Skip to main content

Kinh nghiệm mua bếp chiên nhúng và cách bảo dưỡng bảo quản bếp


 

Hai loại bếp chiên nhúng thương mại phổ biến nhất là các loại bếp chiên nhúng mini và bếp chiên nhúng công nghiệp. Sự khác biệt chính giữa hai loại giúp bạn chọn lựa khi mua một bếp chiên mới, điều này nên là yếu tố đầu tiên bạn xem xét. Công suất được xác định bởi bao nhiêu Kg khoai tây chiên mà một bếp chiên có thể nấu trong một giờ. Thông thường, điều này được tính bằng cách tăng gấp đôi dung tích bình chứa dầu của bếp chiên. Do đó, một bếp chiên 180 lít nên sản xuất từ ​​34 Kg đến 37 Kg khoai tây chiên mỗi giờ.

Điều quan trọng là tính toán công suất nấu ăn mà bạn cần cho nhà bếp thương mại của bạn trước khi mua một bếp chiên mới. Các mô hình bếp chiên nhúng mini có công suất ít hơn nhiều so với các mô hình công nghiệp và thường được sử dụng cho các cửa hàng nhỏ. Nếu thực sự bạn phải phục vụ một lượng khách hàng rất lớn, bạn nên sử dụng cả 2 loại bếp. Điều này đặc biệt hữu ích khi chiên đồng thời các loại thức ăn khác nhau. Tránh chuyển hương vị từ một loại thực phẩm này sang loại thực phẩm khác bằng cách sử dụng cùng loại dầu nóng.

Nên lựa chọn bếp chiên nhúng bằng gas hay điện

 

Bếp chiên nhúng gas sử dụng ngọn lửa khí đốt tự nhiên hoặc bên trong một loạt các ống chạy qua dầu hoặc qua các bộ phận làm nóng nằm ở dưới cùng của bồn chứa dầu. Bếp chiên gas nóng lên nhanh hơn một bếp chiên điện. Bếp chiên nhúng gas cũng hiệu quả hơn, mặc dù giá gas tự nhiên tăng đã thu hẹp khoảng cách đó trong những năm gần đây.

Bếp chiên nhúng điện sử dụng một yếu tố làm nóng điện trực tiếp rơi vào dầu để làm nóng. Sự khác biệt chính giữa khí đốt và bếp chiên điện là công suất. Bếp chiên nhúng điện là loại bàn có công suất nhỏ và các mô hình thả hoạt động rất tốt khi bạn phục vụ một lượng thực phẩm nhỏ (lên đến khoảng 100 lít). Trong tình huống này, bếp chiên nhúng điện hiệu quả hơn và phục hồi nhanh hơn.

Tuy nhiên, bếp chiên nhúng công suất lớn hơn, với công suất 180 lít dầu hoặc nhiều hơn, hầu hết là các thiết bị làm nóng bằng gas. Trong một bối cảnh công suất lớn hơn, nhiệt khí là cách duy nhất để tăng hiệu quả và thời gian phục hồi nhiệt.
 

Các loại bếp chiên nhúng

 

Có ba kiểu thiết kế bếp chiên phổ biến: kiểu ống, bếp mở và đáy phẳng. Hầu như tất cả các bếp chiên nhúng được chế tạo từ thép không gỉ khổi lớn và bao gồm một bộ điều chỉnh nhiệt độ chính xác để kiểm soát nhiệt độ.
  • Bếp chiên nhúng kiểu ống có một loạt các ống chạy qua đáy bể sưởi. Đầu đốt gas chạy qua các ống này và làm nóng dầu. Bếp chiên nhúng kiểu ống cũng có một khu vực trầm tích mát hơn bên dưới các ống. Điều này cho phép các mảnh vụn và thực phẩm lắng xuống dầu siêu nóng phía trên đầu đốt ống vào dầu mát bên dưới đầu đốt, ngăn chặn sự cacbon hóa của các hạt đó, có thể để lại hương vị cháy trên thức ăn chiên.
 
  • Bếp chiên nhúng mở được làm nóng bằng bếp gas hoặc một bộ phận làm nóng bằng điện quấn quanh đế bên ngoài thùng dầu. Dầu được làm nóng khi các nguyên tố này làm nóng cơ sở kim loại. Bếp chiên mở cũng có một khu vực trầm tích dưới điểm mà khí hoặc điện là yếu tố làm nóng dầu để cho phép các hạt thực phẩm thoát khỏi dầu siêu nóng.
 
