Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Mở quán phở có lãi không? Kinh nghiệm mở quán phở cho người mới

Một quán phở bán buổi sáng hay bán cả ngày? Nhất thiết đều phải được mở ở những nơi dân cư đông đúc, tiện đường đi lại, cửa hàng ở mặt đường…  với tiền thuê nhà 5 – 10 triệu đồng được hay không?
Quán phở Hùng
Quán phở Hùng

Mở quán phở cần những gì?

 • Mặt bằng.
 • Nội thất (bàn ghế)  và trang trí cửa hàng
 • Đồ đạc nội thất (kệ, quầy, giá).
 • Trang thiết bị bao gồm bộ nồi nấu phở

Xác định mở quán phở cần bao nhiêu vốn?

Mở quán phở cần bao nhiêu vốn là câu hỏi khiến nhiều người “đau đầu” nhất khi có ý tưởng kinh doanh quán phở. Vốn cần cho kế hoạch kinh doanh mở quán phở khoảng dưới 80 triệu, bạn chỉ cần chọn những mặt bằng nhỏ với diện tích khoảng 30 – 50m2, kê được từ 5 – 7 bộ bàn ghế và có sức chứa khoảng 15 – 20 người 1 lúc.
 • Bàn ghế

Bạn có thể chọn loại gỗ mới 100% khoảng 1.200.000/ bộ 4 ghế + 1 bàn; inox 550 – 650/ bàn 4 người, khoảng 60.000 – 80.000 đồng/ ghế hoặc ghế nhựa cao khoảng 50.000 – 60.000 đồng/ cái. Còn nếu không, bạn có thể chọn mua bàn ghế đã qua thanh lý. Sơn lại vẫn đảm bảo chất lượng.
 • Dụng cụ, công cụ

Bạn nên chọn mua bộ nồi nấu phở chuyên dụng gồm 2 nồi + tủ cài nhiệt độ cao dao đọng từ 7 – 11,5 triệu. Vì nếu dùng loại nồi thông thường bạn vẫn có thể nấu được nhưng sẽ tốn nhiều thời gian và đôi khi hương vị chưa hẳn đã ngon bằng.
 • Các dụng cụ khác

Chén, đũa, muỗng, các loại chai, lọ, rổ đựng rau, ống đũa… vào khoảng 5 – 7 triệu đồng.
 • Phí sơn sửa

Trang trí, bảng hiệu rơi vào khoảng 2 – 3 triệu đồng.
 • Phí thuê mặt bằng

Đối với các tỉnh thành nhỏ có thể phí thuê khá nhẹ chỉ khoảng 2 – 5 triệu/ tháng. Ở thành phố lớn thì cao hơn, khoảng 6 – 8 triệu/ tháng hoặc hơn. Bạn lưu ý là khi thuê, bạn thường phải đặt cọc 1 – 2 tháng và trả tiền trước ít nhất 1 tháng hoặc hơn.

Tổng cộng các chi phí, theo kinh nghiệm mở quán phở, bạn cần số vốn ở mức 50 triệu. Cùng khoản dự trù cho 1 – 2 tháng hoạt động đầu tiên là khoảng 50 – 70 triệu đồng.

Với kinh nghiệm mở quán phở trong nhiều năm kinh doanh, nhiều chủ quán phở đánh giá, nếu bạn biết cách lập kế hoạch kinh doanh chi tiết và kỹ lưỡng, biết cách chế biến phở ngon thì lượng khách sẽ ổn định và đều đặn, khả năng thành công cũng từ đó cao hơn rất nhiều. Nếu bán được khoảng 50 tô/ ngày thì bạn có mức lời không dưới 15 – 20 triệu/ tháng. Do đó, khoảng 5 – 6 tháng, bạn đã có thể hoàn lại vốn. Vì thế, hãy đừng quên lập một bản kinh doanh chi tiết và tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm mở quán phở để đạt được kết quả như mình mong muốn, bạn nhé!

Phục vụ quán phở
Phục vụ quán phở

Lập kế hoạch mở quán phở.

Trong kinh doanh nhà hàng, quán phở thì giai đoạn bắt đầu thực hiện kế hoạch mở quan phở để kinh doanh là giai đoạn vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn tới kết quả kinh doanh của bạn.
Người xưa thường nói “đầu xuôi, đuôi lọt” để ám chỉ nếu bước đầu tiên suôn sẻ, thành công thì các giai đoạn phía sau sẽ dễ dàng hơn.
 • Giai đoạn 1

Xác định rõ loại quán phở bạn muốn, bạn nên cân nhắc các đối tượng khách hàng mà mình sẽ phục vụ. Khách hàng cao cấp hay bình dân. Từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh cho riêng mình.

Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết để đạt hiệu quả, liệt kê các đối thủ cạnh tranh phục vụ phở cùng loại và đối thủ gián tiếp các nhà hàng phục vụ loại đồ ăn khác, trong khu vực.

 • Giai đoạn 2

Cân nhắc về số vốn ban đầu bạn cần có thể bắt đầu mở quán phở, và bạn sẽ kiếm  thu về số tiền đó bằng cách nào.

Cách thức bạn sẽ tiến hành để khiến cho quán phở của bạn trở nên hoàn toàn khác biệt với những quán phở khác trong khu vực,

Cân nhắc địa điểm. Đây là một yếu tố rất quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mở quán phở, có địa điểm tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng.

Điều tra địa điểm tiềm năng để mở quán, lập bảng so sánh về lợi nhuận và chi phí giữa các địa điểm khác nhau.

 • Giai đoạn 3

Mời nhân viên liên quan đến kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và thiết bị phòng cháy/ cứu hỏa cửa hàng trước khi bắt đầu kinh doanh. Sau đó treo các loại giấy phép, cũng như kết quả kiểm tra cửa hàng ở một nơi dễ thấy.để làm tăng yếu tố lòng tin của khách hàng.
 • Giai đoạn 4

Dự phòng quỹ tiền mặt cho:

1. Mặt bằng kinh doanh ( nếu phải đi thuê đất, nhà )
2. Dụng cụ nấu nướng, nồi nấu phở, bếp công nghiệp, dụng cụ chế biến: xoong, nồi, chảo…
3. Dụng cụ phục vụ : ly, chén, thìa dĩa, bàn ghế, đèn điện, quạt điện

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên nhà bếp và phục vụ.

Đối với nhân viên nhà bếp, khởi sự kinh doanh nhà hàng, bạn có thể cần  đầu bếp chính, đối với các nhân viên nhà hàng có thể làm việc theo ca và cho tới khi nhà hàng đóng cửa.

Kinh nghiệm mở quán phở

Đối với các bạn muốn khởi nghiệp bằng việc mở quán phở thì đây là điều rất khó khăn

Lợi nhuận chưa thể đong đếm được, nhưng khó khăn thì đã bủa vây rất nhiều. Vì kinh doanh là trò chơi dài lâu với tiền, tâm và sức lực, bạn nên lường trước hết thảy những khó khăn sẽ phải đương đầu.

Ngoài tiềm lực về vốn và con người, thị trường là yếu tố tiên quyết để thành công. Nhu cầu của người mua phản ánh chính xác sẽ quyết định các món phở mà bạn muốn kinh doanh và nhóm khách hàng mà bạn cần hướng tới. Để kinh doanh thành công, khó khăn là nhiều hơn bạn tưởng.

Hãy dự phòng. Nếu chi phí hạch toán để mở cửa hàng rơi vào khoảng 100 triệu, số vốn bạn bỏ ra nên là 130 – 140 triệu. Tùy từng quy mô vốn, mức dự phòng cho vốn lưu động, chi phí duy trì và bù lỗ trong thời gian đầu hoạt động thường ở mức 20 – 50%. Điều này giúp bạn có thêm sức ép để cải thiện kinh doanh, cũng như có thể trang trải chi phí cho các tháng đầu bập bẹ vào nghề.

