Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

4 cách cắt cắt thịt đông lạnh siêu nhanh, năng suất không cần dùng sức

Thịt đông lạnh sau khi lôi khỏi tủ đá khiến bạn khó khăn trong việc cắt và chế biến. Lưu lại ngay các cách cắt thịt đông lạnh siêu đơn giản và tiện lợi dưới đây nhé! Đảm bảo sẽ giúp bạn rút ngắn công đoạn chế biến cũng như sức lực hơn đấy

4 Cách cắt thịt đông lạnh nhanh nhất

Việc cắt thịt đông lạnh nghe có vẻ khó khăn, nhưng nó có thể được thực hiện dễ dàng miễn là bạn có một vài thủ thuật.
Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ một số cách cắt thịt đông lạnh đơn giản mà bạn có thể làm ngay lập tức.
 • Ngâm Thực Phẩm Đông Lạnh Dưới Nước -Sử dụng dao sắc và thái ngang thớ

Những miếng thịt đông lạnh trên đĩa
Những miếng thịt đông lạnh trên đĩa

Một cách cắt thịt đông lạnh đơn giản là đặt nó dưới vòi nước trong vài phút. Làm như vậy sẽ làm cho nó mềm xung quanh các cạnh của miếng thịt để bạn sẽ dễ dàng cắt nó hơn ngay cả khi sử dụng dao.

Tin tôi đi việc cố gắng cắt một miếng thịt đông lạnh vừa ra khỏi tủ đông bằng một con dao rất khó. Lưỡi dao sẽ chỉ đơn giản là liếc qua miếng thịt và có khả năng làm bạn đau.

Bây giờ sau khi để miếng thịt dưới nước trong vài phút, hãy lấy một con dao sắc có thể làm hầu hết công việc cho bạn. Bạn có thể cắt thịt ngay lập tức nhưng hay đưa dao từ từ vào lõi miếng thịt vì những chỗ đó chưa hoàn toàn tan đá.

Nếu bạn muốn cắt xúc xích đông lạnh cho bánh mì với công thức xúc xích, thì chỉ cần cắt xúc xích thành khối. Một cách đơn giản có thể đặc biệt tiện dụng là bạn chỉ cần rửa lại những miếng xúc xích đông lạnh khi bỏ ra ngoài tủ lạnh. 

 • Làm Tan Thịt Đông Lạnh Trong Vài Phút – Dùng dụng cụ dặm thịt 
Đặt miếng thịt đông lạnh trên con dao
Đặt miếng thịt đông lạnh trên con dao

Đây là một cách khác để cắt thịt đông lạnh trong thời gian ngắn nhất có thể. Bằng cách làm theo thủ thuật này, bạn sẽ có thể làm tan miếng bít tết đông lạnh sau vài phút để thịt dễ cắt hơn.

Đầu tiên, lấy bít tết ra từ tủ đông. Hãy chắc chắn rằng bít tết được bọc trong ít nhất một lớp nilon bao phủ như túi kín chân không. Điều này sẽ ngăn nước thịt bị mất khi bạn làm tan nó.

Lấy một cái nồi kim loại và thêm nước. Đừng đổ nước vào nồi; Chỉ cần đặt đủ nước để làm cho nó nặng. Sử dụng nước ở nhiệt độ phòng vì sử dụng nước nóng sẽ nấu thịt và nước lạnh sẽ làm chậm quá trình.

Đặt miếng bít tết lên một tấm kim loại sau đó đặt nồi nước lên trên miếng bít tết. Do đó, thịt đông lạnh sẽ được kẹp bởi tấm nướng và nồi với nước. Sau vài phút, thịt sẽ được rã đông hoàn hảo. Theo kinh nghiệm của tôi, một miếng thịt mỏng sẽ chỉ mất 5 phút để tan băng nếu bạn làm theo thủ thuật này.

Một miếng thịt dày hơn như miếng sườn sẽ mất khoảng 15 phút. Với thịt tan, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn để cắt nó bất kể loại dao mà bạn đang sử dụng.Trong việc cắt thịt vừa rã đông, hãy chắc chắn rằng con dao cách xa bạn. Giữ thịt ở nơi không bị trượt, như thớt.

