Skip to main content

[Mách Bạn] Cơ Sở Nhỏ lẻ Nên Mua Tủ Lạnh Hay Tủ Đông Để Bảo Quản Thực Phẩm Là Tốt Nhất

tủ đông tủ lạnh nên sử dụng loại nào thì bảo quản thực phẩm tốt dành cho cơ sở đại lý đây
tủ đông tủ lạnh nên sử dụng loại nào thì bảo quản thực phẩm tốt dành cho cơ sở đại lý đây
 

Để xác định được nên mua tủ lạnh hay tủ đông thì bạn cần hiểu rõ về khái niệm tủ đông là gì và tủ mát là gi?  điểm giống nhau, khác nhau, ưu nhược điểm của từng loại để có thể đưa ra quyết định chính xác.
 
Điểm giống nhau giữa tủ lạnh và tủ đông.
 
Về cơ bản nguyên lý hoạt động của tủ đông và tủ lạnh hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên công suất hoạt động của tủ đông lớn hơn và tủ đông có xu hướng đông nhiều và nhanh hơn, mức nhiệt độ có thể hạn thấp dưới 18 độ, rất thích hợp để bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến trong thời gian dài.
 
Nguyên lí hoạt động cơ bản của hai thiết bị này đều là:
 
Block nén khí gas, làm áp suất và nhiệt độ của khí gas tăng, khí gas ở trạng thái khí ngưng tụ tại dàn ngưng;
Dàn ngưng giúp khí gas giảm bớt nhiệt do áp suất gây ra.

Quá trình tỏa nhiệt và ngưng tụ diễn ra, khí gas nguội đi và ngưng tụ thành chất lỏng chảy vào van tiết lưu. Lúc này chất lỏng chảy từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp.

Sau đó sẽ bay hơi, tại đây chất lạnh nhận nhiệt nóng từ không khí trong tủ lạnh tỏa ra, trong quá trình này bay hơi sẽ hấp thụ nhiệt và làm lạnh.

Dàn bay hơi cho phép các chất làm lạnh hấp thụ nhiệt, làm lạnh bên trong tủ:

Sau khi chuyển đổi thành khí gas thì trở về máy né và tiếp tục thực hiện theo chu trình trên. Đây là một chu trình khép kín.
Tủ lạnh và tủ đông đều có thể được sử dụng cho các hộ gia đình và ngành công nghiệp thương mại. Hai loại tủ hiện đại nhất hiện nay còn bao gồm màn hình hiển thị nhiệt, điều khiển.
 

 tủ đông công nghiệp
 tủ đông công nghiệp
 

Điểm khác biệt giữa tủ đông và tủ lạnh
 
Thời gian lưu trữ:

Sở dĩ có sự so sánh giữa tủ đông và tủ lạnh là do cả hai thiết bị này đều được sử dụng để bảo quản thực phẩm bao gồm cả thực phẩm trữ đông và thực phẩm hàng ngày.
 
Như vậy 2 loại tủ này có chức năng tương đương, tuy nhiên ở chế độ đông đá, bảo quản thực phẩm sống thì tủ đông chuyên dụng sẽ phù hợp hơn

Tủ lạnh với kích thước và thiết kế cũng khá nhỏ gọn, chỉ bảo quản được số lượng đồ dùng không lớn.
 
Nhưng ở tủ đông thì khác, với thiết kế hai ngăn riêng biệt, tủ đông có hai chế độ, đông và mát khác nhau. Dung tích lớn là lợi thế giúp tủ đông có thể bảo quản được số lượng lớn đồ dùng gấp nhiều lần so với dòng tủ lạnh mà bạn vẫn hay sử dụng hàng ngày.
.
Nhiệt độ lưu trữ

Tủ lạnh có 2 ngăn riêng biệt ngăn mát và ngăn đá. Tủ lạnh hầu hết được các gia đình duy trì nhiệt độ từ 3-5 độ mà không thể xuống thấp hơn vì vòng lặp làm mát phải phục vụ cả 2 ngăn lạnh và ngăn đá. Trong khi tủ đông có thể duy trì nhiệt độ xuống tận -23 độ cho đến -18 độ. Cho nên tủ đông có thể thoải mái lưu trữ những thực phẩm như bơ, kem hoặc thực phẩm tươi sống.

Kiểu dáng tủ lạnh và tủ đông.

