Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

5 Cách nấu cơm kiểu Hàn Quốc ngon chuẩn vị, Ăn Là Khoái

Chắc hẳn đất nước Hàn Quốc không còn xa lạ gì với chúng ta, xứ sở Kim Chi được nhiều người biết đến thông qua những thước phim, những cảnh đẹp thiên nhiên và nổi bất nhất vẫn chính là sự đa dạng về ẩm thực. Các món ăn ở đây tuy đơn giản nhưng lại rất bắt mắt, ngon và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt có thể nhắc đến món ăn chính của họ đó là món cơm với nhiều chủng loại, nguyên liệu, đa dạng về cách chế biến. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách nấu cơm kiểu Hàn Quốc ngon đúng vị.

Cách nấu cơm đậu đen Hàn Quốc Cơm 

Món cơm đậu Hàn Quốc ngon cách làm đơn giản
Món cơm đậu Hàn Quốc ngon cách làm đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo tẻ: 180g
  • Đậu đỏ: 80gr
  • Đậu nành đen: 60gr
  • Gạo nếp: 140gr
  • Hạt kê: 40gr
  • Muối hạt: 3gr

Sơ Chế Nguyên Liệu

Đậu nành đen: Vo sạch với nước rồi đem ngâm qua đêm từ 8 đến 10 tiếng

Đậu đỏ: Luộc với nước lạnh trong 10 phút, sau đó vớt ra thay nước mới cho nồi rồi luộc thêm 10 phút. Bạn dùng muôi thủng vớt đậu đỏ ra đem rửa sạch với nước lạnh. Lưu ý giữ lại nước luộc đậu đỏ lần hai để lát dùng làm nấu cơm.

Vo sạch gạo tẻ, gạo nếp và hạt kê với nước cho đến khi nước trong thì cho chúng vào giỏ để xóc ráo nước. Bạn ngâm gạo khoảng 30 phút cho đến 1 tiếng là được.

Cách nấu cơm gạo đỗ đen

Bước 1: Cho gạo và những loại hạt đã chuẩn bị vào nồi, sau đó đổ 2 cốc nước luộc đậu đỏ cùng với 2 cốc nước thường và muối vào cùng.

Đong nước nấu vừa đủ sẽ giúp cơm chín đều và ngon hơn
Đong nước nấu vừa đủ sẽ giúp cơm chín đều và ngon hơn

Bước 2: Bật lửa ở mức to nhất cho đến khi nước trong nồi sôi bùng lên thì bạn mở bếp nhỏ xuống. Nấu thêm 15 phút thì hạ lửa ở mức thấp nhất, đun tiếp 5 phút thì tắt bếp hẳn, lúc này các hoạt hạt và gạo đã chín thật sự.

Cách nấu cơm tím Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo nếp đen: 180gram

Gạo tẻ: 50gram

Gạo nếp cẩm và gạo nếp nấu cơm tím Hàn Quốc
Gạo nếp cẩm và gạo nếp nấu cơm tím Hàn Quốc

Sơ chế gạo

Cho gạo đen trộn cùng với gạo tẻ, sau đó đem đi rửa sạch. Lưu ý bạn cần rửa cho đến khi nước gạo chuyển sang màu trong và không còn những hạt bụi mịn nữa thì thôi.

Nấu cơm nếp tím bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sau khi cho gạo đã rửa sạch vào nồi, bạn thực hiện nấu như nấu cơm trắng thường ngày. Điều chỉnh mực nước sao cho phù hợp, thông thường nước vừa đủ sẽ chỉ cao đến giữa ngón tay của bạn mà thôi.

Bước 2: Bật công tắc nấu cơm của nồi, chờ từ 20 cho đến 25 phút là cơm nếp tím kiểu Hàn Quốc của bạn đã chín rồi.

Món cơm tím ngon, đẹp mắt chuẩn vị Hàn Quốc
Món cơm tím ngon, đẹp mắt chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm gạo tím nếu như không dùng hết, bạn có thể cho chúng vào hộp hoặc bát bọc kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi cần sử dụng đến bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay từ 2 đến 3 phút là có thể tiếp tục dùng món cơm này.

Cách làm cơm ngũ cốc Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo lứt 
  • Gạo nếp cẩm 
  • Gạo nếp 
  • Hạt kê vàng nếp
  • Đậu đỏ 
  • Hạt cao lương
  • Hạt kê proso 
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món cơm ngũ cốc kiểu Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món cơm ngũ cốc kiểu Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn ngâm các loại hạt kê  trong nước và thay nước nhiều lần để có thể rửa trôi các chất bẩn có bên ngoài hạt.
  • Đối với đậu đỏ, bạn có thể ngâm qua đêm hoặc nấu qua một lượt trước để tránh tạo ra những vấn đề về dạ dày cho người có hệ tiêu hóa yếu.
  • Khi nấu cơm ngũ cốc Hàn Quốc bạn có thể cho một ít muối để cơm có vị đậm đà và dễ ăn hơn.
  • Công thức trộn gạo để nấu là gạo trắng : gạo nếp : gạo ngũ cốc + đậu theo tỷ lệ 1:1:1.25.

Các bước thực hiện

Bước 1 : Bạn cho tất cả các loại gạo cùng như hạt đậu đã ngâm nước vào cùng một nồi nấu cơm.

Bước 2: Bạn dùng cốc chia dung tích, đong đủ 540ml nước thường và cho vào nồi.

Bước 3: Cho thêm vào nồi cơm ½ muỗng cà phê muối hạt.

Bước 4: Đậy nắp và nấu trong khoảng 45 phút duy trì ở mức nhiệt trung bình, vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm ngũ cốc bổ dưỡng rồi nhé!

