Skip to main content

Ngon ngất ngây cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi

Bạn đã có ý tưởng gì cho bữa tối cuối tuần? Hãy thử trổ tài với cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi dưới đây để chiêu đãi cả nhà, khiến cả gia đình “ngất ngây” vì độ ngon và tài nghệ nấu nướng của bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm tỏi: cho 4 người ăn

  • 500 gram cánh gà
  • 2 củ tỏi
  • 1-2 quả ớt
  • 1 củ gừng
  • Rượu trắng
  • Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, tiêu xay, dầu ăn
Làm gà chiên mắm tỏi
Dùng cánh gà tươi ngon để món ăn được đủ độ hấp dẫn

Cách thức tiến hành chế biến món cánh gà chiên mắm tỏi

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu khác
Rửa sạch cánh gà với nước, dùng rượu trắng và muối hạt, gừng giã nhỏ xát lên thịt gà để khử sạch được mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại lần nữa với nước sạch rồi chặt cánh thành miếng vừa ăn.
Phần gừng còn lại đem cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ, ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát nhỏ, tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt gà
Trộn đều cánh gà đã chặt với 1-2 thìa cà phê nước mắm ngon, ½ thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê dầu ăn rồi ướp trong vòng 15-20 phút để cánh gà ngấm đều gia vị.
Bước 3: Chiên cánh gà
Chiên gà trước khi đun cùng sốt mắm tỏi sẽ giúp thịt gà dai giòn hơn. Bạn bắc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn sao cho khi chiên gà được ngập dầu. Đợi dầu sôi rồi cho cánh gà đã ướp vào chiên tới khi vàng giòn, thịt chín, bạn tắt bếp, gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu để gà chiên được hút bớt dầu thừa.
Bước 4: Làm sốt mắm tỏi
Lấy một chảo khác đặt lên bếp, cho ít dầu ăn rồi đun nóng già, cho tỏi vào phi thơm, thêm 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1-2 thìa cà phê đường vào đảo đều, đun cùng tỏi phi tới khi dậy mùi thơm, tiếp tục cho cánh gà đã chiên ráo dầu vào chảo sốt, đảo đều tay trên lửa vừa cho ngấm gia vị, bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa ăn, tăng dần lửa và đảo nhanh tay tới khi gà chuyển màu vàng cánh gián, nước sốt sệt lại thì thêm vài lát ớt vào rồi tắt bếp.
Bước 5: Thưởng thức
Gắp cánh gà ra đĩa, trang trí theo sở thích, dùng kèm với rau sống, dưa chuột để đỡ ngán, món ăn có thể dùng ăn chơi hoặc ăn với cơm rất ngon. Thịt gà dai giòn, mùi tỏi thơm phức, vị mặn ngọt hòa quyện của đường sên và nước mắm ngon, vị cay cay của ớt tạo nên món ăn bổ dưỡng, đưa cơm, hứa hẹn trở thành món khoái khẩu của cả gia đình.
Cách làm gà chiên mắm tỏi
Thành phẩm cánh gà chiên mắm tỏi

Lưu ý khi làm món cánh gà chiên mắm tỏi

  • Nên chọn thịt gà tươi ngon, chọn gà công nghiệp vì sẽ không bị dai như thịt gà ta.
  • Khi làm nước sốt mắm tỏi, lúc cho nước mắm và đường vào chảo tỏi phi thơm, bạn phải đảo đều và nhanh tay nếu không đường sẽ bị cháy và chuyển màu nhanh, mất hương vị
  • Nếu muốn món ăn dậy mùi hơn nữa, bạn có thể thêm chút tỏi băm vào đảo cùng với gà và nước sốt
  • Nên dùng món cánh gà chiên mắm tỏi khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn độ ngon.

Trên đây là cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi đơn giản, thơm ngon, là một gợi ý thú vị để bạn thử trổ tài ngay tại nhà, tranh thủ dịp lễ hay ngày nghỉ cuối tuần. Với món cánh gà chiên mắm tỏi, để có được thành phẩm ngon và hấp dẫn nhất, ở bước chiên cánh gà, nếu có điều kiện, bạn hãy sử dụng bếp chiên nhúng để gà được chiên ngập dầu, đạt độ chín vàng chuẩn, giòn đều mà thịt không bị khô, khi đun với sốt mắm tỏi sẽ giữ được độ giòn dai lâu hơn.

Nếu bạn có ý định sắm một chiếc bếp chiên nhúng hay các thiết bị bếp nhập khẩu chính hãng, hãy đến Quang Huy Plaza. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị bếp chất lượng, giá cả phải chăng, bảo hành uy tín. Làm món gà chiên mắm ngon, nhất định phải có bếp chiên nhúng. Đặt mua ngay tại Quang Huy theo hotline 09666 23 666 hoặc truy cập website https://quanghuyplaza.vn/

>>> Xem thêm: Máy nhổ làm vặt lông gà vịt mini dành cho gia đình

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp

Cách nấu nước sốt phở chua vùng núi cao Lạng Sơn chuẩn vị

Khi nhắc đến các món phở ngon thì chúng ta không thể ...
Xem tiếp

Tổng hợp 3 món vịt ngon dễ làm tại nhà

Ngoài vịt luộc thì chúng ta có thể chế biến được rất ...
Xem tiếp