Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm bánh kem nhỏ xíu bằng nồi cơm điện tại nhà cực đơn giản

Những chiếc bánh nhỏ xinh được trang trí bởi trái cây hoặc những mẩu socola vô cùng bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Từng miếng bánh kem mát lạnh khi ăn tan chảy từ từ trong miệng để lại dư vị thơm thơm, ngọt béo. Món bánh kem nhỏ xíu có cách thực hiện vô cùng đơn giản, nếu yêu thích món này thì bạn hãy thử tham khảo cách làm bánh kem nhỏ xíu ngay tại đây nhé!

Bánh kem mini làm có khó không?

Bánh kem nhỏ cực thơm mát và béo ngậy
Bánh kem nhỏ cực thơm mát và béo ngậy

Nếu như bạn không thể sử dụng hết được chiếc bánh kem với kích thước lớn thì có thể dùng sang loại bánh kem mini. Chiếc bánh kem nhỏ với cấu tạo 3 lớp: chính giữa bánh sẽ là phần nhân và được bao bọc bởi 2 lớp kem tươi bên ngoài.

Thông thường phần nhân sẽ là bánh bông lan nướng hoặc là những mẩu bánh quy vụn tùy theo sở thích. Lớp kem bên ngoài được phết lên bánh và dùng để trang trí cho bánh. Sau đó bánh kem sẽ được mang đi bảo quản trong tủ trưng bày bánh ngọt để bánh có thể giữ được hương vị thơm ngon và phần kem sẽ không bị chảy. Vì bánh kem mini có độ ngọt khá cao, vì vậy người ta sẽ chọn thưởng thức bánh cùng với trà điều này sẽ giảm bớt độ ngán khi ăn.

Hướng dẫn làm bánh kem nhỏ xíu tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột puff pastry: 50gr
  • Bột cacao: 10gr
  • Whipping Cream: 50gr
  • Sữa tươi không đường: 15ml
Nguyên liệu cần phải có để làm một chiếc banh kem hoàn chỉnh
Nguyên liệu cần phải có để làm một chiếc bánh kem hoàn chỉnh
  • Bơ lạt: 20gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Lòng đỏ trứng: 1 lòng
  • Đường: 105gr
  • Phô mai kem: 50gr
  • Tinh dầu vani: 2ml
  • Chất tạo màu: có thể dùng mứt trái cây

Quy trình làm bánh ngọt

Các bước làm một chiếc bánh kem nhỏ hoàn chỉnh
Các bước làm một chiếc bánh kem nhỏ hoàn chỉnh

Bước 1: Làm hỗn hợp trứng

Bạn cho 2 quả trứng và cùng với 1 lòng đỏ trứng, sau đó cho thêm 15gr đường vào. Sử dụng phới đánh đều tay để cho hỗn hợp được hòa quyện. Đem nồi trứng đi hấp cách thủy, tiếp tục đánh cho đường tan đều trong 1 phút.

Khởi động dụng cụ đánh trứng ở tốc độ vừa, đến khi hỗn hợp bông nhẹ thì giảm tốc độ xuống. Duy trì ở mức nhở thêm 1 phút nữa, thấy trứng mịn và sánh thì tắt máy.

Đánh hỗn hợp kem cho đến khi nhấc phới lên tại được hóp
Đánh hỗn hợp kem cho đến khi nhấc phới lên tại được chóp

Bước 2: Làm hỗn hợp bột

Dùng rây lọc từ từ 50gr bột puff pastry và 10gr bột cacao vào cùng một tô. Sau đó tổ hỗn hợp trên vào tô trứng, mỗi lần đổ một ít rồi dùng phới dẹt trộn đều chúng, trộn theo chiều từ dưới phất lên trên.

Bạn trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp bột trở nên mịn và chuyển dần sang màu nâu nhạt là được. Sử dụng nhiệt làm tan chảy 10 gr bơ bạt rồi cho vào hỗn hợp bột, tiếp tục khuấy. Khi bột hơi đặc thì bạn đổ toàn bộ sữa tươi không đường vào khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng lỏng.

Bước 3: Nướng bánh gato bằng nồi cơm điện

Lót một lớp giấy nến vào nồi cơm điện trước khi đổ hỗn hợp bột vào
Lót một lớp giấy nến vào nồi cơm điện trước khi đổ hỗn hợp bột vào

Sử dụng giấy nến tấm hình vuông để lót đáy nồi cơm điện, cắt một đoạn giấy dài hình chữ nhật rộng khoảng 17cm dán xung quanh lõi nồi cơm. Sau đó bạn đổ toàn bộ hỗn hợp lên trên, dùng phới dàn bột phẳng và đều. Để cho bột vỡ khí những bọt khí bạn đập nhẹ nồi xuống bàn 2 đến 3 lần.