Tủ lạnh và tủ đông hầu như chỉ có dáng hình chữ nhật. Nếu như tủ đông gia đình có dáng nằm ngang thì các loại tủ đông công nghiệp chỉ có dáng đứng thẳng.
 


mẫu tủ đông công nghiệp được các cơ sở đại lý chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay.
 

Nên mua tủ lạnh hay tủ đông?
 

Như vậy, qua việc so sánh điểm giống và khác nhau về các mặt của tủ lạnh và tủ đông, các bạn đã có định hướng phần nào đó cho việc nên mua tủ lạnh hay tủ đông.

Tuy nhiên việc quyết định sẽ mua tủ nào lại phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Nhu cầu sử dụng của bạn là gì?

Nếu gia đình bạn sử dụng ít thì bạn chỉ cần lựa chọn tủ lạnh cho gia đình mình. Tính năng sử dụng của tủ có thể bảo quản được thực phẩm chưa qua chế biến với ngăn tủ làm đá. Phía dưới tủ là bộ phận làm mát, bạn có thể bảo quản đồ ăn chín hoặc rau củ tươi.

Nếu gia đình bạn sử dụng bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến nhiều thì bạn nên lựa chọn tủ đông. Tủ đông có dung tích lớn, khả năng làm lạnh nhanh và tốt nhất giúp bạn có thể bảo quản được đồ ăn chưa qua chế biến lâu nhất.

Đối với bạn kinh doanh ngành khách sạn, nhà hàng, mở cửa hàng ăn uống thì tủ đông mới là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nhờ dung tích lớn, thời gian làm lạnh nhanh, bảo quản các loại rau củ, kem, trái cây hoặc thực phẩm tươi sống trong thời gian. 

>>>> Xem chi tiết bảng giá tủ đông lạnh tủ mát công nghiệp chính hãng giá mới nhất 2021 để tham khảo và so sánh với giá của các loại tủ đông trên thị trường hiện nay, để lưuạ chọn cho cơ sở bạn mẫu tủ tốt nhất phù hợp với nha cầu sử dụng.

   nên mua tủ đông hay tủ mát để bảo quản thực phẩm là tốt nhât
nên mua tủ đông hay tủ mát để bảo quản thực phẩm là tốt nhât

>>>>>Xem ngay  11 + mẫu Tủ cấp đông công nghiệp chất lượng cao để có thể lựa chọn cho mình mẫu tủ tốt nhất

Nếu so sánh về dung tích và tính năng sử dụng thì dòng tủ lạnh đang có mức giá cao hơn rất nhiều so với các thế hệ tủ đông.

Giá cao cộng thêm tiện ích khi sử dụng bị hạn chế, tại sao bạn không thử sử dụng một chiếc tủ đông thay vì dùng tủ lạnh hàng ngày để bảo quản thực phẩm cho gia đình.
 
Trên đây là một số phân tích so sánh về tủ đông và tủ lạnh trên thị trường hiện nay, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn nên mua tủ lạnh hay tủ đông để bảo quản thực phẩm đồ dùng cho gia đình mình.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

[New 2021] Bảng giá tủ mát – tủ cấp đông lạnh công nghiệp chính hãng

Bảng giá cập nhật năm 2021 của tủ mát công nghiệp, tủ ...
Xem tiếp

Tủ mát công nghiệp và những điều bạn nên biết

Tủ mát công nghiệp có tác dụng rất tốt trong việc ...
Xem tiếp

Ưu điểm và tiêu chí cần biết để chọn tủ mát công nghiệp

Tủ mát công nghiệp rất hữu ích trong việc bảo quản ...
Xem tiếp

Tổng hợp các loại tủ đông lạnh công nghiệp phổ biến nhất

Tổng hợp các loại tủ đông công nghiệp phổ biết nhất. ...
Xem tiếp

Tổng hợp những lợi ích từ TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP

Đối với các nhà hàng, khách sạn hay quán ăn thì ...
Xem tiếp

[ ĐỌC NGAY ] 3 Tiêu chí chọn tủ mát công nghiệp phù hợp

Đọc ngay 3 tiêu chí chọn tủ mát công nghiệp tốt ...
Xem tiếp

5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP

Tủ đông công nghiệp có thể được coi là một thiết ...
Xem tiếp

99+ lỗi của tủ đông công nghiệp và cách sửa chữa tốt nhất

Những chiếc tủ đông lạnh sau một thời gian dài thường hay ...
Xem tiếp