Skip to main content

Nồi Nấu Phở Điện

Ngày nay việc kinh doanh quán ăn hàng phở trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn với những chiếc nồi nấu phở điện. Với công dụng tuyệt vời trong việc nấu nước lèo hầm xương tiện dụng đồng thời đảm bảo độ ngon và dưỡng chất nhiều hơn so với việc dùng nồi nhôm thông thường. Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin cần thiết dưới đây nếu có dự định đầu tư thiết bị bếp cho mô hình kinh doanh của mình. 

Nồi nấu phở điện là gì?

Nồi nấu phở điện là loại nồi sử dụng điện năng để đun nóng nước dùng bên trong. Hệ thống gia nhiệt của nồi phở điện thường là thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt. Việc sử dụng năng lượng điện để hâm nóng nước sẽ giúp cho nước dùng của bạn nhanh chóng được đun sôi và không mất quá nhiều thời gian chờ đợi như những phương pháp thủ công.

  • Tìm hiểu cấu tạo của nồi nấu phở điện

Nồi nấu phở điện được sản xuất để thay thế những phương pháp chế biến cũ bằng than củi hay nồi đun truyền thống. Chính vì vậy mà cấu tạo cũng có sự khác biệt. Các bạn có thể tham khảo chi tiết cấu tạo của nồi phở sau đây:

Thành nồi 2 - 3 lớp: Thông thường cấu tạo của các nồi phở điện thường có 2 -3 lớp. Trong đó bao gồm từ 1-2 lớp inox và lớp bảo ôn cách nhiệt giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh bị bỏng khi chạm trực tiếp vào thành nồi. 

Thành nồi phở dày dặn 3 lớp
Thành nồi phở dày dặn 3 lớp

Vung nồi: Vung nồi được thiết kế dạng kín hoặc loại vung bán nguyệt có kèm theo lỗ thông hơi. Vung thiết kế nắp đạy kín để hạn chế tối đa tình trạng thất thoát nhiệt trong quá trình nấu phở. Một số dòng nồi phở thế hệ mới hiện nay sử dụng loại vung bán nguyệt để hỗ trợ bạn dễ dàng hơn trong thao tác nấu phở.

Quai cầm cách nhiệt: Bộ phận quai cầm được lắp đặt cân xứng 2 bên của nồi nấu phở giúp bạn dễ dàng bê nhấc hay đặt kèm giỏ trụng.. Quai cầm có khả năng cách nhiệt giúp bạn không bị bỏng khi chạm vào.

Thanh nhiệt: Thanh nhiệt là bộ phận quan trọng của nồi phở điện. Thực hiện chức năng gia nhiệt nấu nước dùng nhanh chóng. Thanh nhiệt sử dụng năng lượng nhiệt để đun nóng nước dùng. Bộ phận này được lắp đặt ở phía dưới đáy nồi. Với một số dòng nồi nhập khẩu có thể thay thế thanh nhiệt thành mâm nhiệt. 

Thanh nhiệt nồi phở điện
Thanh nhiệt nồi phở điện

Giỏ đựng xương tiện dụng: Kết cấu giỏ đựng xương tiện dụng được lắp đặt kèm bên trong khoang chứa của nồi. Giỏ đựng xương có tác dụng lọc xương vụn vương vãi trong thành nồi đồng thời giúp hầm xương nấu nước dùng một cách tiện dụng nhất

Núm vặn điều chỉnh nhiệt độ và đèn báo nhiệt: Hệ thống núm vặn có thể điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt. Trung bình có thể điều chình mức nhiệt từ 30 - 110 độ C. Kèm theo đó là hệ thống đèn báo nhiệt để bạn có thể dễ dàng quan sát nước dùng bên trong đã sôi hay chưa mà không cần mở nắp. Khi nước sôi đèn chuyển màu xanh và ngược lại. 

Van xả nồi nấu phở: Phía dưới đấy nồi là van xả tiện dụng. Van xả của nồi nấu phở thực hiện chức năng xả nước bên trong nồi. Hỗ trợ trong quá trình vệ sinh nồi nấu. Ngoài ra van xả có thể giúp bạn k\lấy nước dùng bên trong một cách hợp vệ sinh mà không lo bị thất thoát nhiệt.

