Skip to main content

TẠI SAO HẤP BÁNH BAO BỊ NHĂN, BỊ CỨNG, BỊ XẸP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Tại sao hấp bánh bao bị nhăn, bị cứng, bị xẹp?

Để làm được mẻ bánh bao vừa ngon, vừa đẹp thì bạn cần hiểu rõ nguyên nhân tại sao hấp bánh bao bị nhăn, bị cứng, bị xẹp dưới đây:
– Do thời gian ủ bột quá lâu: Ủ bột quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân khiến bánh bao sau khi hấp bị nhăn, bị cứng, bị xẹp. Bởi, khi bột được ủ quá lâu, bột sẽ bị yếu đi, khi hấp bột sẽ bị xẹp xuống và gây ra các nếp nhăn. Chiếc bánh sẽ bị xẹp sang một bên, trông rộng và phẳng.
– Do các bong bóng khí hoặc không làm mịn bánh trong quá trình tạo hình: Khi hấp bánh bao, bạn phải chắc chắn rằng các bong bóng khí đã thoát ra hết sau lần nở đầu tiên. Bạn hãy nhào bột lại một vài lần rồi mới tiến hành nặn bánh. Bề mặt của bánh khi tạo hình phải thật mịn màng, nếu không bánh sẽ bị chảy xệ, không mịn sau khi hấp.
– Hấp bánh ở nhiệt độ quá cao: Nếu bạn hấp bánh ở nhiệt độ quá cao, bánh sẽ nhanh chóng bị nhăn lại. Tốt nhất, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình thấp, bánh sẽ trông mịn và đẹp mắt hơn.
– Do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột: Đây cũng là một trong những nguyên nhân giải thích cho việc tại sao hấp bánh bao bị nhăn, bị cứng, bị xẹp. Tuy nhiên, nguyên nhân này ít có khả năng gây ra những nếp nhăn nghiêm trọng trên bánh hấp. Nhưng sự thay đổi đột ngột nhiệt độ trong quá trình hấp có thể khiến bánh bao bị co lại và thậm chí khiến chúng xẹp xuống và hão vào, gây ra các nếp nhăn khi bánh nguội hoàn toàn. Sau khi hấp chín, đừng vội lấy bánh ra ngay, hãy để bánh trong nồi hấp trong khoảng 3 phút rồi hãy tắt nồi.
– Do bên trong quá đầy bột: Khi đó, bên trong bánh sẽ có quá nhiều độ ẩm, làm cho chiếc bánh nhăn lại và dễ bị xẹp xuống.
Tại sao hấp bánh bao bị nhăn, bị cứng, bị xẹp
Tại sao hấp bánh bao bị nhăn, bị cứng, bị xẹp?

Nếu bạn có thể nắm rõ những nguyên nhân tại sao hấp bánh bao bị nhăn, bị xẹp, bị cứng ở trên và hạn chế nó thì chắc chắn bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh bao thật đẹp và thật thơm ngon.
>>> Xem địa chỉ bán tủ hấp bánh bao mini chất lượng

Những lưu ý khi hấp bánh bao không bị nhăn, bị cứng, bị xẹp

Để đảm bảo bánh bao sau khi hấp không bị nhăn, bị cứng, bị xẹp, bạn cần đảm bảo được một số yếu tố sau đây:
– Chọn bột bánh bao chất lượng: Nếu là lần đầu tiên thử làm bánh bao thì bạn nên mua bột bánh bao có sẵn ở trong siêu thị để làm. Đến khi đã quen với công thức làm, bạn chỉ cần mua bột mì loại ngon là được.
– Ủ bột đúng cách: Để bột trong một cái thau hoặc nồi inox, phủ một chiếc khăn mỏng lên trên và ủ bột trong nhiệt độ cao, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí khô nếu không bột sẽ bị khô cứng.
– Làm vỏ bánh đúng cách: Để vỏ bánh không bị nhăn, bị xẹp, bị cứng thì khi ủ bột cần phải đảm bảo có đủ thời gian để cho bột lên men và khi mua bột làm bánh bao phải chọn loại bột đảm bảo chất lượng. Bạn cũng không nên hấp bánh trong thời gian quá lâu, điều này sẽ làm cho bánh chuyển màu hoặc bị nhăn, bị xẹp. Trước khi hấp bánh, bạn có thể cho thêm một ít nước giấm vào nồi hấp để bánh trắng hơn.
Với cách làm này bạn sẽ không cần lo lắng tìm cách trả lời cho câu hỏi tại sao hấp bánh bao bị nhăn, bị xẹp, bị cứng nữa.
Những lưu ý hấp bánh bao không bị nhăn, bị cứng, bị xẹp 

Mẹo bảo quản và hấp lại bánh ngon như vừa mới làm

Để không phải mất quá nhiều công để làm bánh mỗi khi muốn ăn, bạn có thể làm nhiều bánh trong một lần, sau đó sử dụng mẹo bảo quản và hấp lại bánh dưới đây để đảm bảo bánh vẫn ngon như vừa mới làm:
– Cách bảo quản bánh bao hấp: Hãy đặt số bánh bao còn lại mà bạn muốn bảo quản lên một khay nướng (không đặt sát nhau). Sau đó, đặt toàn bộ khay nước vào trong tủ đông khoảng 1 giờ, cho bánh cứng lại nhưng chưa đông hoàn toàn. Cho bánh vào một túi đông, khi này bánh sẽ không bị dính vào nhau nữa. Cách này có thể giữ bánh được lâu, nhưng bạn cũng đừng để bánh lâu quá 1 tháng.
– Cách hấp lại bánh: Bạn có thể lấy bánh ra khỏi tủ cấp đông rồi mang đi hấp luôn. Tuy nhiên, phải hấp lại bánh ở nhiệt độ cao vừa, trong khoảng 5 phút.
 
Mẹo bảo quản và hấp lại bánh ngon như vừa mới làm
Mẹo bảo quản và hấp lại bánh ngon như vừa mới làm


Với những chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi tại sao hấp bánh bao bị nhăn, bị xẹp, bị cứng rồi đúng không? Vậy thì hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua các sản phẩm để hấp bánh, hãy liên hệ ngay tới số Hotline: 0966623666, hoặc truy cập vào địa chỉ website: https://quanghuyplaza.vn/ để được ta vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với các sản phẩm do Quang Huy Plaza cung cấp.

>>> Xem ngay: Giá tủ hấp bánh bao bằng điện (hấp bánh mềm, ngon )

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp