Skip to main content

Rã đông bằng lò vi sóng có tốt không? Cách rã đông cho các bà nội trợ

Đọc thêm các bài viết:

1. Gia cầm, cá và thịt

Bí quyết để rã đông thịt và thịt gà trong lò vi sóng sau khi lấy ra khỏi tủ cấp đông công nghiệp. Những cục thịt lớn sẽ không bao giờ rã đông đồng đều, vì vậy khi bạn chuẩn bị thức ăn để đông lạnh, hãy sắp xếp nó thành một lớp duy nhất, lý tưởng là thực phẩm không dày hơn 5cm. Nếu bạn cần thêm nhiều hơn, hãy tách các lớp bằng màng dính hoặc giấy nướng để bạn có thể kéo chúng ra một cách dễ dàng trước khi đặt vào lò vi sóng. Nếu có bất kỳ đầu mỏng nào, bạn có thể che chắn chúng bằng những miếng giấy bạc – kiểm tra hướng dẫn sử dụng lò vi sóng của bạn để được tư vấn về cách sử dụng giấy bạc.

Hủy bỏ các loại bao bì, vỏ bọc, sau đó sắp xếp thịt hoặc thịt gà với các phần dày hơn hướng ra ngoài và các phần mỏng hơn ở trung tâm, trong một lớp duy nhất. Xoay cứ sau vài phút và kiểm tra tiến trình của thực phẩm trong khi nó được rã đông – nếu có vẻ như nó đang bắt đầu nấu, hãy lấy nó ra. Bạn cũng nên cho phép đủ thời gian đứng (bất cứ nơi nào trong khoảng 15-30 phút) để thậm chí hết nhiệt độ. Mục đích là thịt hoặc gia cầm tan đá vẫn còn mát khi bạn rã đông xong. Nấu chín thịt và gia cầm rã đông ngay lập tức.
 

2. Thịt băm

Lý tưởng nhất là bạn sẽ đóng băng lớp này trong một lớp mỏng, nhưng nếu bạn không có, bạn vẫn có thể đảm bảo kết quả thậm chí nhiều hơn là chớp nhoáng và hy vọng điều tốt nhất. Một cách là tiếp tục kiểm tra khối đông lạnh của bạn khi nó rã đông và loại bỏ các bộ phận tan băng dễ dàng biến mất – cứ sau 30 giây đến một phút. Điều này tạo ra diện tích bề mặt đóng băng nhiều hơn cho vi sóng xâm nhập và tiết kiệm các bộ phận bên ngoài đã rã đông của bạn khỏi bắt đầu nấu. Ngoài ra, nếu bạn có thể, hãy băm nhỏ thành từng miếng một khi nó bắt đầu tan băng. Sau khi rã đông xong, để yên trong khoảng 15 phút. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này cho động vật có vỏ, chẳng hạn như tôm.
 

3. Bánh mì

Bánh mì rã đông nhanh chóng và sẽ tiếp tục rã đông một khi nó đã được đặt trong lò vi sóng, vì vậy hãy sử dụng chương trình rã đông của bạn một cách điều độ. Đối với một lát bánh mì, đặt trên một tấm khăn bếp để hấp thụ sự tích tụ của hơi nước và rã đông trong tối đa 50 giây, sau đó để yên trong vài phút. Đối với toàn bộ ổ bánh mì, hãy tách các lát khi chúng rã đông và tiếp tục sắp xếp lại để các phần đông lạnh hơn hướng ra ngoài.
 

4. Trái cây và rau quả

Mặc dù trái cây và rau quả sẽ không bị ảnh hưởng nhiều như thịt nếu chúng bắt đầu nấu một chút, tốt nhất vẫn là rã đông đến mức tối thiểu. Nếu chúng là những mảnh nhỏ bị đóng băng thành một cục, hãy đảo liên tục mỗi phút hoặc hai phút và chia thành các phần nhỏ hơn khi nó rã đông. Nếu bạn đang làm tan một loại rau có các đầu có kích thước khác nhau, chẳng hạn như bông cải xanh, hãy đặt phần dày hơn hướng ra ngoài. Sau đó cho phép khoảng 15 phút thời gian chờ.

Tại sao với mỗi loại thực phẩm đều khác nhau nhiều đến thế

Không giống như các bài viết khác, chúng tôi xem xét kỹ lưỡng mọi thứ chúng tôi đề xuất. Chúng tôi sử dụng các bài kiểm tra tiêu chuẩn công nghiệp để đánh giá thực phẩm đúng cách. Chúng tôi sẽ luôn cho bạn biết những gì chúng tôi tìm thấy. 
 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp