Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Thanh nhiệt nồi nấu phở

Đã bán: 0
Chia sẻ: 0
5/5 - (3 bình chọn)
150,000 đ180,000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Gọi lại cho tôi

Cam kết khách hàng
  • Hàng chính hãng 100%
    Hàng chính hãng 100%
  • Uy tín chất lượng
    Uy tín chất lượng
  • Hỗ trợ liên tục trong quá trình sử dụng sản phẩm
    Hỗ trợ liên tục trong quá trình sử dụng sản phẩm
  • Chính sách đổi trả rõ ràng
    Chính sách đổi trả rõ ràng
  • Giao hàng trên toàn quốc
    Giao hàng trên toàn quốc
  • Thanh toán tại nhà hoặc qua thẻ
    Thanh toán tại nhà hoặc qua thẻ

Thông tin sản phẩm

Thanh nhiệt nồi nấu phở đóng vai trò trung tâm trong việc tạo và truyền nhiệt khi đun nấu. Vậy nên, nếu chi tiết này gặp trục trặc thì quá trình chế biến sẽ hoàn toàn gián đoạn. Đó là chưa kể đến nguy cơ mất an toàn, hao tốn tiền của khi lựa chọn và sử dụng sai cách.

1. Thanh nhiệt nồi nấu phở – chi tiết không thể thiếu

1.1 Vị trí trong nồi phở

Thanh nhiệt được lắp đặt ngay ở phần đáy của thiết bị. Chúng liên hệ với các linh kiện điện tử nhờ hệ thống dây dẫn. Tùy vào dung tích nồi, số lượng và vị trí lắp đặt của phụ kiện cũng có chút sai khác.

Thanh nhiệt nồi phở điện

Với sản phẩm dung tích bé sẽ có 1-3 thanh, thường gắn ở phần trung tâm. Với những nồi có 4-5 thanh sẽ được sắp xếp cách đều trên mặt đáy để tạo sự đồng nhất trong quá trình phân bổ nhiệt.

1.2 Chức năng hoạt động

Vai trò của chi tiết này là biến năng lượng điện thành năng lượng nhiệt. Cụ thể, khi khởi động, điện năng sẽ được dẫn truyền qua các chi tiết để đến với dây điện trở bên trong thanh nhiệt.  Nhiệt phát ra làm nóng vỏ bọc bên ngoài và truyền đến dung môi trong nồi, từ đó đun sôi nguyên liệu đun nấu. 

1.3 Chất liệu cấu thành

Linh kiện có cấu tạo gồm 2 thành phần chính là dây điện trở bên trong và vỏ bọc bên ngoài. Dây điện trở là hợp kim của hai kim loại có khả năng sinh và truyền nhiệt siêu tốt, đó chính là Cr và Ni. Trong khi đó, vỏ chữ U lại được hoàn thiện bằng inox 304 vừa có độ bền cao. Vừa có khả năng phát tán nhiệt cực hiệu quả. Nhờ sự hoàn hảo của chất liệu cấu thành mà chi tiết này có thể vận hành với công năng ấn tượng, bền bỉ theo thời gian.

Thanh nhiệt nồi phở

1.4 Phân loại

Về hình thức, các loại thanh nhiệt tương đồng nhau về kiểu dáng đều có hình chữ U đặc trưng. Bên cạnh đó, chất liệu cũng không có gì sai khác. Chính vì vậy, việc phân loại chủ yếu dựa vào công suất của chúng. Theo đó, linh kiện được chia ra thành các loại như: 1,5KW, 2KW, 3KW, 4KW…vv.

Nồi có dung tích bé thì sử dụng sản phẩm công suất bé và số lượng ít. Ngược lại, nồi size càng lớn thì sử dụng bộ phận gia nhiệt có công suất càng lớn. Thậm chí có thể lắp đặt nhiều size lớn nhỏ để tối ưu hoạt động sinh nhiệt.

2. Khi nào thanh nhiệt nồi phở cần thay thế?

Linh kiện tiếp xúc đồng thời với 3 tác nhân: điện, nhiệt và nước. Vậy nên việc phát sinh vấn đề sau một thời gian sử dụng là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt là khi bạn thao tác không đúng, vận hành thiết bị khi trong nồi không có nước.

Ngoài ra những thay đổi của nguồn điện một cách bất thường cũng gây tác động rất lớn đến hoạt động của thanh nhiệt. Cả 2 trường hợp này đều dẫn đến nguy cơ chập cháy. Và khi rủi ro này xảy ra, việc thay thế linh kiện là đương nhiên.

Khi nào cần thay thế thanh nhiệt nồi phở

Bên cạnh đó, còn 1 trường hợp khác cũng cần phải mua mới là khi linh kiện dùng đủ lâu, đã có dấu hiệu giảm công suất, hiệu quả đun nấu hạn chế. Và theo khuyến cáo của NSX thì bạn nên thay thế linh kiện sau 6-12 tháng để đảm bảo thiết bị vận hành ổn định

3. Cách thay thế cây thanh nhiệt nồi nấu phở chuẩn, đơn giản

Nếu bảo trì theo chu kỳ hoặc phụ kiện cháy nhưng các chi tiết khác đều không bị ảnh hưởng thì bạn có thể tự thay mới tại nhà

  • Bước 1: Dập cầu dao, ngắt nguồn thiết bị. Nếu đang đun nấu thì xả bỏ nguyên liệu, làm sạch, lau khô trước khi bắt đầu
  • Bước 2: Dùng dụng cụ hỗ trợ để tháo bỏ ốc vít, nhẹ nhàng gỡ thanh nhiệt ra khỏi vị trí ban đầu. Chú ý không làm ảnh hưởng đến hệ dây dẫn bên trong.
  • Bước 3: Gắn thanh nhiệt mới vào vị trí vừa xử lý, cố định bằng ốc vít để hoàn thiện
  • Bước 4: Dọn dẹp, sau đó cho dung môi đun nấu ngập thanh nhiệt để test thử. Nếu sau ít phút, nước nóng lên thì chứng tỏ các thao tác lắp đặt đã chính xác.

