Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

[Hỏi – đáp] Nước mía xay để được bao lâu, cách bảo quản nước mía tươi ngon nhất

1. 3 tháng đầu uống nước mía được không?

Bà bầu 3 tháng đầu có nên uống nước mía không
Bà bầu 3 tháng đầu có nên uống nước mía không

Trong nước mía có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao với hơn 70% thành phần là đường. Bởi vậy, loại thức uống này luôn mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, thích hợp để cho cả người lớn và trẻ nhỏ sử dụng. Vậy đối với phụ nữ đang mang bầu, uống nước mía có thực sự tốt hay không, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ?  
Uống nước mía trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ hoàn toàn tốt cho cơ thể Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống nước mía trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ hoàn toàn tốt cho cơ thể của cả mẹ và bé. Các thành phần dinh dưỡng có trong loại thức uống thơm ngon này sẽ cung cấp nguồn năng lượng cho d

1. Cách bảo quản cây mía tươi sau thu hoạch

Cây mía tươi mới được thu hoạch
Cây mía tươi mới được thu hoạch

Đối với những người kinh doanh nước mía, để tính bài toán kinh tế về lâu dài trước khi hiểu rõ nước mía xay để được bao lâu, bạn còn phải đảm bảo cây mía tươi sau thu hoạch phải giữ được tối đa lượng nước và đường tự nhiên. Vậy làm sao để cây mía tươi để lâu ngày mà không bị héo, giảm dinh dưỡng.
Cây mía tươi mới được thu hoạch Cây mía tươi chứa hơn 70% là nước, còn lại là đường saccarose, glucose và các vitamin B1, B2, B6… Vì vậy, nếu để lâu nước trong mía sẽ bay hơi khiến cây mía bị héo, đường cũng bị chuyển thành đường khử và giảm dần theo thời gian.
Người kinh doanh nước mía cần biết cách để mía tươi giữ được lượng đường và lượng nước được lâu nhất bằng cách:

  • Để mía ở bóng mát, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  • Chất mía tươi thành đống lớn, dùng nước lạnh tưới vào cây và vào ngọn.
  • Dùng bạt dày che chắn cây mía khỏi ánh nắng mặt trời hạn chế bốc hơi vào những ngày hè nắng nóng.

Cách bảo quản cây mía tươi khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp cây mía tươi lâu, nhiều nước và đường. Khi bạn đã xay thành nước mía thì điều bạn cần quan tâm là giữ nước mía xay được bao lâu và bảo quản như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe?

2. Nước mía xay để được bao lâu?

Nước mía ép ngon và rẻ tại các cửa hàng viear hè
Nước mía ép ngon và rẻ được bán ở các vỉa hè

Nước mía xay chỉ có giá 10 nghìn đồng một cốc to, được bán rất nhiều ở các quán vỉa hè ở Việt Nam. Đây là thức uống giải khát ngon, hạn chế mất nước được nhiều người yêu thích trong mùa hè.

Nhiều người có thoái quen mua nước mía xay đóng chai 1, 2 hoặc nhiều lít về sử dụng dần để không phải mất công đi mua nhiều lần mà giá lại rẻ hơn mua lẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách bảo quản nước mía xay để được bao lâu thì việc tích trữ nhiều nước mía như thế này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân.

Làm sao để nước mía xanh
Làm sao để nước mía xanh

Nước mía có chứa nhiều đường nên rất dễ bị lên men, cộng thêm việc để lâu trong tủ lạnh có thể bị nhiễm khuẩn gây hại cho hệ tiêu hóa. Vậy nên, nước mía chỉ nên dùng luôn trong ngày, không nên để qua đêm trong tủ lạnh. Nếu bạn thấy nước mía có hiện tượng chuyển xanh sang đen, uống có vị chua và nồng thì đem bỏ đi chứ không nên sử dụng vì đó là dấu hiệu của nước mía đã quá hạn sử dụng.
Nước mía từ màu xanh chuyển đen Những người bụng yếu uống phải nước mía để lâu có thể nhiễm độc, đau bụng nguy hiểm đến tính mạng. Người mắc các bệnh liên quan đến tỳ vị khi dùng nước mía để qua đêm dễ bị đau bung, tiêu chảy phân lỏng và dễ bị tiểu đường nên tuyệt đối cẩn thận với đồ uống này.

Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyên mỗi người chỉ nên uống 100 đến 200ml nước mía mỗi ngày. Lượng đường cao trong loại nước uống này có thể khiến bạn bị tiểu đường nếu sử dụng quá nhiều trong thời gian dài.

3. Cách bảo quản nước mía xay tươi ngon đảm bảo dinh dưỡng

Cách bảo quản nước mía với đá lạnh sẽ giúp nước mía tươi ngon xanh lâu
Cách bảo quản nước mía với đá lạnh sẽ giúp nước mía tươi ngon xanh lâu

Đối với những người kinh doanh nước mía xay cần nắm rõ nước mía xay để được bao lâu và để bảo quản nước mía xay được lâu nhất bán trong ngày thì cần đảm bảo những điều sau đây:

– Cây mía tươi, không bị lên men: Để nước ép tươi ngon và thơm mùi mía thì người bán nên lựa chọn cây mía kỹ lưỡng, cạo sạch phấn và vỏ, đặc biệt là không sử dụng mía ủng, lên men để làm nước mía xay.

– Không sử dụng chất bảo quản: Sử dụng chất bảo quản để kéo dài thời gian sử dụng nước mía ép còn thừa là hoàn toàn không nên. Hãy là người kinh doanh có lương tâm và đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu!

– Chỉ vắt quất khi uống ngay: Thêm quất tươi vào nước mía sẽ giúp dậy mùi, thêm vị chua bớt vị ngọt. Nhưng bạn chỉ nên vắt quất vào nước mía khi khách hàng dùng ngay vì để lâu sẽ khiến nước mía nhanh hỏng.

– Sử dụng máy ép nước mía an toàn chất lượng: Chọn máy ép nước mía đảm bảo chất lượng cũng góp phần không nhỏ vào chất lượng của nước mía xay. Chiếc máy ép hoen gỉ, dễ hư hỏng, công suất thấp sẽ khiến nước mía ép ra nhiễm độc ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Nếu là người kinh doanh thông minh, bạn hãy lựa chọn máy ép nước mía siêu sạch an toàn, chất lượng cao để tạo ra những cốc nước mía thơm ngon nhất. Với 20 năm sản xuất và phân phối máy ép nước mía, Quang Huy Plaza tự hào là nhà cung cấp sản phẩm này tới đại đa số các cửa hàng kinh doanh nước mía sạch tại Việt Nam.

Ưu điểm nổi bật của máy ép mía Quang Huy Plaza:

  • Toàn bộ vỏ máy đều được thiết kế từ inox 304 tiêu chuẩn liên khối bao bọc quanh khung máy chắc chắc được là bằng sắt V 10 ly được sơn chống gỉ.
  • Điều này giúp cho toàn bộ máy luôn giữ được kết cấu ổn định trong khi di chuyển hoặc tránh được hỏng hóc khi có những va đập mạnh, giúp cho máy luôn giữ được độ bền cao nhất.
  • Chân máy có 4 bánh xe được lắp với vòng bi chịu lực cao cấp giúp dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình gồ ghề, mà không lo vòng bi bị vỡ và nhanh hỏng.
  • Động cơ của máy là động cơ dây đồng 100% sản xuất tại Việt Nam, động cơ của máy luôn được quấn đủ dây và đạt đủ công suất điện áp để khách hàng sử dụng theo đúng yêu cầu. Có thể ép 1, 2, 3 cây mía cùng lúc theo đúng công suất của máy mà không bị kẹt bánh răng trong quá trình sử dụng.
  • Hệ thống bánh răng của máy được nhập khẩu từ Nhật với chất lượng đảm bảo, quý khách không phải lo bánh răng bị mòn sau khi sử dụng một thời gian dài để phải thay loại bánh răng khác.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp được thắc mắc nước mía xay để được bao lâu và cách bảo quản nước mia như thế nào? Bạn có thể truy cập https://quanghuyplaza.vn/ để tham khảo thêm những loại máy ép nước mía bán chất lượng cao với giá phải chăng của chúng tôi. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi!

