Skip to main content

Hướng dẫn cách làm vịt quay sốt tiêu đen

1. Vịt quay sốt tiêu đen – món ngon hấp dẫn không thể chối từ

Nếu bạn đã cảm thấy quá chán ngán với những món ăn đơn thuần như vịt hấp, vịt xào sả ớt hay vịt nướng…thì hãy thưởng thức ngay một mâm vịt quay sốt tiêu đen luôn nhé. Lớp da giòn rụm hòa quyện cùng hương thơm cay nồng của tiêu đen sẽ mang đến cho món ăn này một hương vị hoàn toàn mới lạ.
 
Vịt quay sốt tiêu đen - Món ngon hấp dẫn không thể chối từ
Vịt quay sốt tiêu đen – món ngon từ vịt thơm ngon hấp dẫn
Lớp thịt mềm mại, ngọt nước, thẫm đẫm gia vị vào từng thớ thịt sẽ giúp bạn có những trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn khác. Bạn có thể ăn kèm cùng với rau sống hoặc với mì, cơm để có thể cảm nhận hết được vị ngon đặc biệt của món vịt quay sốt tiêu đen thần thánh này.

2. Hướng dẫn cách làm vịt quay sốt tiêu đen

Thịt vịt – nguyên liệu rất đơn giản và dân dã nhưng lại có thể chế biến thành rất nhiều món ngon mới lạ, hấp dẫn vị giác của nhiều người. Nếu bạn lo sợ rằng, mùi vị béo ngậy của thịt vịt sẽ nhanh chóng mang đến cảm giác chán ngán thì hãy thử ngay món vịt quay sốt tiêu đen này. Chắc chắn sẽ cực kỳ đắt hàng trên mâm cơm nhà bạn đó.

2.1  Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chế biến thành công món vịt quay sốt tiêu đen đúng chuẩn, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu một cách đầy đủ nhất. Món ăn này công phu ở công đoạn pha nước sốt, do vậy chỉ với việc chuẩn bị được hầu hết các nguyên liệu cần thiết là bạn đã có thể chế biến thành công món vịt quay sốt tiêu đen rồi. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
 
Nguyên liệu làm món vịt quay sốt tiêu đen
Nguyên liệu cần chuẩn bị khá đa dạng
  • 1 con vịt
  • 100g hạt tiêu
  • Gừng
  • Rượu trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 3-5 lá dứa
  • 1 củ hành tây
  • Hoa hồi
  • Thảo quả
  • Hạt tiêu đen
  • Nước mắm
  • Dầu hào.

2.2  Cách chế biến

Cách chế biến vịt quay sốt tiêu đen khá đơn giản. Tuy nhiên để hoàn thiện một món ăn đầy đủ hương vị, thơm ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến vịt quay sốt tiêu đen ngon chuẩn nhà làm, hãy cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Sơ chế, khử mùi hôi

Thịt vịt sau khi được làm sạch bằng máy vặt lông vịt cần phải khử mùi hôi thật kỹ. Có nhiều cách để khử mùi hôi của vịt, song cách được nhiều người sử dụng nhất đó là trộn muối và giấm với nhau, sau đó chà ở mặt ngoài và bên trong long con vịt. Ngoài ra, bạn có thể chọn dùng chanh tươi chà xát lên thân vịt nhiều lần hay bóp vịt với gừng giã nhuyễn cũng có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả đấy. Rửa lại vịt bằng nước và để ráo nước cho hoàn toàn hết mùi hôi

Bước 2: Chế nước sốt ướp

Cách làm vịt quay sốt tiêu đen
 Công đoạn chế nước sốt được coi là linh hồn của món ăn này
Nước sốt ướp được coi là linh hồn của món ăn này. Bởi vậy công đoạn này bạn cần phải đặc biệt chú ý. Pha chế nước sốt ướp theo tỷ lệ sau: 4 thìa hạt tiêu xay + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa nước mắm. Nếu con vịt lớn thì bạn có thể tăng lượng gia vị ướp lên nhưng vẫn phải đảm bảo đúng tỷ lệ.

Bước 3: Ướp vịt với nước sốt

Đem hỗn hợp nước sốt vừa pha chế xoa đều lên thân vịt. Sau đó cho thêm lá thơm nhồi vào bụng vịt, bao gồm các loại sau: Hành tây, cà rốt, lá chanh, quế, thảo quả, hoa hồi, lá dứa…Ướp trong vòng 1 tiếng, ướp càng lâu thì gia vị ngấm càng thơm ngon hơn.

Bước 4: Nướng vịt

Cho vịt vào trong lò nướng khoảng 1 tiếng cho tới khi chín. Ngoài ra, bạn có thể dùng than hoa để món ăn có mùi vị thêm phần đặc biệt. Không nên để nhiệt độ quá cao vì sẽ khiến bên ngoài vịt bị cháy mà bên trong không chín được. Cứ khoảng 20 phút lại quết một lớp nước sốt lên để vịt không bị khô. Làm liên tục 3 lần như thế thì khi chín da vịt rất vàng và giòn rụm

Bước 5: Hoàn thành và décor

Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn và trình bày trên đĩa cho thật đẹp mắt. Vịt quay nướng sốt tiêu đen nên ăn khi còn nóng để cảm nhận hương vị thấm đượm nhất. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và xì dầu để tăng thêm phần đậm đà cho món ăn.
 

Nước sốt tiêu đen luôn làm nên đặc trưng của món ăn này với tất cả món ngon chế biến từ thịt vịt khác. Hương vị thơm thơm, cay cay của tiêu đen hòa quyện cùng các gia vị đặc trưng sẽ mang đến cho bạn một cảm giác khó quên đến lạ. Hãy bắt tay vào làm vịt quay sốt tiêu đen ngay hôm nay thôi nào. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem ngay: Lò quay vịt bằng điệnlò quay vịt bằng than da giòn rụm – thịt thơm ngon

 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp

Cách nấu nước sốt phở chua vùng núi cao Lạng Sơn chuẩn vị

Khi nhắc đến các món phở ngon thì chúng ta không thể ...
Xem tiếp

Tổng hợp 3 món vịt ngon dễ làm tại nhà

Ngoài vịt luộc thì chúng ta có thể chế biến được rất ...
Xem tiếp