Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Lạ miệng với cách làm bánh su kem vỏ giòn ngon ngây ngất, đơn giản tại nhà

Bánh su kem vỏ giòn món bánh mà bất kì ai thưởng thức lần đầu đều bị chinh phục bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy của nó. Lớp vỏ giòn tan quyện cùng phần kem thơm mát, ngọt ngào. Nào cùng vào bếp với Quang Huy để làm bánh su kem vỏ giòn thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi các thành viên trong gia đình ngày cuối tuần nhé!

Bánh su kem vỏ giòn 

Món bánh thơm ngon hấp dẫn có xuất xứ từ nước Pháp – thiên đường của các loại bánh ngọt. Một chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh mà gây biết bao “thương nhớ” cho người lần đầu thưởng thức nó. 

Bánh su kem với lớp áo ngoài giòn rụm thoảng hương thơm của vani, của bột bắp. Phần nhân bên trong là sự ngọt ngào của kem và sữa tươi quyện vào nhau, nghĩ đến thôi cũng đã “chảy cả nước miếng”. Thưởng thức bánh cùng một cốc trà hay sữa tươi thì cả buổi luôn tràn đầy năng lượng làm việc, học tập. 

Nhân bánh kem mềm mịn ngọt ngào
Nhân bánh kem mềm mịn ngọt ngào

Cách làm bánh su kem vỏ giòn

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản cùng các bước chế biến không quá cầu kì là bạn đã có những chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức rồi. Vào bếp ngay và áp dụng công thức được chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh su kem vỏ giòn 

  • Bột mì đa dụng: 155gr 
  • Đường thốt nốt: 80g 
  • Bơ lạt: 145g 
  • Bột quế: 5g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường: 10g 
  • Muối: 1/4 thìa cafe
  • Bột vani: 2ml 
Nguyên liệu làm bánh su kem
Nguyên liệu làm bánh su kem

Dụng cụ thực hiện: lò nướng chuyên dụng, bát lớn, thìa đánh trứng…

Các bước làm bánh su kem vỏ giòn thơm ngon 

Bước 1: Trộn bơ 

  • Bạn lấy 80g bơ trong hộp ra cho vào trong bát lớn để bơ mềm nhưng không chảy nước trong điều kiện nhiệt độ bình thường. 
  • Kiểm tra thấy bơ mềm bạn thêm 80g đường thốt nốt vào tô và trộn đều tay để các nguyên liệu hòa vào nhau. 
Trộn bơ đường
Trộn bơ đường

Bước 2: Trộn bột mì

  • Tiếp tục rây 90g bột mì chuyên dụng vào bát đựng bơ và đường cùng 5g bột quế.
  • Tiếp đó bạn đảo đều tay để các nguyên liệu được trộn đều vào nhau. 
Trộn bột
Trộn bột

Bước 3: Nhào bột thành khối đồng nhất  

  • Khi các nguyên liệu hòa với nhau bột khá rời rạc và khô. Bạn dùng tay bóp và đảo đều các nguyên liệu để tạo thành một khối đồng nhất mềm và mịn. 
  • Thấy bột vẫn khô và nứt bạn có thể thêm vào 1 thìa sữa tươi, trộn đều các nguyên liệu để khối bột kết dính với nhau tạo thành khối mềm mịn. 
Nhào bột thành 1 khối đồng nhất
Nhào bột thành 1 khối đồng nhất

Bước 4: Cán bột làm bánh 

  • Rắc 1 lớp bột khô lên mặt giấy nến trước khi cán bột để tạo lớp chống dính. Sau đó đặt khối bột đã nặn lên, phủ 1 lớp giấy nến và tiến hành cán bột. 
  • Sau khi khối bột được cán mỏng đều và dẹp bạn phủ kín bằng màng bọc thực phẩm và đặt trong ngăn mát tủ lạnh ủ bột khoảng 20 phút. 
Cán bột làm bánh
cách làm bánh su kem vỏ giòn

Bước 5: Chia bột để làm vỏ bánh 

  • Bột đã đạt sau khi ủ, bạn bỏ giấy nến ra và chia bột thành các phần nhỏ bằng nhau để làm vỏ bánh. 
  • Để những phần vỏ bánh nhỏ này trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3h. 
Tạo hình vỏ bánh
Tạo hình vỏ bánh

Bước 6: Đánh bông lòng đỏ trứng làm nhân bánh 

  • Cho các nguyên liệu gồm 1 quả lòng đỏ trứng gà cùng 15g đường vào bát lớn. 
  • Dùng máy đánh trứng đánh bông từ tốc độ thấp đến cao để lòng đỏ bông từ từ và chuyển sang màu vàng nhạt. 
Đánh bông trứng
Đánh bông trứng

Bước 7: Trộn bột làm nhân bánh 

  • Rây 10g bột bắt vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vừa đánh bông. 
  • Tiếp tục khuấy đều tay để các nguyên liệu được đều và sánh mịn. 
Trộn đều bột mì với hỗn hợp lòng đỏ trứng
Trộn đều bột mì với hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bước 8: Tiến hành làm nhân bánh 

  • Đun sôi 100ml sữa tươi không đường với nhiệt độ nhỏ để sữa sôi từ từ. 
  • Sau đó, đổ dần 100ml sữa đã đun sôi vào hỗn hợp trứng trên. Vừa đổ bạn vừa khuấy đều tay để sữa trộn đều cùng các nguyên liệu.
  • Tiếp tục đổ nguyên liệu vừa trộn vào lại nồi sữa vừa đun, đun lưa nho cho đến khi hỗn hợp sệt lại. 
  • Tắt bếp khi hỗn hợp đã quyện sệt sệt lại với nhau. Bạn cho thêm 1/4 thìa cafe muối, 5g bơ lại và 2ml hương vani vào đảo đều các nguyên liệu với nhau. 
  • Vậy là đã nấu xong phần nhân bánh su kem. Bạn đổ nguyên liệu ra bát, để khoảng 5 phút để hỗn hợp nguội bớt. Xong dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 9: Tiến hành làm vỏ bánh 

  • Dùng một cái nồi lớn thêm các nguyên liệu gồm: 120ml sữa tươi không đường, 1g muối và 60g bơ lạt vào. Khuấy đều tay để bơ tan hoàn toàn với mức lửa nhỏ.
  • Thêm 65g bột mì vào nồi, khuấy đều hỗn hợp để các nguyên liệu tạo thành khối dẻo, mịn và không bị dính nồi thì tắt bếp. 
  • Lần lượt cho từng quá trứng 1 vào trong hỗn hợp và đánh đều tay.
Làm vỏ bánh
Làm vỏ bánh

Bước 10: Nặn bột làm bánh và nướng bánh 

  • Làm nóng lò nướng khoảng 3 phút ở mức nhiệt 200 độ C. Trong quá trình đợi lò ổn định nhiệt bạn nặn bột thành các hình chóp nhỏ đặt vào khay nướng. 
  • Tiếp tục lấy các hình bánh đã được làm ở bước 5 đã lên trên. 
Tạo hình cho bánh su kem
Tạo hình cho bánh su kem
  • Đem khay bánh đi nướng trong thời gian 15 phút với mức nhiệt 200 độ C. Quan sát thấy bánh đã nở và có các kẽ nứt thì bạn hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng bánh thêm 10 phút nữa. 
Nướng bánh ở mức nhiệt 200 độ C
Nướng bánh ở mức nhiệt 200 độ C

Bước 11: Bơm su kem vào bên trong 

  • Vỏ bánh đã được nướng chín bạn lấy ra và để nguội bớt. Dùng đũa nhỏ nhẹ nhàng chọc 1 lỗ ở phần đáy bánh.
  • Tiếp đến bạn lấy nhân bánh kem đựng vào trong túi nặn kem để dễ dàng nặn đầy nhân kem vào bên trong vỏ bánh vừa được nướng xong.  
Bơm kem vào nhân
Bơm kem vào nhân

Thành phẩm 

  • Món bánh su kem với phần vỏ bánh giòn tan, thoảng hương vani thơm ngon, hấp dẫn. Quyện cùng phần nhân bên trong béo ngậy, ngọt bùi. 
  • Thêm 1 cốc sữa tươi không đường thì ngon hết ý. 
Thành phẩm bánh su kem vỏ giòn rụm nhân béo ngậy
Thành phẩm bánh su kem vỏ giòn rụm nhân béo ngậy

Lỗi cơ bản cần tránh khi làm bánh su kem vỏ giòn

Ngoài việc áp dụng công thức làm bánh su kem vỏ giòn được chia sẻ trên. Trong quá trình làm bánh bạn cũng cần phải chú ý một số điểm sau: 

  • Khi tiến hành làm vỏ bánh khi bạn đánh hỗn hợp trứng bạn chỉ sử dụng trứng trong nhiệt độ phòng, không nên để lạnh sẽ khiến hỗn hợp nguyên liệu của bạn không đặc và bị lòng. 
  • Quá trình khuấy bột cần nhẹ tay, khéo léo để bột nở hoàn toàn không bị chai hay khô cứng. 
  • Sử dụng nhiệt độ cũng như thời gian nướng phù hợp để bánh được nở hoàn toàn và không bị xẹp. Tuyệt đối không được mở cửa lò nếu không sẽ làm giảm nhiệt độ đột ngột khiến bánh xấu, xẹp. 

Những chiếc bánh su kem thơm ngon hấp dẫn là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Ngoài việc áp dụng công thức để làm bánh tại nhà và thưởng thức bạn cũng có thể tăng cao thu nhập khi kinh doanh mặt hàng bánh ngọt này. Một chiếc tủ bảo quản bánh ngọt sẽ giúp bạn lưu giữ hương vị của bánh tốt nhất, trong thời gian dài ngày nhất. Bạn cần tư vấn về sản phẩm tủ trưng bày bánh và đặt hàng mời liên hệ Hotline 09666.23.666.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách làm bánh su kem vỏ giòn. Chúc bạn thành công. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này