Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

TOP 10 Quán Phở Bò Hà Nội Ngon Và Nổi Tiếng

Phở bò Hà Nội là món ăn truyền thống đại diện cho nền ẩm thực của nước nhà. Phở bò có nhiều loại khác nhau như: phở bò tái chín, phở bò tái lăn, phở bò gầu, nạm,… mỗi loại mang một nét đặc trưng và hương vị thơm ngon riêng biệt. Dưới đây sẽ là một số quán phở bò ngon nhức nách không thể bỏ lỡ tại Hà Nội 

Top 10 quán phở bò ngon nhất Hà Nội

Tại Hà Nội, thật không khó để bắt gặp những cửa hàng bán phở bò các loại, mỗi quán sẽ có bí quyết nấu phở bò khác nhau, mang lại những nét đặc trưng riêng biệt. Dưới đây, Quang Huy xin được tổng hợp TOP 10 quán phở bò Hà Nội nổi tiếng nhất:

Phở Thìn Hà Nội

Có lẽ đây không còn là cái tên quá xa lạ với những người dân sống ở Hà Nội lâu năm. Được thành lập giữa lòng thủ đô vào năm 1979, phở Thìn mang những nét đặc trưng của hương vị phở truyền thống, ngấm vào từng bát phở. Cho đến ngày nay, phở Thìn vẫn là quán ăn được đông đảo người dân trong nước cũng như thực khách nước ngoài yêu quý và ưa chuộng

Phở thìn Hà Nội
Phở thìn Hà Nội

Một trong những món ăn nổi tiếng nhất tạo nên thương hiệu của quán là món phở tái lăn do ông Thìn nghĩ ra. Món phở bò tái lăn mang nét hương vị cổ xưa pha lẫn với sự hiện đại, thịt bò mềm tan, đậm vị nhưng vẫn đảm bảo độ ngọt của thịt. Nước dùng cũng được pha chế theo công thức riêng, giữ trọn nét tinh túy của món ăn truyền thống Việt Nam. Mức giá thành tại phở Thìn Lò Đúc khá cao so với thị trường, trung bình từ 70.000 – 100.000/ bát

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: CS1: Số 13 Phố Lò Đúc, Phường Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

                        CS2: 35 Hùng vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, Hà Nội

                        CS3: Biệt thự SH6-108, KĐT Vinhomes Ocean Park           

  • Thời gian hoạt động: 6.00 – 21.00

Phở bò Bát Đàn

Phở bò Bát Đàn là quán phở lâu đời nhất tại Hà Nội với tuổi đời hơn 100 năm. Đây là một trong số ít những quán phở Hà Nội giữ được nét đặc trưng của hương vị truyền thống. Phở Bát Đàn không có không gian quá rộng, được trang trí theo kiểu cổ xưa với tông nền vàng kết hợp cùng cánh cửa gỗ.

Tuy vậy, quán phở bò Bát Đàn lúc nào cũng trong tình trạng đông đúc khách ghé thăm, thậm chí mọi người còn xếp hàng dài để được thưởng thức bát phở. Tô phở ở đây vô cùng đầy đặn, đẹp mắt, không quá đầy nhưng tràn ngập thịt bò. Menu của quán cũng đa dạng các món như phở bò tái chín, phở bò tái nạm, phở bò gầu Hà Nội,…

Phở Bát Đàn
Phở Bát Đàn Gia Truyền

Mức giá tại quán cũng vô cùng hợp lý so với thị trường, từ 40.000 – 70.000đ/ bát

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 6.00 – 10.00 và 18.00 – 21.00

Phở Sướng phố cổ Hà Nội

Phở Sướng được biết đến là một trong những quán phở truyền thống tại Hà Nội. Quán được nằm trong một con hẻm nhỏ khá khó tìm nhưng vẫn thu hút được đông đảo người dân, khách du lịch ghé thăm

Bát phở tại quán phở Sướng Hà Nội khá đầy đặn, nước dùng đậm vị hòa quyện với độ ngọt của thịt, thơm bùi của rau tạo nên sức hấp dẫn và hương vị gây thương nhớ. Đặc biệt, sợi phở ở đây được chính tay người nhà làm nên thơm mùi gạo, độ dai mềm vừa phải. Mức giá trung bình tại đây dao động từ 30.000 – 70.000/ bát

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 24 ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

                        36B Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  • Giờ mở cửa: 5.30 – 11.00 và 16.30 – 21.30
Phở Sướng Hà Nội
Phở Sướng Hà Nội

Phở bò Bát Đá Hùng Vương

Phở Bát Đá là loại phở có cách ăn khác với phong cách truyền thống. Thay vì chan nước dùng vào bát phở, người bán hàng sẽ chuẩn bị nguyên liệu riêng và tô đựng nước dùng riêng được làm từ bát đá dày. Điều này giúp đảm bảo nhiệt độ nước lèo luôn nóng hổi, thịt bò luôn tươi và ngon nhất

Phở Bát Đá Hùng Vương là quán phở Bát Đá ngon nhất tại Hà Nội, nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ du khách trong và ngoài nước. Hương vị phở đậm vị xưa cũ, ngọt thanh, ăn một lần là không thể nào quên. Tuy nhiên, đây cũng là quán phở bò đắt nhất Hà Nội với mức giá khá cao, trung bình từ 200.000đ/ bát

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 37 Hùng Vương, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 6.00 – 22.00
Phở bò bát đá cao cấp
Phở bò bát đá cao cấp

Phở bò Nam Định ở Hà Nội

Phở bò Nam Định ở Hà Nội là sự kết hợp giữa sợi phở mỏng dai tại Hà Nội với nước dùng đậm đà chuẩn vị Nam Định. Quán tọa lạc ở con phố Mai Hắc Đế sầm uất, menu đầy đủ các món cho khách hàng lựa chọn: phở bò tái chín, tái gầu, nạm,… Giá thành dao động từ 35.000 – 60.000/ bát

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 149A Mai Hắc Đế, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 7.00 – 22.30
10 quán phở bò Hà Nội ngon nhức nách
Phở bò Nam Định tại Hà Nội

Phở bò Lý Quốc Sư Hà Nội

Đây là quán phở bò Hà Nội có nhiều cơ sở nhượng quyền nhất trên thị trường hiện nay. Hương vị phở ở đây chuẩn vị, nước dùng ngọt thanh, không gian chỗ ngồi thoải mái, có điều hòa cho khách hàng. Vì cơ sở vật chất hiện đại nên mức giá thành trung bình cho một tô phở ở đây khá cao, dao động từ 55.000 – 80.000đ/ bát

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 10 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Cơ sở gốc)
  • Giờ hoạt động: 6.00 – 22.00
Phở bò Lý Quốc Sư Hà Nội
Phở Lý Quốc Sư – thương hiệu phở lâu đời

Phở bò Lâm

Đây là quán phở bò Hà Nội nổi tiếng ở quận Hoàn Kiếm, phục vụ hàng trăm vị khách mỗi ngày. Phở bò ở đây có nước dùng trong vắt, tô phở đầy đặn, nhân viên phục vụ vô cùng nhanh chóng

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 48 Hàng Vải, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 7.00 – 22.00
  • Mức giá trung bình: 35.000 – 70.000/ bát
Phở bò Lâm
Phở bò Lâm Hàng Vải

Phở bò Khôi Hói

Đây là quán phở bò Hà Nội nổi tiếng với món bò lõi trên thị trường. Nồi nước dùng ở đây được nấu độc quyền theo công thức của chú Khôi, ngọt đậm vị xương chứ không lợ lợ như nước dùng pha với mì chính. Ngoài ra, ở đây cũng bán thêm món phở bò sốt vang trong khung giờ sáng, các bạn nên đến sớm vì món này sẽ hết rất nhanh.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 50C Hàng Vải, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa:  6.00 – 21.00
  • Mức giá: 50.000 – 100.000đ/ bát
Phở bò Hà Nội Khôi Hói
Phở bò Hà Nội Khôi Hói vô cùng thơm ngon

