Skip to main content

Cách làm món bò rim ngày Tết chuẩn vị miền Trung

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bò rim ngày Tết ngon chuẩn vị

Món bò rim ngày tết
Món bò rim ngày Tết là đặc sản của người dân miền Trung.
Để có được món bò rim ngày Tết ngon đúng vị như chính tay người dân miền Trung nấu thì mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
–   02 kg thịt bò tươi
–   Khoảng 1/2 bát ăn cơm mật mía
–   Nước mắm 1/3 bát
–  Gừng tươi khoảng 25 gam
–  Tỏi 15 gam
–  Hành tăm 5-6 hạt (Hành tăm hạt bé như hạt cườm. Loại này có nhiều ở miền trung)
–  Mì chính 1 thìa cà phê
–  Mắm tôm 1 thìa cà phê
–  Bột hạt tiêu 1/2 thìa cà phê
–  Thêm một chút  gia vị để nấu bò kho, nếu có (gia vị bò kho được nhà sản xuất đóng thành từng gói hoặc đóng trong từng lọ nhỏ bán tại các chợ. Gia vị này có tác dụng làm đẹp màu thịt lại có mùi thơm hấp dẫn).

2. Các bước thực hiện món nấu món bò rim ngon chuẩn vị

Đầu tiên thịt bò bạn mua về rửa sạch và cắt thành từng miếng. Độ dày miếng thịt bò vừa đủ không dày quá cũng không mỏng quá, khoảng 2,5g đảm bảo thịt có thể ngấm đầy đủ gia vị. Đây là nguyên liệu chính của món bò rim ngày Tết nên chị em cần lựa chọn kĩ lưỡng.
Hành, tỏi, gừng, sau khi mua về rửa sạch và băm nhỏ. Ngoài ra chị em có thể giã nhỏ để các gia vị ngấm vào thịt một cách dễ dàng hơn. Tuyệt đối chúng ta không sử dụng hành tỏi đã mọc mầm, vì có thể sẽ gây hại cho sức khỏe của mình và người thân.
Sau khi đã hoàn thành công tác chuẩn bị, chúng ta tiến hành thực hiện chế biến món bò rim ngày Tết ngon chuẩn vị theo các bước sau:
  • Bước 1: Cho tất cả hành tỏi, gừng đã chuẩn bị vào thịt và trộn đều.
  • Bước 2: Rưới nước mắm đều khắp để nước mắm ngấm đều vào thịt. Có thể cho thêm một chút mắm tôm vào món bò rim ngày Tết nếu bạn muốn.
  • Bước 3: Cho mật mía vào thịt, cũng như nước mắm lưu ý rưới đều toàn bộ thịt.
  • Bước 4: Sau khi đã cho đầy đủ các gia vị vào nồi, chúng ta dùng tay bóp đều để thịt bò được ngấm gia vị hơn.
  • Bước 5: Chúng ta sẽ ướp thịt trong vòng từ 2 đến 3 tiếng để thịt ngấm đều, thi thoảng chị em nên đảo sơ qua để các miếng thịt ngấm vị nhanh hơn.
  • Bước 6: Sau khi ướp thịt xong, chúng ta cho thịt vào nồi, đậy kín vung, đun đỏ lửa đến lúc thịt bắt đầu sôi thì lắc đều để thịt khỏi dính. Tiếp đó, vặn  nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt mềm.
Nguyên liệu làm món bò rim ngày tết
Cách chế biến món bò rim ngày Tết khá đơn giản
Chỉ với 6 bước đơn giản như ở trên, bạn đã có một món bò rim ngày Tết cực hấp dẫn để đãi gia đình hoặc bạn bè. Cách thực hiện cũng khá là đơn giản, tuy nhiên chị em cần lưu ý một số điểm sau:
– Trong quá trình đun, không được đảo thịt, sau khi sôi thì phải đun nhỏ lửa.
– Có thể thêm mắm hoặc mật để cho vừa ăn và khi thịt bò rim đã chín mềm, bạn nhớ cho ra đĩa.
– Khi ăn, thái thành từng miếng mỏng ra đĩa và rưới thêm vài thìa nước thịt đã nấu lên trên mặt của đĩa thịt để giúp đĩa thị bớt khô và đẹp mắt hơn.

3. Các món ăn thường ăn kèm với thịt bò rim vào ngày Tết

Vào dịp lễ Tết thì trong mâm cỗ không thiếu gì những món ngon đặc sản, nào là bánh chưng, nem chua, gà hầm…nhưng món bò rim là món đặc biệt luôn xuất hiện trong mâm cỗ của tất cả các gia đình miền Trung. Món bò rim ngày Tết thông thường được ăn kèm tương ớt. Ngoài ra, để đỡ ngán, món này nên ăn kèm với dưa món hoặc dưa hành, dưa kiệu, dưa góp ngoài Bắc.
 
Cách nấu bò rim Nghệ An
Món bò rim được ăn kèm với nhiều món trong mâm cỗ ngày Tết rất ngon
 

Món này chị em có thể làm trước Tết 2 ngày cũng được. Xong xuôi, chị em để bắp bò vào trong hộp cất ở ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn là cắt lát mỏng (thịt thật mỏng ăn càng ngon). Món bò rim ngày Tết thường để được khá là lâu và được nhiều người dân yêu thích.

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đọc đã có thể hiểu được cách làm và thực hiện chế thành công món bò rim ngày Tết để đãi gia đình. Chúc các bạn thành công!

>>> Ring ngay máy cắt thịt bò siêu bén để làm nhiều món ăn cho cả nhà mình nhé

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp

Cách nấu nước sốt phở chua vùng núi cao Lạng Sơn chuẩn vị

Khi nhắc đến các món phở ngon thì chúng ta không thể ...
Xem tiếp

Tổng hợp 3 món vịt ngon dễ làm tại nhà

Ngoài vịt luộc thì chúng ta có thể chế biến được rất ...
Xem tiếp