Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Chi tiết cách làm bánh su kem bằng dầu ăn đơn giản tại nhà

Làm bánh su kem bằng dầu ăn sẽ là một trong những gợi ý vô cùng lý tưởng cho thực đơn vào bếp hôm nay. Món bánh su kem là món vừa dễ làm lại phù hợp với hầu hết khẩu vị của mọi người. Trong đó các bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chế biến hoặc nhào nặn bột làm bánh. 

Bánh su kem làm bằng dầu ăn
Bánh su kem làm bằng dầu ăn

Nên lựa chọn loại dầu ăn nào để làm bánh su kem?

Với công thức làm món bánh su kem bằng dầu ăn, trong công thức chế biến này dầu ăn đóng vai trò quan trọng để tạo nên thành phẩm bánh su kem thơm ngon hấp dẫn đồng thời có độ bóng mịn đẹp mắt như ở ngoài hàng. Tuy nhiên lựa chọn loại dầu ăn nào đảm bảo cho sức khỏe cũng như hoàn thiện quy trình làm bánh thì các bạn nên cân nhắc và chọn lọc.

Để làm bánh các bạn tốt nhất nên chọn loại dầu oliu, dầu cải hoặc dầu trà vừa tốt cho sức khỏe người sử dụng đồng thời trung hòa chất béo ở mức thấp nhất, bánh khi ăn cũng không bị ngấy do nhiều chiên nhiều dầu. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn loại dầu đậu nành, dầu thực vật, dầu hướng dương hoặc dầu ngô. Hạn chế sử dụng các loại dầu từ mỡ động vật có chứa nhiều chất béo bão hòa. Ngoài ra việc sử dụng những loại dầu này cũng khiến bánh su kem không được ngon và hấp dẫn do dư thừa nhiều dầu.

Bánh su kem mềm mịn hấp dẫn
Bánh su kem mềm mịn hấp dẫn

Chi tiết cách làm bánh su kem bằng dầu ăn đơn giản tại nhà

Bạn đang muốn tự trổ tài làm thử món bánh su kem tại nhà hoặc muốn tìm tòi công thức làm bánh thu hút khách. Quy trình chế biến bánh su kem không hề khó chút nào nếu bạn áp dụng thuần thục công thức sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh

  • 240ml Sữa tươi không đường
  • 75gram bột mì gia dụng
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 quả trứng
  • Muối

Nguyên liệu phần nhân bánh

  • 4 quả trứng
  • 60gram đường
  • 300ml sữa tươi không đường.
Nguyên liệu làm bánh su kem
Nguyên liệu làm bánh su kem

Chi tiết cách làm bánh su kem bằng dầu ăn

Quy trình thực hiện làm bánh su kem bằng dầu ăn trung bình từ 40 – 50 phút. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Rây bột mì vào tô lớn giúp bánh được mềm mịn hơn. Sau đó đong 240ml sữa tươi không đường vào nồi kết hợp cùng 100g bơ cùng 1 thìa đường, 1/4 thìa cà phê muối và 1 thìa vani rồi đun ở lửa nhỏ sao cho hỗn hợp sôi đồng thời bơ tan hết. Khi hỗn hợp sôi trộn đều bột mì lên để bột dẻo không dính nồi là có thể tắt bếp. Cho lần lượt 2 quả trứng vào và trộn đều hỗn hợp.

Làm vỏ bánh su kem
Làm vỏ bánh su kem

Bước 2: Nướng vỏ bánh

Khi nặn xong bột bánh các bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu và nướng trong 20 phút ở nhiệt độ tương ứng 170 độ C. Sau khoảng 20 phút các bạn kéo ra thấy bánh nở to và có màu vàng nâu, bề mặt bánh cứng lại là bánh đã đạt, sau đó các bạn mang bánh ra và để cho nguội. Nếu phần bánh chưa đạt các bạn có thể chiên tiếp 10 phút trong 160 độ sau đó lấy ra kiểm tra. 

