Skip to main content

Lò nướng pizza

Các lò nướng pizza đã gắn bó với chúng ta từ buổi bình minh của lịch sử nhân loại và hầu như mọi nền văn minh trên trái đất sử dụng lò nướng bánh pizza. Thật ngạc nhiên, hình dạng của những lò nướnjg thời đó là những lò gạch được phát hiện ở Pompeii cổ và có thể nướng bất kỳ chiếc pizza nào chỉ với một thao tác sửa chữa nho nhỏ. 


Xây lò pizza chuyên dụng

Theo dòng lịch sử của những chiếc lò nướng

Các loại lò pizza đã là một phần của nền văn minh nhân loại của trong vòng hàng chục ngàn năm gần đây; nguồn gốc của lò  pizza bắt đầu từ những lò đất hoặc các hố đất nấu ăn nguyên thủy. Thật ngạc nhiên, các nhà khảo cổ đã tìm thấy tàn tích của các hố nấu ăn ở trung tâm châu Âu có niên đại từ 29.000 trước Công nguyên, và người ta phát hiện ra rằng bữa ăn cuối cùng được nấu là từ một con voi khổng lồ. Và những di tích như thế này đều được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Và qua thời gian tiến hóa còn người đã biến nó thành những lò đất cổ xưa và cuối cùng nó đã phát triển thành lò nướng bánh pizza hiện đại mà chúng ta thấy ngày nay. Nhà bếp đốt củi đầu tiên được phát hiện ở Predynastic Egypt và có niên đại khoảng 3400 năm. Mỗi nhà có một lò nướng nằm ở trung tâm và quá trình nấu nướng thường là bánh mì và các loại thực phẩm khác.

Hy Lạp cổ đại là nơi chúng ta chứng kiến ​​sự tiến hóa thực sự của lò đốt củi bằng 'lò đất sét' nổi tiếng. Những lò nướng này thực sự cách mạng hóa nấu ăn và biến nó thành một nghệ thuật, họ là những người đầu tiên tìm lò nướng bánh. Người Hy Lạp đã thử nghiệm với các hình dạng khác nhau của bánh mì và cuối cùng bắt đầu nấu các loại thực phẩm và bán chúng trên thị trường. Với việc sử dụng những lò nướng này, người Hy Lạp cũng đã giúp tạo ra những chiếc bánh pizza nguyên bản được gọi là plakous, bánh mì phẳng với hương thơm, hành tây, tỏi và đôi khi là thịt, và nướng trong những lò nướng bánh pizza đầu tiên.

Một trong những khám phá lớn nhất trong lịch sử của lò nướng  là tại tàn tích của Pompeii. Nhiều lò nướng vẫn còn trong tình trạng gần như hoàn hảo và một số vẫn còn có một số chiếc bánh mì đã hóa đá trong đó.

 

Chi tiết các loại lò nướng 

Một lò nướng bánh pizza không phải giới hạn chỉ để nướng bánh pizza. Trên thực tế, có hàng trăm công dụng bao gồm làm bánh mì nướng, thịt nướng, cũng như bánh ngọt và bánh nướng. Lò nướng bánh pizza giúp chúng ta làm những món ăn với một hương vị thật tuyệt vời mà chúng ta không thể kiếm tìm được ở các loại lò nướng khác.
 
Tuy nhiên để làm bánh pizza ngon thì nhất thiết bạn phải tự xây cho mình một lò pizza bằng đất, gạch và tìm kiếm những loại gỗ chuyên dùng để nướng bánh nếu bạn đang muốn xây một nhà hàng chuyên cung cấp pizza cho thực khách của mình. Nếu bạn đang muốn mua mộ chiếc lò nướng gia đình để có thể làm pizza tại nhà thì những chiếc lò  pizza dưới đây là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn.

4 Mẫu lò  pizza chuyên dụng cho nhà hàng 

Lò nướng 1 tầng 2 khay dùng điện SouthStar

Lò nướng pizza SouthStar 1 tầng 1 khay dùng điện

Lò pizza bằng gas (1 tầng, 2 khay nướng)


Lò nướng pizza bằng gas

Lò nướng cho nhà hàng (2 tầng, 4 khay)


Lò nướng pizza cho nhà hàng 2 tầng, 4 khay

Lò pizza cỡ nhỏ 

Lò nướng pizza cỡ nhỏ

Hướng dẫn sử dụng lò nướng

 >>> Xem ngay chi tiết +4 mẫu lò nướng ngay dưới đây