Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

3 Cách làm cánh gà chiên mắm tỏi thơm lừng ngon “mê ly”

Cánh gà chiên mắm tỏi là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món ngon thơm ngậy vị sốt đậm đà cảm nhận vị ngon trên từng ngón tay. Cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi trong bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích nếu bạn đang muốn tìm tòi các phương pháp chế biến ngon chuẩn vị để thưởng thức, thậm chí là kinh doanh!

cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi
Cánh gà chiên thơm ngon giòn ngậy

3 Cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi các vị khác nhau

Cánh gà chiên mắm tỏi về cơ bản cách thực hiện tương đồng, tuy nhiên để biến tấu đôi chút về mặt hương vị thì các bạn nên tham khảo những công thức sau:

  • Cánh gà chiên mắm tỏi truyền thống

Nguyên liệu cần có:

  • Cánh hoặc tỏi đùi gà (nên sử dụng cánh gà khúc giũa)
  • Bột tỏi
  • Tiêu
  • Đường
  • Nước mắm
  • Tỏi xay
  • Dầu ăn (1 chút thôi nhé!)
cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi
Cánh gà là nguyên liệu không thể thiếu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Các bạn lấy cánh gà ướp cùng với bột tỏi và tiêu đã chuẩn bị

Bước 2: Đun dầu ăn trên chảo để lửa vừa, khi phần dầu nóng các bạn xếp cánh gà đã ướp vào trong chảo. 

Bước 3: Các bạn rán cánh gà chiên lượng dầu vừa đủ ngập qua mặt cánh gà,, với lượng dầu rán vừa đủ sẽ khiến cho da cánh gà không bị khô đồng thời mướt hơn.

Bước 3: Trở mặt cánh gà liên tục, trong quá trình rán các bạn chỉnh nhiệt độ đun nhỏ để phần da gà giòn và vàng đều hơn (trung bình 5 phút trở mặt cánh gà 1 lần)

Bước 4: Thêm 1 chút dầu ăn và tỏi xay lên chảo sau đó đảo thật đều, thêm vào chảo đường, nước mắm và tiêu tỷ lệ 1:1

Bước 5: Đun hỗn hợp sốt có độ sệt thì các bạn rưới lên phần cánh gà đang rán trên chảo, lưu ý ở bước này các bạn để lửa nhỏ để rán cánh gà giúp cho phần sốt thấm vào cánh gà. Để 1 lúc là các bạn có thể dọn ra đĩa và thưởng thức ngon miệng!

cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi
Thành phẩm cánh gà chiên mắm
  • Cánh gà chiên mắm tỏi kèm vị mật ong

Cánh gà chiên mắm tỏi mật ong là chút biến tấu nho nhỏ cho những ai đã “trót mê đắm” vị ngậy thơm của cánh gà rán cùng vị ngọt nhẹ của mật ong, chỉ thoáng nghĩ tới là “thòm thèm”

Nguyên liệu cần có

  • Nửa cân cánh gà
  • Các gia vị cần thiết: nước mắm, mật ong, đường, tỏi băm
  • Dầu ăn, tiêu
cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi
Các nguyên liệu cần có để chế biến

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch cánh gà và để rổ cho ráo nước.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ và đun đến khi dầu nóng các bạn cho phần cánh gà vào chiên nhỏ lửa để cánh gà vàng và chín đều từ bên trong.

Bước 3: Phi thơm tỏi băm nhỏ trên 1 chảo dầu khác và cho thêm 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mật ong và 1 chút nước lọc khác. Để lửa nhỏ và rim cho nước sệt lại thì các bạn cho cánh gà vào để lửa liu riu để hòa cùng vị sốt mật ong được đun. Khi cánh gà thấm đãm nước sốt thì các bạn nên nếm lại sao cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 4: Gắp cánh gà chiên nước mắm tỏi mật ong ra đĩa, sau đó rắc thêm 1 chút tiêu cho thơm và dậy mùi. Việc còn lại là thưởng thức thôi nào!

cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi
Món cánh gà chiên tỏi mật ong
  • Cánh gà chiên mắm tỏi cay vị ớt

Với những tín đồ ưa thích thưởng thức các món vị cay nhẹ thì món cánh gà chiên mắm pha chút tỏi ớt là lựa chọn tuyệt vời! Quy trình chế biến đơn giản hơn rất nhiều. Quan trọng nhất là ở công đoạn làm nước sốt tỏi ớt.

Nguyên liệu cần có

  • 6 cánh gà
  • 1 quả ớt
  • 3 tép tỏi
  • Các gia vị cần thiết: đường, nước mắm, muối
cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi
Các nguyên liệu làm cánh gà chiên

Quy trình thực hiện

Bước 1: Rửa sạch gà, chà muối lên cánh để loại bỏ mùi hôi, hoặc các bạn có thể ngâm gà cùng nước muối trong 30 phút sau đó để ráo và rán gà trên lửa vừa.

Bước 2: Chiên cánh gà trên chảo ngập dầu, các bạn rán vàng đều và trở mặt cánh liên tục để không bị cháy cạnh. Sau đó vớt ra để vào rổ có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Cho vào chảo 1 chút dầu ăn, thêm 1 chút tỏi ớt xắt nhỏ và đảo cho vàng.Thêm nước lọc cùng 2 -3 thìa nước mắm và 2 thìa đường đun cho sệt thì có thể thả cánh gà vào đảo đều khoảng 15 phút cho thấm nước sốt.  

Bước 4: Tắt bếp và vớt gà để ra đĩa. Có thể trang trí thêm vài cọng rau hoặc salad ăn kèm để không ngấy!

cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi
Món cánh gà chiên mắm tỏi ớt

Hưỡng dẫn cánh gà chiên mắm tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nếu vụng về và không quen sử dụng chảo để chiên cánh gà cho chín vàng giòn thì sử dụng nồi chiên không dầu sẽ là trợ thủ đắc lực dành cho bạn đấy!

cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi
Chọn phần cánh gà giữa khi rán giòn đều

Bước 1: Bật nồi chiên không dầu nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút để cho nồi nóng và nhiệt độ ổn định

Bước 2: Ướp cánh gà cùng với tiêu và bột tỏi đã chuẩn bị trước đó

Bước 3: Phết một lớp dầu ăn mỏng lên cánh gà rồi xếp gà vào nồi chiên không dầu (để da gà không bị khô và khi nướng sẽ ngon, mướt hơn).

Bước 4: Nướng cánh gà trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút (trung bình 5 phút trở mặt cánh gà). Ở bước này nên để nhiệt độ nồi chiên ở nhiệt độ cao hơn để da giòn vàng đều.

Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn cùng tỏi xay lên chảo đảo thật đều, sau đó thêm vào chảo đường và nước mắm theo tỷ lệ 1:1 và 1 chút tiêu.

Bước 6: Khuấy đều hỗn hợp sốt đến khi sôi lên thì giảm nhiệt độ bếp chiên và cho cánh gà đã nướng chín bằng nồi chiên không dầu đảo đều.

Bước 7: Sau khi nướng bằng nồi chiên 20 phút các bạn tắt bếp và dọn cánh gà ra đĩa.

cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi
Thành phẩm cánh gà sau nướng bằng nồi chiên không dầu

Bí quyết làm cánh gà chiên mắm tỏi ngon mê ly

  • Nên chọn thịt gà tươi ngon, chọn gà công nghiệp vì sẽ không bị dai như thịt gà ta.
  • Khi làm nước sốt mắm tỏi, lúc cho nước mắm và đường vào chảo tỏi phi thơm, bạn phải đảo đều và nhanh tay nếu không đường sẽ bị cháy và chuyển màu nhanh, mất hương vị
  • Nếu muốn món ăn dậy mùi hơn nữa, bạn có thể thêm chút tỏi băm vào đảo cùng với gà và nước sốt
  • Nên dùng món cánh gà chiên mắm tỏi khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn độ ngon.

Với món cánh gà chiên mắm tỏi, để có được thành phẩm ngon và hấp dẫn nhất hãy sử dụng bếp chiên nhúng để gà được chiên ngập dầu, đạt độ chín vàng chuẩn, giòn đều mà thịt không bị khô, khi đun với sốt mắm tỏi sẽ giữ được độ giòn dai lâu hơn. Mua bếp chiên nhúng chất lượng nhất tại Quang huy Plaza. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị bếp: bếp chiên nhúng, máy vặt lông gà, tủ hấp công nghiệp… chất lượng, giá cả phải chăng, bảo hành uy tín. Làm món gà chiên mắm ngon, nhất định phải có bếp chiên nhúng. Đặt mua ngay tại Quang Huy theo hotline 09666 23 666 hoặc truy cập website https://quanghuyplaza.vn/

Trên đây là cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi đơn giản, thơm ngon, là một gợi ý thú vị để bạn thử trổ tài ngay tại nhà, tranh thủ dịp lễ hay ngày nghỉ cuối tuần. Áp dụng ngay nhé!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này