Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

8 QUÁN phở bát đá ngon nhất Hà Nội & Cách nấu phở bát đá chuẩn vị

Phở bát đá Hà Nội món phở nghe tên rất lạ mà hương vị thì cực kì quen thuộc đối với thực khách khi lần đầu thưởng thức món ăn này. Một lần đến Hà Nội bạn nhớ ghé qua 1 trong 7 địa chỉ nổi tiếng được Quang Huy gợi ý dưới đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ phải “xuýt xoa” khi được thưởng thức món quà quê của mảnh đất Hà thành. Nơi mà phở không chỉ là món ăn mà còn mang đậm dấu ấn thời gian. 

Top 8 Địa chỉ phở bát đá ngon nhất Hà Nội

Ở Hà Nội có khá nhiều địa điểm bán phở bát đá. Nhưng để thưởng thức món phở này thơm ngon, trọn vẹn bạn có thể ghé qua một trong 7 địa chỉ phở bát đá hà nội ngon mà Quang Huy gợi ý dưới đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ phải “gọi ngay bát thứ 2” khi thưởng thức xong bát đầu tiên liền. Bởi hương vị phở ở đây phải gọi là quá ngon đi mà. 

Thái Thịnh – Song Khánh 

  • Địa chỉ: Số 98 phường Thái Thịnh – ngã tư sở – Quận Đống Đa – Hà Nội. ( 98 Thái Thịnh (gần Trung tâm hội nghị tiệc cưới Vạn Hoa, đầu phố Tây Sơn rẽ vào).
  • CS1: 16LK6D, Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông.
  • Giờ mở cửa: 6h – 21h/ Chiều nghỉ từ 14h – 17h. 
  • Giá bán: 40K – 80K 

Phở bát đá Thái Thịnh – Song khánh đã quá quen thuộc với người dân quận Đống Đa nói riêng và khách hàng “nghiện phở” nói chung. Quán phở này tuy mới mở nhưng lại được xếp vào hàng các quán phở bát đá Đống Đa ngon nhất. 

phở bát đá hà nội, phở bát đá, phở bát đá thái thịnh, phở bát đá đống đa, phở đá hà nội, phở bát đá hà đông, phở bát đá song khánh, phở bò bát đá, phở bát đá ở hà nội, phở bát đá quận đống đa, địa chỉ phở bát đá hà nội, phở bát đá, hà nội gia bao nhiều, phở bát đá nguyễn văn lộc, phở bát đá mỹ đình, phở bát đá ngon nhất hà nội, phở bò bát đá hà nội
Phở bát đá Thái Thịnh

Món phở bát đá Song Khánh là sự kết hơp giữa vị phở truyền thống và nét chấm phá trong phong cách ẩm thực hiện đại.

Set phở tươi ngon gồm bánh phở sợi to, thịt bò tươi rói, hành lá cùng với nước dùng đang ùng ục sôi ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ sẽ được giữ ổn định trong suốt quá trình khách hàng dùng phở. Nếu bạn có dịp đi qua quận này thì hãy dừng chân ăn thử phở bát đá quận đống đa này nhé

Thủy Mộc – Võ Chí Công 

  • Địa chỉ quán phở: Số 168 Võ Chí Công mới – Phường Xuân La – Quận Tây Hồ – Hà Nội. 
  • Giờ mở cửa: 14h – 21h 
  • Giá phở/bát: 45K – 90K 

Tọa lạc trên trục đường chính nối liền giữa sân bay Nội Bài và nội thành Hà Nội  là quán phở bát đá Thủy Mộc. Một điểm cộng tại Thủy Mộc là bạn có thể thoải mái để ô tô, xe máy đỗ cửa để vào thưởng thức món phở bát đá.

phở bát đá hà nội, phở bát đá, phở bát đá thái thịnh, phở bát đá đống đa, phở đá hà nội, phở bát đá hà đông, phở bát đá song khánh, phở bò bát đá, phở bát đá ở hà nội, phở bát đá quận đống đa, địa chỉ phở bát đá hà nội, phở bát đá, hà nội gia bao nhiều, phở bát đá nguyễn văn lộc, phở bát đá mỹ đình, phở bát đá ngon nhất hà nội, phở bò bát đá hà nội
Topping phở tại Thủy Mộc

