Skip to main content

Tìm hiểu về các loại bếp nhà hàng khách sạn chung trên thế giới

Tham khảo thêm các bài viết:

Lữ đoàn bếp 

Khi các khách sạn cao cấp, bao gồm cả các nhà hàng cao cấp của họ, ngày càng trở nên phổ biến vào cuối thế kỷ 19, các nhà bếp thương mại phải tranh giành một chút để bắt kịp xu hướng. Các lữ đoàn ẩm thực  đã ra đời, đó thực sự là một cách nói hay của người Pháp về “nhân viên nhà bếp”. 

Cha đẻ của tất cả các món ăn của lữ đoàn có thể là người được cho là người đầu tiên, được tạo ra bởi Đầu bếp Georges Auguste Escoffier vào những năm 1800 sau đó. Ông bao gồm hơn 20 đầu bếp và hàng chục nhân viên khác để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Nhưng thuật ngữ “nhân viên” không thực sự làm công lý cho lữ đoàn nhà bếp. Một số trong những chuyên gia này là những đầu bếp được đào tạo và thành đạt, trong khi những người khác có thể chỉ đơn giản là học các sợi dây, có lẽ được giao trách nhiệm tạo ra các món salad. Một số người có thể điều khiển một trạm làm việc trong bếp, trong khi những người khác giám sát toàn bộ hoạt động của bếp. 

Lữ đoàn nhà bếp đã giảm kích thước trong thế kỷ qua khi công nghệ đã phát triển, cho phép ít người làm cùng một công việc mà trước đây cần nhiều tay. Hãy nghĩ về các nhà chế biến thực phẩm khi cắt nhỏ và thái hạt lựu đã từng được thực hiện một cách tỉ mỉ bằng tay. Và các nhà hàng có xu hướng nhỏ hơn và thân mật hơn những ngày này so với các cơ sở lớn của thế kỷ 19. Nhưng một chuỗi lệnh vẫn tồn tại và việc chuẩn bị bữa ăn vẫn được sắp xếp theo các trạm trong hầu hết các cơ sở. 

Trạm xào thực phẩm

Các đầu bếp giàu kinh nghiệm nhất có xu hướng làm việc tại trạm xào vì đây là nơi chế biến các món ăn phức tạp nhất. Một đầu bếp xào phải đủ kỹ năng để nấu nhiều món ăn cùng một lúc trong bữa tối hoặc những giờ cao điểm khác. Trong một lữ đoàn nhà bếp rộng lớn, bạn có thể tìm thấy món xào ở đây, đầu bếp chịu trách nhiệm tạo ra các loại nước sốt đi kèm với một số món ăn. Đôi khi món xào cũng sẽ đóng vai trò là người nấu xào, chịu trách nhiệm cho nước sốt cũng như tất cả các món xào hoặc áp chảo. 

Một trạm sauté thường được trang bị một nhà bếp công nghiệp, chảo xào và kẹp. Nó thường có khu vực chuẩn bị riêng với tất cả các thành phần cần thiết của đầu bếp, cũng như thớt, làm mát và gia vị.
 

Trạm nướng

Bếp nướng có thể là gà thịt hoặc lò nướng, và trạm nướng cũng thường có một bộ làm mát cho các món nướng như thịt gà, thịt bò hoặc thịt nướng. Bạn cũng sẽ tìm thấy kẹp và bàn chải nướng ở đây, cùng với bất kỳ gia vị nào bạn sử dụng.

Đầu bếp nướng cũng nên có nhiều kinh nghiệm. Giống như đầu bếp xào hoặc saucier, anh ấy thường nấu nhiều món ăn cùng một lúc. Anh ta cần biết cách nấu thịt bò đúng cách đến nhiệt độ tốt, trung bình và hiếm, cũng như cá và gia cầm.

Trạm chiên

Bếp chiên hay nồi chiên đôi khi được gọi là đồ dùng dành cho thực phẩm như cánh gà, vòng hành tây và khoai tây chiên. Một lượng lớn thực phẩm đi vào nồi chiên bị đóng băng, vì vậy hầu hết các trạm chiên đều có tủ đông riêng. Các thiết bị cần thiết khác bao gồm giỏ rán, kẹp và bát để đựng bánh mì.

Trạm chiên là một vị trí nấu ăn tốt, lý tưởng cho một người mới bắt đầu vào bếp nhà hàng. Nhưng một cá nhân có thể đảm nhận vai trò của cả bếp nướng và bếp chiên trong một số lữ đoàn nhà bếp, đặc biệt là trong các cơ sở nhà bếp nhỏ hơn. 
 

