Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cấu Tạo Nồi Nấu Phở: 13 Điểm quan trọng cần “Phải Biết”

Nhìn qua thì thấy tinh giản nhưng nếu tìm hiểu sâu bạn sẽ thấy cấu tạo nồi nấu phở tích hợp khá nhiều chi tiết. Và nếu nằm lòng những yếu tố này thì không chỉ có lợi khi sử dụng, bạn còn khắc phục được 1 số lỗi đơn giản

1. Cấu tạo nồi nấu phở bao gồm những chi tiết, bộ phận nào?

Nồi điện nấu phở có tính năng vô cùng nổi bật và điều này có được là nhờ sự góp mặt của nhiều chi tiết cấu thành quan trọng. Cụ thể như sau:

Cấu tạo nồi phở điện

1.1 Thân nồi

Bộ phận này bao gồm đường viền bao quanh hình trụ tròn và phần đáy đồng chất liệu. Thành nồi có cấu tạo gồm 3 lớp: lớp giữa đảm nhiệm vai trò giữ nhiệt, 2 bên là 2 lớp thép không gỉ có độ bền cực ổn. Vậy nên, cùng lúc chúng thực hiện khá nhiều chức năng: quy định phom dáng của thiết bị, chịu lực và chống va đập. Đặc biệt là chống thất thoát nhiệt và bảo đảm an toàn khi sử dụng.

1.2 Vung nồi

Thành phần trên có 2 kiểu cấu tạo khác nhau: liền khối tạo dạng bản tròn hoặc có kết cấu bán nguyệt. Trong đó, kiểu vung bán nguyệt phổ biến hơn vì có khả năng giữ nhiệt tốt, giảm nhẹ sức cho khâu đóng, mở nắp nồi. Và điểm chung của 2 dòng sản phẩm là đều có phần tay cầm dày dặn, bao phủ bởi vật liệu cách nhiệt nên rất tránh được nguy cơ bỏng rộp khi thao tác.

Nắp vung nồi nấu phở

1.3 Gia nhiệt

Với những nồi có dung tích bé, dưới 80l thì bộ phận gia nhiệt chính là các thanh nhiệt chữ U được gắn ở đáy của thiết bị. Trong khi đó, mâm nhiệt lại được dùng cho nồi có size lớn từ 100 – 300l. Về cơ chế sinh và truyền nhiệt của 2 thành phần này không có gì khác biệt, đều là sử dụng điện năng để tạo ra nhiệt đun nấu. Tuy nhiên so với thanh nhiệt thì mâm nhiệt được bảo vệ an toàn hơn, hoạt động với công suất cao và ổn định hơn. 

1.4 Núm chỉnh nhiệt

Núm chỉnh nhiệt được lắp đặt ngay ở thành nồi, gần sát với phần đáy. Khi xoay chi tiết này, bạn sẽ tăng hoặc giảm công suất của bộ phận gia nhiệt. Nhờ đó mà nhiệt phát ra sẽ thay đổi theo tỉ lệ thuận, giúp chế biến món chuyên nghiệp theo từng giai đoạn đun nấu khác nhau.

1.5 Đèn báo

Đèn báo cũng được đặt ngay cạnh núm điều chỉnh nhiệt, thường gồm 2 loại: xanh và đỏ. Đồng thời cũng cho biết về chế độ đun nấu ở thời điểm nhất định.

Đèn báo nồi nấu phở

Đặc biệt khi có sự cố xảy ra thì đèn cũng là dấu hiệu báo động, giúp bạn nhanh chóng nhận biết, phát hiện tình huống, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời.

1.6 Quai cầm

Chi tiết này được bố trí ở 2 bên hông nồi, gần hơn với miệng của thiết bị. Chúng có thiết kế chếch góc lên phía trên, phần thành khá dày: từ 1-2cm, hoàn thiện bằng inox 304 nên cầm rất chắc tay. Đặc biệt bề mặt có độ nhám và các gờ nhỏ, nhờ vậy mà làm tăng lực ma sát lên tay hoặc vật tiếp xúc, trợ lực tích cực vào khâu di dời sản phẩm.