Không gian quán khá rộng và sạch sẽ tạo sự thoải mái khi thưởng thức phở. Bạn có thể thưởng thức món phở bát đá với nước dùng thanh ngọt, đậm đà nấu sôi trong bát đá. Tại Thủy Mộc quý khách hàng cũng có thể lựa chọn thêm các loại phở khác như phở bò tái nạm, phở gầu…  

49 Bát Đàn 

  • Địa chỉ: Số 49 Bát Đàn – phường Cửa Đông – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • Thời gian mở cửa: 6h – 10h và 18h – 20h30
  • Giá bán: 40K – 50K 

Bạn là người ghiền món phở truyền thống thì hãy đến với quán phở bát đá Bát Đàn nhé. Hương vị phở được gom góp dáng hình thời gian trong suốt 100 năm qua. Nước lèo phở được đựng trong bát đá sôi ùng ục vừa trong vừa ngọt. Thịt bò cùng các sợi phở tươi ngon, không dính mỡ ngấy như các quán phở khác.

phở bát đá hà nội, phở bát đá, phở bát đá thái thịnh, phở bát đá đống đa, phở đá hà nội, phở bát đá hà đông, phở bát đá song khánh, phở bò bát đá, phở bát đá ở hà nội, phở bát đá quận đống đa, địa chỉ phở bát đá hà nội, phở bát đá, hà nội gia bao nhiều, phở bát đá nguyễn văn lộc, phở bát đá mỹ đình, phở bát đá ngon nhất hà nội, phở bò bát đá hà nội
Phở Bát Đàn

Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để thưởng thức món phở đá Hà Nội tại đây đấy nhé! Bởi sẽ có hàng trăm người xếp hàng dài giống như bạn để chờ được thưởng thức phở. 

Nguyễn Văn Lộc 

  • Địa chỉ: Số 16 LK 6D Bộ Công An – Nguyễn Văn Lộc – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội
  • Thời gian mở cửa: 6h – 14h
  • Giá bán: 40K – 70K 

Phở bát đá Nguyễn Văn Lộc chỉ mới mở trong một thời gian ngắn nhưng đã kịp “hớp hồn” các thực khách bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng từ bát phở mình làm ra. Quán được mệnh danh là tiệm phở bát đá hà đông ngon nhất

phở bát đá hà nội, phở bát đá, phở bát đá thái thịnh, phở bát đá đống đa, phở đá hà nội, phở bát đá hà đông, phở bát đá song khánh, phở bò bát đá, phở bát đá ở hà nội, phở bát đá quận đống đa, địa chỉ phở bát đá hà nội, phở bát đá, hà nội gia bao nhiều, phở bát đá nguyễn văn lộc, phở bát đá mỹ đình, phở bát đá ngon nhất hà nội, phở bò bát đá hà nội
Topping đầu ú nu tại tiệm phở Nguyễn Văn Lộc

Món phở bát đá tại đây là sự hòa quyện của bản nhạc sắc màu: trắng ngần của bánh phở, thịt bò nâu hồng và xanh non của hành lá…Tất cả được gói trọn cùng hương vị nước lèo thơm ngon ninh hầm từ xương ống bò trong nhiều giờ liền. Thực khách đến với quán phở Nguyễn Văn Lộc được xì xụp bát phở vị ngọt tự nhiên, không có các chất điều vị. 

