Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn? KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU chi vốn ít lời khủng

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn? Đây chắc chắn là vấn đề quan tâm của nhiều người khi bắt đầu kinh doanh quán bún phở. Ngoài việc hoạch định chiến lược kinh doanh tỉ mỉ, chi tiết để hiệu quả bạn cũng nên tổng hợp các KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU được chia sẻ ngay sau đây để kinh doanh thành công. 

Mở quán phở có lãi không? 

“Bán phở có lãi không?” là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi đi khảo sát địa điểm và các quán phở khác. Phở là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được khá nhiều người lựa chọn. Bởi vậy mà kinh doanh quán phở luôn là một trong những ngành kinh doanh tiềm năng, số lượng khách lớn, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Từ già đến trẻ từ học sinh – sinh viên, văn phòng, người lao động, công nhân đều có thể thưởng thức món phở được. 

Vị trí và mô hình quán tác động tới chi phí đầu tư ban đầu
Vị trí và mô hình quán tác động tới chi phí và doanh thu quán

Ước tính chi phí nguyên liệu ban đầu cho 1 bát phở tầm 12K – 15K, giá bán trung bình 1 bát phở khoảng 20 – 25 – 30K. Tính bình quân trung bình 1 bát phở có thể lãi được từ 6K – 10K với những quán có quy mô vừa và nhỏ, còn khi quy mô quán phở lớn hơn thì lãi có thể sẽ cao hơn. 

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn? 

Những người kinh doanh quán phở để trả lời cho câu hỏi này phải tính chi tiết các khoản tiền cần chi cho các chi phí cố định ban đầu của một người kinh doanh quán phở. Số vốn có thể dao động trong một khoảng chừng nhất định và có sự chênh lệch lên xuống tùy thuộc vào từng thời điểm thị trường cũng như địa điểm bạn lựa chọn. 

Phí thuê mặt bằng 

Tùy thuộc vào vị trí bạn lựa chọn để mở quá thì chi phí sẽ có sự chênh lệch. Với những tỉnh thành nhỏ thì giá thuê chỉ tầm khoảng 2 – 5 triệu/tháng.

Còn ở những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn thì giá thuê sẽ khoảng 6 – 8 triệu/tháng. Vị trí bạn chọn trong nội thành, nơi tập chung dân cao hơn so với ngoại thành thì giá thuê cũng chênh lệch từ 1 – 2 triệu. 

Thông thường các hợp đồng thuê quán phở bạn sẽ phải đóng trước 3 tháng và cọc thêm 1 tháng. 

Phí đầu tư bảng hiệu, bàn ghế

Chi phí sơn sửa và đầu tư biển bảng để tạo ấn tượng với khách rơi khoảng vào từ 2 – 3 triệu đồng. 

Đầu tư biển hiệu nổi bật
Đầu tư biển hiệu nổi bật

Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn chất liệu bàn ghế sẽ có giá tiền khác nhau. Với những bộ bàn ghế làm bằng gỗ thì giá khoảng 1,2 – 1,5 triệu cho 1 bàn & 4 ghế, bộ bàn ghế làm bằng inox thì khoảng 550K – 700K. Với ghế nhựa thì giá rẻ hơn khoảng 60 – 80K/ cái. 

Chi phí trang thiết bị nhà bếp

Trang thiết bị nhà bếp sẽ bao gồm: các loại nồi nấu phở điện, chén đũa, các lọ gia vị, rổ đựng rau…Chi phí cũng rơi vào mức giá tầm 7 – 10 triệu. 

Chi phí trang trí decor quán  

Quán bún phở ngoài việc tạo ra những bát phở ngon thì cũng cần trang trí không gian quán đẹp để tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Bạn có thể trang trí tranh ảnh, những quán phở ngon…chi phí rơi vào khoảng 1 – 2 triệu đồng. 

Tổng các chi phí cơ bản để mở quán phở rơi vào tầm khoảng 40 – 50 triệu đồng. Chi phí này có thể tăng giảm tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn địa điểm thuê, đầu tư trang thiết bị. 

Trang trí quán độc đá mới lạ
Trang trí quán độc đá mới lạ

Và bạn cũng phải dự trù thêm kinh phí khoảng từ 10 – 20 triệu để 1 – 2 tháng đầu lượng khách chưa nhiều cần có tiền để duy trì hoạt động của quán. 

Mở quán phở cần chuẩn bị những gì?  

Ngoài việc chuẩn bị tiền vốn để kinh doanh quán bún phở thì mở quán phở cần những gì nữa? Những cơ việc bạn cần phải làm: 

  • Xác định mô hình kinh doanh quán phở của mình

Bạn cần xác định xem mình kinh doanh món phở chính là gì: phở bò, phở gà…để định hình cho khách hàng. Và trong menu của bạn có những món phở nào giúp khách hàng đa dạng sự lựa chọn. 

Trang trí quán nổi bật
Cần xác định đối tượng khách hàng là dân văn phòng, khách bình dân để có mức giá hợp lý

Bạn cũng cần xác định đối tượng khách hàng chính của bạn là ai: dân văn phòng, công nhân, khách bình dân…để làm bát phở phù hợp và có mức giá vừa phải. 

