Skip to main content

Tại sao hấp bánh bao bị vàng, bí quyết hấp bánh bao trắng

>>> Tin liên quan: Tủ trưng bày bánh bao sạch ngon nóng hổi

1. Tại sao hấp bánh bao bị vàng?

Rất nhiều người thắc mắc: Tại sao hấp bánh bao bị vàng? Hay bánh không trắng như mong mua ngoài tiệm? Bạn cần biết rằng, bán bánh ngoài tiệm sẽ trắng hơn ở nhà có thể do 3 lý do. Đầu tiên, đó là do họ sử dụng bột chuyên dụng, phụ gia hoặc shortening. 

Bột chuyên dụng

Thông thường màu của bột càng trắng thì khi làm ra thành phẩm bánh sẽ càng trắng. Nếu bạn kinh doanh bạn sẽ sử dụng bột mì loại chuyên dụng. Như vậy thành phẩm sẽ ngon và đẹp mắt. Nếu bạn thực hiện ở nhà có thể sử dụng loại bột Baker Choice 11 hoặc Meizan. Đó là lý do nhiều người thường thắc mắc tại sao hấp bánh bao bị vàng.
 
Tại sao hấp bánh bao bị vàng
Tại sao hấp bánh bao bị vàng?
 

Shortening

Người dùng có thể thêm bánh vào bánh sữa để giúp bánh trắng hơn. Sữa sẽ làm bánh ngon và mềm hơn. Ngoài ra để bánh trắng cũng có thể cho shortening. Bởi chất này sẽ giúp bánh trắng hơn. Có một nguyên liệu là bột nở sẽ giúp bánh nở và trắng hơn. Tuy nhiên khi làm cho gia đình bạn nên hạn chế sử dụng chất này.

Phụ gia

Sở dĩ bạn thắc mắc tại sao hấp bánh bao bị vàng bởi ở ngoài tiệm người ta thường cho phụ gia vào. Trong đó có acid ascorbic và nhũ hóa. Đó là các chất có thể làm bánh trắng. Bạn cũng có thể thêm sữa chua để bánh trắng hơn.

2. Bí quyết hấp bánh bao trắng

Bí quyết để hấp bánh bao trắng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác dưới đây sẽ có mẻ bánh thơm ngon, trắng và không bị vàng. Tất nhiên cũng không cần lo lắng tại sao hấp bánh bao bị vàng. 

Chọn bột

Như đã đề cập ở trên chọn bột là yếu tố quan trọng đến thành phẩm. Bạn nên chọn loại bột mì có chất lượng tốt, không có hóa chất, tươi mới. Có như vậy mới cho ra thành quả là món bánh ngon. Ngoài ra nhiều người sử dụng bột mua từ cửa hàng về sẽ trắng hơn. Bởi ở đó đã có chất tẩy trắng nên bánh sẽ không bị vàng.
Bí quyết hấp bánh bao trắng
Bí quyết hấp bánh bao trắng
 

Ủ bột

Theo các chuyên gia, bí quyết để hấp bánh bao trắng nằm ở việc ủ bột. Đây là một khâu khá quan trọng. Bạn nên ủ trong thời gian trước 1-2 giờ nặn bánh. Có như vậy bánh mới nở đều và trắng. Sau khi nhào bột bạn nên để cho phần bột có thời gian nghỉ. Tất nhiên không để nó tiếp xúc với không khí. Ngoài ra cũng không nên ủ bột quá lâu, bởi nó có thể làm bánh bị chua. 

Hấp bánh

Nhiều người dùng thắc mắc tại sao hấp bánh bao bị vàng bởi họ chưa nắm được cách hấp bánh. Đây là một trong các khâu quan trọng. Để có thể sở hữu món bánh trắng, bạn cần phải thực hiện các cách sau đây:
– Chỉ cho bánh vào hấp sau khi nước sôi. Để lửa to và ổn định để bánh nở đều
– Cho vào phần nước hai thìa giấm để bánh có thể trắng hơn.
– Chỉ hấp trong khoảng 20-25 phút để bánh chín và trắng. Nếu hấp lâu hơn bánh có thể bị mềm.
– Đậy kín nắp của nồi và có cho thêm phần vải bọc lên trên bánh.

3. Lưu ý khi hấp bánh bao

Việc nắm được cách hấp bánh cũng sẽ là bí quyết hấp bánh bao trắng bạn nên quan tâm. 
– Bạn nên hấp bánh với lửa vừa hoặc nhỏ. Đồng thời phần nắp nồi nên lót khăn. Có như vậy mới tránh nước từ vung nồi rơi vào bánh làm rỗ mặt.
– Chọn lửa nhỏ nếu bạn làm bánh bao có tạo hình hay pha màu. Bởi điều này sẽ giúp bánh mịn, không bị phồng quá to.
– Hấp bánh với lửa nhỏ sẽ giúp bánh xốp hơn. Sau khi nước sôi già bạn mới nên cho bánh vào, đậy nắp lại. Tùy vào lượng bánh để chọn thời gian nấu.
 
Lưu ý khi hấp bánh bao
 Lưu ý khi hấp bánh bao
 
Nếu bạn hấp bánh sai cách có thể làm bánh nở kém, rỗ mặt, không bóng… 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn tại sao hấp bánh bao bị vàng, bí quyết hấp bánh bao trắng. Đừng quên áp dụng ngay hôm nay để có món bánh ngon bạn nhé! Ngoài ra, tới Quang Huy Plaza – bạn sẽ chọn được các sản phẩm ưng ý nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline 09666 23 666 để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

>>> Xem ngay: Giá bán tủ hấp bánh bao mini giá rẻ
>>> Xem ngay: Tủ hấp bánh bao bằng điện giá bao nhiêu
 

 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp