Skip to main content

Tại sao hấp bánh bao bị vàng? Bí quyết hấp bánh bao trắng?

Bánh bao là món ăn quen thuộc, được nhiều người ưa dùng làm bữa ăn sáng hoặc các bữa chiều. Mặc dù có cấu tạo khá đơn giản, tuy nhiên, để làm ra được chiếc bánh bao thơm ngon lại tốn rất nhiều công đoạn và dễ mắc các lỗi khiến bánh không được thơm ngon, hạy bị ngả vàng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bánh. Vậy tại sao hấp bánh bao bị vàng? Bí quyết nào để hấp bánh bao được trắng thơm. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có đáp án nhé.

Tại sao hấp bánh bao bị vàng?

Rất nhiều người thắc mắc: Tại sao hấp bánh bao bị vàng? Hay bánh không trắng như mong mua ngoài tiệm? Bạn cần biết rằng, bán bánh ngoài tiệm sẽ trắng hơn ở nhà có thể do 3 lý do. Đầu tiên, đó là do họ sử dụng bột chuyên dụng, phụ gia hoặc shortening.
Tại sao bánh bao bị vàng
Tại sao bánh bao bị vàng

Bột chuyên dụng

Thông thường màu của bột càng trắng thì khi làm ra thành phẩm bánh sẽ càng trắng. Nếu bạn kinh doanh bạn sẽ sử dụng bột mì loại chuyên dụng. Như vậy thành phẩm sẽ ngon và đẹp mắt. Nếu bạn thực hiện ở nhà có thể sử dụng loại bột Baker Choice 11 hoặc Meizan. Đó là lý do nhiều người thường thắc mắc tại sao hấp bánh bao bị vàng.

Shortening

Người dùng có thể thêm bánh vào bánh sữa để giúp bánh trắng hơn. Sữa sẽ làm bánh ngon và mềm hơn. Ngoài ra để bánh trắng cũng có thể cho shortening. Bởi chất này sẽ giúp bánh trắng hơn. Có một nguyên liệu là bột nở sẽ giúp bánh nở và trắng hơn. Tuy nhiên khi làm cho gia đình bạn nên hạn chế sử dụng chất này.

Phụ gia

Sở dĩ bạn thắc mắc tại sao hấp bánh bao bị vàng bởi ở ngoài tiệm người ta thường cho phụ gia vào. Trong đó có acid ascorbic và nhũ hóa. Đó là các chất có thể làm bánh trắng. Bạn cũng có thể thêm sữa chua để bánh trắng hơn.

Bí quyết hấp bánh bao trắng, không bị vàng

Bí quyết để hấp bánh bao trắng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác dưới đây sẽ có mẻ bánh thơm ngon, trắng và không bị vàng. Tất nhiên cũng không cần lo lắng tại sao hấp bánh bao bị vàng. 

Chọn bột

Như đã đề cập ở trên chọn bột là yếu tố quan trọng đến thành phẩm. Bạn nên chọn loại bột mì có chất lượng tốt, không có hóa chất, tươi mới. Có như vậy mới cho ra thành quả là món bánh ngon. Ngoài ra nhiều người sử dụng bột mua từ cửa hàng về sẽ trắng hơn. Bởi ở đó đã có chất tẩy trắng nên bánh sẽ không bị vàng.
Chọn bột làm bánh bao
Chọn bột làm bánh bao

Ủ bột

Theo các chuyên gia, bí quyết để hấp bánh bao trắng nằm ở việc ủ bột. Đây là một khâu khá quan trọng. Bạn nên ủ trong thời gian trước 1-2 giờ nặn bánh. Có như vậy bánh mới nở đều và trắng. Sau khi nhào bột bạn nên để cho phần bột có thời gian nghỉ. Tất nhiên không để nó tiếp xúc với không khí. Ngoài ra cũng không nên ủ bột quá lâu, bởi nó có thể làm bánh bị chua.
ủ bột đúng cách giúp bánh bao trắng và mềm xốp
ủ bột đúng cách giúp bánh bao trắng và mềm xốp