 • Cách cắt thịt đông lạnh bằng lò vi sóng

Đặt miếng thịt trong lò vi sóng
Đặt miếng thịt trong lò vi sóng

Đây là một cách nhanh khác để làm tan thịt đông lạnh để bạn có thể dễ dàng cắt nó. Phương pháp này sẽ mất khoảng 5 đến 10 phút để làm tan thịt đông lạnh.

Đơn giản chỉ cần đặt thịt đông lạnh vào giữa lò vi sóng sau đó bật chế độ rã đông. Nhưng bạn phải chú ý vì thịt có thể được bán chín nếu bạn để nó trong lò vi sóng trong thời gian dài hơn.

Khi thịt đã tan đá, bạn có thể cắt nó theo những gì trong công thức mà bạn đang theo dõi. Một lần nữa, sử dụng một con dao mạnh mẽ và hoặc những chiếc máy cắt dành cho nhà bếp trong việc cắt thịt. Sử dụng thớt cũng vậy, để thịt không bị trượt khi bạn cắt nó.

Đừng hiểu nhầm tôi khi bỏ miếng thịt đông lạnh ra khỏi tủ lạnh trong vài giờ vẫn là cách tốt nhất để làm tan thịt đông lạnh. Làm lạnh thịt đông lạnh cho nó đủ thời gian để hấp thụ lại các tinh thể đá hình thành giữa các sợi, giúp thịt có kết cấu tốt hơn để nấu.Nhưng bằng cách thực hiện hai thủ thuật mà tôi đã thảo luận ở trên, bạn sẽ có thể làm tan thịt đông lạnh nhanh chóng để bạn có thể cắt chúng dễ dàng.

Những miếng thịt đông lạnh để trên bàn
Những miếng thịt đông lạnh để trên bàn

Cắt thịt đông lạnh không khó lắm. Bạn có thể làm tan thực phẩm đông lạnh một cách nhanh chóng bằng cách vi sóng hoặc để thịt dưới nước. Hoặc bạn có thể làm theo thủ thuật nồi kim loại mà tôi đã chia sẻ với bạn.

Tất nhiên, làm tan thịt chỉ là một nửa công việc, có thể nói như vậy. Bạn cần phải có một con dao tốt để nhanh chóng cắt thịt đông lạnh. Tôi đề nghị bạn đầu tư vào một con dao hoặc máy cắt thịt để phục vụ cho việc cắt thịt đông, vì nó có thể làm cho công việc được thực hiện nhanh hơn.

 • Sử dụng máy cắt thịt đông lạnh

Bạn cũng có thể muốn đầu tư vào những chiếc máy cắt thịt đông. Đây là những chiếc máy bán tự động chạy bằng động cơ. Chúng có công suất lớn và có thể hoạt động mạnh trên tất cả các loại thịt đông lạnh kể cả vừa bỏ ra từ tủ đông. Máy cắt thịt đông lạnh phù hợp hơn cho các quán ăn nhà hàng. Trong đó các bạn có thể cắt thịt bằng máy cắt theo những bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra dây cắm, dây nguồn, máu, lưỡi dao và ngăn cắt thịt (không được để vật lạ bên dưới khe lưỡi dao

Bước 2: Bật công tắc

Bước 3: ở khe ra thịt bạn để một khay chứa để đựng thịt sắp được cắt

Bước 4: Đưa thịt cần cắt vào khe cho thịt. Riêng với những dòng máy có từ 2 bộ lưỡi dao trở lên nên đưa thịt vào đúng khe

Bước 5: Hoàn tất quy trình cắt thith với máy cắt. Để có thịt hình sợi bạn nên lấy thịt đã cắt 1 lần xếp lại, đặt vuông góc và cho vào máy cắt.