Van xả tiện dụng
Van xả tiện dụng

Bệ đỡ chắc chắn: Thiết kế bệ đỡ chắc chắn hỗ trợ việc lắp đặt ở nhiều nơi trong không gian bếp của quán ăn nhà hàng. Phần bệ đỡ được đúc nguyên khối inox để đảm bảo độ chắc chắn nhất có thể trong quá trình sử dụng. 

  • Nguyên lý hoạt động của nổi nấu phở bằng điện

Như các bạn đã biết nồi nấu phở sử dụng nhiên liệu chủ yếu là điện năng. Sau khi cung cấp nguồn điện phù hợp. Điện năng của nồi nấu phở thực hiện chức năng đun nóng nước dùng bên trong nồi chứa. Các bạn có thể điều chỉnh nhiệt lượng nồi nấu thông qua núm vặn. Thông qua đèn báo nhiệt các bạn có thể biết nước dùng phở đã được đun sôi hay chưa.

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu phở
Nguyên lý hoạt động của nồi nấu phở

Vì sao nên sử dụng nồi điện nấu phở thay cho nồi nhôm thông thường 

Nếu như trước đây việc nấu phở phổ biến bằng nồi nhôm đun gas hoặc than củi bất tiện mất nhiều thời gian. Cho đến hiện tại nồi điện nấu  phở là giải pháp hiện đại và tối ưu nhất giúp bạn khắc phục những nhược điểm của nồi nấu phở truyền thống.

Nồi phở công dụng đa năng nấu nước dùng nhanh chóng
Nồi phở công dụng đa năng nấu nước dùng nhanh chóng

Đun sôi nước dùng nhanh gấp 3 lần so với phương pháp truyền thống: Trung bình các bạn phải mất từ 60 phút - 1 tiếng rưỡi để nấu nước dùng kết hợp ninh xương nhừ. Sử dụng nồi nấu phở điện giúp bạn có thể rút ngắn gần nửa thời gian chế biến nấu nước dùng. Đó là một trong những ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng loại thiết bị bếp công nghiệp này.

An toàn thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn sức khỏe: Sử dụng nồi điện nấu phở an toàn thân thiện với môi trường. Nồi điện không khói bụi và hầm nóng. Đặc biệt cơ chế hoạt động điện năng giúp đảm bảo an toàn. Qua đó mang đến sự sạch sẽ và tiện lợi cho không gian bếp nhà bạn.

Có thể nấu được công suất lớn - tiết kiệm thời gian: Với nồi nấu phở than gas các bạn sẽ phải mất thời gian ngồi canh để nước không bị tràn hoặc cạn. Ngược lại với nồi nấu phở bằng điện cơ chế đun nấu hoàn toàn tự động các bạn không mất thời gian và công sức.Sử dụng hệ thống điều khiển tự động. Nồi nấu phở điện có hệ thống tự ngắt khi nồi đạt ở một nhiệt độ nhất định hoặc khi nồi bị cạn nước.

Tuổi thọ sử dụng lâu hơn so với nồi nấu dùng than hoặc gas: Thông thường nồi phở điện được làm từ chất liệu inox 304 nên có độ bền sử dụng cao. Đặc biệt chất liệu inox chống oxy hóa, chống ăn mòn khi tiếp xúc với môi trường nhiều dầu mỡ mắm muối. Trung bình tuổi thọ của nồi điện nấu phở là trên 15 năm

Phân loại các dòng nồi phở điện hiện nay 

Nồi điện nấu phở trên thị trường hiện nay có nhiều dòng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp. Tham khảo phân loại dưới đây:

  •  Phân loại theo dung tích

Nồi phở dung tích 30L: Thích hợp sử dụng cho các quán phở nhỏ, bán nửa ngày hoặc làm nồi nấu nước trụng bánh phở

Nồi phở 50 lít - 80 lít: Có tích hợp kèm giỏ đựng xương tiện lợi. Phù hợp sử dụng cho những quán phở vừa hoặc nhỏ với lượng khách trung bình

Nồi nấu phở 100L - 150L - 200L: Thích hợp dùng cho những quán ăn, chuỗi nhà hàng khách sạn cần phục vụ số lượng lớn thực khách trong ngày. Cần nấu nước dùng và hầm xương với số lượng lớn.

