Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Uống nước mía nhiều có tốt không? +6 lợi ích không ngờ cho sức khỏe

Việt Nam là một trong những nhà sản xuất mía đường lớn nhất thế giới, sau Brazil, và các công ty sản xuất đường, mì chính lớn nhất đều đặt tại Việt Nam để xuất đi các nước khác trên thế giới.  Mía là một trong những cây trồng chính được sử dụng trong sản xuất đường : 70% đường của thế giới được làm từ cây mía và 30% còn lại là từ cây củ cải đường. Rất nhiều cây mía trồng ở Việt Nam được sử dụng để làm mì chính, đường thô, và sau đó đường được chế biến bằng hóa chất và lưu huỳnh. Khối lượng xơ còn lại có thể được sử dụng làm nhiên liệu, hoặc để làm giấy hoặc các tấm cách âm và ở một số quốc gia được sử dụng để sản xuất rượu .

Giá trị dinh dưỡng của nước mía:

  • Nước mía ép mỗi khẩu phần (28,35 gram) chứa
  • Năng lượng-111,13 kJ (26,56 kcal)
  • Carbohydrates-27,51 g,
  • Protein-0,27 g
  • Canxi11,23 mg (1%)
  • Sắt 0,37 mg (3%)
  • Kali41,96 mg (1%)
  • natri17,01 mg (1%)
 

 +6 Lợi ích, những điều tốt đẹp của nước mía đem lại

Nếu bạn đang tìm kiếm lợi ích của nước mía, bạn sẽ thấy rằng mía đã được công nhận là một phương thuốc tự nhiên cho một số bệnh. Nó giàu chất chống oxi hóa nên nó giúp chống lại nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch . Nó giàu sắt, magiê, canxi và các chất điện giải khác nên nó rất tuyệt vời chống mất nước. Nó giúp chữa bệnh cảm lạnh thông thường và nhiễm trùng khác và cũng chống lại các cơn sốt vì nó làm tăng mức độ protein của cơ thể. Bên cạnh đó, có một vài lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà bạn cần xem ngay:

1. Một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của nước mía đó là giúp lợi tiểu có nghĩa là nó giúp điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận và đảm bảo thận luôn hoạt động tốt.

2. Nước mía ép giúp tăng cường gan của bạn và được đề xuất như một phương thuốc chữa bệnh vàng da. Vàng da là một tình trạng mà bạn tìm thấy sắc tố vàng của da và màng chứa bilirubin nồng độ cao trong cơ thể và mà cơ thể sinh ra do gan hoạt động kém. Nước mía giúp bổ sung cho cơ thể của bạn với các protein và chất dinh dưỡng cần thiết để phục hồi nhanh chóng.

3. Một lợi ích sức khỏe quan trọng khác của nước mía là do nó giàu các loại carbohydrates, protein, sắt, kali và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác làm cho nó trở thành thức uống bổ sung năng lượng lý tưởng. Đặc biệt là trong những ngày hè  nóng nực, một ly nước ép mía lạnh thực sự giúp bạn hồi phục sức khỏe của mình và các năng lượng cần thiết cho cơ thể. Nó tích tụ nước trong cơ thể và huyết tương , giúp chống khô kiệt và mệt mỏi.

 

4. Nước ép mía cũng giúp nhuận tràng và cải thiện sự di chuyển thức ăn trong ruột và giảm táo bón. Nước mía cũng có tính kiềm, có nghĩa là nó tốt cho việc điều trị bệnh nhiều axit trong dạ dày .

5. Nó có chỉ số glycemic thấp (GI) vì vậy nó đến rất khuyến khích cho bệnh nhân tiểu đường . Một nghiên cứu cho thấy uống nước mía không làm thay đổi lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường một cách quyết liệt nhưng bạn nên kiểm tra với bác sĩ trước khi bạn bắt đầu uống loại đồ uống này

6. Nước mía rất giàu khoáng chất giúp ngăn ngừa sâu răng và hơi thở hôi .

Vì vậy, bây giờ bạn biết tại sao nước ép mía là rất phổ biến trong những tháng mùa hè nóng ở Việt Nam. Mỗi khi bạn cảm thấy như bạn cần phải bổ sung cơ thể của bạn và hồi sức trong mùa hè, hãy tìm ngay những chiếc máy ép nước mía siêu sạch và thưởng thức lợi ích của nó!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này