1. Tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc
Việc tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc giúp chúng ta lên ý tưởng thiết kế, trang trí quán ăn cũng như cách bày biện món ăn một cách hợp lý hơn. Mỗi khi khách hàng thắc mắc hay băn khoăn vấn đề gì chúng ta đều có thể giải đáp.
Mở nhà hàng Hàn Quốc thì đối tượng khách của chúng ta có thể là người Việt, người Hàn và các khách nước ngoài trên thế giới yêu thích món ăn Hàn Quốc. Mà người Hàn rất đề cao văn hóa ẩm thực, họ lấy đó làm thước đo ứng xử nên việc tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn không bao giờ dư thừa.
2. Đặc điểm ẩm thực Hàn Quốc
Nắm rõ đặc điểm món ăn Hàn để chế biến món ăn sao cho đúng chuẩn vị.
Để mở nhà hàng Hàn Quốc thì việc nắm rõ tất cả nhưng đặc điểm ẩm thực nơi đây rất quan trọng, các món của nhà hàng cần phải thơm ngon đúng vị. Để làm được điều này thì bạn cửa hàng cần sở hữu một đầu bếp tài ba.
Tốt nhất bạn nên tìm một người đầu bếp người Hàn, họ sẽ hiểu hết được những giá trị và đặc điểm của các món ăn Hàn Quốc.Nếu khó có thể tìm được đầu bếp Hàn hoặc không có Việt kiều đã từng sinh sống tại Hàn để trực tiếp chế biến, bạn có thể tham gia các lớp đào tạo nấu nướng.
Cách chuyên gia sẽ hướng dẫn và cung cấp các kiến thức để bạn chế biến các món Hàn thơm ngon một cách chuẩn vị nhất có thể. Một trong những nhiệm vụ chính khi mở nhà hàng Hàn Quốc đó là giữ chân khách hàng. Điều này được quyết định bởi món ăn của bạn có ngon không, có hợp khẩu vị họ hay không.
Chính vì vậy mà đừng ngại trau dồi kiến thức về ẩm thực Hàn Quốc, đó là một trong những công việc cần thực hiện đầu tiên và khá quan trọng nếu muốn mở nhà hàng Hàn Quốc.
3. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng
Luôn luôn tìm hiểu nhu cầu khách hàng, biết được khách hàng cần gì, muốn gì.
Chính vì vậy việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng rất quan trọng khi mở nhà hàng Hàn Quốc, cần nắm bắt được khách hàng của mình đang thích gì? Việc tìm hiểu đối thủ cạnh tranh đang kinh doanh mặt hàng gì, giá cả ra sao, họ bán chạy nhất là món gì sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về tệp khách hàng ưu thích đồ Hàn Quốc.
Đồ ăn Hàn thường rất cay, bạn nên tùy từng đối tượng khách tại nơi mở nhà hàng Hàn Quốc mà cải biên để cho món ăn bớt cay hơn. Bạn cũng nên quan tâm đối tượng khách hàng muốn hướng tới là ai? Dân văn phòng, khách có thu nhập cao hay giới trẻ, tuổi teen, học sinh, sinh viên… Mỗi đối tượng khác nhau sẽ quy định cách phục vụ và trang trí quán khác nhau.
4. Chuẩn bị vốn và tìm kiếm nguồn nhiên liệu
>>> Mua ngay Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas nếu bạn có ý định kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc nhé
Mở nhà hàng Hàn Quốc cần có nguồn hàng ổn định và lâu dài
Mở nhà hàng Hàn Quốc phải có nguồn hàng ổn định và lâu dài, chất lượng đảm bảo, quan trọng là giữ đúng hương vị đặc trưng của món ăn Hàn. Bạn có thể tham khảo một số nguồn cung cấp nguyên liệu như các siêu thị Hàn Quốc, các siêu thị lớn VN có khu bán đồ Hàn Quốc.
Trên đây, chúng tôi đã gợi ý cho bạn những công việc cần chuẩn bị để mở nhà hàng Hàn Quốc, mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích khách hàng.
Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này