Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

[Bí kíp] Cách nấu nước phở không cần xương ĐƠN GIẢN – NHANH – Nước phở trong

Cách thứ nhất: Nấu nước phở không cần xương bằng việc ninh từ rau củ 

Nguyên liệu cách nấu nước phở bằng rau củ

Chuẩn bị 3 đến 4 kg củ các loại bao gồm một trong số các loại sau:

  • Củ cải, củ đậu, củ su su, cuống bắp cải, đậu tươi.
  • Cho thêm vài củ hành tây
  • Cho thêm lõi ngô hoặc bắp ngô non
  • Cho một ít cà rốt để nước dùng không quá nồng
  • Chúng ta cũng có thể cho thêm vài lõi mía nếu để cho nước dùng có vị ngọt thanh.

Cách nấu nước phở bằng rau củ – cách làm nước phở trong

Cách nấu nước phở không cần xương bằng rau củ quả
Cách nấu nước phở không cần xương bằng rau củ

Củ quả chúng ta sẽ rửa sạch cho hết nồng rồi thái lát. Tiếp theo, chúng ta cho vào nồi nước, đun đến khi sôi rồi cho 1 ít muối để muối rút chất ngọt từ củ quả ra. Kế đến, chúng ta tiếp tục cho thêm nước sạch vào và ninh tiếp trên ngọn lửa nhỏ. Thông thường, 3 đến 4 kg củ quả các loại sẽ ninh được khoảng 5 lít nước dùng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng chỉ nên nung trên ngọn lửa nhỏ và để hé nắp nồi thì mới rút tối đa được chất ngọt trong củ quả. Sau khi ninh cho đến lúc củ quả đã thật nhừ, bạn hãy ép lấy hết nước còn lưu lại.

Cách thứ hai: Dùng các loại nấm kèm gia vị nấu phở bò

Cách nấy nước phở không cần xương bằng nấm
Dùng nấm để nấu nước phở

Một trong những cách nấu nước phở không cần xương được khá nhiều người áp dụng đó chính là sử dụng các loại nấm kèm theo nêm nếm gia vị. Cho cả nước ngâm nấm và nấm vào vào nồi và ninh trong vòng 2 giờ. Một số loại nấm có thể dùng để ninh nước súp bao gồm: nấm tuyết, nấm đông cô, nấm mèo, nấm linh chi, nấm hương,…

Trong quá trình ninh nấm, các bạn nhớ cho thêm các loại gia vị cần thiết như đường, muối hoặc nước mắm, hạt nêm hoặc bột ngọt. Vừa cho gia vị, các bạn vừa nêm nếm để sao cho nước dùng có vị thích hợp, phù hợp với sở thích của bạn là được.

Cách thứ ba: Dùng bột nấm củ quả – Cách nấu phở bò đơn giản

Cách nấu phở bò đơn giản không cần xương
Dùng bột nấm củ quả

Một cách nấu nước phở không cần xương khá mới mà không ít người trong thời gian gần đây đã phát hiện được và áp dụng rất hiệu quả, đó chính là dùng bột nấm củ quả, được sản xuất và đóng gói sẵn bởi các công ty trong nước. Thành phần của bột này chủ yếu là rau củ quả từ tự nhiên, hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại

Mặc dù có khá nhiều cách nấu nước phở không cần xương rất dễ áp dụng nhưng nhiều người vì lợi ích cá nhân, vì chạy theo lợi nhuận nên đã sử dụng các loại hóa chất để nêm nếm nước dùng. Vì vậy, để giữ đạo đức kinh doanh, nếu như bạn không có thời gian áp dụng những cách trên thì nên sử dụng bộ nồi nấu phở bằng điện nhé!

Bằng việc sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ không phải lo ngại vì tốn thời gian và công sức. Bộ nồi gồm có cả nồi ninh xương, nồi nấu nước dùng, nồi trần bánh phở nên cực kỳ tiện lợi cho bạn, giúp tăng số suất phở nấu được trong một thời gian ngắn.

Nồi nấu phở bằng điện Quang Huy
Nồi nấu phở bằng điện Quang Huy Plaza

  Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết thêm những cách nấu nước phở không cần xương. Bên cạnh đó, nếu muốn nấu nước phở với mục đích kinh doanh và tiết kiệm thời gian, bạn hãy mua bộ nồi nấu phở bằng điện, được bán rất phổ biến với giá thành rất rẻ tại Quang Huy Plaza. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm tại website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi đến số hotline 09666 23 666 để được tư vấn chi tiết hơn!

 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này