Skip to main content

Nên chọn thiết bị cũ hay mới cho nhà bếp nhà hàng của bạn

Cách trang bị cho nhà bếp nhà hàng của bạn

Câu hỏi “làm thế nào để bắt đầu kinh doanh thực phẩm” là một câu hỏi mang lại nhiều thách thức, một trong số đó là quyết định về việc sản xuất loại thực phẩm của riêng bạn hay kinh doanh nhượng quyền, sao chép lại các hệ thống nhà hàng quán ăn đã thành công.

Nếu bạn quyết định sản xuất các sản phẩm thực phẩm của riêng bạn, “nhà máy sản xuất thực phẩm” của bạn chính là một nhà bếp thương mại và điều quan trọng nhất ở đây là bạn cần tạo ra một không gian cho sản xuất thực phẩm.

Đọc thêm các bài viết:

Thiết bị nhà bếp thương mại không cần thiết trong bất kỳ nhà bếp thương mại nào

Các định dạng nhà hàng và nhà máy thực phẩm khác nhau đòi hỏi các loại thiết bị khác nhau.

Một nhà điều hành dịch vụ thực phẩm dựa vào thiết bị nhà bếp để nấu mọi thứ trong thực đơn. Khi lần đầu tiên chuẩn bị mua các thiết bị mới, một trong những mối quan tâm lớn nhất là chi phí. Thiết bị thương mại là một khoản đầu tư, và sự lựa chọn lớn nhất thường là mua một mặt hàng hoàn toàn mới từ một đại lý hoặc mua một mặt hàng đã qua sử dụng từ một nhà hàng khác đang đóng cửa.

Mặc dù được sử dụng có vẻ như là thiết bị nhà hàng tốt nhất để mua phụ thuộc vào góc độ ngân sách. Trước khi đưa ra quyết định, hãy xem xét thực đơn của bạn, bố trí nhà bếp và ngân sách của bạn.
 

Luôn mua thiết bị cấp thương mại dành cho nhà hàng, khách sạn

Đừng mua thiết bị dân dụng cho nhà hàng của bạn! Cho dù mới hay đã qua sử dụng, nó không phù hợp và công suất của các thiết bị này không thể sử dụng trong nhà hàng. Trong hầu hết các nhà bếp thương mại, việc lắp đặt một mô hình nhà ở thay cho một thiết bị thương mại thực sự là trái với quy tắc y tế địa phương. 

Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi chọn thiết bị gia dụng, thiết bị dịch vụ thực phẩm cấp thương mại thường dễ làm sạch hơn, bền hơn và được thiết kế với mục đích sử dụng liên tục, công suất phục vụ cao.
 

Mua mới khi có thể

Mua thiết bị nhà hàng mới không phải là một lựa chọn cho mọi nhà điều hành dịch vụ thực phẩm. Tuy nhiên, có một số trường hợp trong đó việc mua một thiết bị mới sẽ có lợi cho bạn, có khả năng tiết kiệm chi phí sửa chữa và đau đầu. Các thiết bị như nồi chiên cấp thương mại có thể ăn mòn hoặc thậm chí rò rỉ, và các thành phần điện cũ có thể gây bất lợi cho tính nhất quán trong nấu ăn. Máy làm đá thương mại là một loại thiết bị khác mà các chuyên gia thường khuyên không nên mua. Điều này là do có quá nhiều thứ có thể thất bại hoặc gây ô nhiễm theo thời gian khi nói đến thiết bị làm đá.

Mua thiết bị nhà bếp thương mại mới mang đến sự an tâm và kiến ​​thức rằng thiết bị sẽ hoạt động phù hợp trong nhiều năm tới, ngăn chặn mọi hành vi lạm dụng thực sự. Một lợi ích nữa là thiết bị cấp thương mại mới thường đi kèm với bảo hành, bảo vệ bạn trước các sự cố có thể xảy ra.
 

Mua sử dụng khi thực tế

Khi bạn đã đánh giá tình hình của mình và cảm thấy rằng mua thiết bị đã qua sử dụng là lựa chọn tốt nhất, hãy chắc chắn gắn bó với các thương hiệu cao cấp nếu có thể. Tham khảo ý kiến ​​một người bạn đáng tin cậy trong ngành để hướng dẫn bạn trong việc lựa chọn các nhà sản xuất mang lại giá trị cao nhất và sức mạnh bền bỉ, và cố gắng tìm đơn vị mới nhất có thể. 

Nhìn chung, các loại bếp công nghiệp gas là an toàn hơn thiết bị nấu ăn bằng điện, trong khi các thiết bị làm mát như điện lạnh và máy làm đá thường không đáng tin cậy. Phụ tùng thay thế trên các mặt hàng này cũng cực kỳ đắt tiền; 
 

Mẹo mua thiết bị bếp thương mại

Khi nói đến việc trang bị cho nhà hàng của bạn với các thiết bị nhà bếp thương mại, đây là một danh sách kiểm tra tiện dụng để thực hiện công việc dễ dàng hơn trong việc trang bị cho nhà bếp nhà hàng của bạn.
  • Mua mới thường là một thay thế thông minh để mua sử dụng.  Các thiết bị gần như chắc chắn sẽ có một tuổi thọ lâu hơn trong nhà hàng của bạn, với ít vấn đề và sửa chữa hơn.
  • Mẹo mua thiết bị mới.  Hạn chế lớn nhất của Thiết bị mới là giá cả. Tuy nhiên, có nhiều cách xung quanh điều này mà hầu hết các nhà cung cấp thiết bị nhà hàng có thể làm việc với bạn về điều này. Vài ví dụ:
    Tìm kiếm các đơn vị cho thuê thiết bị với giá cả phải chăng.
  • Các đơn vị chuyên môn thanh lý thiết bị nhà hàng cũng là một giải pháp
Khi bạn tìm cách cài đặt hoặc nâng cấp thiết bị nhà bếp thương mại của mình, hãy nhớ rằng đầu tư vào thiết bị nhà hàng là một khoản đầu tư vào thành công của nhà hàng của bạn.
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh cơm văn phòng online có LÃI nhiều không? 10 kinh nghiệm QUÝ BÁU nhất

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh cơm văn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kinh doanh quán cơm và 10 vật dụng KHÔNG THỂ THIẾU

Nếu bạn đang dự định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh ...
Xem tiếp

Bí quyết kinh doanh bán cơm tấm “SIÊU LÃI” từ 200 triệu đồng

Cũng giống như bún, phở, hủ tiếu,.. cơm tấm, cơm bình dân ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất

Khu vực bếp là nơi quan trọng nhất trong một nhà hàng, ...
Xem tiếp

Đầu tư mở quán phở bò cần những gì?

Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, ...
Xem tiếp

Mẹo về thiết kế nhà hàng và bố trí nội thật để tạo thu nhập khủng

Trong khi thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tuyệt vời ...
Xem tiếp