Skip to main content

Hướng dẫn sử dụng máy cắt thịt đông lạnh đúng cách

1. Khái quát về máy cắt thịt đông lạnh

Máy cắt hay còn được gọi là máy cắt thịt đông lạnh là công cụ được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn… dùng để cắt thịt đông lạnh với kích thước tùy chọn theo nhu cầu, số lượng thịt lớn trong một thời gian ngắn.
Máy cắt thịt đông lạnh được thiết kế nhỏ gọn, chất liệu chính là inox không gỉ giúp cho thức ăn đảm bảo vệ sinh trong quá trình thái lát. Đối với máy cắt thịt sẽ có 2 loại là máy tự động hoặc máy cơ. Nhưng cả 2 có cấu tạo khá giống nhau gồm có phần lưỡi dao và phần thân.

Máy cắt thịt đông lạnh là công cụ dùng để cắt thịt đông lạnh với kích cỡ theo nhu cầu sử dụng.

Máy cắt thịt đông lạnh  có lưỡi dao sắc bén dạng mâm xoay, được làm bằng thép đặc nguyên khối được tôi trong điều kiện đặc biệt. Đảm bảo độ cứng và bén lâu dài. Lưỡi cắt có chiều dài tới trung bình khoảng 200mm giúp thái, cắt được những khối thịt cỡ lớn thành những lát mỏng, đều, đẹp và nhanh chóng theo nhu cầu sử dụng.
Hỗ trợ cho lưỡi dao là phần thân chắc chắn được làm bằng hợp kim nhôm chuyên dùng trong ngành thực phẩm, dễ dàng vệ sinh lau chùi và giữ độ bóng cao trong suốt quá trình sử dụng.

2. Sử dụng máy cắt thịt đông lạnh đúng cách

Việc sử dụng các loại máy cắt thịt rất dễ dàng, về mặt cơ bản thì đa số các bước đều như nhau, ngoài ra với mỗi loại máy sẽ có những điểm khác biệt nhất định, chính vì vậy khi sử dụng loại máy nào, người dùng hãy tìm hiểu kĩ về máy để có thể hiểu rõ hơn và vận hành sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Về cơ bản, máy cắt thịt đông lạnh được sử dụng đúng cách như sau:
Bước 1: Đầu tiên, hãy đặt máy tại một vị trí bằng phẳng, không chọn những khu vực ẩm thấp hoặc dễ trơn trượt. Sau đó, kiểm tra máy, lưỡi dao, đầu giá thịt, núm điều chỉnh lưỡi dao trước khi vận hành máy. Tiếp đó, kiểm tra dây cắm và dây nguồn đảm bảo an toàn trước khi cắm vào nguồn điện, cắm dây vào nguồn điện.
Bước 2: Sau khi thực hiện bước đầu tiên xong, chúng ta hãy đặt miếng thịt cần thái lên giá đỡ, dùng các đầu đinh để giữ khúc thịt nằm chắc chắn trên giá đỡ. Sau đó, đưa giá đỡ chứa khúc thịt về phía không có lưỡi dao rồi sử dụng núm điều chỉnh để điều chỉnh độ rộng của lưỡi dao so với mặt tiếp xúc (chính là độ rộng của thịt được thái theo nhu cầu) và dùng một khay chứa thịt đặt phía trong của máy để chứa thịt sau khi thái.

Máy cắt thịt đông lạnh hoạt động theo nguyên lý tự động và bán tự động.

Bước 3: Thực hiện bước điều chỉnh xong, chúng ta bước vào thực hiện cắt thịt bằng cách bật công tắt nguồn cho máy chạy. Lúc này lưỡi dao sẽ xoay quanh mâm để cắt từng miếng thịt. Lúc này, người sử dụng đứng ở tư thế thoải mái nhất, sau đó dùng tay thuận giữ chặt tay cầm và đưa gá chứa thịt vào qua lại quanh lưỡi dao. Lúc này thịt được thái theo kích thước đã định trước.
Như vậy là chỉ có 3 bước cơ bản rất rễ ràng, chúng ta có thể thực hiện cắt được từng miếng thịt theo kích cỡ mong muốn của mình mà không mất thời gian.

>> Đọc ngay hướng dẫn vệ sinh máy cắt thịt để đảm bảo an toàn thực phẩm 

Khi sử dụng máy cắt thịt đông lạnh, người dùng nên lưu ý về rằng độ lớn của thịt trước khi thái phụ thuộc và độ lớn của khe giữa lưỡi dao và mâm xoay. Do đó nếu muốn thay đổi độ lớn nên dừng máy và dùng núm điều chỉnh lại khoảng cách đó. Bên cạnh đó, máy cắt có lưỡi dao rất sắc nên khi đang sử dụng người dùng nên tập chung và chú ý để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.
 
 
 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Máy thái thịt bò cầm tay: Ưu điểm và cách sử dụng, bảo quản đúng cách

Công việc thái thịt hay cắt thịt thành những lát mỏng của ...
Xem tiếp

Báo giá máy thái thịt bò đông lạnh mới nhất 2021

Máy thái thịt bò đông lạnh là một trong những thiết bị ...
Xem tiếp

Mua máy thái thịt bò ở đâu chính hãng, uy tín, chất lượng, giá rẻ?

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm cung cấp rất ...
Xem tiếp

Siêu Máy Thái Thịt Cắt Xương Bằng Tay Đa Năng

Bộ sản phẩm máy thái thịt cắt xương bằng tay đa năng ...
Xem tiếp

Sử dụng máy thái thịt tươi sống mang lại lợi ích gấp bội

Máy thái thịt tươi sống đã giúp cho việc kinh doanh của ...
Xem tiếp

Máy cắt thịt bò được ưa chuộng nhất hiện nay

Máy cắt thịt bò là thứ không thể thiếu trong nhà bếp ...
Xem tiếp

Sử dụng máy thái thịt tươi sống có hiệu quả không?

  Máy thái thịt tươi sống đã giúp việc kinh doanh thực phẩm ...
Xem tiếp

+9 điều chưa biết về các loại máy cắt thịt mà bạn cần xem ngay

Một chiếc máy cắt thịt tốt là chiếc máy có thể cắt ...
Xem tiếp