Skip to main content

Làm thế nào để sử dụng máy cắt thịt đông bền lâu?

Vai trò của máy cắt thịt đông

Máy cắt thịt đã không còn xa lạ đối với mỗi gia đình hiện nay, nó sở hữu nhiều chức năng và mang đến nhiều lợi ích khác nhau.
Lợi ích mà chiếc máy cắt thịt đông đem lại đó là năng suất cao. Sử dụng thiết bị giúp bạn không phải đứng hàng giờ cầm dao để thái từng miếng thịt đông lạnh nữa. Miếng thịt được cắt ra có kích thước ngang nhau, mỏng, đẹp và không bị vụn nát. Đây được coi như làm tăng giá trị và sức hấp dẫn của món ăn khi sử dụng máy thái thịt.

Máy cắt thịt đông sở hữu nhiều chức năng và mang đến nhiều lợi ích khác nhau.
 
>> Cập nhật ngay bảng giá và cơ chế hoạt động của tủ đông công nghiệp

Ngoài ra, việc sử dụng máy cắt thịt đông còn tiết kiệm thời gian, giúp người sủ dụng chủ động hơn về thời gian của mình. Tuy nhiên, cần sử dụng máy đúng cách để đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao và lâu bền.

Cách sử dụng máy cắt thịt đông bền lâu

– Chọn vị trí đặt máy
Máy cắt thịt cần được đặt ở những vị trí bằng phẳng, thoáng mát, tránh các khu vực ẩm thấp, nơi có nhiều côn trùng, động vật như chuột, gián có thể xâm nhập vào bên trong máy gây hỏng máy. Riêng với dòng sản phẩm cắt thịt đông bán tự động, cần dùng lực tay đẩy nên bạn hãy chọn những khu vực không trơn trượt, sử dụng sẽ hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn tuyệt đối.
– Tháo lắp đúng cách
Máy cắt thịt đông thường có một số lỗi cơ bản như thịt bị kẹt trong các lưỡi dao, máy không hoạt động, máy bị dừng sau một thời gian hoạt động… Những lỗi này thường là do một trong những nguyên nhân như quên lắp bộ lược vào bộ dao máy thái thịt sống, lắp bộ dao bị ngược, chưa bật công tắc an toàn… để khắc phục hoặc hạn chế  những lỗi cơ bản này, người dùng nên tháo lắp đúng cách hay bật công tắc an toàn trước khi sử dụng để dùng máy hiệu quả hơn.
Ngoài ra, đối với những dòng máy có công suất nhỏ dùng cho gia đình thì sau khoảng 15 phút sử dụng, bạn nên tắt máy để máy nghỉ để đảm bảo độ bền cho máy.
– Vệ sinh thường xuyên
Việc thường xuyên lau chùi và làm sạch các lưỡi dao của máy cắt thịt đông sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh trong chế biến cũng như giúp cho máy hoạt động hiệu quả và bền lâu. Tuy nhiên, không dùng các chất có tính tẩy rửa mạnh để làm sạch máy, bạn có thể dùng nước sạch pha cùng nước rửa chén để vệ sinh máy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy cắt thịt đông cần được lau chùi và làm sạch thường xuyên.

– Hạn chế mài lưỡi dao
Thông thường sau một thời gian sử dụng máy thì đa phần các lưỡi dao sẽ bị mòn, chính vì vậy với máy cắt thịt đông lạnh thì các lưỡi dao ở giữa sẽ mòn nhanh hơn ở hai bên. Lúc này, chúng ta có thể mài bén lưỡi dao bằng cách cho máy cắt một vài lát dứa hoặc chanh bởi loại trái cây này có tính axit nên sẽ giúp lưỡi dao bén trở lại. Tuy nhiên, không nên lạm dụng cách này quá nhiều lần sẽ dẫn đến sự không đồng đều ở các lưỡi dao ở giữa và hai bên.
Với những cách làm trên chắc chắn máy cắt thịt đông của bạn sẽ hoạt động hiệu quả và lên lâu, tránh được những hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Từ đó, tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như bảo dưỡng máy.
 
Ngoài máy cắt thịt đông, còn có các dùng máy cắt thịt bò, thịt tươi sống hay thịt chín đang được ưu chuộng hiện nay. Việc sử dụng và bảo quản cũng tương tự như máy cắt thịt đông để đảm bảo giữ được lâu bền nhất.
 
 
 

 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Tủ cơm công nghiệp cũ – 5 SỰ CỐ thường gặp khi mua hàng Cũ

Mua hàng thanh lý các dòng tủ cơm công nghiệp cũ vẫn ...
Xem tiếp

Phô mai làm pizza là loại nào? Cách phân biệt các loại phô mai

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phô mai. Mỗi ...
Xem tiếp

Bánh sinh nhật để được bao lâu và các cách bảo quản tốt nhất

Ngày sinh nhật thuộc một trong số những ngày kỉ niệm đáng ...
Xem tiếp

[Hà Nội] Phô mai làm pizza mua ở đâu vừa ngon vừa rẻ

Bạn là một người yêu thích công việc bếp núc và muốn ...
Xem tiếp

Mách nhỏ nàng dâu cách bày gà cúng giao thừa

Cúng giao thừa là một trong những phong tục mang đậm văn ...
Xem tiếp

Bật mí cho người giảm cân: Bánh mì doner kebab bao nhiêu calo?

Lượng calo nhập vào cơ thể qua mỗi bữa ăn hàng này ...
Xem tiếp

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại không?

Ăn mía có nóng không? Uống nước mía mỗi ngày có hại ...
Xem tiếp

Một cây mía ép được bao nhiêu nước?

Nước mía là thức uống quen thuộc được nhiều người yêu thích, ...
Xem tiếp