Mỹ Đình – CT2A Lưu Hữu Phước 

  • Địa chỉ quán: Số 16 đường Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Cầu Giấy 
  • Giờ mở cửa: 6h – 21h 
  • Giá bán: 40K – 85K 

Phở bát đá Mỹ Đình sẽ là sự lựa chọn cho những thực khách yêu thích món phở truyền thống khuyến mại thêm nhiều topping u nu ú nần. Đảm bảo rằng khi đến đây thưởng thức món phở bát đá thực khách sẽ ôm cái bụng trống căng tròn ra về.

phở bát đá hà nội, phở bát đá, phở bát đá thái thịnh, phở bát đá đống đa, phở đá hà nội, phở bát đá hà đông, phở bát đá song khánh, phở bò bát đá, phở bát đá ở hà nội, phở bát đá quận đống đa, địa chỉ phở bát đá hà nội, phở bát đá, hà nội gia bao nhiều, phở bát đá nguyễn văn lộc, phở bát đá mỹ đình, phở bát đá ngon nhất hà nội, phở bò bát đá hà nội
Set phở ngon – Lưu Hữu Phước

Nước dùng tại đây chế biến cũng khá đặc biệt, hương vị phở ngọt tự nhiên của xương ống ninh hầm, nêm chút mắm cốt và không dùng thêm bất cứ mì chính hay hạt nêm. 

Ba Đình – 37 Hùng Vương 

  • Địa chỉ quán phở: 37A Hùng Vương, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 6h – 22h 
  • Giá bán: 70K – 100K 

Một trong những quán phở đại diện cho tinh hoa ẩm thức phở Việt Nam. Thực khách khi thưởng thức phở bị lôi cuốn vào hương vị phở truyền thống xưa.

phở bát đá hà nội, phở bát đá, phở bát đá thái thịnh, phở bát đá đống đa, phở đá hà nội, phở bát đá hà đông, phở bát đá song khánh, phở bò bát đá, phở bát đá ở hà nội, phở bát đá quận đống đa, địa chỉ phở bát đá hà nội, phở bát đá, hà nội gia bao nhiều, phở bát đá nguyễn văn lộc, phở bát đá mỹ đình, phở bát đá ngon nhất hà nội, phở bò bát đá hà nội
Phở 37 Hùng Vương

Thực khách thưởng thức món phở bò bát đá ở đây nhận xét rằng “hương vị phở ở đây vẫn giữ nguyên công thức của món phở cung đình xưa. Bát phở đá béo ngậy, thịt bò ngọt mềm tươi ngon quyện cùng các hương vị như gừng, tỏi, mùi, hành…” Thật khó có thể tìm được món phở bát đá ở Hà Nội ngon thứ 2 được. 

83 Mai Hắc Đế

  • Địa chỉ quán: Số 83 Mai Hắc Đế – Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội 
  • Thời gian phở cửa: 6h30 – 22h 
  • Giá bán: 40K – 100K 

Hà Nội thiên đường của những quán phở ngon và một trong những địa chỉ để bạn thưởng thức phở bò bát đá Hà Nội đó là số 83 Mai Hắc Đế.

phở bát đá hà nội, phở bát đá, phở bát đá thái thịnh, phở bát đá đống đa, phở đá hà nội, phở bát đá hà đông, phở bát đá song khánh, phở bò bát đá, phở bát đá ở hà nội, phở bát đá quận đống đa, địa chỉ phở bát đá hà nội, phở bát đá, hà nội gia bao nhiều, phở bát đá nguyễn văn lộc, phở bát đá mỹ đình, phở bát đá ngon nhất hà nội, phở bò bát đá hà nội
Set Phở bát đá đầy đủ tại 83 Mai Hắc Đế

Nằm giữa trung tâm của thủ đô Hà Nội nên thực khách có thể dễ dàng thưởng thức phở tại địa chỉ này. Những miếng thịt bò tươi ngon, dai mềm được tuyển chọn kĩ càng từ chủ quán, cùng với sợi phở dai mềm được trực tiếp cắt sợi khi khách hàng thưởng thức. Bởi vậy mà khi thưởng thức sợi phở luôn dai, thịt bò tươi ngọt không hôi. 