1.7 Giỏ đựng xương

Giỏ đựng xương có rất nhiều form khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là hình trụ, tương tự như giao diện nồi điện nấu phở. Phần thành của chúng có thiết kế màng lưới hoặc đục lỗ. Do đó khi nhấc lên, nước sẽ được trôi ra khỏi bộ phận này còn nguyên liệu dạng rắn thì được giữ lại.

Giỏ đựng xương

Chính nhờ sự có mặt của  giỏ xương mà việc loại bỏ phần “cái” ra khỏi nồi trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, những tạp chất sinh ra khi ninh hầm cũng được giữ tại đây. Chính vì thế, bạn chẳng cần phải can thiệp gì, thành phẩm tạo ra vẫn có màu trong vắt.

1.8 Van xả 

Van xả nằm ngay ở phần đáy của sản phẩm, có kiểu dáng tương tự như vòi nước

  • Giúp lấy nhanh nước dùng để hoàn thiện tô thành phẩm mà không cần phải chan nhiều lần bằng muôi 
  • Xả nhanh nước lèo còn sót lại sau khi chế biến để sẵn sàng cho khâu làm sạch ngay sau đó
  • Xả thải (nước, xà phòng) sau khi chùi rửa thiết bị. Như vậy bạn sẽ chẳng phải tốn sức để hì hục múc nước ra khỏi nồi. Mọi thứ đều được rửa trôi với nước rồi đi ra ngoài qua chi tiết hữu dụng này.

Van xả nồi phở điện

1.9 Bệ đỡ

Bệ đỡ có cấu tạo hình hộp trông cực vừa vặn và cân xứng với phần thân nồi phía trên. Chúng có lớp vỏ ngoài là inox 304 nên trông rất xịn sò. Bên trong chứa các linh kiện điện tử để hỗ trợ khâu tạo nhiệt của bộ phận gia nhiệt dưới đáy nồi. Ngoài ra, chi tiết này còn có mối liên kết trực tiếp với các bộ phận lân cận. Nhờ đó mà tạo thế chắc chắn và vững chãi cho thân nồi, đặc biệt là khi vận hành với cường độ cao.

1.10 Một số chi tiết khác

Bên cạnh những thành phần cốt yếu vừa nêu, thiết bị này còn có thêm các bộ phận hữu dụng khác:

Bánh xe đẩy nồi nấu phở

  • Bánh xe: thành phần cho thấy sự linh hoạt trong khâu vận chuyển của thiết bị với độ bền lực ấn tượng cùng khả năng điều hướng cực tốt, giảm bớt công sức cho khâu điều chuyển thiết bị.
  • Tủ điện rời: bộ phận làm nhiệm vụ kiểm soát hoạt động của thiết bị từ xa. Trong thành phần cấu tạo có thêm cầu dao tự động nên an toàn tuyệt đối khi vận hành
  • Giỏ trụng bún phở: thiết kế dạng lỗ, có quai cầm, giúp làm nóng hoặc chín nhanh nguyên liệu khi cho vào xoong nước nóng
  • Tấm inox chia ngăn: thường có ở những nồi kiêm nhiệm nhiều vai trò. Trong đó, ngăn lớn chính là nơi chứa nước ninh xương, các ngăn nhỏ hơn là nơi chế nước dùng và trụng nguyên liệu. Thiết kế thông minh này sẽ giúp phần nước và nguyên liệu giữ được mùi vị nguyên bản, không bị trộn lẫn vào nhau.

