Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách nấu phở bò không cần xương nước dùng vẫn thơm ngon, đậm đà

Phở bò món ăn thơm ngon, bổ dưỡng nạp rất nhiều protein, vitamin, khoáng chất giúp cơ thể có nhiều năng lượng hoạt động cho cả ngày dài. Tuy nhiên, quy trình để chế biến món phở bò khá cùng công, tốn thời gian. Một số quán phở lựa chọn cách nấu phở bò không cần xương để rút ngắn thời gian ninh nấu mà vẫn có nước dùng ngon ngọt. Công thức được chia sẻ ngay dưới đây. Nhưng liệu rằng với cách nấu này có đảm bảo cho sức khỏe người dùng? Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Phở bò món ngon trong văn hóa ẩm thực Việt 

Nhắc đến phở bò người ta nghĩ ngay tới món ăn với vị nước dùng đậm đà thơm ngon, cùng sợi phở dai dai quyện cùng vị ngọt ngon dai mềm của thịt bò. Tất cả các hương vị như hòa tan trong miệng giúp người thưởng thức không chỉ chắc cái bụng mà còn bổ sung rất nhiều dưỡng chất. 

Nơi khởi thủy của món phở bò bắt nguồn từ vùng dệt may Nam Định. Những gánh hàng phở trải qua năm tháng dãi dầu mưa nắng mang đến những bát phở thơm ngon cho mọi người. Bí kíp làm nên bát phở thơm ngon “mê hoặc” lòng người là từ nước dùng được ninh hầm kĩ từ xương bò trong 6 – 8h. Kết hợp với các nguyên liệu khác như thịt bò, sợi phở, gia vị đặc trưng.

Trải qua nhiều năm tháng món phở bò được chế biến với nhiều cách thức riêng tạo nên hương vị khác nhau. Một cách nhanh – gọn – tiện mà người bán thường mách nhau đó là nấu phở bò không cần ninh xương. Cách này tiết kiệm được thời gian, công sức cho người nấu nhưng lại không tốt cho thực khách thưởng thức phở. Bởi vậy, bạn đọc nên cân nhắc thực hiện công thức làm phở bò này nhé!

Phở bò thơm ngon
Phở bò thơm ngon

Hướng dẫn cách nấu phở bò không cần xương đơn giản nhất 

Với công thức này bạn chỉ cần 1 gói gia vị nấu nước phở là sẽ có ngay nồi nước lèo phở ngọt thanh, thơm ngon chỉ trong thời gian ngắn mà không tốn thời gian ninh hầm xương như cách truyền thống. 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Viên gia vị phở bò: 1 gói 
  • Thịt bò tươi: 300gr 
  • Bánh phở tươi: 1kg 
  • Hành: 3 cây
  • Ngò: 3 cây 
  • Giá: 100gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Thịt bò viên: 300gr 
  • Hành tây: 1 củ 
  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, đường, dầu ăn, bột ngọt… 
Nguyên liệu làm phở bò không dùng xương
Nguyên liệu làm phở bò không dùng xương

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và trần sơ qua nước sôi khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi đặc trưng của thịt bò. Sau đó thái thành lát mỏng để riêng ra đĩa. 
  • Hành/ngò: bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ. 
  • Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. 
  • Cà chua: rửa sạch và bổ hình múi cau 
  • Giá: rửa sạch, để ráo nước. 
  • Thịt bò viên: rửa sạch và bổ làm đôi. 

Bước 2: Tiến hành nấu nước phở bò 

  • Với 1 gói gia vị phở bò gồm 4 viên bạn sẽ đổ tương đương khoảng 2l nước lọc. Bắc nồi lên bếp đổ vào 2l nước lọc và đun sôi. Khi nước sôi bạn thả viên gia vị phở bò vào và đun với mức lửa vừa. 
  • Để cho nước phở được thơm ngon, đậm đà hơn bạn có thể cho thêm hoa hồi, 1 – 2 lát gừng vào nữa nhé. 
  • Khi nước gần sôi bạn cho thêm 2 quả cà chua đã bổ múi vào vào. Cà chua giúp nước phở có màu đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Đun với mức lửa vừa khoảng 15 phút để nước dùng sôi và thấm đều các gia vị. Thường thì trong gói gia vị đã được pha chế đậm đà. Tuy nhiên, bạn có thể nêm nêm thêm chút bột ngọt, hạt nêm để nước phở ngọt hơn.
Nước nấu phở không xương
Nước nấu phở không xương

Bước 3: Hoàn thành 

  • Nấu một nồi nước sôi khoảng 70 độ C sau đó chần nhanh phở để loại bỏ mùi chua. Sau đó đổ bánh phở ra bát. 
Chần bánh phở
Chần bánh phở
  • Xếp lần lượt thịt bò, bò viên lên trên cùng với 1 chút giá và hành tây thái sợi. Rắc thêm hành lá, ngò rí lên trên. Sau cùng chan nước dùng phở và thưởng thức. 

Thành phẩm 

  • Món phở bò thơm ngon, thịt dai mềm cùng bánh phở trắng ngà mềm mềm quyện cùng nước dùng ngọt thanh. 
  • Món phở bò bạn có thể ăn thêm cùng với chanh, ớt giúp làm tăng hương vị hơn nữa. 
Thành phẩm phở bò hấp dẫn thơm ngon
Thành phẩm phở bò hấp dẫn thơm ngon

Một vài lưu ý khi nấu phở bò không dùng xương

Với cách chế biến khá đơn giản bạn đã có bát phở bò thơm ngon để thưởng thức mà không tốn thời gian ninh hầm xương. Trong quá trình chế biến bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau đây. 

  • Sử dụng viên phở bò chỉ mang lại vị nước dùng ngọt thanh mà thôi. Sẽ không có độ béo béo ngậy ngậy như nước dùng hầm từ xương bò. Cách này chỉ giải quyết bữa ăn tạm thời mà thôi. 
  • Không nên sử dụng thêm các loại gia vị đặc biệt cho nấu phở bò khác. Có thể nó làm cho nước dùng của bạn ngọt đậm đà như ninh hầm xương. Nhưng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người ăn phở.

 Với những quán phở truyền thống thì việc tạo ra nước dùng phở thơm ngon sẽ chinh phục được vị giác của thực khách và giúp khách hàng đến quán đông hơn. Việc đầu tiên và cũng quan trọng nhất là bạn phải ninh hầm xương thành nồi nước dùng ngon ngọt. Và một chiếc nồi điện nấu phở sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức để đẩy nhanh quá trình nấu phở bò mà chế độ ninh nấu hoàn toàn tự động. Bạn cần tư vấn sản phẩm cũng như đặt hàng mời liên hệ Quang Huy qua Hotline 0379.377.888

Trên đây là công thức cách nấu phở bò không cần xương. Tuy cách này đơn giản, dễ làm nhưng nước dùng không được thơm ngon, thanh ngọt như cách nấu truyền thống. Hãy ninh nấu xương thật ngon ngọt để chúng mình cùng được thưởng thức những bát phở thơm ngon, bổ dưỡng bạn nhé!  

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này