Skip to main content

Những điều cần xem xét trước khi bạn thiết kế một nhà hàng mới

Đọc thêm các bài viết:

Phòng ăn

Trung tâm của bất kỳ nhà hàng nào là phòng ăn của nó, nên được chào đón và thoải mái. Đó là nơi khách hàng tụ tập để thưởng thức một bữa ăn ngon và trao đổi với nhau. Bạn nên kiểm tra về khả năng chỗ ngồi của phòng ăn của bạn. Khi bạn biết có bao nhiêu người bạn có thể phục vụ trong một thời điểm, bạn có thể lên kế hoạch nơi đặt bàn ghế, cũng như một trạm chờ. Trước ngày khai trương nhà hàng của bạn, hãy dành một chút thời gian để ngồi ở mọi chỗ ngồi để đánh giá tầm nhìn và quyết định xem bảng có cần được định vị lại để có trải nghiệm tốt hơn không.

Nhà bếp

Trái tim của một nhà hàng là nhà bếp của nó. Mặc dù hầu hết các nhà bếp thương mại không nằm trong tầm nhìn của công chúng, bố trí cũng quan trọng như phòng ăn. Kích thước của nhà bếp và loại thực phẩm bạn đang phục vụ sẽ quyết định cách bố trí nhà bếp , cũng như loại thiết bị thương mại sẽ cần phải mua.
 

Thanh

Nếu bạn có kế hoạch để có một quầy bar phục vụ đầy đủ trong nhà hàng của bạn, một quán mà khách hàng có thể ngồi để uống và một bữa ăn, thì nó cũng sẽ được chào đón như phòng ăn của bạn. Quầy bar cũng nên có chức năng cho nhà hàng, vì đó là nơi các máy chủ đặt và nhận đơn đặt hàng đồ uống cho bàn của họ.

Nhà vệ sinh

Hãy chắc chắn rằng phòng vệ sinh được bao gồm trong kế hoạch thiết kế nhà hàng tổng thể. Các nhà hàng thường chiếm một không gian nhỏ, vì vậy thật dễ dàng để trang trí phòng vệ sinh và cung cấp cho họ một số ý tưởng mà không cần bội chi. Phần quan trọng nhất trong phòng vệ sinh của nhà hàng là sự sạch sẽ. Dọn dẹp phòng vệ sinh định kỳ trong suốt cả ngày sẽ cho thấy nhà hàng của bạn sạch sẽ, một mối quan tâm lớn đối với khách hàng quen.

Thiết kế ngoài trời

Nếu bạn may mắn có một không gian ăn uống ngoài trời , chẳng hạn như sàn hoặc sân trong, hãy đảm bảo chủ đề nhà hàng của bạn cũng mở rộng đến khu vực đó. Bàn ghế ngoài trời vững chắc nên được cung cấp. Trồng cây và các loại đèn có thể thêm bầu không khí bổ sung. Ví dụ, nếu tầm nhìn từ khu vực ăn uống ngoài trời của bạn là một bãi đậu xe, hãy xem xét việc xây dựng một bức tường với một số cây leo hoặc dải phân cách hấp dẫn trực quan khác. Ngoài ra, hãy chắc chắn bao gồm ô hoặc mái hiên, rất quan trọng trong những tháng hè nóng nực để tạo sự thoải mái cho khách hàng.
 

Khu vực chờ

Nếu bạn có không gian cho một khu vực chờ, hãy chắc chắn có ghế dài hoặc ghế cho khách hàng. Cũng giữ một số loại menu gần đó, để họ có thể kiểm tra chúng khi họ chờ đợi. Đây cũng là một nơi tốt để hiển thị bảng thông báo về các sự kiện khác tại nhà hàng của bạn, chẳng hạn như nếm rượu vang, đặc biệt hàng tuần và giờ hạnh phúc.

Kiểm tra đồng phục

Tùy thuộc vào loại nhà hàng, bạn có thể muốn chỉ định một khu vực để khách hàng cất áo khoác. Một nhà hàng cao cấp hơn có thể cung cấp những giá để áo khoác và đưa số cho khách hàng quen thuộc. Tuy nhiên, một nhà bít tết ít tốn kém hơn có thể cung cấp giá treo áo hoặc móc ở gần mỗi bàn ăn của khách hàng.
Bất kể chủ đề hoặc khái niệm của bạn là gì, một nhà hàng mới nên có một thiết kế được lên kế hoạch tốt cho phòng ăn và nhà bếp. Mỗi bộ phận trong thiết kế nhà hàng của bạn nên phối hợp với nhau để tạo ra trải nghiệm độc đáo sẽ khiến khách hàng quay lại.
 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Phô mai làm pizza là loại nào? Cách phân biệt các loại phô mai

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phô mai. Mỗi ...
Xem tiếp

Bánh sinh nhật để được bao lâu và các cách bảo quản tốt nhất

Ngày sinh nhật thuộc một trong số những ngày kỉ niệm đáng ...
Xem tiếp

[Hà Nội] Phô mai làm pizza mua ở đâu vừa ngon vừa rẻ

Bạn là một người yêu thích công việc bếp núc và muốn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Mách nhỏ nàng dâu cách bày gà cúng giao thừa

Cúng giao thừa là một trong những phong tục mang đậm văn ...
Xem tiếp

Bật mí cho người giảm cân: Bánh mì doner kebab bao nhiêu calo?

Lượng calo nhập vào cơ thể qua mỗi bữa ăn hàng này ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại không?

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại ...
Xem tiếp