  • Lựa chọn địa điểm quán phù hợp 

Một địa điểm bán hàng tốt như gần trường học, khối văn phòng, bến xe, bệnh viện…sẽ giúp bạn thu hút được lượng khách khá đông. Tuy nhiên, những địa điểm này thường có giá cao hơn so với những quán phở xa trung tâm, ngoại thành. 

  • Nắm giữ bí kíp nấu phở ngon  

Khi bạn chưa có kinh nghiệm bạn cũng nên đi học hỏi, trải nghiệm hoặc tham gia ngay một khóa học nấu phở để có được những bát phở thơm ngon phục vụ khách hàng. 

Những quán phở nổi tiếng chinh phục khách hàng bởi nước dùng ngọt thanh, không bị lợ lợ, ngấy mỡ và đậm đà. Cùng các nguyên liệu như bánh phở, thịt tươi ngon, ngọt. 

  • Bộ nồi phở điện thiết bị bếp quan trọng 

Những bộ nồi phở điện có chế độ nấu tự động giúp người dùng dễ dàng ninh xương nấu nước dùng mà đỡ tốn thời gian, công sức của người dùng. Mặt khác, khi dùng đồng bộ  các thiết bị giúp quán phở trở nên chuyên nghiệp hơn.

Đầu tư bộ nồi phở đồng bộ giúp ninh hầm xương ngon ngọt, nhanh chóng
Đầu tư bộ nồi phở đồng bộ giúp ninh hầm xương ngon ngọt, nhanh chóng

Quang Huy đơn vị hàng đầu Việt Nam cung ứng các nồi phở điện nhiều dung tích phù hợp với mô hình quán phở từ nhỏ đến lớn. Quý khách hàng cần tư vấn sản phẩm và đặt hàng mời liên hệ hotline 09666.23.666.  

  • Thuê nhân viên phục vụ chuyên nghiệp 

Nhân viên phục vụ giúp cho khách không phải chờ đợi quá lâu để được thưởng thức phở. Cũng như có thể đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của thực khách. Đội ngũ nhân viên cần cởi mở, thân thiện. 

  • Tìm kiếm nguồn nguyên liệu làm phở đảm bảo an toàn VSTP 

Kinh doanh quán ăn bạn cần lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi, an toàn để tạo ra những bát phở thơm ngon. Nếu bạn sử dụng các nguyên liệu đông lạnh hoặc không được tươi sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bát phở. Và như vậy thì khách hàng sẽ không quay trở lại lần 2 với bạn nữa đâu. 

Chọn địa chỉ cung cấp thực phẩm tươi ngon
Chọn địa chỉ cung cấp thực phẩm tươi ngon

Bí quyết kinh doanh quán phở chắc chắn thành công 

Bất kể lĩnh vực kinh doanh nào đều cần trải qua những kinh nghiệm xương máu thì mới có thể thành công được. Mở quán phở cũng vậy, bạn cũng cần đúc rút nhiều kinh nghiệm từ những người đi trước đã thành công, để hạn chế khả năng rủi ro nhất.

Kinh nghiệm mở quán phở được chia sẻ từ nhiều chủ quán hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này đó là bạn nên hoạch định chiến lược kinh doanh, tạo lập công thức nấu phở riêng đặc biệt và marketing đa nền tảng…

Nước dùng – bí kíp giúp món phở ngon ngọt hút khách 

Nước dùng luôn là yếu tố quyết định việc bát phở của bạn ngon hay không và ảnh hưởng trực tiếp tới việc quyết định khách hàng đến với bạn lần 2. Bởi vậy, ngoài việc chăm chút cho không gian, nghiên cứu thị trường thì bạn cũng cần tạo lập một công thức nấu nước dùng riêng để tạo ra những bát phở thơm ngon, đậm đà. 

Tạo ra công thức nấu phở ngon
Tạo ra công thức nấu phở ngon

Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết 

Trước khi bắt tay vào mở quán phở bạn cần lên 1 bản kế hoạch chi tiết việc mình cần làm ít nhất từ 1 – 3 tháng, tính toán chi phí mở quán phở chi tiết. Lên các mục cần chú trọng như: khảo sát địa bàn, lựa chọn địa điểm, sắm các công cụ bếp, nhân viên, nguồn thực phẩm…

Khi quán hoạt động bạn cần tính toán thu – chi để cân đối hợp lí những khoản nào cần đầu tư thêm và khoản nào rút bớt để tạo lợi nhuận tối đa. 

Mở quán phở cần tính toán hợp lý
Mở quán phở cần tính toán hợp lý

Mở rộng thị trường kinh doanh trên kênh online 

Trong thời địa 4.0 thì việc mở quán trên các kênh online giúp bạn mở rộng lượng khách hàng cho quán của mình thay vì chỉ cố định tại 1 địa điểm. Bạn có thể marketing quảng cáo, hoặc bán trên grab food, nowfood… 

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi là mở quán phở cần bao nhiêu vốn rồi phải không nào? Cùng việc góp nhặt chút ít kinh nghiệm để kinh doanh quán bún phở thành công. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này