Bước 3: Làm phần nhân bánh

Kết hợp cho 60g đường cùng 30g bột bắp trộn đều lên và cho vào tô 4 lòng đỏ trứng gà kết hợp 300ml sữa tươi đồng thời khuấy đều thêm lần nữa. Tiếp tục đổ hỗn hợp trên qua một chiếc rây lọc vào nồi. Sau đó khuấy đều và đun hỗn hợp ở phần lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt có thể tắt bếp. Khi nấu xong phần nhân các bạn để trong 5 phút ở nhiệt độ thông thường bên ngoài sau đó bảo quản trong tủ lạnh. 

Làm phần nhân bánh su kem
Làm phần nhân bánh su kem

Bước 4: Nhồi nhân bánh vào bên trong vỏ bánh

Khi bánh nướng xong và nguội hẳn thì bạn cắt một đường nhỏ ở giữa thân bánh hoặc dâm 1 cái lỗ nhỏ ở dưới đáy bánh.Lấy phần nhân bánh đã nấu trong tủ lạnh ra, bỏ vào túi nặn kem rồi nặn vào cho đầy bên trong vỏ bánh là xong  là bạn đã hoàn tất quy trình làm nhân rồi, nhớ dàn đều phần nhân bên trong nhé!

Nhồi nhân bánh su kem
Nhồi nhân bánh su kem

Bước 5: Hoàn tất thành phẩm bánh su kem làm từ dầu ăn  

Sau 4 bước chế biến các bạn đã hoàn tất quy trình làm bánh su kem từ dầu ăn. Ngoài ra món bánh su kem khi hoàn thành có độ dai giòn của vỏ bánh cùng với phần nhân thơm và ngọt mịn vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra các bạn có thể kết hợp thưởng thức bánh su kem cùng với các món hoa quả tráng miệng hoặc sữa, nước ép hoa quả vô cùng thích hợp.

Tips làm bánh su kem bằng dầu ăn với nồi chiên không dầu

Nếu không có lò nướng các bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu trong 10 phú đầu các bạn tuyệt đối không nên mở nồi chiên không dầu ra để kiểm tra bánh. Điều này có thể sẽ khiến cho bánh chưa kịp chín nhưng không khí đẩy ra bên ngoài sẽ khiến cho bánh không được phồng. Nếu sợ phần bánh cháy các bạn nên đợi qua 10 phút hẵng mở ra kiểm tra đồng thợi nếu dùng đũa ấn bánh mà bánh đàn hồi về vị trí ban đầu chứng tỏ bột bánh chưa chín các bạn hãy hạ 5 độ cho 1 lần nướn lại với khoảng thời gian trung bình từ 5 -10 phút.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng nồi chiên không dầu nhiệt nhiệt độ lý tường nhất để nướng bánh là từ 180 độ C – 200 độ C. Không nên để vượt quá nhiệt độ này.

làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu
làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

Một trong những bí kíp để bảo quản bánh kem sau chế biến đó là sử dụng tủ bánh kem. Với dòng tủ bánh kem Quang Huy thế hệ mới sẽ giúp bảo quản bánh kem tốt hơn, nếu bạn đang có dự định mở quán cafe hay quán bánh ngọt có thể tham khảo và chọn mua tủ bánh kem tại Quang Huy. Các bạn có thể tham khảo các mẫu tủ bánh kem để bàn, tủ bánh kem kính vuông kính cong với các kích thước đa dạng TẠI ĐÂY. Đặc biệt khi mua tủ bánh kem Quang Huy quý khách hàng sẽ được nhận nhiều ưu đãi đặc biệt cùng các sản phẩm tặng kèm. Chi tiết chọn mua tủ bán bánh kem liên hệ qua hotline:096662366. Hoặc mua trực tiếp tại các cơ sở Quang Huy trên toàn quốc qua những địa chỉ sau:

  • Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội.
  • Cơ sở 2 : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh.
  • Cơ sở 3 : Số 827/29 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM.
  • Cơ sở 4 : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai.
  • Cơ sở 5: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình

Trên đây là toàn bộ cách làm bánh su kem bằng dầu ăn cực đơn giản đẹp mắt và hiệu quả nhất! Các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này