Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Có nên nướng bánh mì bằng lò vi sóng hay không?

1. Đôi nét tổng quan về lò vi sóng

Trước khi tìm hiểu vấn đề có nên nướng bánh mì bằng lò vi sóng hay không, chúng ta hãy cùng tham khảo đôi nét tổng quan về lò vi sóng nhé các bạn. Lò vi sóng là một trong những thiết bị gia dụng hiện đại, được sử dụng ngày càng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Lò vi sóng là một thiết bị ứng dụng chủ yếu là sóng vi ba (còn có tên gọi khác là vi sóng) để làm nóng và chính thức ăn một cách nhanh chóng, chỉ trong thời gian một phút hoặc một vài phút ngắn ngủi

Có nên nướng bánh mì bằng lò vi sóng không?
Lò vi sóng là một thiết bị được sử dụng ngày càng phổ biến

Lò vi sóng ứng dụng sóng vi ba có tần số cao khoảng 2.45GHz, được sinh ra từ nguồn magnetron, được dẫn theo ống dẫn sáng vào trong khoang nấu. Hiện tượng này sẽ làm chuyển động các phân tử chất lỏng, sự chuyển động ấy sẽ sinh ra nhiệt làm chín thức ăn từ sâu bên trong.

Như vậy, sóng vi ba có tác dụng chủ yếu đến các phân tử như Glucose, nước, chất hữu cơ, từ đó giúp thức ăn nóng lên. Trong khi các loại chất rắn ít nước sẽ không hấp thụ sóng vi ba chẳng hạn như hộp đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng sẽ không bị nóng lên.

2. Có nên nướng bánh mì bằng lò vi sóng hay không?

Để trả lời cho câu hỏi “có nên nướng bánh mì bằng lò vi sóng hay không?” thì chúng ta nên biết lò vi sóng có chức năng nướng hay không. Thực tế, những chiếc lò vi sóng hiện đại ngày nay đều được tích hợp thêm chức năng nướng nên rất tiện lợi cho người sử dụng.

Lò vi sóng nướng thức ăn thông qua hệ thống dàn nướng bên trên lò. Vì vậy, thức ăn chỉ chín được mặt trên, không giống như lò nướng là dùng nhiệt điện trở trên và dưới nên có thể làm chín đều thức ăn cả 2 mặt.

Trên lò vi sóng có nút “Grill” (tương ứng với chức năng nướng), bạn chỉ cần bấm vào nút này là chế độ nướng của lò vi sóng sẽ trở nên hoạt động. Lúc này, những chiếc bánh của bạn (chẳng hạn như bánh mì) sẽ được nướng chín một cách bình thường.

3. Cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng

Sau khi đã rõ vấn đề có nên nướng bánh mì bằng lò vi sóng, chúng ta hãy cùng tham khảo cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng nhé! Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • 5 muỗng bột mì
  • 2 đến 3 muỗng dầu
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 2 đến 3 muỗng sữa đặc có đường
  • 2 muỗng nước
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng cà phê vani

Bạn sẽ trải qua 2 công đoạn bao gồm công đoạn 1 là trộn các thành phần vào 1 bát lớn. Và công đoạn 2 là chế biến bánh mì bao gồm các bước: nhào bột, định hình bột, cho bột vào địa và đặt vào lò vi sóng ở chế độ Grill.

Như vậy, chỉ sau không quá 30 phút là bạn đã có được 1 cái bánh mì thơm ngon do chính tay mình chế biến. Quả thật đây là một hoạt động đơn giản và không hề tốn kém đúng không nào?

Nướng bánh mì bằng lò vi sóng khá đơn giản
Ảnh 2: Nướng bánh mì bằng lò vi sóng khá đơn giản

 Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu được vấn đề có nên nướng bánh mì bằng lò vi sóng, cũng như biết được cơ bản những bước trong cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nướng bánh mì với số lượng lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng thơm ngon, nóng giòn, tốt nhất bạn nên sắm cho mình loại lò nướng bánh mì chuyên dụng. Tại Quang Huy Plaza chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp chuyên dụng.

Để tham khảo chi tiết hơn về vấn đề này, cũng như để mua sắm được những chiếc lò nướng bánh mì có chất lượng tốt, giá thành phải chăng, các bạn hãy liên hệ với Quang Huy Plaza qua website: https://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi đến số hotline 0379.377.888 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này