Nếu số vốn vượt ra khỏi mức ngân sách của bạn, bạn có thể hợp tác với những người cùng chí hướng và đáng tin cậy. Nếu thua lỗ, rủi ro mà bạn phải gánh chịu sẽ bớt đi

Nguyên vật liệu sẽ quyết định năng lực cung ứng của bạn trên thị trường. Tuy nhiên, một nguồn cung có chất lượng phải dựa trên 2 tiêu chí, là giá và chất lượng. Giá không nhất thiết phải “hạt rẻ” mà nên “tốt” tương xứng với chất lượng của hàng hóa và ổn định theo thời gian.

Người tiêu dùng ngày càng thông minh, bạn sẽ chẳng thể “móc túi” người mua dài lâu bằng những chiêu trò đánh tráo lồng ghép sản phẩm kém chất lượng.

Hãy đa dạng hóa nhà cung cấp nguyên vật liệu, hàng hóa là cách tốt nhất để bạn có lựa chọn tối ưu về giá, chất lượng và số lượng cũng như là bí quyết kinh doanh của bạn khác biệt với các đối thủ.

Địa điểm là yếu tố vô cùng quan trọng, địa điểm là làm sao có thể tiếp thị tới mắt nhìn người mua một cách nhanh nhất và nhiều nhất. Một cửa hàng dựng lên chốn đông người, tập trung nhiều dân cư, có mặt tiền thoáng hoặc có nhiều mặt tiền đó là 1 lợi thế lớn so với nhiều đối thủ khách

Kinh nghiệm mở quán phở
Kinh nghiệm mở quán phở

Để cửa hàng phở của mình tồn tại dài lâu hãy Xây dựng thương hiệu, Thương hiệu đến từ cách bạn trang trí nội thất cửa hàng, hay những bản nhạc hợp gu khách đến, chất lượng sản phẩm, phong cách cửa hàng, chính sách giá, dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng và hậu mãi sẽ là lợi thế để làm nên  thương hiệu của của hàng bạn.

Trong thời buổi “của khó người khôn” như hiện nay, mỗi lĩnh vực kinh doanh đều hàm chứa nhiều khó khăn do thị trường ngày càng bị chia nhỏ. Một quán phở mới mở có thể thu hút khách hàng bằng sự mới lạ của mình, song vẫn có thể bị đối thủ cũ và mới hất cẳng khỏi ngành chỉ trong chớp mắt.

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm mở quán phở cũng như mở quán phở có lãi không, để lên kế hoạch mở cửa hàng nhà hàng cho riêng mình.
 
Bạn đang muốn mua các loại nồi nấu phở nhưng chưa tìm đươc địa chỉ nào uy tín và có giá hợp lý hãy đến với Quang Huy để có thể lựa chọn cho quán phở của mình những mẫu thiết bị bếp tốt nhất hiện nay.

Đa dạng món ăn trong menu quán phở

Tất nhiên “hoa hậu” trong quán phở bò phải là phở bò. Thế nhưng, bạn cũng nên đa dạng thực đơn để thực khách có nhiều lựa chọn hơn như phở xào, cơm chiên dưa chua, phở gà… Thực chất với các món như phở xào hay cơm chiên dưa chua, bạn còn có thể thu lời không hề kém cạnh món phở bò.

Nước dùng – Bí quyết mở quán không bao giờ cũ

Nước dùng là yếu tố quan trọng nhất quyết định món phở của bạn có ngon hay không, thực khách có còn muốn quay lại hay không. Hiện nay trên mạng có rất nhiều hướng dẫn về cách nấu phở bò, tuy nhiên có một thực tế khá “phũ” là không phải ai cũng có thể học theo bởi lẽ rằng nấu nước dùng phở rất công phu, cần đến các kỹ thuật ninh – hầm xương khó và cách nêm nếm cũng như lựa chọn nguyên liệu cực kỳ phức tạp.

Chúc bạn mở quán phở suôn sẻ và thành công

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này