Nồi phở dung tích theo yêu cầu: Ngoài những dung tích nồi nấu phở phổ biến trên đây thì các bạn có thể tham khảo và đặt gia công nồi phở với dung tích theo nhu cầu sử dụng. Dành cho những chuỗi quán ăn nhà hàng quy mô lớn, thương hiệu phở nhượng quyền...

Bộ nồi phở nhiều dung tích
Bộ nồi phở nhiều dung tích
  • Phân loại theo gia nhiệt sử dụng trong nồi nấu phở

* Gia nhiệt nồi phở là thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt có nhiệm vụ chuyển hóa điện năng thanh nhiệt năng đun sôi nước dùng trong nồi nấu.

Để tiết kiệm tối đa chi phí mua nồi phở và đảm bảo trang thiết bị cho quy trình nấu phở đạt tiêu chuẩn. Trên thị trường hiện nay có 2 dòng nổi nấu phở điện thanh nhiệt và mâm nhiêt. Trong đó nồi phở thanh nhiệt chủ yếu là hàng sản xuất trong nước và sử dụng phổ biến hơn. Nồi nấu phở mâm nhiệt là hàng Trung Quốc sản xuất.

  • Nồi phở điện mâm nhiệt: Có thiết kế mâm nhiệt hình tròn lắp đặt phía dưới đáy nồi
  • Nồi phở thanh nhiệt: cấu tạo thanh nhiệt hình dạng điện trở uốn khúc bên dưới đáy nồi

Cả 2 loại đều có tác dụng gia nhiệt đun sôi nước dùng trong nồi. Tuy nhiên thanh nhiệt được đánh giá là có khả năng đun sôi nhanh và tiết kiệm điện năng hơn. Tùy theo nhu cầu sử dụng  mà các bạn có thể cân nhắc trong việc chọn loaij nồi điện nấu phở có bộ phận gia nhiệt phù hợp. 

gia nhiệt thanh nhiệt nồi phở
Gia nhiệt của nồi nấu phở
  • Phân loại theo thiết kế

Bên cạnh những dòng sản phẩm nồi điện nấu phở truyền thống. Trên thị trường có nhiều dòng có thiết kế đa năng. Trong đó bao gồm các dòng sau:

+ Nồi phở điện 3 ngăn: Thiết kế 3 ngăn tiện lợi, mỗi ngăn có dung tích tương ứng thay thế cho bộ 3 nồi nấu. Sản phẩm giúp bạn thực hiện 3 quy trình nấu phở trong 1 chiếc nồi. Đảm bảo tiết kiệm diện tích.

+ Nồi nấu phở 2 ngăn: Cũng giống như nồi phở 3 ngăn. Sản phẩm là giải pháp tuyệt vời giúp bạn trụng bánh phở và nấu nước lèo. Đồng thời không lo nước dùng bị đục.

+ Nồi nấu phở kèm xe đẩy tiện lợi: Thiết kế nồi kèm xe đẩy sẽ là sự tiện lợi cho những mô hình kinh doanh lưu động. Ngoài ra các bạn có thể đẩy nồi nước lèo đến tận nơi để chan thêm nước dùng cho khách mà vẫn đảm bảo nóng hổi.

+ Nồi phở có kèm bộ tủ điều khiển ngoài: Thiết kế tủ điều khiền ngoài đi kèm sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn khi dùng nồi điện nấu phở. Việc điều chỉnh nhiệt độ hay nấc điều khiển trở nên nhanh chóng thuận lợi.

Thiết kế nồi kèm xe đẩy tiện dụng khi di chuyển
Thiết kế nồi kèm xe đẩy tiện dụng khi di chuyển

Giá nồi phở mới nhất hiện nay

Tùy theo từng dòng nồi nấu phở cũng như cơ sở phân phối mà mức giá có sự chênh lệch đáng kể. Các bạn đừng quên khảo giá trước khi chọn mua để chuẩn bị kinh phí phù hợp