 

ồi dào cho mẹ để chăm sóc thai nhi. Không những thế, sử dụng nước mía thường xuyên còn giúp làm đẹp da và hạn chế tình trạng lão hóa da, rụng tóc cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên một số mẹ bầu trong thời gian mang thai thường có dấu hiệu ốm nghén với đồ ngọt. Vì vậy việc sử dụng nước mía sẽ chỉ khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Đối với những trường hợp như thế này, sau tháng thứ 3 mẹ co thể sử dụng nước mía như bình thường để đảm bảo sức khỏe và cung cấp chất dinh dưỡng cho đầy đủ nhất cho cơ thể.

2. Không nên uống nước mía vào thời điểm nào?

3 Tháng đầu có uống nước mía được không?
3 Tháng đầu có uống nước mía được không?

Nước mía có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá mà không phải loại thức uống nào cũng có được. Bởi vậy sẽ rất tốt nếu mẹ bầu bắt đầu uống nước mía vào những ngày tháng đầu tiên của thai kỳ cho đến khi kết thúc. Tuy nhiên không phải vì thấy nước mía có tác dụng tốt cho sức khỏe mà mẹ chọn loại đồ uống này thay thế nước lọc mỗi ngày. Hoàn toàn sai lầm mẹ nhé.
Không nên uống nước mía vào buổi sáng hoặc trước bữa ăn Trong nước mía có chứa hàm lượng đường rất cao. Việc sử dụng nhiều trong ngày sẽ giúp mẹ luôn có cảm giác no và không muốn dùng thêm những loại thực phẩm khác nữa. Trong khi đó, cơ thể mẹ ở giai đoạn mang thai luôn cần đến rất nhiều vitamin và dưỡng chất khác mà chỉ uống nước mía thôi hoàn toàn không thể đáp ứng được. Bên cạnh đó, việc uống nước mía thường xuyên mà không có sự kiểm soát chặt chẽ sẽ khiến mẹ dễ dàng mắc các bệnh liên quan đến tiểu đường ngay trong giai đoạn quan trong này. Từ đó, ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng đó là chỉ nên uống nước mía khi cảm thấy khát hoặc giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Không nên sử dụng trước bữa ăn hoặc buổi sáng sớm. Thành phần đường trong nước mía sẽ dễ gây cảm giác no, khiến mẹ không muốn dùng thêm bất cứ một loại thức ăn nào nữa. Đặc biệt, trong nước mía có chứa thành phần axit. Do vậy, tuyệt đối không nên uống lúc đói bụng vì ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động của hệ tiêu hóa.

3. Một số chú ý khi uống nước mía dành cho bà bầu

Máy ép nước mía siêu sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Máy ép nước mía siêu sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Mặc dù ai cũng biết nước mía rất tốt cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Tuy nhiên mẹ không nên uống nước mía quá nhiều, không theo bất kỳ định lượng nào cả. Trường hợp uống không kiểm soát rất dễ mắc các bệnh liên quan đến tiểu đường. Vớ những mẹ đã có tiền sử bệnh lý này từ trước, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng an toàn nhất mà không gặp phải bất cứ vấn đề nào.  
 Ép nước mía đảm bảo vệ sinh an toàn Một điều nữa tuy đơn giản nhưng không kém phần quan trọng đó là quy trình ép nước mía cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thay vì phải mua những cốc nước mía ngoài vỉa hè, tại sao bạn không sắm ngay một chiếc máy ép nước mía ngay cho gia đình mình. Máy ép nước mía nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí, đảm bảo vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Khách hàng có nhu cầu mua máy ép nước mía, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0966623666 để nhận được tư vấn và đặt hàng sớm nhất. Quang Huy plaza luôn cung cấp sản phẩm chính hãng tới tay người dùng trên toàn quốc.

 

 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này