Phở bát đá MAISON

  • Địa chỉ 36 Hoàng Cầu mới (Bán đảo Hoàng Cầu) – Hà Nội
  • Giá: 88.000 VNĐ/1 bát

Phở bát đá MAISON mang một nét mộc mạc như phở xưa của Hà Nội, đậm vị xương hầm và thịt bò kết hợp. Một bát phở ở đây đầy đủ 1 bát nước dùng phở, 1 đĩa thịt bò tươi, đuôi bò, 1 đĩa hành hoa, chanh ớt và các loại rau ăn kèm khác, …

phở bát đá hà nội, phở bát đá, phở bát đá thái thịnh, phở bát đá đống đa, phở đá hà nội, phở bát đá hà đông, phở bát đá song khánh, phở bò bát đá, phở bát đá ở hà nội, phở bát đá quận đống đa, địa chỉ phở bát đá hà nội, phở bát đá, hà nội gia bao nhiều, phở bát đá nguyễn văn lộc, phở bát đá mỹ đình, phở bát đá ngon nhất hà nội, phở bò bát đá hà nội
Menu Phở bát đá MAISON

Phở bát đá Hà Nội giá bao nhiêu tiền? 

Chính bởi nguyên liệu tươi ngon, tuyển chọn rất kĩ càng cùng công thức chế biến cũng khá cầu kì nên giá thành của món phở bát đá cũng cao hơn mặt bằng chung so với các loại phở khác. Giá dao động của 1 bát phở rơi vào khoảng 40K – 100K tùy vào từng nhà hàng, quán ăn riêng. 

Nếu chưa thưởng thức món phở này thì bạn sẽ nghĩ rằng giá khá chát so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, hãy thử một lần đến một trong những địa chỉ trên nhé chắc chắn bạn sẽ thấy đồng tiền bạn bỏ ra xứng đáng cho 1 bát phở chất lượng. 

Điểm đặc biệt của phở bát đá ít người biết 

Phở thì ở đâu mà chả có, ở đâu mà chả cùng cách chế biến như nhau. Nhưng mà lạ thay chỉ có thưởng thức phở Hà Nội thì hương vị mới vẹn tròn được. Phở bát đá cũng vậy, món nước này cũng được làm từ các nguyên liệu cơ bản như phở truyền thống. Nhưng khác biệt đôi chút đó là khách hàng “tự làm và tự ăn”. 

Phở đá Hà Nội ngon
Phở bát đá Hà Nội ngon

Nước dùng phở ngon ngọt đang sôi ùng ục đặt trong chiếc bát đá dày dặn, chắc chắn. Thay vì tất cả các nguyên liệu phở như thịt bò, bánh phở được làm sẵn trong bát thực khách chỉ việc ăn. Thì với món phở này các topping cũng như thịt bò thái lát, rau gia vị ăn kèm được đặt riêng ra đĩa.

Khi ăn người dùng trực tiếp nhúng bánh phở cùng các nguyên liệu vào trong bát nước dùng. Vừa làm vừa thưởng thức độ tươi ngon của thịt hòa cùng bánh phở giòn dai. 

Cách nấu phở bát đá tại nhà

Nếu chưa có dịp tới Hà Nội để thưởng thức món phở đặc biệt này thì chúng mình có thể vào bếp chế biến và cùng gia đình thưởng thức tại nhà. Cùng thực hiện với công thức Quang Huy gợi ý dưới đây nhé!

Nguyên liệu

Vì là phở nhúng trực tiếp vào nước dùng và thưởng thức nên bạn cần tuyển chọn nguyên liệu tươi ngon để giữ được hương vị trọn vẹn của bát phở. 

  • Xương ống bò: 1kg 
  • Đuôi bò: 300g 
  • Thịt bắp bò: 500g 
  • Bánh phở tươi: 1kg 
  • Rau thơm: ngò, mùi, giá đỗ, húng 
  • Thảo quả, ngũ vị hương: hoa hồi, la hán, quế, hạt mùi già…
  • Gừng: 1 củ 
  • Hành tây: 1 củ 
  • Hành tím: 2 củ 
  • Dụng cụ thực hiện: bát đá, nồi ninh hầm nước lèo điện 
Nguyên liệu làm phở
Nguyên liệu làm phở

Các bước nấu phở bát đá

Cùng thực hiện tuần tự theo các bước được hướng dẫn sau: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Xương ống chặt khúc dài 3 – 5cm sau đó rửa sạch và chần xơ với nước để loại bỏ mùi hôi. Sau đó cho vào nồi phở điện ninh hầm từ 3 – 5h. 
  • Đuôi bò: cao sạch lông, rửa sạch và chặt thành khúc vừa ăn và cho vào ninh cùng xương ống bò. 
  • Thịt bò rửa sạch và thái lát mỏng vừa ăn. 