Rồi ấn nút nấu cơm, bên cạnh đó một số mẫu nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì bạn ấn chọn menu sau đó khởi động chế độ này. Sau đó, đợi khoảng 40 phút để bánh được nướng chín.

Bước 4: Kiểm tra bánh sau khi nướng

Hết thời gian thì bạn mở nắp nồi cơm ra, dùng que tăm hoặc xiên gỗ dài chọc sâu xuống bề mặt bánh. Nếu thấy que khô ráo và không bị dính bột thì lúc này là bánh đã chín. Còn nếu như khi nhấc que lên bạn thấy que bị ướt và dính chút dung dịch bột thì có thể đậy nắp lại và ấn nút nấu cơm thêm 1 lần nữa. Đợi từ 5 đến 10 phút là bánh sẽ chín hoàn toàn.

Bước 5: Làm kem phủ bánh ngọt mini

Bạn bắc chảo trên bếp, sau đó cho vào chảo 50gr phô mai kem, 10gr bơ lạt và 50gr Whipping Cream cùng với sữa tươi không đường vào, khuấy đều tay cho hỗn hợp được hòa quyện. Lúc này bạn bật bếp ở mức nhiệt thấp nhất cho đến khi hỗn hợp sôi và có độ mịn mượt. Cho thêm vào 2ml tinh dầu vani, khuấy thêm 1 lần nữa thì bạn tắt bếp và để kem nguội sau đó đem đi trang trí bánh.

Bước 6: Trang trí bánh kem mini

Cách làm món bánh kem mini ngay tại nhà bằng nồi cơm điện
Cách làm món bánh kem mini ngay tại nhà bằng nồi cơm điện

Phần bánh bông lan sau khi để nguội bạn cắt bánh ra thành 2 phần bằng nhau theo chiều ngang. Phần giữa 2 lớp bánh bạn có thể dùng mứt trái cây để làm nhân hoặc sử dụng phần kem phủ cũng được.

Sau đó đặt chồng 2 miếng bánh lên nhau, dùng cụ cụ phết kem phết đều lên xung quanh bánh. Bạn có thể pha màu kem còn dư rồi cho vào túi bắt kem để viết chữ lên bánh và trang trí bánh theo sở thích bản thân.

Một vài lưu ý khi làm bánh kem nhỏ tại nhà

  • Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Khi chọn mua nguyên liệu làm bánh bạn cần chú ý đến hạn sử dụng của từng loại. Vì nếu như không chú ý mua phải những sản phẩm đã hết hạn thì sẽ không đảm bảo an toàn gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Bạn nên chọn mua tại những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc những siêu thị bán hàng uy tín.

  • Lưu ý khi chuẩn bị dụng cụ

Muốn chiếc bánh kem của bạn ngon và hấp dẫn thì việc chuẩn bị dụng cụ đóng vai trò quan trọng. Ví dụ như dụng cụ đong đo khối lượng, trước khi làm bạn cần đo chuẩn khối lượng cần dùng để bánh không bị quá mềm hoặc quá cứng.

Tủ bảo quản bánh kem kính cong hàng chính hàng tại Quang Huy
Tủ bảo quản bánh kem kính cong hàng chính hàng tại Quang Huy
  • Lưu ý khi bảo quản bánh kem

Bánh kem sau khi trang trí xong nếu như để ở nhiệt độ phòng thì rất dễ bị tan chảy, biến dạng. Vì vậy bạn nên bảo quản bánh trong khoảng từ 2 đến 8 độ C để bánh có lớp kem bền hơn nhé. Đặc biệt nếu như sử dụng tủ bánh kem bạn có thể bảo quản bánh từ 10 đến 15 ngày mà bánh không hề bị biến dạng.

Để phục vụ cho những quý khách hàng muốn bảo quản bánh kem được lâu thì Quang Huy xin giới thiệu cho các bạn dòng sản phẩm tủ trưng bày bánh kem, bánh ngọt. Đây là thiết bị tủ trưng bày đồng thời có thể bảo quản bánh kem trong thời gian dài hữu hiệu nhất. Toàn bộ bánh của các bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng khi sử dụng loại tủ này. Hãy để lại thông tin liên lạc dưới phần bình luận để nhận được những tư vấn từ Quang Huy bạn nhé.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này