Loại nồi nấu phở bằng điện  Giá 
 Nồi phở điện 30L 2.800.000đ
 Nồi nấu phở bằng điện 50 lít 4.200.000đ
 Nồi phở điện 80 lít 5.000.000đ
 Nồi phở 100 lít 5.700.000đ
 Nồi điện nấu phở 120L 6.200.000đ
 Nồi phở điện 150L 7.000.000đ
 Combo 1 (nồi 25L + 50L + 100L) 12.700.000đ
 Combo 2 (nồi 30L +60L + 150L) 14.300.000đ
 Combo3 (Nồi 30+80+200L) 15.150.000đ
 Nồi điện nấu phở 3 ngăn Liên hệ hotline:0966623666
 Nồi nấu phở 2 ngăn Liên hệ hotline:0966623666
 Nồi kèm tủ điều khiển ngoài Liên hệ hotline:0966623666
 Nồi nấu phở tích hợp xe đẩy Liên hệ hotline:0966623666

Lưu ý: Mức giá chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo thời điểm

Quy trình sản xuất nồi phở điện tại xưởng cơ khí Quang Huy Plaza

Quang Huy Plaza là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất cơ khí và thiết bị bếp công nghiệp hiện đại. Các dòng sản phẩm tại Quang Huy Plaza đều được trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt và kiểm định đầu ra kỹ lưỡng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Sơ lược quy trình sản xuất nồi nấu phở điện đạt tiêu chuẩn quốc gia như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đầu vào

Các dòng nồi điện nấu phở Quang Huy Plaza tuyển chọn chất liệu đầu vào 100% inox 304 có độ bền sử dụng cao, đảm bảo độ sáng bóng. Nguyên liệu ngoại nhập từ nước nghoài được xử lý theo cộng nghệ cao.

Bước 2: Gia công từng bộ phận nồi phở

Tạo hình và uốn công phần thân nồi, gia công tỉ mỉ từng bộ phận. Quy trình gia công từng bộ phận sẽ sử dụng kỹ thuật hàn lăn đường hàn đẹp mắt và vô cùng chắc chắn.

Bước 3: Xử lý thiết bị điện đặc và lớp foam giữ nhiệt

Với phần xử lý thiết bị điện đặc như gắn lắp thanh nhiệt phía dưới đáy nồi, đổ lớp foam trung gian để giữ nhiệt, hạn chế sự tỏa nhiệt có thể gây hao phí điện năng tiêu thụ.

Bước 4: Láp ráp các thiết bị hoàn chỉnh

Sau khi hoàn tất công đoạn gia công từng bộ phận. Các nhân viên kỹ thuật sẽ lắp ráp các bộ phận lại với nhau và mài dũa thật cẩn thận từng chi tiết nhỏ nhất.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng sản phẩm nồi phở trước khi tiêu thụ và phân phối

Hoàn tất quy trình, công đoạn cuối cùng trước khi chuyển giao tới tay người tiêu dùng là kiểm tra để hạn chế tối đa sự cố không như mong muốn. Đồng thời đảm bảo an toàn về điện cho người tiêu dùng.

xưởng cơ khí Quang Huy
xưởng cơ khí Quang Huy

So sánh khả năng tiêu thụ điện của nồi phở Quang Huy so với nồi nấu phở Trung Quốc

Tiêu chí so sánh Nồi phở điện Quang Huy Plaza Nồi nấu phở Trung Quốc
Thời gian nấu 45 - 50 phút 60 phút - 1 tiếng 15 phút
Tiêu hao điện năng 23KW/ngày(tùy dung tích nồi)  80KW/ngày
Số điện tiêu thụ 24 số điện (tùy công suất nồi) 60 số điện (tùy công suất nồi)
Chi phí phải trả 1.500.000đ/tháng 1.900.000đ/tháng

Việc lựa chọn sử dụng nồi nấu phở điện là giải pháp tiết kiệm chi phí chi quán ăn nhà hàng và mô hình kinh doanh của bạn.

Địa chỉ mua nồi phở điện Quang Huy Plaza trên toàn quốc

Các bạn có thể chọn mua các sản phẩm nồi điện nấu phở chính hãng thương hiệu Quang Huy Plaza qua những chi nhánh sau.

  • Chi nhánh tại Hà Nội: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
  • Chi nhánh tại Quảng Ninh : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  • Chi nhánh tại tphcm: Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
  • Chi nhánh tại Đồng Nai : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai

Hoặc liên hệ qua hotline:09666.23.666 để được đặt hàng và tư vấn kỹ nhất về thông tin sản phẩm.