Sử dụng máy cắt thịt tiện lợi
Sử dụng máy cắt thịt tiện lợi

Dựa trên các cách thực hiện trên thì các bạn có thể thấy việc sử dụng máy cắt thịt là phương pháp tối ưu nhất để đạt hiệu quả cao cho các quán ăn nhà hàng. Không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian rã đông mà còn đem đến hiệu quả và năng suất cao trong quy trình chế biến thịt. 

Tips hay cắt thịt đông lạnh bạn cần biết 

Bên cạnh tham khảo các phương pháp và sử dụng dụng cụ hỗ trợ. Các bạn cũng nên lưu lại ngay một số tips sau để mang đến hiệu quả sử dụng cao nhất dù sử dụng phương pháp nào để thái thịt.

 • Cắt thịt đúng thớ

Để không ảnh hưởng tới hình thái của thịt thì trước tiên bạn cần lưu ý thái thịt sao cho đúng thớ. Trong đó thái ngang thớ thịt sẽ giúp cho thịt được mềm ngon và đẹp mắt hơn rất nhiều. Về độ mỏng của miếng thịt được cho là lý tưởng khi bằng với độ dày của lưỡi dao. Các bạn. Thái thịt đúng thớ giúp bạn nhanh chóng cắt được thịt mà cần nhay nhiều lần. 

 • Quan sát mặt cắt chạy dọc thớ thịt

Để ý các miếng thịt đặc biệt là thịt bò thường có mặt cắt dọc chạy trên miếng thịt. Các bạn có thể lia mũi dao theo đường này để cắt thịt nhanh chóng, chuẩn xác và đạt hiệu quả cao nhất.

 • Phân loại thịt và cách cắt phù hợp

Tùy theo loại thịt mà các bạn có thể lựa chọn cách cắt và điều chỉnh phần mặt cắt sao cho phù hợp nhất. Đối với thịt bò các bạn có thể thái theo thớ để tránh thái vào gân sẽ bị dai. Một số loại thịt thăn hoặc thịt vai dê thái hơn so với thịt bò. Các bạn chỉ cần điều chỉnh cán dao và lia mặt cắt ngang là được

 • Nếu sử dụng dao nên cầm nghiêng dao 145 độ

Khi thực hiện cách thái thịt đông lạnh. Thao tác cầm dao cũng là điều vô cùng quan trọng mà bạn nên chú ý. Để dễ dàng hơn bạn nên điều chỉnh cán dao ở độ nghiêng là 145 độ. Điều này sẽ giúp bạn có thể thực hiện quy trình nhanh chóng thuận tiện hơn rất nhiều. Áp dụng thử nhé!

Tips thái thịt đúng cách
Tips thái thịt đúng cách

Ưu điểm lớn khi mua máy cắt thịt chuyên dụng Quang Huy Plaza cho quán ăn nhà hàng

Như các bạn đã biết thì việc sử dụng máy cắt thịt mang đến sự tiện lợi nhất định. Hiệu quả cắt thịt đông lạnh vừa nhanh chóng lại đảm bảo hơn rất nhiều. Tại Quang Huy Plaza cung cấp đầy đủ các dòng máy cắt thịt với các thiết kế và kích cỡ khác nhau để các bạn có thể lựa chọn. Đặc biệt khi mua các dòng máy cắt thịt chính hãng công ty Quang Huy quý khách có cơ hội nhận nhiều ưu đãi đặc biệt:
 • Tặng kèm voucher mua hàng trị giá 300.000đ. Áp dụng khi mua sản phẩm thứ 2 tại công ty
 • Bảo hành máy cắt thịt trong khoảng thời gian 12 tháng.
 • Miễn phí vận chuyển và lắp đặt cho khách hàng gần cơ sở Quang Huy Plaza trong bán kính 20km
 • Tặng kèm thiết bị thay thế cho máy cắt tiện dụng.
Quý khách có thể liên hệ và chọn mua qua hotline:0966623666 hoặc ghé trực tiếp các cơ sở của Quang Huy Plaza:
 •  Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
 •  Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
 •  Cơ sở 3 : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
 •  Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này