Hấp bánh

Nhiều người dùng thắc mắc tại sao hấp bánh bao bị vàng bởi họ chưa nắm được cách hấp bánh. Đây là một trong các khâu quan trọng. Để có thể sở hữu món bánh trắng, bạn cần phải thực hiện các cách sau đây:
– Chỉ cho bánh vào hấp sau khi nước sôi. Để lửa to và ổn định để bánh nở đều
– Cho vào phần nước hai thìa giấm để bánh có thể trắng hơn.
– Chỉ hấp trong khoảng 20-25 phút để bánh chín và trắng. Nếu hấp lâu hơn bánh có thể bị mềm.
– Đậy kín nắp của nồi và có cho thêm phần vải bọc lên trên bánh.

Lưu ý khi hấp bánh bao

Việc nắm được cách hấp bánh cũng sẽ là bí quyết hấp bánh bao trắng bạn nên quan tâm. 

– Bạn nên hấp bánh với lửa vừa hoặc nhỏ. Đồng thời phần nắp nồi nên lót khăn. Có như vậy mới tránh nước từ vung nồi rơi vào bánh làm rỗ mặt.

– Chọn lửa nhỏ nếu bạn làm bánh bao có tạo hình hay pha màu. Bởi điều này sẽ giúp bánh mịn, không bị phồng quá to.

– Hấp bánh với lửa nhỏ sẽ giúp bánh xốp hơn. Sau khi nước sôi già bạn mới nên cho bánh vào, đậy nắp lại. Tùy vào lượng bánh để chọn thời gian nấu.

Lưu ý để hấp bánh bao không bị vàng
Lưu ý để hấp bánh bao không bị vàng

Đối với những chủ buôn cần hấp bánh với số lượng lớn thì tủ hấp bánh bao công nghiệp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với thiết kế hiện đại, tủ hấp công nghiệp có khả năng tỏa nhiệt đều, giúp bánh mềm, xốp nở đều, không lo bị xẹp bánh, bánh bị ngả vàng,.. Đặc biệt, với thiết kế 4 – 24 khay, tủ hấp bánh bao công nghiệp có năng suất hấp lớn, có thể hấp 80-300 chiếc bánh bao trong 30 phút.

>>> Xem ngay: Giá bán tủ hấp bánh bao mini giá rẻ
>>> Xem ngay: Tủ hấp bánh bao bằng điện giá bao nhiêu

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn tại sao hấp bánh bao bị vàng, bí quyết hấp bánh bao trắng. Đừng quên áp dụng ngay hôm nay để có món bánh ngon bạn nhé!

 

 Xem thêm :
 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn tạo hình dáng bánh bao con vật siêu cute

Trên thực tế, không ít chị em khiến cư dân mạng không ...
Xem tiếp

Bật mí cách bảo quản bánh bao để được lâu mà không khô cứng

Bánh bao là loại bánh thơm ngon và phổ biến được nhiều ...
Xem tiếp

Cách bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

Bánh bao là một món ăn được nhiều người yêu thích thường ...
Xem tiếp

Bánh bao làm từ bột gì? Cách làm vỏ bánh bao xốp mềm

Bánh bao là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, tiện ...
Xem tiếp

Cách hấp bánh bao bằng xoong thơm ngon và cách bảo quản tốt nhất

Cần lưu ý gì khi áp dụng cách hấp bánh bao bằng ...
Xem tiếp

HẤP BÁNH BAO LỬA TO HAY NHỎ, BÍ QUYẾT ĐỂ HẤP BÁNH BAO NGON

Rất nhiều người hấp bánh bao bị cứng mà không hiểu nguyên ...
Xem tiếp

[Bí Kíp] Cách làm bánh bao kim sa trứng muối siêu ngon

Thời gian gần đây, bánh bao kim sa là cái tên rất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh bao tại nhà bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Như chúng ta đã biết, bánh bao là một trong những món ...
Xem tiếp