Thiết kế nồi nấu phở chia ngăn

2. Vì sao cần hiểu rõ cấu tạo nồi nấu phở điện?

Trước khi sử dụng thiết bị này, việc nắm vững cấu tạo là điều tối quan trọng. Bởi khi đó, bạn sẽ nhận về những lợi ích thiết thực như:

2.1 Sử dụng đúng cách, nhanh chóng

Khi còn mù mờ về các chi tiết cấu tạo, chắc chắn bạn không thể sử dụng một cách thuần thục và đúng cách. Ví dụ muốn điều chỉnh nhiệt độ, không biết đâu là thành phần đảm nhiệm vai trò này, làm thế nào để bạn bắt đầu thao tác? Thêm nữa, nếu không hiểu rõ đặc tính của bộ phận gia nhiệt là hoạt động trong môi trường nước thì thanh nhiệt/mâm nhiệt sẽ bị hư hỏng. 

2.2 Nhận biết bộ phận lỗi khi cần

Những lỗi phát sinh khi hoạt động chủ yếu đến từ một vài bộ phận nào đó. Ví dụ nước không nóng lên có thể do gia nhiệt bị cháy, đứt các linh kiện bên trong hoặc hỏng dây nguồn.

Nhận biết lỗi nồi nấu phở

Nếu không thể điều chỉnh được nhiệt thì chứng tỏ giữa núm chỉnh nhiệt và linh kiện bên trong đã bị mất kết nối…vv. Như vậy, khi nằm lòng cấu tạo của nồi thì việc nhận biết bộ phận lỗi là điều hoàn toàn có thể. Khi đó, việc trao đổi với KTV trở nên đơn giản hơn. Và cũng vì những hiểu biết này, họ sẽ không dám lấy phí sửa chữa cao hơn con số thực tế.

2.3 Tiện lợi, tiết kiệm hơn khi bảo trì, sửa chữa

Khi có vấn đề phát sinh, nếu bạn kiểm tra lần lượt từ đơn giản đến phức tạp thì có thể tiết kiệm được kha khá tiền bảo trì, sửa chữa. Bên cạnh đó, quá trình thao tác được thực hiện ngay tại nhà, rất tiện lợi và không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. 

3. Nồi phở điện Quang Huy giá rẻ thiết kế cấu tạo linh hoạt theo yêu cầu

Khi có trong tay những kiến thức cơ bản về thiết bị điện công nghiệp này, bạn sẽ biết đâu là vật liệu, kiểu dáng, loại gia nhiệt… mà mình mong muốn tích hợp trong sản phẩm. Cùng với đó là nhu cầu thiết kế nồi với cấu tạo linh hoạt theo mong muốn cá nhân. Vậy bạn đã tìm được địa chỉ nào chưa? Nếu chưa thì hãy để Quang Huy Plaza đồng hành cùng bạn nhé!

Nồi nấu phở Quang Huy đa dạng

Tại Việt Nam, Quang Huy được biết đến như một “ông trùm” trong việc sản xuất và cung ứng nồi nấu phở bằng điện. Bên cạnh việc phân phối hàng ngoại nhập, doanh nghiệp cũng tối ưu dòng sản phẩm độc quyền mang tên thương hiệu. Đặc biệt là ngoài những mẫu có sẵn, fix cứng về mặt kỹ thuật, Quang Huy còn nhận thiết kế theo nhu cầu cá nhân. 

Chưa hết, không chỉ hàm chứa những yêu cầu riêng, sản phẩm sau thiết kế còn được chuẩn hóa về chất lượng trên nền vật liệu đỉnh cao. Và không chỉ có vậy, bạn còn nhận được vô số các lợi ích đặc biệt khác như: đổi hàng trong vòng 7 ngày, miễn giảm tiền vận chuyển, tặng voucher giảm giá…vv

Qua bài viết này, hẳn bạn đã “rành” về cấu tạo nồi nấu phở và sử dụng chúng một cách trơn tru rồi chứ? Nếu có vấn đề gì cần giải đáp hãy liên hệ ngay với Quang Huy để được support miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này