Cách thay thế thanh nhiệt nồi phở

4. Thanh nhiệt nồi phở điện v.s mâm nhiệt

Hiện nay khi hoàn thiện thiết bị, người ta dùng mâm nhiệt và thanh nhiệt hình chữ U để gia nhiệt. Vậy hai đại diện trên có gì khác biệt? 

  • Hình dạng

Mâm nhiệt có dạng bản rộng và dẹt như đồ dùng đã làm nên 1 phần tên gọi. Trong khi đó, thanh nhiệt là 1 ống hình trụ nhỏ được uốn cong để tạo hình chữ U, chiếm thể tích lớn hơn so với lựa chọn trên.

  • Giá thành

Mâm nhiệt được được gia công kỹ lưỡng hơn, sử dụng lượng chất liệu lớn hơn nên giá của chúng cũng xứng tầm với giá trị.

thanh nhiệt nồi nấu phở giá bao nhiêu

Chi phí dao động từ 300 – 450 nghìn đồng/chiếc (tùy công suất). Trong khi đó, thanh nhiệt có thiết kế đơn giản hơn, chi phí nằm trong khoảng 150K – 250K/chiếc.

  • Độ bền

Như đã chia sẻ ở trên, độ nhô của mâm nhiệt thấp hơn nhiều so với độ nhô của thanh nhiệt (khoảng cách với đáy nồi). Chính vì vậy nếu nồi dần cạn nước thì linh kiện sẽ dễ bị cháy hơn. Ngoài ra, mâm nhiệt lại được bảo vệ bằng 1 bản inox dày dặn, siêu chắc chắn.

thanh nhiệt có độ bền cao

Ống chứa dây điện trở nằm cuộn tròn và hướng về phía dưới, không tiếp xúc trực tiếp với nước. Bởi vậy, linh kiện được bảo vệ tốt hơn hẳn so với thanh nhiệt. Và cũng vì những điều này mà tuổi thọ của mâm nhiệt có thể lên tới 2 năm. Trong khi đó tuổi thọ của thanh nhiệt chỉ trên dưới 10 tháng.

  • Tiện ích

Khi sử dụng, bạn sẽ thấy việc vệ sinh mâm nhiệt đơn giản hơn rất nhiều vì chúng có dạng phẳng, không lồi lõm. Tuy nhiên trong khâu thay mới thì việc tháo lắp mâm nhiệt lại phức tạp và tốn sức hơn, cần đến sự hỗ trợ của chuyên gia. Với thanh nhiệt thì chỉ cần nhìn qua bạn cũng có thể tự thao tác để tiết kiệm chi phí.

kho thanh nhiệt quang huy

5. Quang Huy Plaza cung cấp nồi phở thanh nhiệt, mâm nhiệt giá rẻ, ưu đãi

Quang Huy Plaza là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam sản xuất, phân phối trực tiếp bộ phận gia nhiệt không qua trung gian. Không chỉ có nhiều mức công suất, linh kiện do doanh nghiệp cung ứng còn có độ bền cao hơn mức sàn chung từ 20-30%.

Ưu đãi nồi phở thanh nhiệt Quang Huy

Đặc biệt là tích hợp thêm cảm biến nhiệt để điều chỉnh công suất linh hoạt, giảm bớt rủi ro khi vận hành. Ngoài ra, sản phẩm còn được bán ra với mức giá siêu cạnh tranh do làm chủ về công nghệ và sản xuất đại trà trên quy mô lớn. Đặc biệt, nếu mua nồi phở điện tại hệ thống, bạn sẽ được tặng kèm thanh nhiệt nồi nấu phở để hỗ trợ khâu thay thế về sau. 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này

  • anh tuyet
    Tâm Khang

    T dùng nồi mới hơn 3 tháng thôi mà sao đã hỏng thanh nhiệt vậy?

    • anh tuyet
      Quang Huy Plaza

      Chào anh/chị, thanh nhiệt của nồi phở thường có tuổi thọ từ 3 – 12 tháng tùy theo tần suất sử dụng và cách vệ sinh bảo quản nhé anh/chị. Mình nên vệ sinh ngay sau mỗi buổi sử dụng để thanh nhiệt này bền hơn và thay thế định kỳ để nồi phở của mình luôn đạt hiệu suất tốt nhất nhé.

  • anh tuyet
    Thị Hạnh

    Nồi chị dùng là loại 70 lít, chị muốn mua thanh nhiệt thay thế thì chọn loại nào em?

    • anh tuyet
      Quang Huy Plaza

      hào chị, nồi nấu phở 70 lít bên em được chế tạo với 2 thanh nhiệt, mỗi thanh có công suất 2 – 2,5kW chị nhé. Nên mình đặt mua thay thế loại 2 – 2,5kW là phù hợp ạ