Món cơm ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng, cách làm đơn giản
Món cơm ngũ cốc giàu chất dinh dưỡng, cách làm đơn giản

Cách nấu cơm trộn Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò 200g
  • Trứng gà 1 quả
  • Cơm 1.5 chén
  • Cải bó xôi 50g
  • Giá đậu nành 50g
  • Cà rốt 100g
  • Nấm hương 100g
  • Rong biển ăn liền 5 lá
  • Vừng rang 1 ít
  • Tỏi băm 2 muỗng canh
  • Gia vị: Dầu ăn, Dầu mè, Ớt bột Hàn Quốc, Mật ong, Tương ớt Gochujang 
Những loại thực phẩm không thể thiếu để làm món cơm trộn Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

  • Giá bạn đem rửa sạch với nước, cà rốt gọt bỏ phần vỏ và thái thành những sợi nhỏ.
  • Nấm hương rửa sạch, ngâm 5 phút với nước muối để loại bỏ hết những bụi bẩn, hóa chất bám trên nấm và thái thành những miếng mỏng.
  • Cải bó xôi bạn cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và thái thành những đoạn vừa ăn
  • Thịt bò bạn đem trần qua với nước sôi để khử mùi tanh, sau đó thái ra thành những lát mỏng. Cần thái đúng thở để thịt không bị dai
  • Rong biển bạn dùng kéo cắt ra thành những sợi nhỏ.

Cách làm món cơm trộn chuẩn Hàn Quốc

Bước 1: Xào thịt bò: 

Bạn phi chảo mỡ hành lên, đến khi hành dậy mùi thì cho thịt bò cùng cà rốt vào. Bạn có thể nêm gia vị tùy theo sở thích, có thể cho hạt tiêu, dầu mè, nước tương để thịt thơm và ngấm gia vị hơn. Đảo thật đều tay đến khi thịt săn lại thì thôi.

Sơ chế các nguyên liệu và xếp gọn ra đĩa
Sơ chế các nguyên liệu và xếp gọn ra đĩa

Bước 2: Rán trứng:

Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nấu 30 giay sau đó đập trứng vào lòng chả sao cho trứng không bị vỡ và lòng đỏ nên nằm ở giữa. Dùng vung đậy chảo lại, đợi 30 giây rồi tắt bếp là trứng đã chín.

Bước 3: Pha nước sốt

Chuẩn bị sẵn một chiếc bát nhỏ, cho vào bát 3 muỗng canh tương ớt Hàn quốc, 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê dầu mè. Bạn dùng đũa khuấy đều hỗn hợp trên lại cho đến khi các gia vị tan hoàn toàn.

Bước 4: Trộn cơm

Bạn trộn cơm nóng cùng với 1 thìa cà phê dầu mè, bạn cần trộn thật đều tay để cơm không bị dính và vón cục vào nhau. Rồi cho cơm đã trộn ra một nồi đất, niêu hoặc bát tô thật to. Xếp các nguyên liệu đã chế biến lên trên theo thứ tự như mong muốn. Sau cùng bạn rắc lên trên một chút vừng rang chín, như vậy cơm sẽ bùi và béo hơn.

Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài tiệm
Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài tiệm

Cách nấu cơm trắng Hàn Quốc

Nguyên liệu chuẩn bị

Gạo tẻ: 200gr

Cách nấu cơm bằng gạo trắng để cơm ngon, dẻo và không bị khô
Cách nấu cơm bằng gạo trắng để cơm ngon, dẻo và không bị khô

Sơ chế nguyên liệu 

Gạo trắng bạn vo thật sạch với nước cho đến khi nước gạo không còn là màu trắng, nước chuyển sang màu trong và có thể nhìn thấy được hạt gạo. Ngâm gạo với nước sạch trong 30 phút.

Cách nấu cơm trắng đơn giản

Bước 1: Bạn cho gạo cùng với nước vừa đủ vào nồi

Bước 2: Bật bếp và đậy vung nồi, sau một vài phút nước bắt đầu sôi thì bạn mở nắp, có thể giảm bớt lửa khi nước trong nồi đã cạn.

Đun cho đến khi nồi cạn nước thì để lửa ở mức thấp nhất
Đun cho đến khi nồi cạn nước thì để lửa ở mức thấp nhất

Bước 3: Khi nồi đã cạn nước và bắt đầu có tiếng lách cách thì bạn hãy tắt bếp. Đậy nắp nồi lại và đợi thêm 5 phút. Khi này cơm trắng của bạn đã hoàn toàn chín.

Món cơm trắng ngon dễ làm ăn được cùng nhiều món ăn
Món cơm trắng ngon dễ làm ăn được cùng nhiều món ăn

Trên đây là 5 cách nấu cơm kiểu Hàn Quốc ngon và đơn giản ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Nếu như bạn đang kinh doanh ẩm thực chuyên về cơm thì bạn nên sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp. Điều này giúp cho quy trình chế biến món ăn được rút gọn tiết kiệm công sức, chi phí cũng như thời gian.

Tủ hấp nấu cơm công nghiệp, sự lựa chọn hàng đầu của các cửa hàng ẩm thực
Tủ hấp nấu cơm công nghiệp, sự lựa chọn hàng đầu của các cửa hàng ẩm thực

Hiện trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp tủ nấu cơm, một trong số đó là Quang Huy. Tủ nấu cơm công nghiệp Quang Huy được làm từ chất liệu inox cao cấp đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Để biết thêm thông tin về tủ hấp cơm công nghiệp bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua fanepage hoặc hotline 0966.623.666 để được tư vấn, giải đáp nhé.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này