 

Trạm Pizza

Nếu pizza có một vị trí nổi bật trong thực đơn của bạn, bạn sẽ cần một trạm pizza. Một bộ làm mát kết hợp với khu vực chuẩn bị là một lựa chọn tốt cho một trạm pizza. Và, tất nhiên, bạn sẽ cần một lò nướng . Bạn có thể đầu tư vào một lò nướng pizza đặc biệt hoặc sử dụng lò nướng trong phạm vi khí đốt của bạn. Một lò nướng lớn có thể nấu nhiều bánh cùng một lúc là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu pizza là tâm điểm của nhà hàng của bạn và bạn có kế hoạch phục vụ rất nhiều.

Một trạm pizza đầy đủ cũng nên có màn hình pizza để nấu ăn và phục vụ, một miếng bánh pizza, máy cắt pizza và tờ giấy sáp.
Đầu bếp pizza cũng thường là một vị trí nhập cảnh. Có chỗ cho sự tiến bộ từ đây. 
 

Trạm bếp khác

Các nhà hàng có đủ không gian cũng có thể thêm một trạm salad hoặc một trạm tráng miệng, hoặc những nhà hàng này có thể được kết hợp vào trạm chờ . Nhiều nhà bếp hiện đại bao gồm một vị trí người quản lý vườn ở đây là tốt. Người quản lý làm vườn, thường là một đầu bếp chứ không phải một đầu bếp, tạo ra các món salad cũng như các món khai vị lạnh và cũng có thể làm một số món tráng miệng.

Tuy nhiên, vị trí người quản lý vườn có thể tiến bộ hơn trong các nhà bếp lớn hơn, bận rộn hơn và có thể được ủy thác để tạo và giám sát một loạt các món ăn ướp lạnh hoặc lạnh và thậm chí là chạm khắc đá. Một đầu bếp thường mans khu vực này.
Một trạm salad đầy đủ bao gồm các bộ làm mát cho rau diếp, rau, nước trộn salad, và đĩa. Một trạm tráng miệng nên có một máy làm mát cho sa mạc và không gian cho đĩa và dĩa tráng miệng. Nó nên bao gồm một khu vực để lắp ráp các món tráng miệng.

Dòng bếp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là dòng bếp, khu vực mà các máy chủ lấy thức ăn của họ, mặc dù, dòng này đôi khi đề cập đến dòng trạm trong nhà bếp. Nó thường được quản lý bởi nhà thám hiểm, cá nhân chịu trách nhiệm gửi các món ăn đến phòng ăn trông rất tuyệt. Trong các nhà bếp lớn hơn, nhân viên phục vụ cũng có thể truyền đạt các đơn đặt hàng của nhân viên phục vụ cho các đầu bếp trong lữ đoàn. Các dòng nên có trang trí, tấm, một trục chính cho vé đặt hàng, và đèn sưởi để giữ cho thực phẩm chờ nóng.

Bạn sẽ có bao nhiêu trạm? 

Ngân sách, không gian và thực đơn theo kế hoạch của bạn là những cân nhắc lớn nhất trong việc xác định số lượng nhà bếp của bạn sẽ cần. Nhiều trong số này có thể được kết hợp để tiết kiệm không gian và tiền bạc, và bạn chắc chắn không cần nấu ăn ở mỗi trạm trong những ca làm việc chậm.
 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Điểm danh những loại bếp khè tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn mua một chiếc bếp khè phục vụ cho mục ...
Xem tiếp

Cập nhật giá bếp khè công nghiệp nhà hàng mới nhất 2021, chính xác nhất

Bếp khè là là một sản phẩm bếp có khả năng chế ...
Xem tiếp

Đơn vị chuyên sản xuất và phân phối bếp công nghiệp | Quang Huy Plaza

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng các loại ...
Xem tiếp

Đánh giá nhanh về bếp Á công nghiệp – ưu điểm, ứng dụng và mức giá

Hiện nay bếp Á công nghiệp là thiết bị bếp được các ...
Xem tiếp

Bếp công nghiệp inox có tốt không? Mua bếp công nghiệp inox ở đâu?

Hiện nay bếp công nghiệp inox là thiết bị bếp ứng dụng ...
Xem tiếp

Bật mí: Mua bếp công nghiệp inox ở đâu chính hãng giá tốt nhất

Bếp công nghiệp inox ngày càng được sử dụng rộng rãi, tuy ...
Xem tiếp

4 kinh nghiệm lựa chọn bếp công nghiệp tốt nhất

Chia sẻ 4 kinh nghiệm cực hay để lựa chọn bếp ...
Xem tiếp

Lý giải nguyên nhân bếp á công nghiệp có nhiều mức giá khác nhau

Hiện nay trên thị trường có vô vàn những loại bếp ...
Xem tiếp