Skip to main content

Tổng hợp 3 món vịt ngon dễ làm tại nhà

1. Giá trị dinh dưỡng có trong thịt vịt

Trong thịt vịt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g thịt vịt có chứa khoảng 25g Protein nhiều hơn so với thịt bò, heo, dê, cá và trứng. Hàm lượng các chất như Canxi, Phốt Pho, Sắt, Vitamin (B1, B2, A, D, E), Acide Nicotinic, … cũng rất cao có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe.
 
Thịt vịt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Thịt vịt chữa các chứng bệnh tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, hư lao, bổ ngũ tạng và thủy đạo. Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những người dương hư tỳ nhược, ngoại cảm chưa khỏi hẳn tạm thời chưa nên ăn. thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, giải độc.
 
Theo các tài liệu y thư cổ, thịt vịt được coi là loại thuốc bổ thượng hạng, có tác dụng điều hoà ngũ tạng, lợi thuỷ, trừ nhiệt, bổ hư. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa.

2. Các món vịt ngon dễ làm tại nhà

1. Vịt kho sả

Bữa cơm gia đình sẽ trở nên đầm ấm nếu cả nhà cùng nhau thưởng thức món vịt kho sả vừa ngon mà vừa dễ chế  biến. Để chế biến được món này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1kg thịt vịt
– 30g sả băm
– 50ml nước mắm
– 20ml nước kho (nước hàng)
– Gia vị: 20g bột nêm, 60g đường, 20g tiêu.
– 2 tép tỏi, 1 củ hành tím, ớt đỏ, dầu ăn, rượu trắng, gừng.
Món vịt ngon dễ làm
 Cách chế biến món vịt kho sả vô cùng đơn giản
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chúng ta cùng nhau tiến hành bước đầu tiên, lóc thịt vịt và cắt thành khúc vừa ăn. Dùng rượu trắng của gừng để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa sạch. Ướp thịt với 50ml nước mắm, 20g bột nêm, 60g đường, 20ml nước kho, 5g tiêu và một nửa lượng sả băm đã chuẩn bị.
 
Băm hành, tỏi rồi cho vào chảo phi lên cho thơm. Sau đó cho thịt vịt vào chiên sơ các mặt. Khi thịt vịt săn lại, đổ một ít nước sạch sao cho ngập mặt thịt rồi đun thêm 40 phút nữa thì tắt bếp.
Cuối cùng dọn thịt vịt kho sả ra mâm cơm để gia đình cùng thưởng thức, có thể cho thêm ớt nếu bạn muốn ăn cay. Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã chế biến xong món vịt ngon dễ làm này rồi, chúc bạn thành công.

2. Vịt giả cầy

Vịt giả cầy - món vịt ngon dễ làm
Vịt giả cầy ăn với bún hay cơm đều rất ngon
Vịt giả cây là một trong những món vịt ngon dễ làm được rất nhiều người ưa thích, món này ăn kèm với bún hoặc với cơm đều rất ngon. Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị bao gồm:
– Vịt xiêm, 1-1.2kg
– 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 trái ớt, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn,bột nêm.
Chúng ta sẽ thực hiện chế biến món vịt ngon dễ làm này trình tự theo các bước sau:
  • Bước 1: Vịt rửa sạch, bóp với rượu, muối và gừng giã dập cho sạch. Để ráo, sau đó cho lên bếp thui vàng, xém các mặt rồi chặt thành các miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Riềng làm sạch rồi đem đi xay hoặc giã nhỏ, tỏi và ớt rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó ướp thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ tầm 40 đến 45 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bước 3: Chỏ tỏi đã băm nhỏ vào nồi phi cho thơm, tiếp đến là cho thịt vịt đã ướp vào xào săn. Vịt săn, ngấm đều gia vị, chúng ta thêm ít nước đun với lửa nhỏ để thịt vịt được mềm hơn, sau đó nêm nếm cho vừa ăn là chúng ta đã có được món vịt giả cầy ngon xuất sắc.

3. Vịt om sấu

Nhắc đến những món vịt ngon dễ làm thì chúng ta không còn lạ gì món vịt om sấu nữa rồi. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu món này ngon đúng vị, để nấu được món vịt om sấu thơm ngon đãi gia đình, chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:
– Vịt 1kg
– Sấu tùy thích, tầm khoảng từ 10 – 12 quả nếu bạn thích ăn chua
– Rau rút, khoai sọ
– Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh,…
– Gia vị: muối, đường,…
Sau khi mua về, chúng ta làm sạch tất cả các nguyên liệu. Vịt sau khi được khử mùi hôi bằng chanh đem cắt thành các miếng như bao diêm. Ướp thịt trong khoảng 30 phút với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa muối gia vị và 1 thìa café đường.
Vịt om sấu - món vịt ngon dễ làm
 Món vịt om sấu được rất nhiều gia đình Việt Nam ưa thích
 

Trong khi chờ thịt vịt ướp chúng ta sẽ gọt vỏ khoai sọ,ngâm với nước để hết nhớt. Sau khi thịt đã nướng đúng thời gian, mang đi xào qua, cho thêm nước dùng vừa đủ để đun liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thịt vịt đã chín mềm, rồi cho khoai sọ vào đun đến khi nào chín bở, tiếp tục cho rau rút rau vào và nêm nếm cho vừa miền rồi tắt bếp.

Chỉ với mấy bước đơn giản, chị em nội chợ đã có thể chế biến được các món vịt ngon dễ làm để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè trong các dịp lễ, Tết. Ngoài ra, từ thịt vịt chúng ta có thể nấu được rất nhiều món ăn dinh dưỡng khác nữa. 

>>> Mua ngay máy vặt lông vịt sạch lông 99,99% siêu tốc 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

3 cách làm cơm cuộn không cần rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp