Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Mách bạn +3 cách vệ sinh lò nướng nhanh chóng và đơn giản

Đọc thêm các bài viết:

Cách 1: Sử dụng bột Baking Soda và giấm

Tháo dỡ tất cả mọi thứ bên trong lò nướng, bao gồm các giá đỡ. 

Lấy bất cứ thứ gì có thể tháo rời khỏi lò nướng của bạn. Kệ lò nướng, khay để pizza, giấy bạc, đồng hồ đo nhiệt độ, và bất cứ thứ gì khác có thể được gỡ bỏ trước khi bạn bắt đầu quá trình làm sạch.
Đặt tất cả những thứ này sang một bên để bạn có thể làm sạch chúng sau này.
 

Tạo một hỗn hợp soda và nước. 

Sử dụng 1/2 cốc (90 gram) baking soda và khoảng 3 muỗng canh nước (44 mL). Trộn chúng lại với nhau trong một cái bát nhỏ cho đến khi chúng kết hợp để tạo ra một hỗn hợp có thể lan rộng. 
Nếu bạn cần, thêm nhiều nước hoặc nhiều soda cho đến khi bạn có được sự nhất quán phù hợp. Hỗn hợp không nên bị chảy nhưng cũng không nên vón cục.
 

Rải bột baking-soda lên toàn bộ bên trong lò. 

Đừng bao gồm bất kỳ yếu tố làm nóng nào! Sử dụng một bàn chải sơn sạch để tráng lò nướng bằng baking soda, đặc biệt chú ý đến các khu vực đặc biệt bị vấy bẩn hoặc cáu bẩn. 
Nếu kính bên trong của cửa lò bị bẩn, hãy tiếp tục và phết bột baking soda lên nó.
 

Để bột nhão để bão hòa bụi bẩn trong ít nhất 12 giờ. 

Sau khi bột baking soda đã được trải trên lò, hãy để nó qua đêm hoặc tối thiểu 12 giờ. Đóng cửa lò để không ai đi qua nó trong nhà bếp. 
Các baking soda sẽ chuyển sang màu nâu, đó là điều hoàn toàn bình thường. Về cơ bản, nó đang hấp thụ và phá vỡ tất cả bụi bẩn mà trước đây đã bị mắc kẹt vào lò nướng của bạn.
 

Làm sạch các giá đỡ lò nướng trong khi bột baking soda đang làm công việc của nó. 

Nếu chúng vừa, làm sạch giá đỡ lò trong bồn rửa. Nếu không, làm sạch chúng trong bồn tắm của bạn. Đơn giản chỉ cần đổ đầy bồn hoặc bồn bằng nước ấm và thêm vào khoảng 1 ⁄ 4 cốc (59 mL) xà phòng rửa chén trong khi nước đầy. Để chúng ngâm trong 1 đến 2 giờ, sau đó rửa sạch chúng và chà sạch chúng bằng miếng bọt biển hoặc miếng cọ rửa. 

Nếu chảo gà thịt của bạn cũng bị bẩn, đây là thời điểm tuyệt vời để loại bỏ chảo và cũng làm sạch hoàn toàn. Sử dụng phương pháp tương tự như với giá đỡ lò nướng, và lau sạch bên trong ngăn kéo gà thịt bằng một miếng vải ẩm. Nếu ngăn kéo đặc biệt bẩn, hãy sử dụng bột baking soda trên đó.
 

Sử dụng một miếng vải ẩm và thìa trộn để loại bỏ bột khô. 

Sau 12 giờ trôi qua, lấy một miếng vải sạch và thấm ướt, vắt nó ra để nó không bị nhỏ giọt. Lau sạch càng nhiều baking soda càng tốt, và sử dụng thìa nhựa hoặc silicone để cạo đi những phần cứng hơn vẫn còn kẹt. 
Không sử dụng thìa kim loại, vì điều này có thể cạo lớp hoàn thiện trên lò nướng của bạn.
 

Xịt bên trong lò bằng giấm trắng và nước. 

Sử dụng 1 ⁄ 2 cốc (120 mL) giấm trắng đến 2 cốc (470 mL) nước. Sử dụng một bình xịt sạch cho các chất lỏng, và sau đó phun toàn bộ lò. Các baking soda còn lại sẽ phản ứng với giấm và bắt đầu nổi bọt. 
Phần này giúp làm sạch lò nướng của bạn kỹ lưỡng hơn, và nó cũng đảm bảo rằng tất cả baking soda sẽ được làm sạch.
 

Lau sạch phần còn lại và giấm bằng một miếng vải ẩm. 

Lấy một miếng vải mới và làm ẩm nó, vắt nó một lần nữa để nó không bị ướt. Lau sạch giấm trắng và baking soda còn lại. Bạn có thể nhanh chóng bắt đầu thấy một nội thất tỏa sáng bên trong. 
Nếu bạn cần, hãy xịt thêm giấm vào những chỗ không sạch. Họ có thể yêu cầu một chút chú ý hơn.
Nếu bạn đã làm sạch ngăn kéo gà thịt, đừng quên xịt nó và cũng lau sạch nó.
 

Đặt giá đỡ lò quay trở lại bên trong, và tận hưởng lò nướng sáng bóng, sạch sẽ của bạn! 

Thay thế mọi thứ bạn đã loại bỏ mà bạn muốn trở lại trong lò nướng của bạn. Nếu bạn sử dụng lò nướng của bạn thường xuyên, hãy lên lịch làm sạch khác trong một tháng. Nếu bạn sử dụng lò nướng không thường xuyên, làm sạch nó cứ sau 3 tháng là đủ. 
Hãy thận trọng để dọn sạch các sự cố tràn khi chúng xảy ra để làm cho phiên làm sạch tiếp theo của bạn dễ dàng hơn một chút.

Cách 2: Sử dụng chất tẩy rửa

Lấy mọi thứ có thể tháo rời ra khỏi lò của bạn. 

Giá để lò, đồng hồ đo nhiệt độ, giá để pizza, giấy bạc, và bất cứ thứ gì khác được lưu trữ trong lò của bạn cần phải được gỡ bỏ trước khi bạn bắt đầu làm sạch. Đặt giá đỡ lò nướng sang một bên để bạn có thể làm sạch chúng sau này. 
Nếu khay để pizza của bạn hoặc các thiết bị nấu ăn khác có bụi bẩn bám vào chúng, hãy sử dụng cơ hội này để làm sạch chúng.
 

Trải báo cũ ra sàn xung quanh lò. 

Nếu bạn không có báo cũ, hãy dùng khăn giấy. Đặt chúng ra xung quanh đáy lò để hứng bất kỳ chất tẩy rửa hoặc bụi bẩn nào chảy qua khi bạn bắt đầu làm sạch. 
Điều này làm cho quá trình làm sạch trở nên đơn giản hơn vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc lau sàn nhà ngay lập tức. Thay vào đó, bạn chỉ có thể vứt những tờ báo bẩn.
 

Làm sạch nội thất của lò nướng với chất tẩy rửa mua tại cửa hàng. 

Trước khi bạn bắt đầu phun thuốc, hãy đeo găng tay cao su và kính bảo vệ, và bạn cũng có thể muốn mở một vài cửa sổ. Luôn đọc hướng dẫn trước khi sử dụng sản phẩm mới. Làm bão hòa hoàn toàn bên trong lò với chất tẩy rửa, đặc biệt chú ý đến các khu vực đặc biệt bẩn. 
Chất tẩy rửa mua tại cửa hàng là siêu hiệu quả và hoạt động nhanh chóng, nhưng chúng thường có rất nhiều hóa chất trong đó. Đây là lý do tại sao việc đeo găng tay cao su và kính an toàn rất quan trọng.
 

Đặt bộ hẹn giờ và để chất tẩy rửa bão hòa bụi bẩn. 

Hầu hết các chất tẩy rửa mua tại cửa hàng chỉ mất 25 đến 35 phút để thực hiện công việc của họ. Kiểm tra hướng dẫn và đặt hẹn giờ cho khoảng thời gian được chỉ định.

Nếu bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi, hãy để chúng ra khỏi bếp trong khi lò nướng đang được làm sạch. Điều này sẽ giữ cho chúng khỏi tiếp xúc với khói.
 

Làm sạch các giá đỡ lò trong một túi rác lớn bằng nhựa. 

Trong khi hẹn giờ cho lò nướng, hãy mang giá đỡ bên ngoài hoặc đến nơi thoáng khí. Xịt chúng xuống bằng chất tẩy rửa, đặt chúng bên trong một túi rác nhựa lớn và buộc ngọn. Để chúng ngâm trong túi trong khoảng thời gian được chỉ định trong hướng dẫn. 
Nếu bạn không làm điều này bên ngoài, hãy đặt thêm giấy báo hoặc khăn giấy để bắt sạch hơn khi bạn xịt giá đỡ.
 