Phở Nhớ 

Đúng như tên gọi của quán, đây là quán phở khiến vị khách “ăn một lần, nhớ một đời”. Đây là một trong những quán phở bò lâu đời nhất tại Hà Nội, lượng khách ra vào hàng ngày vô cùng đông đúc

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 27 P. Huỳnh Thúc Kháng, Khu tập thể Nam Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 6.00 – 21.00
  • Mức giá: 35.000 – 60.000đ/ bát
Phở Nhớ Huỳnh Khúc Kháng
Phở Nhớ Huỳnh Khúc Kháng

Phở Gánh 

Phở gánh mang đậm nét văn hóa ẩm thực Hà Nội xưa, là món ăn được đông đảo các bạn trẻ hiện nay thức khuya, dậy sớm, xếp hàng dài cả con phố để thưởng thức

  • Địa chỉ: Ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu
  • Giờ mở cửa: 3.00 – 6.00
  • Mức giá: 30.000 – 45.000đ/ bát
Phở Gánh
Phở Gánh – Đặc sản phở bò Hà Nội

Hướng dẫn cách nấu phở bò Hà Nội truyền thống 

Nguyên liệu nấu phở bò Hà Nội

Nguyên liệu để nấu nước dùng phở bò Hà Nội

  • Xương ống 17kg hoặc khấu đuôi 10kg (xương ống có giá thành rẻ hơn so với khấu đuôi)
  • Hành hương (hành tím)
  • Gừng
  • Quế cây 0.7 lạng
  • Thảo quả 12 quả
  • Hành tây
  • Hoa hồi 12 cánh
  • Tiểu hồi 0.2 lạng
  • Hạt ngò 0.2 lạng
  • Đinh hương 0.1 lạng
  • Cam thảo 0.5 lạng
  • Cải bẹ xanh, phèn chua 
Nguyên liệu nấu phở bò Hà Nội
Nguyên liệu nấu phở bò Hà Nội

Nguyên liệu, gia vị nấu phở bò

  • Thịt bò
  • Rau thơm
  • Gia vị nấu phở bò: đường phèn, bột ngọt, muối xốp, mắm tiêu
  • Dụng cụ nấu: nồi nấu phở, nồi hầm xương, nồi trụng bánh 
Nồi nấu phở điện
Nồi nấu phở điện Quang Huy – bí quyết tạo nên tô phở ngon và hấp dẫn

Quy trình nấu phở bò chuẩn vị miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên nhiệu

  • Hành tím mua về bạn lột vỏ 3 củ, sau đó rửa sạch và đập dập, 2 củ còn lại thì rửa sạch và để ráo.
  • Nướng hành tây, 2 củ hành tím và gừng trên bếp khoảng 2 phút đến khi dậy mùi thơm.
  • Cho phần gia vị nấu phở bò vào chảo vào rang trên bếp ở nhiệt độ trung bình trong 4 phút đến khi dậy mùi thơm. Cho các gia vị vừa rang vào túi lọc có sẵn và cột chặt miệng túi lại.
Cách nấu phở bò Hà Nội ngon
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Tiến hành nấu nước dùng phở bò Hà Nội

  • Cho xương bò, lợn, sá sùng khô vào nồi hầm trong khoảng 2 tiếng
  • Cho các nguyên liệu đã rang ở bước 1 vào nồi nước dùng. Sau 15 phút, vớt túi vải ra và cho thêm gia vị vào cho nước dùng thêm đậm vị

Bước 3: Hoàn thành phở bò Hà Nội

  • Thái thịt thật mỏng (thịt tái, thịt chín, gầu tùy nhu cầu)
  • Chần qua bánh phở cho nóng rồi cho vào bát kèm thịt, rau, hành,.. Sau đó tiến hành chan nước dùng là hoàn thành

Phở bò Hà Nội là món ăn truyền thống được nhiều người dân từ Bắc vào Nam ưa chuộng. Hi vọng thông qua bài viết dưới đây, các bạn sẽ lựa chọn được quán phở bò yêu thích và có những trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này