  • Hoa hồi, quế bạn cho lên chảo nóng và rang thơm. Sau đó cho vào túi vải để lát nấu cùng nước lèo tạo hương vị. 
Rang thơm ngũ vị hương
Rang thơm ngũ vị hương
  • Hành khô, gừng, hành tây: nướng xém vỏ cho dậy mùi hương. Sau đó bóc vỏ, rửa sạch để lát cho vào nước dùng phở nấu cùng. 
  • Rau gia vị ăn kèm nhặt sạch lá úa, rửa sạch và để ráo nước lát ăn kèm. 

Bước 2: Nấu nước lèo phở 

  • Sau thời gian ninh hầm bạn đổ nước xương ra và cho các nguyên liệu gồm hành khô/hành tím/gừng nướng và ngũ vị hương vừa rang thơm. 
  • Nêm nếm thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa đường, nước mắm và mì chính cho vừa miệng. Thời gian nấu khoảng 1 – 2h. Sau đó tắt bếp. 
Nấu nước dùng phở
Nấu nước dùng phở

Bước 3: Hoàn thiện 

  • Chuẩn bị bát đá sạch, làm nóng ở nhiệt độ cao khoảng 200 độ C để bát đá được nóng đủ giữ nóng nước dùng phở. 
  • Sau đó đổ nước dùng vào sao cho nước dùng vẫn sôi ùng ục như trên bếp. 
  • Các nguyên liệu sắp xếp ra đĩa gồm thịt bò, bánh phở tươi, gia vị ăn kèm. Một vài lát ớt, chanh tươi, quẩy càng làm tăng hương vị của món phở này. 
Thành phẩm món phở ngon ngọt đậm đà
Thành phẩm món phở ngon ngọt đậm đà

Bí quyết nấu phở bát đá chuẩn hương vị truyền thống 

Hương vị truyền thống của món phở Hà Nội được gìn giữ qua bao nhiêu thế hệ bắt nguồn từ việc bạn phải ninh hầm xương và chế biến nước dùng làm phở. Nước dùng vị phở xưa được chế biến từ nước ninh hầm từ 6 – 8h.

Trong quá trình ninh hầm xương cần phải hớt bọt liên tục để nước dùng được trong và không lắng cặn. Đấy là cách truyền thống sử dụng nồi gang nấu bằng than/củi vừa tốn công sức lại rất mất thời gian. 

Công thức nấu phở bát đá cũng tương tự như các món phở truyền thống ! Tuy nhiên, trong quá trình chế biến bạn cũng nên áp dụng những mẹo nhỏ sau để hương vị phở được tăng lên nữa nhé!

  • Sơ chế xương kĩ để loại bỏ mùi hôi của bò cũng như giúp nước dùng được ngon ngọt và trong hơn. 
  • Bạn không nên sử dụng hạt nêm khi làm nước dùng sẽ khiến nước bị đục, vị phở lờ lợ. 
  • Thịt bò cần thái lát mỏng để khi nhúng trực tiếp vào nước dùng trong bát đá được chín mềm, dai dai ngọt ngọt. 

Phở bát đá Hà Nội món ngon lưu giữ được nét riêng ẩm thực mảnh đất Hà thành. Khi nào có dịp ghé Hà Nội bạn nhớ thưởng thức món phở này nhé!

Ngày nay, thay vì bạn sử dụng cách nấu phở bằng nồi truyền thống thì bạn có thể thay thế bằng việc sử dụng nồi nấu phở điện. Mọi công đoạn ninh hầm đều tự động, nước xương được ninh nhừ, tiết hết chất ngon ngọt từ tủy. Mà thời gian được rút ngắn chỉ từ 4 – 6h mà thôi. Bạn đã biết đến nồi phở này chưa? Gọi ngay cho Quang Huy qua hotline 09666.23.666 để biết thêm thông tin về sản phẩm nhé!

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này