  • Bếp chiên mở thường dễ lau chùi hơn so với bếp chiên kiểu ống vì khu vực trầm tích đáy là mở và có thể tiếp cận được. Các ống dẫn nhiệt trên các bếp chiên kiểu ống làm cho đáy bể khó khăn hơn vì chúng nằm trong bể phía trên khu vực trầm tích, ngăn chặn sự tiếp cận dễ dàng.

Cả hai bếp chiên kiểu mở và ống có thể xử lý hầu hết các sản phẩm thực phẩm với số lượng đáng kể, tùy thuộc vào công suất của bếp chiên như đã thảo luận ở trên.

Bếp chiên nhúng đáy phẳng không có một khu vực trầm tích cho phép các hạt thực phẩm lắng xuống từ dầu nóng. Đây là loại bếp chiên vì thế tốt nhất cho các loại thực phẩm nhẹ hơn có thể được số lượng lớn chiên như chip tortilla và vỏ taco.
 

Bảo trì, bảo dưỡng bếp chiên nhúng

Dầu sưởi bạn sử dụng trong bếp chiên của bạn giảm chất lượng theo thời gian và nên được thay thế. Tần suất mà bạn cần thay thế dầu sưởi phụ thuộc vào những gì bạn nấu, bạn nấu bao nhiêu và thường xuyên như thế nào.
Để cải thiện chất lượng và tuổi thọ của dầu, hãy sử dụng hệ thống lọc dầu sưởi để lọc ra các mẩu thức ăn và mảnh vụn từ bếp chiên. Một bộ lọc bếp chiên hoạt động bằng cách tháo dầu sưởi ấm từ bể chiên, lưu thông nó qua một bộ lọc làm biến dạng các hạt không mong muốn và trả dầu đã làm sạch vào bể chiên.

Nó cũng quan trọng giúp bếp chiên nhúng đốt cháy chất béo và carbon tích tụ ra khỏi các yếu tố làm nóng và bể. Hãy chắc chắn để làm sạch bên trong của bếp chiên thường xuyên là tốt, cơ hội hợp lý nhất cho việc này khi bạn thay thế dầu chiên hàng ngày.
Hãy chắc chắn rằng bạn có thiết bị phù hợp để xử lý dầu sưởi đã qua sử dụng. Dầu được sử dụng nên được lưu trữ trong thùng thép không gỉ và vận chuyển trong một thùng chứa chống tràn với bánh xe để di chuyển dễ dàng. Một công ty dầu diesel sinh học địa phương sẽ vứt bỏ dầu đã sử dụng của bạn miễn phí hoặc thậm chí trả tiền cho lượng dầu đó. 

Quang Huy Plaza là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp công nghiệp như: bếp công nghiệp, tủ cơm công nghiệp, lò quay vịt, lò nướng bánh mì, máy cắt thịt, máy ép mía, nồi nấu phở… 

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành thiết bị công nghiệp thực phẩm, chúng tôi có thể chia sẻ và tư vấn mọi thông tin cho khách hàng cần khi có nhu cầu. Liên hệ với sô hotline của chúng tôi để có thể được chăm sóc và phục vụ.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Điểm danh những loại bếp khè tốt nhất hiện nay

Bạn đang muốn mua một chiếc bếp khè phục vụ cho mục ...
Xem tiếp

Cập nhật giá bếp khè công nghiệp nhà hàng mới nhất 2021, chính xác nhất

Bếp khè là là một sản phẩm bếp có khả năng chế ...
Xem tiếp

Đơn vị chuyên sản xuất và phân phối bếp công nghiệp | Quang Huy Plaza

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng các loại ...
Xem tiếp

Đánh giá nhanh về bếp Á công nghiệp – ưu điểm, ứng dụng và mức giá

Hiện nay bếp Á công nghiệp là thiết bị bếp được các ...
Xem tiếp

Bếp công nghiệp inox có tốt không? Mua bếp công nghiệp inox ở đâu?

Hiện nay bếp công nghiệp inox là thiết bị bếp ứng dụng ...
Xem tiếp

Bật mí: Mua bếp công nghiệp inox ở đâu chính hãng giá tốt nhất

Bếp công nghiệp inox ngày càng được sử dụng rộng rãi, tuy ...
Xem tiếp

4 kinh nghiệm lựa chọn bếp công nghiệp tốt nhất

Chia sẻ 4 kinh nghiệm cực hay để lựa chọn bếp ...
Xem tiếp

Lý giải nguyên nhân bếp á công nghiệp có nhiều mức giá khác nhau

Hiện nay trên thị trường có vô vàn những loại bếp ...
Xem tiếp