Lau sạch bên trong lò bằng khăn lau ẩm. 

Khi bộ hẹn giờ đã tắt, hãy sử dụng khăn ẩm sạch để lau sạch chất tẩy rửa và bụi bẩn từ bên trong lò. Tùy thuộc vào độ bẩn của lò nướng, bạn có thể cần sử dụng nhiều hơn một chiếc khăn lau chén đĩa. Hãy cẩn thận để có được mọi góc và kẽ hở của lò để đảm bảo tất cả các chất tẩy rửa đã được xóa sạch. 

Nếu có những chỗ bị kẹt cứng, hãy chà chúng bằng miếng cọ rửa.
 

Rửa sạch các giá đỡ lò bằng nước xà phòng và đặt chúng trở lại vị trí. 

Sau khi hẹn giờ được thực hiện cho giá đỡ lò, mở túi rác và rửa sạch giá đỡ trong bồn hoặc bồn tắm của bạn. Sử dụng nước ấm, xà phòng và khăn ẩm để lau sạch dầu mỡ hoặc bụi bẩn còn sót lại. 
Nhớ đeo găng tay cao su và kính an toàn trong toàn bộ quá trình vệ sinh.
 

Tận hưởng lò nướng sạch sẽ của bạn và đặt lời nhắc cho lần làm sạch tiếp theo! 

Nếu bạn sử dụng lò nướng của bạn nhiều lần một tuần, hãy đặt lời nhắc để làm sạch hàng tháng. Nếu bạn chỉ sử dụng lò nướng của bạn một vài lần một tháng, bạn có thể làm sạch nó cứ sau 3 đến 6 tháng hoặc bất cứ khi nào bạn nhận thấy nó bị bẩn.
Lưu trữ chai chất tẩy rửa ở nơi an toàn nơi trẻ em hoặc thú cưng không thể truy cập.
 

Cách 3: Làm sạch với nước chanh

Ép 2 quả chanh vào đĩa nướng và đổ đầy 1/3 nước. 

Cắt mỗi quả chanh làm đôi và vắt nước cốt vào đĩa nướng. Bạn cũng có thể sử dụng máy ép cam quýt nếu bạn gặp khó khăn trong việc lấy hết nước trái cây. Đổ đầy đĩa nướng bằng nước 1/3 đường. Bao gồm vỏ chanh trong món nướng sau khi chúng được ép. 
Phương pháp này rất hay vì bạn không cần phải tháo giá đỡ lò. Nước chanh và nước sẽ làm mềm bất kỳ bụi bẩn nào trên chúng, và bạn có thể làm sạch chúng đồng thời bạn làm sạch phần còn lại của lò nướng.
 

Nướng đĩa nước chanh trong 30 phút ở 250 ° F (121 ° C). 

Làm nóng lò nướng của bạn. Khi nó đã sẵn sàng, đặt đĩa nướng lên một trong các kệ lò và đặt hẹn giờ trong 30 phút. 
Lò nướng của bạn có thể hút thuốc trong thời gian nướng, đó là điều hoàn toàn bình thường. Chỉ cần bật quạt lò và mở cửa sổ nếu bạn cần.
 

Để lò nguội, sau đó cạo và lau sạch bụi bẩn đã được nới lỏng. 

Sau khi 30 phút trôi qua, hãy tắt lò nướng của bạn và để nội thất nguội trong khoảng một giờ hoặc cho đến khi đủ mát để chạm vào. Sử dụng một miếng cọ rửa để chà sạch bụi bẩn đã được nới lỏng. Đối với các phần khó khăn hơn, sử dụng thìa cao su hoặc silicone. 
Đừng vứt bỏ nước chanh! Bạn có thể sử dụng nó trong khi bạn làm sạch để bão hòa các khu vực bẩn và làm sạch dầu mỡ. Đơn giản chỉ cần nhúng miếng cọ rửa của bạn vào nước chanh, và tiếp tục chà.
 

Lau khô lò bằng khăn, sau đó thay thế giá đỡ lò. 

Khi bạn đã làm sạch hết bụi bẩn, hãy lấy một chiếc khăn sạch và lau sạch bên trong lò. Nếu bạn đi qua bất kỳ khu vực nào vẫn còn bẩn, hãy dành một phút để chà lại chúng bằng miếng cọ rửa của bạn. 
Cam quýt giúp cắt giảm dầu mỡ, vì vậy cuối cùng, bạn nên để lại một lò nướng sáng bóng, sạch sẽ.
 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này