao trong tủ hấp. Công nghệ mới hơn sử dụng các hệ thống đun nóng để tạo hơi nước trên mỗi bộ khay để bánh bao.

Những công nghệ mới này đem lại rất nhiều những lợi ích đáng kể về tiết kiệm năng lượng điện và sử dụng hiệu quả hơi nước được tạo ra bên trong tủ hấp.

Nồi hơi bên trong tạo ra hơi nước rồi sau đó bơm (thông qua đường ống) hơi nước vào tủ chứa các khay bánh bao. Hơi nước ngưng tụ bên trong tủ hấp sẽ chuyển hóa thành nước và chạy ngay lại nồi hơi thông qua một ống xả ở đáy bộ khay hơi. Hơi nước bên trong tủ hấp khi ngưng tụ lại sẽ bị loại bỏ thông qua bộ phận xả dưới đáy tủ hấp.

Đối với các loại tủ hấp bánh bao truyền thống mà người dân vẫn đang sử dụng thì hoạt động theo phương pháp đun sôi nước và đặt các khay hấp ngay ở trên, việc này khiễn lãng phí hơi nước mỗi khi mở tủ ra khiến hơi nước bay ra ngoài mà còn khiến tủ hấp mất đi lượng nhiệt đang có bên trong và gây ra khá nhiều những rủi ro như cháy , nổ, ô nhiễm môi trường.

Tủ hấp bánh bao

+3 loại tủ hấp bánh bao đang được ưa chuộng nhất trên thị trường:

Đó là 3 loại tủ hấp:
► Tủ hấp bánh bao bằng điện
​► Tủ hấp bánh bao bằng gas
​► Tủ hấp bánh bao mini
Nghe tên gọi là chúng ta đã có thể chọn cho mình được một chiếc tủ ưng ý nhờ nguồn nguyên liệu mà chúng ta sẵn có. Các bạn đang thích sử dụng tủ bằng nguyên liệu nào, điện hay gas.

Tủ hấp bánh giá bao nhiêu?

Ngoài ra thì các loại tủ này đều có kích cỡ khác nhau bởi các loại tủ đều có thể chứa bên trong từ 6, 8, 10, 12, 20, 24 khay với số lượng bánh bao hàng ngày mà các bạn đang cung cấp ra thị trường.
Chúng ta hoàn toàn có thể ước lượng được khả năng của xưởng và nhu cầu của thị trường để có thể chọn cho mình một chiếc tủ với kích cỡ phù hợp.

Ngoài ra thì mỗi chiếc tủ đều có yêu cầu, cách sử dụng, và các loại thông số kỹ thuật về kích thước, tiêu thụ điện năng ... riêng để quý khách có thể lựa chọn cho mình một chiếc tủ ưng ý. Đối với mỗi loại tủ thì đều có giá khác nhau, ảnh hưởng từ các vật liệu, nhân công gia công và kích cỡ tạo nên giá thành của tủ.
Chi phí cũng là yếu tốt đầu tiên nên cân nhắc, các bạn cũng có thể căn cứ vào túi tiền của mình để có thể chọn lựa các loại tủ có giá hợp lý mà phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh của mình.