Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Hướng dẫn cách làm phở bò ngũ sắc từ gói phở khô rau củ quả

Phở bò ngũ sắc một trong những món phở không chỉ thơm ngon, độc đáo mà còn đa sắc màu. Từ việc sử dụng gói phở khô rau củ quả giúp kích thích thị giác của người thưởng thức. Chinh phục thực khách không chỉ bởi hương vị mà còn từ những sắc màu. Cùng vào bếp làm ngay món phở bò ngũ sắc với Quang Huy nào!

Phở khô rau của quả là gì? 

Nếu như bánh phở khô thông thường chỉ được làm từ bột gạo cho màu bánh phở trắng ngà hấp dẫn. Thì gói phở khô rau củ quả được làm từ nhiều nguyên liệu tự nhiên khác như bột sắn dây, bột chùm ngây, bột gạo, rau ngót, gấc, bột nghệ, bột khoai lang tím…

Bánh phở khô được ngâm ủ, chế biến để tạo những sợi phở dai mềm, thơm ngon và tăng cao tính mĩ cho bát phở. Người sử dụng khi chế biến loại phở này cũng nhanh chóng, tiện lợi, đảm bảo dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. 

Phở khô làm từ rau củ quả
Phở khô làm từ rau củ quả

Người tiêu dùng bình chọn phở khô rau củ quả là một trong những loại phở sạch, nhiều giá trị dinh dưỡng nhất hiện nay. 

Các bước làm phở bò ngũ sắc từ gói phở khô rau củ quả

Chắc chắn món phở bò ngũ sắc sẽ là một trong những món phở giúp menu thực đơn tại gia đình bạn thêm đa dạng và lạ mắt hơn. Nguyên liệu chế biến rất dễ kiếm, vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu cần có 

  • 1 gói bánh phở khô rau củ quả: 1kg 
  • Thịt bò: 300gr 
  • Xương ống bò: 1kg 
  • Hành lá/ rau mùi: 3 cây/loại
  • Hành củ/hành tây/gừng: 1 củ/loại 
  • Thảo quả, quế, hoa hồi, hạt mùi già: 5g 
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn…
Nguyên liệu nấu phở bò ngũ sắc
Nguyên liệu nấu phở bò ngũ sắc

Các bước thực hiện

Chi tiết các bước làm phở bò ngũ sắc được chia sẻ ngay dưới đây thôi! Cùng thực hiện nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt bò và xương bò sau khi mua về bạn chần từ 5 – 10 phút với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi đặc trưng. Sau đó, phần xương ống bò chặt đoạn 3 – 5cm và cho vào cùng thịt đặt lên bếp nấu sôi để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và tạp chất. 
Chần xơ xương bò cho hết mùi hôi và tạp chất
Chần xơ xương bò cho hết mùi hôi và tạp chất
  • Rau gia vị ăn kèm: nhặt sạch lá úa, rửa sạch và để ráo. 
  • Hành lá: cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ. 
  • Gừng, hành tây, hành tím: nướng trên bếp cho xém vỏ và dậy mùi thơm. Sau đó bóc sạch vỏ, rửa sạch. Hành tây bổ đôi, gừng, hành tím đập dập. 
Nướng hành gừng cho dậy mùi thơm
Nướng hành gừng cho dậy mùi thơm
  • Hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi già cho lên bếp rang dậy mùi thơm. Sau đó cho vào túi vải và buộc miệng lại để lát nấu cùng nước dùng tạo hương vị thơm ngon. 

Bước 2: Ninh hầm xương ống làm nước dùng phở bò ngũ sắc 

  • Xương bò, thịt bò sau khi đã được chần xơ bạn cho vào nồi. Thêm 3l nước vào cùng 1 thìa cafe muối. Đậy kín vung và ninh hầm trong thời gian 4 – 6h. 

  • Khi nước đã sôi được từ 2 – 3h bạn cho thêm túi ngũ vị hương, gừng, hành tím, hành tây đã nướng thơm vào nồi nước ninh để làm tăng hương vị nước dùng. 
Ninh hầm xương bò và thịt bò nhiều giờ
Ninh hầm xương bò và thịt bò nhiều giờ
  • Hoặc bạn có thể vớt xương và thịt giữ lại nước dùng để tiến hành nêm nếm gia vị. Hoặc lọc nước hầm xương sang 1 nồi mới giúp loại bỏ cặn xương hoàn toàn. 
  • Thêm 1 thìa canh đường phèn, 1 thìa cafe muối, 2 thìa bột ngọt và 1 thìa hạt nêm vào nồi. Nấu thêm khoảng 5 phút để gia vị tan hoàn toàn rồi tắt bếp. 
  • Phần thịt bò sau khi luộc xong bạn thái miếng vừa ăn. 

Bước 3: Tiến hành luộc bánh phở khô

  • Lấy 1kg phở khô ra và ngâm trong nước khoảng 60 phút để sợi phở mềm không bị cứng. Bạn chỉ cần ngâm 30 phút nếu dùng nước ấm. Sau đó vớt ra và để ráo nước. 
  • Đặt 1 nồi nước sôi lên bếp, đun to lửa. Khi nước sôi bạn cho bánh phở vào và luộc khoảng 1 phút. Kiểm tra thấy sợi phở mềm mềm như bánh phở tươi là được. 
Luộc phở khô để sợi phở dai mềm thơm ngon
Luộc phở khô để sợi phở dai mềm thơm ngon

  • Sau đó đổ ra rá cho róc nước, tráng qua một lượt nước lạnh để sợi phở được dai mềm, không nát. 

Trang trí và thưởng thức 

  • Xếp lần lượt bánh phở vào bát, thêm thịt bò đã thái miếng cùng 1 chút hành lá. Cuối cùng là rưới đều nước dùng phở xung quanh bát. 
Bát phở ngũ sắc thơm ngon hấp dẫn nhiều sắc màu
Bát phở ngũ sắc thơm ngon hấp dẫn nhiều sắc màu
  • Một bát phở bò thơm ngon nhiều màu sắc đã được hoàn thành. Sợi phở dòn dai quyện cùng thịt bò mềm, ngọt, nước dùng trong, ngậy không ngấy. Ăn thêm với ớt, chanh giúp hương vị món phở càng được tăng thêm. 

Lưu ý khi dùng gói phở khô rau củ quả được dẻo mềm thơm ngon 

Công thức nấu món phở này cũng tương tự như các nấu phở bò truyền thống. Tuy nhiên, điểm khác biệt chút xíu thay vì dùng bánh phở tươi thì sẽ dùng gói phở khô được làm từ rau củ quả. Một vài điểm chú ý khi làm món phở này: 

  • Sơ chế thịt bò, xương bò thật kĩ để không còn vương mùi hôi trong bát phở bò. 
  • Vì là sử dụng bánh phở khô làm bằng nguyên liệu tự nhiên nên trong quá trình luộc bạn cần luộc chín tới để sợi phở dai mềm và không nát. 

 Với những người kinh doanh chỉ cần thay đổi chút ít nguyên liệu giúp tạo nên những bát phở thơm ngon, hấp dẫn phục vụ khách hàng. Và việc sử dụng nồi phở điện giúp quá trình ninh hầm nước dùng càng nhanh chóng, tiết kiệm hơn nữa. Bạn đã biết đến thiết bị bếp ưu việt này chưa, liên hệ ngay với Quang Huy qua hotline 09666.23.666 để được tư vấn về sản phẩm nồi phở nhé!

Phở khô rau củ quả một trong những loại bánh phở giúp làm ra những bát phở thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thành công với công thức được chia sẻ trên. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này